Việt Nam dừng xuất khẩu gạo - nghề nông bỗng dưng có giá

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thuyminh02, 24/03/2020.

10014 người đang online, trong đó có 1593 thành viên. 13:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5765 lượt đọc và 85 bài trả lời
 1. PhongVanCK

  PhongVanCK Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  24/03/2010
  Đã được thích:
  3.640
  Mấy cái cụ hỏi google 2 phút là đủ kết quả, chả hiểu cụ hỏi để làm gì. Từ giờ đến hết tháng 4 là mùa khô, mùa hạn nên mọi năm không ai xuống giống vào thời điểm này cả. Bắt đầu vào mùa mưa thì nông dân mới bắt đầu vụ Hè Thu. Thế nên lấy lý do là hạn mặn ảnh hưởng đến an ninh lương thực là vớ vẩn!

  An ninh lương thực thì sao nhà nước kg bỏ tiền mua lúa gạo của nông dân để làm kho dự trữ? Gạo méo bán được thì lấy kẹc tiền đâu ra mà đầu tư cho vụ mới? Năm 2008 thế nào có biết không? 5 tháng đầu năm giá gạo tăng 200% Chính Phủ cũng cấm xuất vì lý do an ninh lương thực, 1 mình thằng Thái Lan nó xuất, dành hết thị phần, khách hàng của Việt Nam. Đến tháng 6 giá gạo thế giới giảm thê thảm thì Chính Phủ bỏ lệnh xuất, lúc đó nông dân phải bán với giá thua lỗ, nợ nần tiền phân bón đầu tư không trả được nhưng chính phủ làm ngơ coi hòa cả làng. 1 ông môi giới chứng khoán chả có tý kiến thức nào mà mở mồm ra là nói mình là người trong nghề nghe cho oai >>> trẻ trâu lắm! Bô Công Thương trong đêm qua cũng vừa có công điện khẩn kiến nghị Thủ Tướng xem xét lại quyết định rồi đã biết chưa?
 2. thongcancook

  thongcancook Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/08/2003
  Đã được thích:
  4.734
  Năm đó em cũng đi 1 hợp đồng lớn. Tình hình năm 2008 không như bác nói đâu, năm đó em biết là vì sản xuất bình thường mà vẫn không cho xuất đi với lý do này nọ, nhưng thực tế bên trong là thâu tóm quyền lực chạy quota ông ơi, ông cứ đặt bài toán lợi nhuận ra xem sẽ biết tại sao lại có cái trò đó. Còn lỗ lãi là do doanh nghiệp đã toan tính "đu đỉnh" và cung cầu thị trường. Đừng nói với tui 6 tháng sau giá thế giới thê thảm thì cho xuất, cho con khỉ, tui dẫn khách qua mua số lượng lớn luôn mà cũng éo cho phải thủ tục chia tách lô các kiểu và phải chuyển về tổng công ty lương thực. Nhưng suy cho cùng những năm đó không hề có biến động về năng lực sản xuất. Giá cả chỉ là quan hệ về cung cầu thôi.

  Khác với lúc đó tình hình hợp đồng lúc này là rất nhiều nhé, vì không kiểm soát được hợp đồng đã ký của các doanh nghiệp như thế nào nên stop, vì từ đầu năm đến giờ xuất rất nhiều rồi. Chờ 1 thời gian xem xét biến động rồi tính tiếp vì gạo không phải như những mặt hàng thực phẩm khác. Bộ công thương vớ vẫn, thằng nào chẳng muốn bán gạo kiếm tiền thằng nào chẳng tranh nhau bán ??? Em cũng kẹt 1 đống hợp đồng không xuất được đây nhưng vẫn phải nói nhà nước stop hiện giờ là hợp lý vì chưa thống kê được thằng nào đã ký bán bao nhiêu.

  Khoan hãy nói đến giá cả và lợi nhuận, nhà nước đang quan tâm đến vấn đề hạn mặn của năm nay thôi. Cả đời tui sống bên dòng sông Hậu chỉ nghỉ có ngày mình sẽ chết đuối trên dòng sông này éo thể tưởng tượng được có ngày đứng bên bờ sông bên này mà có thể tưởng tượng đi bộ sang bên kia sông. Nhìn xa hơn 1 chút năm nay khi nào mưa ? Liệu anh China có bơm nước cho không trong tình trạng dịch bệnh sẽ kéo dài thế này ? Bây giờ là tháng 4 rồi trong 1 tháng tới sẽ có nước và vẫn sản xuất bình thường ? bác có chắc không ?

  Đừng có mở mồm ra gọi người khác là môi giới chứng khoán bác chẳng có bằng chứng gì cả ok ? Nghề của em là nông dân chính hiệu ok ? Chứ không phải anh môi giới tối ngày đi hô hào rồi kêu năm 2008 blah blah này nọ thái lan blah blah ... họ có cơ chế khác ta hoàn toàn. Năm đó có đi bán gạo thực sự mới thấy tức cơ chế của ta đừng có đổ thừa do giá này nọ, người việt ta bán từ đáy lên tới nữa đường rồi stop do quyền lực và không kiểm soát được kho, còn Thái họ ăn khúc ngon nhất vùng đỉnh.
  ngo_leLee_Minh thích bài này.
 3. anhtungyn

  anhtungyn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/04/2010
  Đã được thích:
  887
  Chưa chắc nó đói, khi đồng bằng sông Cửu Long khô hạn, nhiễm mặn do khứa khóa nguồn nước, dịch bệnh do Wuhanvirus có nguy cơ bùng phát, chính phủ đã đưa quyết định đúng.
 4. Suongkhongxuat

  Suongkhongxuat Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/03/2017
  Đã được thích:
  399
  Tiền để gấp máy bay chơi thôi....
  thuyminh02 thích bài này.
 5. thuyminh02

  thuyminh02 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/03/2019
  Đã được thích:
  238
  Giờ có thứ bỏ vào bụng là ngon rồi :D , chứ tiền cũng chỉ giấy thôi, in được :))
  Suongkhongxuat thích bài này.
 6. Suongkhongxuat

  Suongkhongxuat Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/03/2017
  Đã được thích:
  399
  Các nước đua nhau tích trữ lương thực... tương lai khó đoán.

Chia sẻ trang này