VOC (upcom) - người đẹp ngủ trong rừng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kingstocks, 31/03/2021.

7671 người đang online, trong đó có 1225 thành viên. 19:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 12926 lượt đọc và 126 bài trả lời
 1. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  Tổng công ty Công Nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (VOCARIMEX- MCK: VOC) - SÀN UPCOM

  Vốn điều lệ: 1,218,000,000,000 đồng
  KL CP đang niêm yết: 121,800,000 cp
  KL CP đang lưu hành: 121,800,000 cp
  CƠ CẤU CỔ ĐÔNG LỚN:
  CÔNG CỔ PHẦN THỰC PHẨM KINH ĐÔ (KDC): 51%
  SCIC: 36.3%
  CÔNG TY QUẢN LÝ QUỸ TBD: 4.34%
  CỔ ĐÔNG KHÁC: 8.36%

  là một công ty hàng đầu trong ngành Dầu thực vật Việt Nam được thành lập từ 1976 tiền thân là Công ty Dầu thực vật miền Nam. Sau nhiều lần chuyển đổi cơ cấu và cách thức hoạt động, năm 2015 Vocarimex chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Trải qua gần 40 năm hoạt động mặc dù có nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức, gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng Vocarimex luôn khẳng định và giữ vị trí dẫn đầu, vai trò chủ đạo trong nền kinh tế - kĩ thuật, sản xuất – kinh doanh trong lĩnh vực dầu thực vật và một số lĩnh vực
  Đáp ứng với nhu cầu hội nhập của nền kinh tế đất nước, Tổng công ty Vocarimex không ngừng đẩy mạnh đầu tư thiết bị công nghệ mới, mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vocarimex luôn đưa ra những chiến lược linh hoạt dựa trên những biến động của nền kinh tế thị trường. Đội ngũ nhân viên lao động có trình độ cao cung cấp cho thị trường những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

  Vocarimex ngày một khẳng định là một doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất đa ngành. Hiện nay, Tổng công ty đã phát triển được trên 50 dòng sản phẩm dầu ăn, hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm – hóa mỹ phẩm và hàng chục sản phẩm bao bì phục vụ các ngành thực phẩm, nước giải khát. Tổng công ty luôn thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành, các sản phẩm dầu thực vật của Vocarimex đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam và xuất khẩu.
  Là thành viên của tập đoàn Kido, Vocarimex là công ty cung ứng nguyên liệu dầu thực vật chuyên dụng cho các công ty sản xuất về sữa, bánh kẹo, thủy sản (dầu olein, shortening, dầu nành tinh, dầu nành thô …), cung ứng thương mại cho các công ty sản xuất dầu thực vật (dầu olein, dầu nành thô, dầu nành tinh …), xuất khầu qua các nước Nhật, Korea, Myanmar, Cabodia … (dầu mè, dầu nành tinh, dầu nành thô, dầu cooking ..) … hoạt động của chúng tôi mong muôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng, về sự phục vụ.
  Vocarimex tiếp tục là đại diện ngành kinh tế, kỹ thuật dầu thực vật tại Việt Nam, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm sản xuất, giữ vững và phát triển thị phần tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Vocarimex xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” trong ngành dầu thực vật của Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển đối với nền kinh tế TP. HCM nói riêng và của cả nước nói chung, góp phần to lớn trong việc thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất
  Là chuyên gia hàng đầu trong việc cung ứng dầu thực vật nguyên liệu, phục vụ da dạng cho các ngành sản xuất, tiêu dùng, Chúng tôi ngày càng khẳng định vị thế của mình. Là một công ty trực thuộc tập đoàn Kido, kết nối chuổi giá trị to lớn từ Tập đoàn càng khẳng định vị thế lớn mạnh của Vocarimex, vươn tới là công ty dẫn đầu trong việc cung ứng dầu thực vật nguyên liệu tại Việt Nam. Cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất, phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất, nhu cầu tiêu dùng.
  HOẠT ĐỘNG KINH DOANH:
  1
  SẢN XUẤT KINH DOANH DẦU THỰC VẬT
  Với mong muốn mang đến người tiêu dùng những sản phẩm dầu thực vật đảm bảo chất lượng, Tổng Công ty Vocarimex đã đầu tư các dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện đại theo tiêu chuẩn của châu Âu, các sản phẩm dầu thực vật của Vocarimex được tinh luyện từ các loại hạt có dầu tự nhiên như: Hạt mè, đậu nành, hạt cải hương, hướng dương, trái dừa, cọ dầu….

