Trên đỉnh " Đội Cấn"- Chứng khoán Trí Việt - TVB !!! Part II

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khoaitayVTS, 03/12/2018.

3587 người đang online, trong đó có 601 thành viên. 16:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 25 người đang xem box này (Thành viên: 10, Khách: 15):
 2. longthien1501,
 3. Sayuri1708,
 4. baovu1985,
 5. kimnguyen,
 6. 0102628,
 7. Emgaimua,
 8. moibietchoick,
 9. hongtranvu,
 10. trongtuan743b
Chủ đề này đã có 128558 lượt đọc và 1121 bài trả lời
 1. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  895

  Sông có cội - Nước có nguồn, Tết là Đoàn viên - An nhiên - Sum vầy. Thách thức chứng trường luôn tồn tại và song hành, chốn tránh việc này là nhiệm vụ bất khả thi. Vậy nên đón nhận nó thế nào và xử lý nó ra sao lại là câu chuyện khó có hồi kết, nhưng trên hết cách và giải pháp mà chúng ta lựa chọn - giải quyết vấn đề là luôn có và nằm trong tầm tay. Và nếu trong trường hợp việc này thực sự khó với bất kỳ cá nhân ai đó thì Team Tony - Trí Việt - TVB là một địa chỉ đủ tin cậy có thể trợ giúp bạn tốt nhất.
  biditiSlayer2701 thích bài này.
  khoaitayVTS đã loan bài này
 2. Slayer2701

  Slayer2701 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/05/2018
  Đã được thích:
  780
  Bác khoai ko note phiên hum wa hả :)
 3. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  895

  Note ngày cuối cùng năm Mậu Tuất: Kỷ Hợi 2019 - Cơ hội trong thách thức./

  Đoán đỉnh thị trường chưa bao giờ là đơn giản, đồng nghĩa với việc đoán đáy thị trường còn khó khăn gấp nhiều lần. Ngoại trừ một số trường hợp cụ thể, việc phán đoán hoặc dự báo thị trường là đúng đắn thì việc hành động và ứng xử với các tình huống cụ thể cũng là một bài toán cực khó cho phần đông nhà đầu tư.

  Kết thúc năm 2018, phần lớn các cổ phiếu - đặc biệt là các cổ phiếu trụ cột đều có xu hướng đi xuống hoặc đang rơi vào một kênh điều chỉnh lớn hoặc may mắn hơn là trong trạng thái nhọc nhằn cheo leo và đi ngang. Điều này cho thấy trong ngắn hạn xu hướng thị trường sẽ vẫn còn gặp những khó khăn hiện hữu khi các dòng cổ phiếu sẽ mất khá nhiều thời gian để tích lũy và chặt chẽ lại cung cầu cho tới khi lấy lại được xu hướng tăng trở lại.

  Cũng tới thời điểm hiện tại, có thể nhìn nhận rõ các dòng cổ phiếu chính mang tính ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường như Tài chính - Ngân hàng, Bất động sản, Dầu khí, Tiêu dùng..... đều đang trong thế trận tương đối yếu hoặc lạc quan hơn là thủ thế. Điều này cũng đã phản ảnh rõ hơn ở chỉ số Index khi các ngưỡng và vùng hỗ trợ cũng đang nỗ lực chống đỡ với việc chặt chẽ lại cung cầu cho dù thế trận vẫn đang thực sự chênh vênh nhưng cũng là sự thử thách tất yếu để hình thành và chuẩn bị cho những bước tiến chắc - dài và xa phía trước.

  Thách thức là tất yếu và luôn tồn tại ở bất cứ điều kiện - trạng thái thị trường nào. Vậy cơ hội sẽ đến từ đâu? Đây là câu hỏi hay - khó - cân não nhưng cũng đầy hứng thú khi nếu giải quyết được vấn đề này thì nó ắt là mẫu chốt cho nút gỡ và là tiền đề cho giải quyết mọi vấn đề mà mục tiêu cuối cùng là lựa chọn được các cổ phiếu tương ứng với các điểm vào - ra với từng tình huống - thời điểm chi tiết để cái cuối cùng đạt được là kết quả cụ thể - hiệu quả từ mỗi phi vụ đầu tư.

