Tin Ra Cuối Giờ: Thống Đốc NHNN Bơm Tiền - Tăng Trưởng 14% Vẫn Bằng Năm 2019

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xuanxanhluc, 10/04/2020.

12449 người đang online, trong đó có 2158 thành viên. 14:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 9264 lượt đọc và 113 bài trả lời
 1. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.686
  NHNN: 900.000 tỉ đồng sẽ được bơm ra nền kinh tế, tăng trưởng tín dụng năm 2020 dự kiến từ 11-14%
  16:48 | 10/04/2020

  Chia sẻ
  NHNN cho biết trong bất kì tình huống nào cũng sẽ điều hành hoạt động ngân hàng để đảm bảo cung ứng đầy đủ vốn cho nền kinh tế, kể cả trong giai đoạn phòng chống dịch cũng như phục hồi sau dịch với mức lãi suất cho vay thấp hơn.

  Hoàn toàn có đủ nguồn lực để đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô
  Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ngày 10/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết NHNN và toàn bộ hệ thống ngân hàng đang triển khai quyết liệt và có hiệu quả các giải pháp về điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ DN và người vay vốn bị thiệt hại bởi dịch bệnh.

  [​IMG]
  Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng (Nguồn: SBV).

  NHNN cho biết đã điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ để duy trì ổn định vĩ mô, trong đó tập trung vào kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá và đảm bảo thanh khoản của hệ thống ngân hàng và toàn bộ nền kinh tế.

  Trong công tác điều hành tỉ giá, NHNN đã chuẩn bị các kịch bản khác nhau để ứng phó với các tác động quốc tế cũng như diễn biến trong nước.  Trong 3 tháng đầu năm, tỉ giá và thị trường ngoại tệ diễn biến ổn định. Thị trường ngoại hối hoạt động thanh khoản được đảm bảo, tất cả các nhu cầu ngoại tệ của nền kinh tế đều được đáp ứng.

  “NHNN cũng như toàn bộ hệ thống ngân hàng hoàn toàn có đủ năng lực và công cụ để kiểm soát và giữ ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá. Chúng tôi cũng sẵn sàng các phương án can thiệp vào thị trường ngoại tệ khi cần thiết liên quan đến các diễn biến bất lợi.

  Từ đầu năm đến nay, chúng ta chưa phải can thiệp ngoại tệ vào thị trường. Với nguồn lực dự trữ của Việt Nam hiện nay trên 84 tỉ USD, chúng ta hoàn toàn có đủ nguồn lực để đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô”, Thống đốc nhấn mạnh.

  NHNN dự kiến tăng trưởng tín dụng khoảng 11-14%
  Về điều hành tín dụng và lãi suất, Thống đốc cho biết đến ngày 31/3, tín dụng toàn nền kinh tế và hệ thống ngân hàng tăng 1,3% so với đầu năm. Đây là tín hiệu tương đối khả quan vì tín dụng hầu như không tăng trong hai tháng đầu năm, đến tháng 3 đã có bước tăng trưởng tích cực.

  Năm 2020, NHNN dự kiến tín dụng tăng thêm cho nền kinh tế khoảng 900.000 tỉ đồng đến 1,1 triệu tỉ đồng, tức là mức tăng dự báo khoảng 11-14%.


  Trong bất cứ tình huống nào, NHNN cũng sẽ điều hành hoạt động ngân hàng để đảm bảo cung ứng đầy đủ vốn cho nền kinh tế, kể cả trong giai đoạn phòng chống dịch cũng như phục hồi sau dịch với mức lãi suất cho vay thấp hơn.

  Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị tường trong nước và quốc tế để có các điều chỉnh về chính sách tiền tệ mạnh hơn nữa nếu cần thiết.

  NHNN cũng sẽ khẩn trương xem xét chỉnh sửa các qui định của pháp luật nếu cần để đáp ứng nhanh các yêu cầu phòng chống dịch bệnh trong hệ thống ngân hàng.

