UỶ BAN CHỨNG KHOÁNG KHÔNG ĐỠ ĐƯỢC NỮA RÙI

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi blue_chip_vn, 25/02/2007.

5629 người đang online, trong đó có 866 thành viên. 23:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1264 lượt đọc và 9 bài trả lời
 1. blue_chip_vn

  blue_chip_vn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2006
  Đã được thích:
  0
  UỶ BAN CHỨNG KHOÁNG KHÔNG ĐỠ ĐƯỢC NỮA RÙI

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: ''Chúng tôi lo hơn mừng''

  Đầu tuần tới (26/2), hai sàn giao dịch TP HCM, Hà Nội mở cửa trở lại. Giới đầu tư đang phập phồng dự đoán diễn biến thị trường sẽ ra sao sau hơn 1 tuần nghỉ Tết. Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng trao đổi với báo giới đầu xuân.

  [​IMG]

  - Ông nhận định ra sao về diễn biến thị trường trong thời gian tới?

  - Điều kiện thuận lợi nhiều hơn khó khăn. Thủ tướng *************** trong buổi làm việc về thị trường chứng khoán mới đây cũng nói "mừng nhiều hơn lo".

  Nhưng với chúng tôi, lại lo nhiều hơn mừng bởi công việc quản lý sẽ nhiều hơn trong khi lực lượng cán bộ rất mỏng. Trước mắt, một loạt công việc đang cần giải quyết như hoàn chỉnh khuôn khổ pháp lý, tách hai trung tâm giao dịch, trung tâm lưu ký ra khỏi Ủy ban rồi cổ phần hóa ngay, nâng cao năng lực của tổ chức trung gian, ban hành quy trình kiểm soát rủi ro, đạo đức nghề nghiệp...

  Về việc tái cấu trúc thị trường, trong đó có lĩnh vực công nghệ tin học để nâng cấp hệ thống giao dịch tại Hà Nội và TP HCM, trước Tết chúng tôi đã họp với Bộ Tài chính và ngay tuần này sẽ bàn lại để tháo gỡ cơ chế. Nếu như trước đây, để nhập hệ thống máy móc công nghệ về cần sự phê chuẩn của nhiều cấp thì tới đây Bộ Tài chính sẽ ủy quyền Ủy ban Chứng khoán, Ủy ban có thể Ủy quyền cho lãnh đạo các trung tâm quyết định một số công việc để TP HCM có nhanh chóng thực hiện khớp lệnh liên tục, Hà Nội giao dịch từ xa.

  - Trước phiên giao dịch đầu năm mới, nhiều nhà đầu tư lo lắng về thông tin VN có thể kiểm soát vốn nước ngoài. Ông nghĩ sao?

  - Thị trường phát triển thì rất cần có sự thu hút nguồn vốn đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chúng ta đã hội nhập, đã tham gia WTO thì vận hành thị trường phải bình đẳng để thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Trong thời gian vừa qua, chúng ta chưa kiểm soát luồng vốn nước ngoài vào TTCK, tôi nói kiểm soát không có nghĩa là ngăn chặn mà là khi họ đăng ký thì phải nắm được thông tin về luồng vốn vào, ra. Hiện nay chế độ báo cáo thông tin về luồng vốn đầu tư này chưa có.

  Sau khi Luật Chứng khoán và các quy chế được ban hành thì chúng tôi sẽ có công cụ buộc các văn phòng đại diện của các tổ chức đầu tư nước ngoài phải đăng ký lại, phải vận hành theo đúng nghĩa của văn phòng. Nếu không phải lập các chi nhánh và ủy thác cho các quỹ đầu tư và tổ chức để cơ quan quản lý nắm được thông tin về luồng vốn vào, ra. Quan điểm của UBCKNN là hoan nghênh cả luồng vốn đầu tư nước ngoài và trong nước vào TTCK.

  - Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường thời gian qua phát triển quá nóng, sang 2007, Ủy ban sẽ có những biện pháp gì để thị trường vận hành bền vững hơn?

  - Như chúng tôi đã công bố, trước mắt VN chưa tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài. Về phía cơ quan quản lý, chúng tôi sẽ tập trung cảnh báo là chính, tăng cường tính công khai minh bạch, hình thành ban giám sát theo quyết định của Chính phủ, xử phạt kiên quyết hơn.

