Trump - tay chơi chính hiệu luôn đi trước thời đại

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi he_ro, 06/05/2019.

8343 người đang online, trong đó có 1526 thành viên. 11:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 32097 lượt đọc và 318 bài trả lời
 1. he_ro

  he_ro Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2015
  Đã được thích:
  5.202
  Vào cuối tuần qua, trên Twitter Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng đàn việc xem xét tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và có thể là cả 325 tỷ USD các loại hàng hóa khác chưa phải chịu thuế. Lý do cho việc này, ông Trump nêu ra rằng ông không đồng ý với tiến độ đàm phán đang quá chậm như hiện tại và phía TQ luôn tận dụng cơ hội để đề xuất tái đàm phán.

  Theo các chuyên gia, đây là một động thái nhằm gia tăng áp lực lớn lên phía Trung Quốc trong bối cảnh các vòng đàm phán giữa hai nước đã có dấu hiệu đi đến hồi kết và chuẩn bị cho một cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Tập và ông Trump tại Nhà trắng vào thời gian tới. Vậy nên Washington sẽ lợi dụng việc này nhằm tối đa hóa lợi ích mà phía Mỹ có thể nhận được khi kết thúc cuộc CTTM đã kéo dài từ tháng 4/2018.

  Ông già gân 73 tuổi sử dụng rất thành thạo mạng xã hội. Biết lợi dụng mạng xã hội triệt để như một kênh truyền thông trực tiếp của riêng mình.

  Trump biết tạo ra xung đột, tranh cãi. Sự khôn ngoan ấy cho tổng thống Trump nắm được rất nhiều điều và đặc biệt không bị chi phối bởi báo chí. Điều này, tổng thống Obama không có được.

  Venezuela đang nổ ra biểu tình lật đổ Maduro, Trump liền viết ngay: “tôi luôn theo sát tình hình. Nước Mỹ ủng hộ tự do cho người dân Venezuela”. Mặc cho thiên hạ có người ủng hộ, người không, thậm chí có người còn chửi rủa.

  Trump nắm những tin tức rất nhanh tại hiện trường và lập tức có phản hồi. Lẽ dĩ nhiên, qua các chuyên viên cao cấp của CIA trực tiếp báo cáo về nhà Trắng.

  Những câu nói và hành động quyết liệt như vậy làm người dân Mỹ và báo chí thế giới thấy có một sự khác biệt. Họ luôn theo dõi trang của tổng thống Trump, chờ xem việc ông làm và phản biện. Thậm chí ném đá ông nếu là điều sai. Tất cả luôn bị cuốn theo dòng thời sự trên trang cá nhân của tổng thống.

  Người dân Mỹ cảm thấy Trump có vẻ gần gũi hơn, vui vẻ và hoạt náo hơn. Sẵn sàng chịu đối thoại, ăn thua như một con người của hành động. Trump không tỏ vẻ là một hình mẫu để giữ gìn hình ảnh hay một “robot” chính trị giống như các tổng thống trước mà Obama là một điển hình.

  Áp thuế cao với hàng hoá Trung Quốc, chắn chắn Mỹ sẽ có lợi ít nhiều. Nhưng, điều có lợi lớn nhất là lá phiếu vào nhiệm kỳ sau của Tổng thống Trump.

  Nêu cao được sự tự do và đem lại việc làm, tiền bạc là thoả mãn được tiêu chí của cả chính giới Mỹ lẫn những cái đầu tài phiệt.

  Nước Mỹ có vĩ đại trở lại như lời ông Trump nói hay không thì chưa biết. Nhưng, với những gì đang làm, có lẽ người dân Mỹ cũng chỉ cần có thế!

  Dân Mỹ vốn thực tế. Họ cần một tổng thống có thể sẵn sàng chửi nhau được cả với người dân để kịp thời làm sáng tỏ mọi vấn đề. Họ đã chán những chính trị gia đạo mạo và những cái vẫy tay ẻo lả.

  Và Trump là một tay chơi chính hiệu, đáp ứng được điều mà dân Mỹ cần. Tuy lớn tuổi nhưng luôn đi trước thời đại.
  Last edited: 06/05/2019
 2. phong_lan

  phong_lan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/08/2015
  Đã được thích:
  4.018
  Donal Trump quái nhân của chính trường Thế Giới. Không lừa được ảnh đâu.
  thatha_chamchi thích bài này.
 3. he_ro

  he_ro Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2015
  Đã được thích:
  5.202
  [​IMG]
  Tra Lythatha_chamchi thích bài này.
 4. VIEo1

  VIEo1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  17/05/2017
  Đã được thích:
  3.522
  kinh tế Mĩ tăng trưởng mạnh nhờ Chum lèo lái, cú giảm DJ cũng chỉ là tạm thời
 5. Butchep01

  Butchep01 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/11/2014
  Đã được thích:
  60.655
  Ừ, VNI tạm thời 932 để vượt đỉnh 1.200 vào chục năm sau nữa :))
  NAMHAI2VIPphattai668 thích bài này.
 6. ttkh199

  ttkh199 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/12/2011
  Đã được thích:
  401
  chép già hôm nay rảnh nhỉ, spam nhợn ing ỏi khắp các topic, thôi có tuổi rồi điềm đạm tí đi
 7. he_ro

  he_ro Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2015
  Đã được thích:
  5.202
  Đã giảm thật đếch đâu mới là Future, nắn gân xong Tung Cẩu xuống nước thì đêm nay DJ lại chổng phộc ý chứ.
 8. Butchep01