  Thống đốc NHNN đã kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thường xuyên có đánh giá tác động của dịch bệnh lên tổng thể nền kinh tế và kiến nghị các giải pháp, kể cả các giải pháp về công cụ chính sách tiền tệ, kịp thời có các giải pháp hỗ trợ để giữ ổn định cũng như cũng như giúp cho năng lực hồi phục của nền kinh tế.

  Tới đây trong gói của Nghị quyết an sinh xã hội, NHNN sẽ hướng dẫn Ngân hàng Chinh sách Xã hội để thực hiện các thủ tục cho vay tái cấp vốn khoảng 16.000 tỉ đồng với lãi suất 0% để cho vay người lao động bị ngừng việc tạm thời

  https://vietnambiz.vn/nhnn-900000-t...m-2020-du-kien-tu-11-14-20200410162047143.htm
  tieugiachemgio, CaiBang, A1156 người khác thích bài này.
  Investor_70 đã loan bài này
 2. congacity

  congacity Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/07/2010
  Đã được thích:
  560
  bơm ra nhiều thì thành nợ xấu thôi, vì công ăn việc làm có đâu mà bơm ra, bơm chỉ là để doanh nghiệp đỡ chết ngay và sớm.
  vuinheban thích bài này.
 3. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.686
  Việc đó họ đều tính và kiểm soát hết rồi bác.. giờ đâu như 2008 đâu
  ChickenKool, MinhKhoiusefulman thích bài này.
 4. xuanxanhluc

  xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2014
  Đã được thích:
  15.686
  700.000 tỉ đồng chờ giải ngân năm 2020, địa phương nào có tỉ lệ giải ngân dưới 60% bị sẽ cắt giảm vốn
  15:38 | 10/04/2020

  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, số vốn cần giải ngân trong năm 2020 khá lớn, khoảng gần 700.000 tỉ đồng. Các bộ, ngành địa phương cần tập trung mọi giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân 100% vốn đầu tư công trong năm nay.


  [​IMG]
  Số vốn cần giải ngân trong năm 2020 khoảng gần 700.000 tỉ đồng, sẽ cắt giảm đầu tư ngân sách trung ương năm 2020 của các bộ, cơ quan quan địa phương có tỉ lệ giải ngân dưới 60% để điều chỉnh cho các dự án giao thông cấp bách, các dự án ứng phó biến đổi khí hậu. Ảnh minh họa.

  Tại cuộc họp sáng ngày 10/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư, nhất là vốn đầu tư công được nhiều tổ chức, chuyên gia nhận định là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 hiện nay.

  Theo đó, dự thảo Nghị quyết của Chính phủ đã đề ra các giải pháp mạnh nhằm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công. Thông tin từ Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các qui định mới về đầu tư công cơ bản đã giải quyết được các khó khăn và vướng mắc trước đây.

  Tuy nhiên, vẫn cần tiếp tục rà soát các qui định, kịp thời tháo gỡ các rào cản, khó khăn, vướng mắc về ngân sách, đầu tư xây dựng, đẩy mạnh phân cấp và đơn giản hóa thủ tục hành chính.

  Bên cạnh đó, nghiên cứu, rà soát các qui định về tỉ lệ nợ công, bội chi ngân sách Nhà nước để kiến nghị sửa đổi những vấn đề chưa phù hợp với bối cảnh hiện nay, bảo đảm tăng nguồn lực cho đầu tư phát triển.

  Bộ Trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng cho biết, do tình hình dịch bệnh, nhiều địa phương chưa thể tổ chức họp Hội đồng nhân dân nên thủ tục đầu tư của một số dự án chưa hoàn thành và chưa thể giao vốn triển khai được.


  Nghị quyết yêu cầu các bộ, ngành trung ương cần tập trung hoàn thành các thủ tục để đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và giao chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2020 cho các dự án, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/5/2020.

  "Số vốn cần giải ngân trong năm 2020 khá lớn, khoảng gần 700.000 tỉ đồng, bao gồm vốn của các kế hoạch trước đây được chuyển nguồn thực hiện, giải ngân trong năm 2020.

