VCR-Hành trình trở thành viên ngọc quý của Vịnh Bắc Bộ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tonybui431, 17/08/2019.

2977 người đang online, trong đó có 462 thành viên. 13:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 9 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 8):
 2. Ganxavodinh
Chủ đề này đã có 334885 lượt đọc và 2843 bài trả lời
 1. tonybui431

  tonybui431 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2019
  Đã được thích:
  618
  UPDATE VCR VÀ HÀNH TRÌNH TRẢI QUA SÓNG GIÓ CỦA BIỂN TRỞ THÀNH VIÊN NGỌC QUÝ CỦA VỊNH BẮC BỘ.

  6 tháng đầu năm 2019, VCR có cú lội ngược dòng ngoạn mục từ 5.x lên 33 sau 10 năm lên sàn. Tại sao lại như thế và điều gì đang diễn ra tại doanh nghiệp này? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây: I/ Ngược dòng tg trở lại lịch sử. Năm 2010 thời kỳ TTCK đang trong chu kỳ siêu khủng hoảng của thế giới, VCR lên sàn với giá 37, sau đó tăng lên 4x và rồi từ đó down về dưới mệnh vào khoảng 5/2011. Thời kỳ này cổ phiếu xấu tốt đều thi nhau giảm giá k ngoại trừ ai. Một cú sốc nữa thời kỳ 2011 đến 2016 thị trường bđs đóng băng, lãi suất bank lên tới 20%, VCG cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính và cổ đông lớn SCIC cũng đang lỗ lực cơ cấu tài chính lại ở VCG. VCR là công ty con của VCR cũng không khá hơn nên thị giá cp tiếp tục sw dưới mệnh. Chưa dừng lại ở đây, trong 2 năm 2017, 2018 VCR tiếp tục dính một cú trời giáng nữa là dự án Cái Giá có tổng diện tích lên đến 172.4ha bị UBND TP Hải Phòng thu hồi, mọi hoạt động kinh doanh của VCR bị tê liệt, có thể nói cổ đông gần như mất trắng. Chưa có nỗi đau nào đau hơn thế nữa. :((Như vậy 2010 đến hết 2018 cổ đông lớn và nhỏ lẻ của VCR là cổ đông bất hạnh nhất 3 sàn chứng khoán. :(:(
  Kết luận: VCR sinh ra và lên sàn đã là một đứa con bất hạnh của VCG =((bởi 03 lý do sau:
  1. Lên sàn giữa lúc TTCK đại khủng hoảng toàn cầu hay có thể nói là k đúng thời điểm.
  2. Thị trường bđs đóng băng, ls bank siêu cao có lúc 25%, công ty mẹ khủng hoảng tài chính ( sinh ra trong nhà nghèo :))).
  3. Bị Hải Phòng thu hồi dự án, mọi hoạt động kinh doanh bị dừng lại khiến VCR bị lỗ liên tiếp 02 năm 2017, 2018. Tuy nhiên VCR có chết không? Mời các vị đọc tiếp phần II để biết. II/ Lịch sử đã sang trang khép lại chu kỳ 10 năm đau thương. - 5/11/2018 VCR nhận được quyết định 2198 của UBND TP Hải Phòng, theo đó dự án Cái Giá gần 173ha được trả lại cho VCR sau một hồi VCG thuê cty luật khiếu kiện và kiên trì đòi lại tài sản cho đứa con cưng của mình.:x
  - Tuy nhiên lúc này cũng chả có gì thay đổi, cty mẹ VCG, các công ty con trong đó có VCR vẫn khoác trên mình "Tấm ấy áo mẹ vá năm xưa" :D tức là cơ chế nhà nước. Haizzz ... thật khó mà phát triển.:) * Vậy nhân tố mới có gì nữa không ???
  Chúng ta tiếp tục câu chuyện nhé: - 22/11/2018 phiên đấu giá thoái vốn nhà nước ở tổng công ty mẹ thành công rực rỡ. Nhóm cổ đông lớn AQH đã trúng 58% VCG giá 28.9 trước nhóm Vietjet của madam Thảo khi trả cho nhà nước cao hơn giá khởi điểm những 2k tỷ. Trong một diễn biến khác cùng ngày, madam trúng lô 21.3% của Viettel giá 21.3 ---->> Như vậy 80% VCG đã thuộc về nhóm AQH và Madam. Từ đây VCG trở thành công ty cổ phần không có cô đông nhà nước, thoái vốn triệt để, 100% tư nhân.
  >>>>>>>Kết luận: Có thể nói sau ngày 22/11/2018 đến nay VCG và VCR đã được cởi bỏ "tấm áo mẹ vá năm xưa" trong thời kỳ " chiến tranh " :)) từ đây dòng họ Vinaconex được khoác trên mình tấm áo mới, vừa vặn hơn, thông thoáng hơn mà k còn gò bó, chật chội như xưa. :x
  Ngay sau đó 1/3/2019 VCR họp ĐHCĐ thường niên và công bố nghị quyết ĐHCĐ, có bản kế hoạch rất rõ ràng và cụ thể như sau:
  + Quý 1/2019 thuê tư vấn Indochina vào khảo sát thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng, hàng hải. + Quý 2/2019 phát hành trái phiếu và đóng thuế đất phần gốc cho UBND TP Hải Phòng.
  + Quý 3/2019 thuê một tập đoàn thiết kế danh tiếng thế giới của Pháp thiết kế.
  + Quý 4/2019 xin phê duyệt kế hoạch đầu tư.