  Cũng phải ghi nhận tìm kiếm - hiện thực được lợi nhuận là việc không hề dễ thì tương ứng với nó bảo toàn được phần lợi nhuận đã kiếm được còn khó khăn gấp nhiều lần. Việc này xảy ra - xuất phát đến từ nguyên nhân khách quan và chủ quan, tuy nhiên nguyên nhân chủ quan lại là chính yếu và thường nhà đầu tư không nhận biết được hoặc không thể vượt qua được chính mình cho dù biết đó là kết quả tất yếu mà họ ý thức được nhưng không hành động được. Có lẽ chăng đó chính là yếu tố mang tính kỷ luật và quyết liệt trong đầu tư mà họ đang khuyết?

  Từ những yếu tố trên việc nhận diện trạng thái thị trường nói chung và nhìn nhận - tận dụng cơ hội ở các cổ phiếu nói riêng luôn là mục tiêu hàng đầu cần quan tâm với mỗi nhà đầu tư. Song hành cùng nó, việc phân bổ dòng tiền và phân bố dòng tiền hợp lý đi cùng với việc quản trị rủi ro cũng được đặt ngang hàng để đồng thời đảm bảo mục tiêu Lợi nhuận - Rủi ro luôn trong tầm kiểm soát.

  Vị thế là hết sức quan trọng trong mỗi nhịp hoặc giai đoạn thị trường. Vị thế giúp cho nhà đầu tư chủ động trong cách phân bổ - đi tiền hoặc chuyển đổi - cơ cấu danh mục đầu tư tại mỗi thời điểm cụ thể để có thể tận dụng tối đa các cơ hội sẽ xuất hiện không hẹn hoặc định trước. Và điều này cũng là kỹ năng và kỷ luật mà mỗi nhà đầu tư cần hướng tới và đạt được.

  Khi thị trường điều chỉnh mạnh hoặc cắm đầu đi xuống thì tìm kiếm lợi nhuận - cơ hội ở những cổ phiếu là khó khăn ngoại trừ một số trường hợp cá biệt. Ngược lại khi thị trường điều chỉnh - tích lũy đi ngang thì cơ hội đã là hiện hữu ở những cổ phiếu riêng biệt. Và khi thị trường vào kênh tăng uptrend thì số lượng cổ phiếu tăng giá sẽ xuất hiện với tần xuất lớn với nhiều lựa chọn.

  Nhưng thị trường tốt không đồng nghĩa với tất cả các cổ phiếu sẽ tăng giá. Các cổ phiếu tăng giá không đồng nghĩa sẽ tăng mạnh như nhau. Và kết lại cho dù bất cứ ở điều kiện thị trường nào việc lựa chọn cổ phiếu ở từng thời điểm là hết sức quan trọng bởi nó phải đảm bảo thể hiện được độ Mạnh - Khỏe - Dẫn đầu và có bảo hiểm về xu hướng để việc xuống tiền và tìm kiếm lợi nhuận là khả thi nhất.
  Lý thuyết là dông dài và có thể có chút giáo điều - khó hiểu là vậy. Vậy đơn giản lại là gì?

  1. Nên đứng ngoài thị trường nếu xu hướng chung là điều chỉnh và đi xuống.

  2. Điều kiện thị trường chung chỉ là đủ. Điều kiện cần và nhất thiết phải tuân thủ là với cổ phiếu dự kiến hoặc sẽ đầu tư phải có xu hướng hoặc vào kênh tăng giá dù là ngắn hay dài vì điều này nó sẽ quyết định đến hiệu quả và quản trị rủi ro tương ứng.