  Nghị quyết yêu cầu các bộ, ngành địa phương tập trung mọi giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2020.

  Đồng thời, chỉ đạo nhà đầu tư, ban quản lí dự án, nhà thầu đẩy mạnh xây dựng công trình kết hợp các biện pháp an toàn cho người lao động nhằm có khối lượng thi công đạt thủ tục giải ngân", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho hay.

  Đối với những dự án chậm tiến độ, các bộ, ngành, địa phương chủ động rà soát, điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền thực hiện giải ngân sang các dự án khác có nhu cầu và tiến độ giải ngân tốt hơn.

  Trong trường hợp không đáp ứng được tiến độ giải ngân theo kế hoạch, Nghị quyết nêu rõ có biện pháp xử lí trách nhiệm người đứng đầu và chủ đầu tư.
  Trong tháng 3/2020, báo cáo Ban thường vụ Quốc hội xem xét trong thẩm quyềm, giao Chính phủ điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư ngân sách Trung ương năm 2020, bao gồm cả vốn nước ngoài giữa các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương trong phạm vi tổng số vốn ngân sách Trung ương năm 2020 đã được Quốc hội phê duyệt.

  Tiếp đó trong tháng 9/2020, báo cáo tình hình giải ngân của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương, trình cấp có thẩm quyền quyết định kế hoạch cắt giảm đầu tư ngân sách trung ương năm 2020 của các bộ, cơ quan quan địa phương có tỉ lệ giải ngân dưới 60% để điều chỉnh cho các dự án giao thông cấp bách, các dự án ứng phó biến đổi khí hậu…

  Ngoài ra, báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội cho phép chuyển đổi hình thức đầu tư đối với các dự án thuộc đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (bao gồm 8 dự án) từ hình thức đầu tư đối tác công tư sang đầu tư công.

  Các dự án cao tốc Bắc - Nam đảm bảo hoàn thành các thủ tục đầu tư và khởi công trong tháng 8/2020 ngay sau khi được Quốc hội chấp thuận.

  Liên quan đến quá trình triển khai thực hiện đẩy mạnh đầu tư công, cho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu (kèm theo cắt giảm 5% so với dự toán) để giải quyết khó khăn về cơ sở hạ tầng cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

  Về các dự án đường lăn và cất, hạ cánh sân bay Nội Bài Tân Sơn Nhất, cần hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, khẩn trương thực hiện ngay theo qui định dự án đầu tư công khẩn cấp.
  ChickenKool, usefulmanthatha_chamchi thích bài này.
 5. ngammiengantien

  ngammiengantien Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/12/2018
  Đã được thích:
  1.361
  Càng bơm lạm phát càng tăng,vàng càng lên,cả thế giới bơm ko riêng gì việt nam vậy cứ vàng mà giữ cho đến hết dịch
  thatha_chamchi thích bài này.
 6. congacity

  congacity Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/07/2010
  Đã được thích:
  560
  Tôi làm bên bank tôi biết bác ơi.
  Bank đang rất khó khăn, không dám cho khách hàng vay, media thì gói nọ gói kia.
  Bank cắt giảm nhân sự, cắt lương thưởng, dự án cắt gần như hết, chủ trương là bảo toàn vốn.
 7. hitman1984

  hitman1984 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/09/2018
  Đã được thích:
  268
  Haizzz. Ngập tiền thế này thì nguy. Mình full cổ thấy căng quá. Hay sang tuần bán đi để full tiền. Huhu =))
  tieugiachemgio thích bài này.
 8. LAMBS

  LAMBS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/07/2010
  Đã được thích:
  1.226
  chỉ cần 1 phần vào HASINO, HOSINO thì VNI lên 2000 điểm
 9. Messiii

  Messiii Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/11/2017
  Đã được thích:
  384
  Ko bơm nhanh muộn rồi Nợ quá hạn bank nổ như nấm
 10. bingo1989

  bingo1989 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/02/2015
  Đã được thích:
  701
  Công ty em làm bên DV thiết yếu mà bank còn hỏi lên hỏi xuống mới cho vay

Chia sẻ trang này