  Như vậy đến đây ngay sau khi cơ chế nhà nước đc gỡ bỏ thay thế bằng toàn bộ bằng cơ chế quản trị tư nhân, VCG, VCR đã ra nhiều quyết sách quan trọng để giúp VCR tái khởi động dự án Cái Giá trở lại sau nhiều năm đắp chiếu nhưng đã kịp GPMB + làm cơ bản xong hạ tầng để chuẩn bị cho kế hoạch bơm vốn khởi công dự án siêu hót ở vị trí siêu đắc địa. ( Cát Bà: nơi đc mệnh danh là viên ngọc thô sơ Vịnh Bắc Bộ, Thiên đường chốn nhân gian ). Vâng, với những nhân tố mới và kỳ vọng đó VCR đã viết lên câu chuyện huyền thoại 6 tháng đầu năm 2019, theo đó thị giá tăng từ 5.x lên 33. III/ Định giá VCR. - Trước tiên nghe bác Đào Ngọc Thanh ECOPARK chủ tịch tổng Vinaconex, thành viên HĐQT VCR chia sẻ về dự án Cái Giá tại phiên họp ĐHCĐ VCG 28/6/2019. - Lô đất 1.8ha Vũng Tầu vừa rồi Dr. Thanh đấu giá đã trúng có giá 394 tỷ, trước đó Sacombank đấu giá lô đất 60ha Cần Thơ với giá khởi điểm 3652 tỷ. Như vậy Cái Giá có diện tích 172.4ha gấp 100 lần lô Vũng Tầu và gần 3 lần lô Cần Thơ sẽ có giá trị bao nhiêu? Mọi người tự tính theo cách tham chiếu ngang bằng. Trong khi Cát Bà và Hạ Long, Đồ Sơn khu liên thông này có NĐ45 Bộ Chính Trị 24/1/2019 đưa nơi đây thành TRUNG TÂM DU LỊCH QUỐC TẾ 2025.
  Hạ tầng HP nói riêng và CB nói chung hiện đang chiếm nhiều cái nhất, hơn nữa 2020 tuyến cáp treo 21km do Sun làm chủ đầu tư là tuyến cáp dài nhất, cao nhất, hiện đại nhất thế giới sẽ khai trương khi đó mọi con mắt trong và ngoài nước sẽ hướng về đây khiến cho bđs biển du lịch, nghỉ dưỡn hàng hải Cát Bà sẽ sốt đất đấy.:x tập đoàn Fkamingo có một dự báo gửi khách hàng cho biết như sau: dự kiến 2020 Cáo treo khai trương thì Cát Bà sẽ đón 5 triệu lượt du khách mỗi năm. Và đối chiếu với số liệu này thì du khách sánh ngang đảo du lịch Phú Quốc.:x Cái Giá ở đâu??? Xin thưa Cái Giá của VCR có diện tích to gấp đôi thị trấn Cát Bà, có mặt tiền dọc theo tuyến xuyên đảo dài đến 4km và một cạnh giáp thị trất Cát Bà, hai cạnh còn lại dọc theo hướng view biển. Nhiều người ví Cái Giá sau này sẽ là trung tân của Cát Bà. Với địa thế tự núi ngắm sông Cái Giá và view biển, cạnh thị trấn CB đông đúc, rừng nguyên sinh Quốc gia, thật không thể có nơi đâu sơn thủy hữu tình như thế.:x:x:x Một điều nữa, bđs du lịch nghỉ dưỡng hàng hải đang hot, Đảng và nhà nước đã coi du lịch và kinh tế biển là một mũi nhọn trong phát triển kinh tế nên VCR là một cp hợp thiên thời. :drm1
  - Với thị giá 2x, VCR vốn hóa chưa đến 1k tỷ trong khi là chủ đầu tư dự án bđs tỷ đô, có sổ đỏ vĩnh viễn. Vậy 2x, 3x thậm chí 5x và cao hơn nữa vẫn còn cách xa giá trị lô đất 172.4ha này khi VCR xác định k cần làm gì mà chỉ tính theo đất nền thôi. Tuy nhiên với bàn tài hoa của bác Đào Ngọc Thanh Ecopark sẽ k chịu cắt đất đem bán mà VCG sẽ bơm vốn để triển khai một khu đô thị nghỉ dưỡng hàng hải tại đây và giá trị còn cao hơn nữa là điều hiển nhiên. IV/ Nội tình đang diễn ra điều gì. - Đầu tiên anh Đông AQH bất ngờ rút khỏi thành viên HĐQT VCR.
  - Sau đó VCR đăng ký bán 760k cổ phiếu quỹ ~ 2.11% giá vốn 25.8 mua năm 2010, chỉ cần tính theo ls bank thì 10 năm qua VCR k mua cpq thay vì đem 19.x tỷ gửi bank thì ls cũng 100% rồi vì thời kỳ 2010÷2012 ls có lúc trên 20%, sau đó same same 7% đến nay. Khi bán cpq có chữ ký của mr Khải là thành viên HĐQT VCR đại diện cho EIB.
  - Ngay sau VCR đăng ký bán cpq, EIB sau đó 2 ngày cũng đăng ký bán theo với số lượng lên đến 2 triệu ~ 5.5%, như vậy tại sao EIB k bán hết mà vẫn giữ lại 1.9 triệu ~ 5.3%. Lưu ý, lô EIB đăng ký bán cũng có thể nói là trùng ngày với lô cpq. Tg dự kiến 9/7÷6/8 cho cả 02 lô này.
  - 02 lô này có tổng là 7.67% VCR nó có ý nghĩa gì? Xin thưa là nó > 5% đủ để cho một đối tác nào đó cân có 1 ghế trong HĐQT VCR nhỉ. Và đặt giả thiết nếu có cá mập cân 02 lô này liệu có thể ngồi vào ghế HĐQT VCR thay cho anh Đông ceo Vinaconex vừa rút ra chăng? K biết là vô tình hay hữu ý nhưng có quá nhiều điều hay ho ở đây. Chúng ta cùng chờ xem nhé. Theo kinh nghiệm quan sát hàng chục năm thâm niên trên TTCK thì khi cổ đông lớn đăng ký bán hay mua là họ đã phải gặp nhau trao đổi trước rồi sau đó chốt giá cuối cùng và tiền hành các thủ tục để trao tay.
  Vậy VCR và EIB sẽ bán như nào? Giá bao nhiêu? Trong khi giá vốn cpq VCR là 26. Ai mua? Tại sao phải bán cpq trong thời gian này. Tác giả bài viết đã thấy có nhiều tín hiệu quyết liệt từ phía HĐQT VCG, VCR để quyết tâm triển khai dự án Cái Giá.:x
  Vấn đề này chúng ta tiếp tục kiểm chứng những tích phân của tôi nhé.
  - Nếu nđt nhìn vào VCR có hành trình tăng từ 5.x lên 33 quả là không ai dám đầu tư nhỉ nhưng nếu nhìn vào thị giá 3x so với dự án tỷ đô này thì có phải VCR là cp giá trị không? $-)$-)$-)
  Câu hỏi này dành cho nđt giá trị nhìn thấy tiềm năng trong 1-2 năm sắp tới của VCR.:drm4:drm4
  chauvo, thienquyen, Tradingview8 người khác thích bài này.
  dcfrv đã loan bài này
 2. Laylainhunggidamat