  Có ý kiến đề xuất áp dụng biện pháp can thiệp hành chính, chúng tôi đã nghiên cứu, trao đổi với các nước và thấy rất khó đưa ra giải pháp hành chính can thiệp thị trường mà chủ yếu để thị trường tự điều chỉnh. Cuối năm ngoái, Ủy ban đã trình Bộ Tài chính đề án phát triển thị trường bền vững, tập trung chủ yếu vào các giải pháp dài hạn ví dụ kiến nghị cải cách kinh tế mạnh mẽ hơn vì luồng tiền từ thị trường chứng khoán rút ra chủ yếu xuất phát từ tình trạng mất cân đối kinh tế.

  Với thị trường chứng khoán, chúng tôi đưa ra các giải pháp công khai hóa, đề xuất các tình huống xử lý khi thị trường sụt giảm sau khi tham khảo kinh nghiệm của các nước. Tuy nhiên, Chính phủ yêu cầu phải đưa ra các giải pháp cụ thể hóa hơn nữa, chẳng hạn khi khủng hoảng, nhà đầu tư nước ngoài rút vốn thì Chính phủ sẽ làm gì, Ủy ban chứng khoán làm gì, Bộ Tài chính làm gì

  - Ông từng tuyên bố lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán sẽ từ chức nếu không hoàn thành nhiệm vụ. Vậy có thể hiểu cụ thể là như thế nào?

  - Tôi không gắn việc này với việc ổn định thị trường vì chứng khoán trồi sụt là chuyện bình thường. Còn trách nhiệm Ủy ban Chứng khoán là kế hoạch phát triển, quản lý thị trường, nếu không hoàn thành thì anh không nên đứng trên cương vị đó.

  Việt Phong


  THEO
  http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-doanh/2007/02/3B9F3796/
 2. I_love_life

  I_love_life Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2004
  Đã được thích:
  0
  Em chân thành mong các bác chưa biết nhiều về chứng khoán về nhà đọc những quyển này trước:

  -Popular delusions and the Madness of Crowds
  -Confusion de Confusiones
  -Booms, bubbles and busts in US stock market
  -The New Finance: Overreaction, Complexity and Uniqueness
  -Earnings magic and the unbalance sheet : the search for financial reality

  Mọi người đã đi quá xa rồi đấy. Khi mà các công ty bất kể tốt xấu như thế nào cứ tăng giá vùn vụt thì đấy là lúc nên rút lui thôi. Đầu cơ chỉ thích hợp với cáo già. Còn người mới chơi thì cứ fundamental mà phang thôi chứ đừng ăn theo bọn họ. Em nói chân thành đấy.
 3. con_gioi

  con_gioi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/06/2006
  Đã được thích:
  11
  ở đây toàn cáo hết kưng ơi
 4. quangleo_hn

  quangleo_hn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2006
  Đã được thích:
  0
  chúc TTCK năm mới phát triển hơn nữa, tầm cỡ cao hơn nữa !!!
 5. DrNo

  DrNo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/02/2007
  Đã được thích:
  0
  Có bác nào tham gia đấu giá cổ phần gas miền bắc đợt này ko?
 6. trecon20t

  trecon20t Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/09/2005
  Đã được thích:
  0
  cái tiêu để trên trang nhất của báo Thanh Niên số 55 ra ngày thứ 7 - 24.2.2007 Đừng sợ thị trường chứng khóan phát triển nóng Đó là ý kiến của phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng trong buổi làm việc vối Ủy Ban Chứng Khỏan Nhà Nước hôm qua 23.2

  đọc xong giờ ko còn muốn đọc báo hay nghe ngóng gì về thông tin của nhà nước nữa rồi
 7. ThichMit

  ThichMit Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Đã được thích:
  2
  http://www.vneconomy.vn/?home=detail&page=category&cat_name=07&id=4ddad80cb15e83


  Chứng khoán khai xuân  n Lan Ngọc


  Sau 10 ngày nghỉ Tết, các sàn giao dịch sẽ mở cửa vào ngày 26/2. Dự báo, thị trường sẽ có một phiên chào xuân sôi động.

  86 mã chứng khoán tại sàn Hà Nội, 109 mã tại sàn Tp.HCM đều mong góp một mũi tên xanh trên bảng giao dịch, như lộc khởi đầu năm mới theo tâm lý người Việt.