  Trong sản xuất Vocarimex sử dụng cả hai phương pháp tinh luyện dầu thực vật tiên tiến, hiện đại của châu Âu đó là phương pháp tinh luyện vật lý và tinh luyện hóa học giảm tiêu hao nguyên, nhiên vật liệu, giảm hàm lượng axit béo, khử màu, khử mùi dầu thực vật, các loại dầu cọ, dầu nành, dầu mè, lưu giữ tối đa hàm lượng vitamin A, E tự nhiên có trong dầu.

  Các sản phẩm dầu thực vật của Vocarimex được đóng trên các loại chai, bao bì với nhiều dung tích khác nhau mẫu mã đẹp, chất lượng cao phù hợp với nhiều mục đích người tiêu dùng. Hệ thống chiết chai tự động và quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trong suốt quy trình sản xuất. Các sản phẩm dầu ăn luôn đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Vocarimex cung cấp ngày càng đa dạng các sản phẩm dầu ăn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của xã hội: Dầu mè Voca, dầu đậu nành Soby, dầu cooking Voca, dầu Ruby, dầu Sun Go…. Hệ thống phân phối các sản phẩm dầu ăn của Vocarimex rộng khắp Việt Nam thông qua các nhà phân phối, đại lý, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… với một chính sách hợp lý về giá cả đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

  2
  DỊCH VỤ CẢNG BIỂN, KHO BÃI, VĂN PHÒNG
  Tổng Công ty Vocarimex là doanh nghiệp nắm giữ vai trò chủ đạo trong sản xuất – kinh doanh dầu mỡ, động thực vật, mỹ phẩm, sản xuất các loại bao bì. Ngoài ra, Vocarimex luôn không ngừng đầu tư khai thác và cung cấp các dịch vụ liên quan đến cảng biển để xuất nhập khẩu dầu thực vật và các loại hàng hóa khác, đầu tư xây dựng Văn phòng làm việc.

  Những dịch vụ uy tín, chất lượng Vocarimex cung cấp đến khách hàng: Dịch vụ cảng biển, dịch vụ cho thuê kho bãi và dịch vụ cho thuê văn phòng.

  3
  KHAI THÁC CẢNG
  Vận tải đường biển đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa ngoại thương của Việt Nam, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua các cảng biển không ngừng tăng lên, số lượng các tàu cập cảng bốc dỡ hàng hóa ngày càng nhiều. Để chủ động trong công tác xuất nhập khẩu hàng hóa Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam đã đầu tư và đưa vào sử dụng, khai thác cảng Nhà Bè một trong những cảng đa năng tại khu vực Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. HCM.

  Cảng Dầu thực vật Nhà Bè Navioil là nơi có thể cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến cảng biển: tiếp nhận tàu biển, xếp dỡ hàng hóa, vận chuyển hàng xuất nhập khẩu, giao nhận quốc tế. Với tổng diện tích mặt bằng hơn 7ha cảng đa năng này có khả năng tiếp nhận từ 0,5 – 1 triệu tấn các loại hàng từ hàng lỏng, hàng tổng hợp bao kiện, hàng đóng container. Cảng được trang bị 2 cầu tàu CS có khả năng tiếp nhận tàu 10000 DWT và 20000 DWT, hệ thống bốc dỡ hiện đại. Chất lượng dịch vụ cảng biển do Vocarimex cung cấp ngày càng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vocarimex không ngừng đầu tư và mở rộng về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, đội ngũ nhân viên để mang lại những lợi ích tốt nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng đảm bảo các tiêu chí: Tiết kiệm, an toàn và nhanh chóng.

  Bên cạnh đó, Vocarimex còn hợp tác với các công ty vận tải biển, đại lý tàu biển và nhiều công ty du lịch để tăng số lượng tàu cập cảng góp phần tăng doanh thu dịch vụ cũng như đưa cảng Navioil trở thành cảng đón tiếp khách du lịch.