  Laylainhunggidamat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/07/2018
  Đã được thích:
  225
  Ae vcr mất nhà rồi b ơi...b Thang bị khóa nick rồi hay sao ak?
  chauvohbtsd thích bài này.
 3. tonybui431

  tonybui431 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2019
  Đã được thích:
  618
  Sau khi dự án Cáp treo 21 km dài nhất thế giới của Sun Group sẽ hoàn thành vào giữa năm 2020 thì Cát Bà sẽ được vươn ra tầm thế giới. Hiện tại Dự án hoàn thành được 80% rồi đang trong quá trình gấp rút hoàn thành theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng. Các tuyến đường từ cát hải - cát bà, và các tuyến đường kết nối từ các tỉnh ra cát bà đang được gấp rút hoàn thành.

  TIẾN ĐỘ DỰ ÁN CÁP TREO CÁT BÀ | CẬP NHẬT MỚI NHẤT

  Theo quy hoạch trong giai đoạn 1, tập đoàn Sun Group sẽ tập trung triển khai dự án cáp treo xuất phát từ nhà ga Cát Hải đến trung tâm thị trấn Cát Bà, tiến độ dự án cáp treo Cát Bà dự kiến trong 18 tháng với tổng chiều dài toàn tuyến dài 21km. Cáp treo Cát Bà được đánh giá là tuyến cap treo dài nhất thế giới với 5 ga chính, nối từ Cát Hải sang Cát Bà. Trong đó, đoạn tuyến cap treo Cát Bà – Phù Long với công suất 5500 khách/ giờ sẽ là tuyến cap treo lớn nhất thế giới.