  Với tâm lý đó, một số công ty niêm yết hẳn đã nhắm trước người mở hàng cho mình ở phiên khá đặc biệt này; nếu lệnh khớp được vào giờ tốt càng tạo thêm niềm tin lành cho ?ohậu vận?.

  Với nhà đầu tư, hẳn ai cũng muốn mua vào hoặc bán ra ít nhiều để lấy may đầu năm. Theo đó, nhiều quyết định mua - bán có thể sẽ không quá nặng nề về tính toán. Nhưng cũng sẽ có nhiều nhà đầu tư tạm ?obỏ qua? phiên này để chờ đợi những diễn biến định hướng đầu tiên của thị trường.

  Riêng với nhà đầu tư nước ngoài, đây là phiên khởi đầu của một tâm lý thuận lợi hơn. Những ?otin đồn? về khả năng nguồn vốn bị kiểm soát chặt kéo dài trong những ngày nghỉ vừa qua đã chính thức được Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng bác bỏ.

  Chứng khoán khai xuân, giá và điểm số tăng là điều mà nhiều đầu tư, công ty niêm yết và có thể cả nhà quản lý mong đợi.

  Bên lề phiên khai xuân này, dự báo lượng hồ sơ lập tài khoản mới tại các công ty chứng khoán sẽ tăng mạnh. Trong những ngày tết vừa qua, trong niềm vui gặp mặt, những câu chuyện làm giàu từ chứng khoán là một đề tài phổ biến, có sức lôi kéo kiểu ?otruyền miệng? đáng kể.

  Và cũng từ phiên khai xuân này, một loạt tờ báo đã quyết định mở thêm chuyên trang, ấn phẩm để kịp thời thông tin về thị trường đầy sôi động và hấp dẫn này. Cuộc đua chứng khoán trong giới truyền thông chính thức mở rộng.

  Trước thềm khai xuân, một loạt tờ báo cũng đã nhấn mạnh về ý kiến chỉ đạo quản lý thị trường của Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, trọng tâm là xử lý nghiêm các giao dịch không lành mạnh để tạo môi trường công bằng minh bạch cho nhà đầu tư. Đây cũng là tín hiệu tích cực, tạo tâm lý tin tưởng cho nhiều nhà đầu tư ngay từ phiên giao dịch mở hàng.

  Một thông tin khác cũng khá thuận lợi được ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, đưa ra là ngay sau phiên khai xuân này, cơ quan quản lý thị trường sẽ ngồi lại với nhau để bàn tiếp về kế hoạch nâng cấp hệ thống giao dịch tại hai đầu cầu Hà Nội và Tp.HCM.

  Ông Bằng cho biết Bộ Tài chính sẽ ủy quyền cho Ủy ban trực tiếp hoặc giao cho các trung tâm quyết định trong việc tìm mua và nhập máy móc, công nghệ thay vì phải qua phê duyệt nhiều cấp như trước đây. Cơ chế mới này sẽ giúp việc thực hiện khớp lệnh liên tục tại sàn Tp.HCM (dự kiến từ tháng 4/2007) và giao dịch từ xa tại sàn Hà Nội triển khai nhanh chóng hơn.

  Thị trường chứng khoán khai xuân với nhiều thông tin và niềm tin thuận lợi. Có thể phiên này sẽ tạo đà cho VN-Index hướng tới mốc 1.100 điểm, và HASTC-Index là 400 điểm.


  *************************

  Báo chí mạnh dạn đưa ra nhận định như thế là không phải chơi đâu các bác ạ  Được ThichMit sửa chữa / chuyển vào 15:18 ngày 25/02/2007
 8. blue_chip_vn

  blue_chip_vn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/12/2006
  Đã được thích:
  0
  năm 2007 sẽ là năm Chứng khoán sôi động nhất từ trước đến nay và cũng sẽ là năm cuối cùng thu hút nhiều người chơi đến như vậy.ai kiếm tranh thủ kiếm đi nhé.
 9. kakalotta

  kakalotta Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/07/2004
  Đã được thích:
  0
  [hêh em non nao qua mai em ra muc pru, em mua stb va pru ah
 10. I_love_life

  I_love_life Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2004
  Đã được thích:
  0
  Thế cưng cũng là cáo đấy hả?

Chia sẻ trang này