  3 . Cần phân loại và có phân cấp - loại bỏ với các danh mục cổ phiếu đầu tư bởi không loại trừ trường hợp sao đổi ngôi hoặc sự tăng tốc bất ngờ ở các nhóm cổ phiếu quan tâm hoặc đang giải ngân. Ngắn gọn lại là hành xử nhanh và quyết liệt với gì đang xảy ra khi xác nhận nó là đúng đắn.

  4. Bỏ qua - quên ngay và rèn luyện với thói quen cố hữu cho những gì đã xảy ra hay đã qua. Bởi cổ phiếu tăng giá tốt là cổ phiếu không đồng nghĩa trong quá khứ đã tăng giá tốt. Chính điều này đã làm không ít nhà đầu tư điêu đứng và thua lỗ, thêm vào đó chính những thói quen này đã làm mất rất nhiều vị thế - cơ hội mà chính họ không bao giờ có thể tìm kiếm hoặc sửa chữa lại được.

  5. Suy nghĩ - nhìn nhận vấn đề đơn giản và hành động tích cực - kỷ luật - quyết liệt. Lưạ chọn cho mình công cụ hoặc người bạn đồng hành đủ tin cậy để đảm bảo cho các quyết định đầu tư hiệu quả và giảm thiểu rủi ro.

  Tiền - lợi nhuận - cơ hội - quyết định - kỷ luật luôn nằm trong tay mỗi nhà đầu tư. Chúng tôi không lấy đi và cũng không mưu cầu gì từ bạn, nhưng điều duy nhất và luôn là kim chỉ nam trong mọi hành động của Team Tony - Trí Việt - TVB là người bạn đồng hành và hỗ trợ đắc lực với mục tiêu cuối cùng hỗ trợ nhà đầu tư có hiệu quả đầu tư là tốt nhất. Và đó chính là việc vận dụng - hành động một cách nhuần nhuyễn - hợp lý - mềm dẻo trong một thị trường với "Cơ hội trong thách thức 2019".

  Xuân mới Kỷ Hợi 2019 đã về trên khắp mọi miền dải đất hình chữ S. Sức khoẻ - Hạnh phúc - Sum vầy - Thành Công là lời chúc chúng tôi xin được gửi tới các Anh/Chị và Gia đình cho một năm mới Tài danh - Thắng lợi. Trân trọng./

  TONY Team – Trí Việt - TVB./
  Last edited: 04/02/2019
  nvtungglikhoaitayVTS đã loan bài này
 4. ThanhHa1906

  ThanhHa1906 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  24/10/2018
  Đã được thích:
  37
  Cảm ơn bác và toàn thể a/e cty ck Trí Việt! Chúc Bác , gia đình và a/e ck Trí việt một năm mới Bình An , An Khang Thịnh Vượng!
  khoaitayVTS thích bài này.
 5. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  895
  Thanks! ~o)
 6. Slayer2701

  Slayer2701 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  31/05/2018
  Đã được thích:
  780
  Qua tết vượt 915 918 thì có xác nhận đc nhịp tăng k bác khoai :)
 7. trangnguyen1983

  trangnguyen1983 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  21/01/2019
  Đã được thích:
  393
 8. khoaitayVTS

  khoaitayVTS Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Đã được thích:
  895

  Happy New Year 2019.!
  Khanh_FA thích bài này.
  khoaitayVTS đã loan bài này
 9. quangdzung09

  quangdzung09 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2014
  Đã được thích:
  3.209
  Chém nhiều quá mà ko thấy hiệu quả là j?

  2-3 tháng qua có lãi j ko, bao %...uy tín hay ko ở câu này thôi :p
 10. WRooney

  WRooney Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2017
  Đã được thích:
  76
  Trí Việt hô hào gớm, kéo bầy kéo đàn hoài cổ haha

Chia sẻ trang này