  Vị trí tuyến cáp treo Cát Bà

  THÔNG TIN DỰ ÁN CÁP TREO CÁT BÀ

  - Dự án có tổng chiều dài 21km

  - Gồm 05 nhà ga: Đảo Cát Hải / Phù Long / VQG Cát Bà / ga Cát Đồn / trung tâm Cát Bà.

  - Công suất: 5,500 khách / 1 giờ cho chặng Cát Hải - Phù Long.

  - Khỏi công 14/05/2017

  - Hoàn thành : Dự kiến sau 18 tháng

  CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ THI CÔNG DỰ ÁN CÁP TREO CÁT BÀ MỚI NHẤT
  Cập nhật 27/5/2019

  Hệ thống trụ cáp treo Cát Bà đã hoàn thành được 80%, trong năm 2019 này sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống trụ cáp nối giữa Cat Hải - Cát Bà

  Sun Group là một trong những tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng hiện nay tại Việt Nam với những công trình đẳng cấp được công nhận không chỉ trong nước mà còn được thế giới đánh giá rất cao. Mang đến “một hơi thở mới, sức sống mới” cho những vùng miền đi qua, điểm dừng chân tiếp theo mà SunGroup lựa chọn là Cát Bà với dấu ấn là hệ thống cáp treo Cát Bà sẽ mang đến nhiều kỷ lục quốc tế tiếp theo.
  --- Gộp bài viết, 17/08/2019, Bài cũ: 17/08/2019 ---
  Tôi sẽ thường xuyên update cho mọi người nhé. Anh em chuẩn bị đón nhận tin mới nhé. :drm1
  dcfrv, Codongchienluoc, Quelua2 người khác thích bài này.
 4. Laylainhunggidamat

  Laylainhunggidamat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/07/2018
  Đã được thích:
  225
  cl đang tung tin đồn agr sắp bán k biết có thật k...
  tonybui431 thích bài này.
 5. tonybui431

  tonybui431 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2019
  Đã được thích:
  618
  Tin đồn là tin đồn thôi bác, mắt thấy tai nghe đã. EIB đã bán nốt 2 triệu cổ phiếu trong vòng 2 ngày thì Agr cũng không vấn đề gì bác ạ. Cái chính bám sát dự án tiến triển như nào mới quan trọng. Hiện tại đã nộp đủ thuế và làm quy hoạch 1/500. Quy hoạch 1/500 sắp có tin vui cho anh em rồi. Chỉ còn chờ đến ngày hái quả thôi bác.
  Hiện tại mọi thứ đang đi rất đúng lộ trình nhé.
  + Quý 1/2019 thuê tư vấn Indochina vào khảo sát thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng, hàng hải. + Quý 2/2019 phát hành trái phiếu và đóng thuế đất phần gốc cho UBND TP Hải Phòng.
  + Quý 3/2019 thuê một tập đoàn thiết kế danh tiếng thế giới của Pháp thiết kế.
  + Quý 4/2019 xin phê duyệt kế hoạch đầu tư.

  Vượt xa theo kế hoạch bác ạ. Nhanh hơn tôi tưởng tượng bác ah.:drm4
  Codongchienluochai120370 thích bài này.
 6. hbtsd

  hbtsd Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/06/2013
  Đã được thích:
  8.062
  ~X(
 7. tangoun

  tangoun Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/12/2014
  Đã được thích:
  270
  Bác Thắng, bác mooncat, bác lnh18428 và 1 số nick uy tín khác của VCR đều bị khoá 1 loạt khi cả 2 pic chất lượng về VCR đều bị xoá. Các hảo hán VCR đã quy tụ lại bên Stockbook, pic đang rất xôm, các bác tải app và sang đó cập nhật tình hình VCR nhé, đang khá nhiều tin hot lắm.
  Sang đó cmt đc lun, ko cần chờ phê duyệt.
  Quelua thích bài này.
 8. tonybui431

  tonybui431 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/05/2019
  Đã được thích:
  618
  Tôi mới mở lại nick đây, và lập lại pic này để anh em sinh hoạt lại nhé.
  Mọi người chú ý hãy chia sẻ thông tin và không nên kick bác nhau làm gì cả.
  Ở đây tôi sẽ thay mặt anh em để update thông tin của những anh em theo dự án nhé.
  Bác nào cổ đông VCR sang đây sinh hoạt đồng hành cùng VCR đi đến mục tiêu nhé.
 9. hai120370

  hai120370 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  17/01/2019
  Đã được thích:
  1.507
  Mừng nhà mới của VCR!
  chauvotonybui431 thích bài này.
 10. JonasTaylor

  JonasTaylor Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Đã được thích:
  803
  Mừng nhà mới VCR
  tonybui431 thích bài này.

Chia sẻ trang này