  4
  CHO THUÊ KHO BÃI
  Hệ thống kho bãi cảng Navioil được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, phù hợp với điều kiện bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển nhiều loại hàng hoá. Vocarimex cung cấp đến khách hàng bãi Container rộng lớn đáp ứng mọi nhu cầu về lưu kho, vận chuyển và phân phối hàng hóa thông qua hệ thống vận tải toàn quốc.

  Với hệ thống kho chứa gần 8.000m2 và bồn chứa chất lỏng 22.300 m3 thiết kế hiện đại, đường ống được kết nối với nhau, hệ thống ống công nghệ đóng vai trò liên kết giúp vận chuyển các chất lỏng đến bồn chứa là nơi lưu trữ sản phẩm dầu cho hoạt động xuất, nhập khẩu đảm bảo thuận tiện, an toàn và chất lượng.

  Vocarimex cung cấp đến khách hàng dịch vụ cho thuê kho bãi đảm bảo chất lượng, uy tín, an toàn và trong điều kiện tốt nhất. “Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu” Vocarimex luôn nỗ lực hoàn thiện đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng.

  5
  CHO THUÊ VĂN PHÒNG
  Trong thời kì kinh tế khó khăn việc tìm kiếm một địa chỉ cho thuê văn phòng tin cậy với một chi phí tiết kiệm luôn là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam cung cấp đến khách hàng dịch vụ cho thuê văn phòng tại địa chỉ số 8 Cát Linh, Hà Nội. Không gian văn phòng làm việc hiện đại, thoải mái, tiện lợi, nhiều dịch vụ hỗ trợ cần thiết khi khách hàng có nhu cầu. Các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại đảm bảo tất cả nhu cầu làm việc của bạn.

  Những tiện ích của khu văn phòng cho thuê

  Tọa lạc ở một vị trí đắc địa giao thông thuận tiện, nối liền với nhiều trục đường chính tạo điều kiện thuận tiện dễ di chuyển cho nhân viên cũng như cho khách hàng khi đến giao dịch với doanh nghiệp. Cách sân bay Nội Bài 22km, cách trung tâm hội nghị quốc gia 3km, gần nhiều khách sạn, nhà hàng…

  Với diện tích mặt bằng cho thuê là 1.541 m2, không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị, sảnh đón tiếp rộng rãi, không khí mát mẻ, trong lành. Tòa nhà có thiết kế linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn.

  Bãi đỗ xe rộng rãi, thang máy tốc độ cao, hệ thống an ninh đạt tiêu chuẩn hoạt động 24/24

  Dịch vụ cho thuê văn phòng của Vocarimex mang đến cho doanh nghiệp một không gian làm việc hiện đại, nhiều tiện ích với một mức kinh phí hợp lý.
  VOC – Thoái vốn là động lực tăng giá ngắn hạn
  • VOC ghi nhận doanh thu thuần trong quý 3/2020 đạt 650 tỷ đồng, tăng 26% YoY, LNTT đạt 53 tỷ, tăng 42% YoY. Lũy kế 9 tháng đầu năm doanh thu thuần đạt 2,022 tỷ đồng, tăng 10% YoY, LNTT đạt 164 tỷ, tăng 20% YoY. Như vậy, VOC đã hoàn thành 69% kế hoạch doanh thu và 67% kế hoạch lợi nhuận. • Doanh thu quý 3 tăng so với cùng kỳ do tình hình bán hàng hóa tăng mạnh 39.5% YoY bù lại phần giảm từ bán hàng thành phẩm (-21% YoY). Biên lợi nhuận gộp quý 3 này cũng cải thiện lên mức 3.5% từ mức -0.1% quý 3 năm trước, nguyên nhân do giá vốn hàng tồn kho năm nay thấp hơn cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, quý 3/2020 VOC cũng ghi nhận doanh thu tài chính đột biến gấp 2,7 lần cùng kỳ nhờ nhận 67 tỷ đồng tiền cổ tức. • VOC đang nắm giữ cổ phần tại nhiều doanh nghiệp sở hữu thị phần hàng đầu trong mảng dầu ăn như Tường An, Golden Hope Nhà Bè, Cái Lân, Dầu thực vật Tân Bình. • SCIC dự định thoái 36% vốn tại VOC, mặc dù bị hoãn nhiều lần do vướng Nghị định số 140 của Chính phủ, tuy nhiên, theo chúng tôi, đây sẽ là động lực tăng trưởng cho VOC trong thời gian tới. Người mua tiềm năng là công ty mẹ của VOC – KDC hiện đang nắm 51% cổ phần. • Hiện Vocarimex đang tập trung chuyển đổi cơ cấu ngành từ bán dầu thô sang bán dầu Công nghiệp và đẩy mạnh Xuất khẩu. Theo chúng tôi, các hoạt động động này sẽ cải thiện biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Đồng thời, VOC cũng đang đẩy mạnh tái cơ cấu các khoản đầu tư tài chính, thoái và thu hồi vốn tối đa tại các công ty con, công ty liên kết. • Ở mức giá hiện tại, VOC đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 12.1x (tương ứng EPS TTM là 2,171 VNĐ). • Mức Stock Rating của VOC ở mức 87 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của VOC tăng mạnh hơn 9% với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG cho nên đồ thị giá có thể sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 29.51. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại
  TRIỂN VỌNG CỔ PHIẾU
  - VOC: 25
  - KDC: 53
  - TAC: 52.8
  Nhìn 03 cổ phiếu trên gồm KDC (công ty mẹ) và VOC (công ty con)TAC (công ty con) chúng ta thấy điều gì?
  Đó là sự chênh lệch giá quá lớn, gấp đôi. Như vậy, vào một ngày đẹp trời trong năm nay, VOC sáp nhập vào KDC với tỷ lệ 1:1 hoặc 1:1,2 thì sao? Đó chính là câu trả lời cho việc tài khoản của anh em sẽ nhân đôi nếu đầu tư vào VOC ngay từ bây giờ.