  Butchep01 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/11/2014
  Đã được thích:
  60.655
  Ừ, đang đợi về nên rảnh, nếu cháu lỗ, hay cháy tk thì đó ko phải là lỗi của bác :))
  ThanTuDo thích bài này.
 9. Penize

  Penize Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2019
  Đã được thích:
  124
 10. he_ro

  he_ro Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2015
  Đã được thích:
  5.202
  Chứng khoán Trung Quốc 'bốc hơi' 6% chỉ vì dòng tweet của ông Trump

  Trên các sàn giao dịch của Trung Quốc, la liệt các cổ phiếu giảm kịch sàn hoặc gần kịch sàn biên độ 10%...
  [​IMG]

  Ảnh minh họa

  Hai dòng trạng thái (tweet) về đàm phán thương mại Mỹ-Trung và thuế quan mà Tổng thống Donald Trump đăng lên mạng xã hội Twitter vào ngày Chủ nhật đã "thổi bay" 6% vốn hóa của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong phiên đầu tuần.

  Bất ngờ đe dọa nâng thuế quan bổ sung đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lên 25% từ 10% hiện tại, đúng vào thời điểm thị trường tài chính toàn cầu đang kỳ vọng Mỹ-Trung đạt một thỏa thuận thương mại trong tuần này, ông Trump như "dội một gáo nước lạnh" vào giới đầu tư.

  Sắc đỏ đã nhấn chìm các chỉ số chứng khoán của Trung Quốc đại lục ngay khi thị trường vừa mở cửa sáng nay, với độ giảm mỗi lúc một sâu hơn. Nỗi bi quan càng dâng cao khi nhiều nguồn thạo tin cho biết Trung Quốc đang xem xét hủy vòng đàm phán thương mại với Mỹ dự kiến diễn ra trong tuần này ở Washington.

  Lúc đóng cửa, chỉ số Shanghai Composite Index của sàn Thượng Hải sụt 5,58%. Chỉ số Shenzhen Composite Index và Shenzhen Component Index của sàn Thâm Quyến giảm tương ứng 7,56% và 7,38%. Chỉ số CSI 300, một thước đo giá cổ phiếu blue-chip niêm yết tại thị trường Trung Quốc đại lục, rớt 5,84%.

  Theo tờ Wall Street Journal, đây là phiên giảm "kinh hoàng" nhất của chứng khoán Trung Quốc kể từ tháng 2/2016.

  Trên các sàn giao dịch của Trung Quốc, la liệt các cổ phiếu giảm kịch sàn hoặc gần kịch sàn biên độ 10%. Trong đó phải kể đến những cổ phiếu như công ty thiết bị viễn thông ZTE, hai công ty vận tải biển Ningbo Zhoushan Port và China Merchants Energy Shipping.

  Sự sụt giảm cũng diễn ra tại các thị trường chứng khoán khác trong khu vực. Chứng khoán Hồng Kông trượt 3%, chứng khoán Australia giảm gần 1%, chứng khoán Singapore giảm 3,4%, chứng khoán Đài Loan giảm 1,8%.

  Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản sụt gần 2%. Hai thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc đang đóng cửa nghỉ lễ.

  Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, các quan chức cấp cao của Trung Quốc có thể không tới Washington tuần này để đàm phán như đã định.

  Trong một cuộc họp báo hàng ngày ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nói rằng một phái đoàn Trung Quốc vẫn đang chuẩn bị tới Mỹ, nhưng không trả lời câu hỏi về thời gian đàm phán và liệu phái đoàn này có do Phó thủ tướng Lưu Hạc - nhà đàm phán thương mại cấp cao nhất của Trung Quốc - dẫn đầu hay không.

  Hiện chưa rõ hai dòng tweet ngày Chủ nhật có phản ánh nỗi lo gia tăng của ông Trump - người từng gây sửng sốt khi rút lui khỏi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai - về vấn đề thương mại với Trung Quốc, hay chỉ là một chiến thuật đàm phán.

  Nhưng dù ông Trump đang nghĩ gì, thì hai dòng tweet của ông đã gây xáo trộn lớn trên thị trường tài chính toàn cầu. Không chỉ chứng khoán Trung Quốc "đỏ lửa", các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đang giảm khoảng 1,6%, báo hiệu một phiên giảm mạnh vào đêm nay. Cùng với đó, chỉ số VIX đo lường nỗi sợ hãi ở Phố Wall, tăng 14%.

  Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sụt giá mạnh nhất trong hơn 3 năm trong phiên ngày thứ Hai, khiến giới đầu tư "trở tay không kịp" - Bloomberg cho hay. Trước đó, tỷ giá đồng Nhân dân tệ so với USD đã ổn định từ tháng 2 nhờ kỳ vọng Mỹ-Trung sớm đạt một thỏa thuận kết thúc chiến tranh thương mại.

  Tỷ giá Nhân dân tệ tại Hồng Kông có lúc giảm 1,3%, mức giảm mạnh nhất trong một phiên kể từ tháng 1/2016, trước khi thu hẹp mức giảm về 0,94%, còn gần 6,8 Nhân dân tệ đổi 1 USD. Tại thị trường Trung Quốc đại lục, Nhân dân tệ rớt 0,73%, mạnh nhất gần 3 tháng, còn khoảng 6,79 Nhân dân tệ đổi 1 USD.
  bienlang thích bài này.

Chia sẻ trang này