  * Hành trình 4 bước trong thời gian tới:
  1. Tháng 4/2021, SCIC sẽ công bố kế hoạch và danh sách các DN cần thoái vốn của năm 2021.
  2. VOC sẽ là cái tên được thoái đầu tiên tới đây vì mọi thủ tục đã hoàn tất, chỉ còn vướng kỹ thuật bởi NĐ 140.
  3. Sau khi SCIC hoàn tất thoái vốn, KDC đường hoàng sở hữu gần 90% vốn tại VOC, KDC lập tức phá kho thóc của VOC để chia cổ tức đặc biệt cho cổ đông, ước chừng tỷ lệ từ 60-80% tiền (VOC đang có khoản thặng dư 930 tỷ tiền mặt tính đến cuối năm 2020).
  4. KDC làm nốt công việc cuối cùng: phát hành cổ phiếu để hoán đổi VOC thành KDC với tỷ lệ bình thường: 1:1 (sở hữu 1 cổ VOC đổi được 1 cổ KDC) hoặc tỷ lệ tri ân cổ đông 1:1,2 (sở hữu 1 cổ VOC đổi được 1,2 cổ KDC) như đã từng làm với KDF cuối năm 2020.

  * Nên nhớ: cổ phiếu KDC hiện đang rất khỏe và đang giao dịch ở giá 53, nhưng trong vài tháng nữa, giá 60, giá 65 không phải là quá khó khăn. Anh em mua VOC xong, chỉ cần nhìn giá KDC tăng trưởng thì cho dù giá VOC của bạn không tăng cũng đã thấy sướng rùng mình ra rồi. Việc sáp nhập và hợp nhất toàn tập đoàn là chủ trương xuyên suốt và nhất quán của KDC, nên đừng có nghi ngờ mất lỡ mất cơ hội.
  thienquyen, PhucBatTrungLaixauzai77 thích bài này.
 2. PhucBatTrungLai

  PhucBatTrungLai Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/11/2015
  Đã được thích:
  4.100
  :-bd
  TRIỂN VỌNG CỔ PHIẾU

  - VOC: 25
  - KDC: 53
  - TAC: 52.8
  Nhìn 03 cổ phiếu trên gồm KDC (công ty mẹ) và VOC (công ty con)TAC (công ty con) chúng ta thấy điều gì?
  Đó là sự chênh lệch giá quá lớn, gấp đôi. Như vậy, vào một ngày đẹp trời trong năm nay, VOC sáp nhập vào KDC với tỷ lệ 1:1 hoặc 1:1,2 thì sao? Đó chính là câu trả lời cho việc tài khoản của anh em sẽ nhân đôi nếu đầu tư vào VOC ngay từ bây giờ.

  :drm 20-25 cứ múc để đấy đã - cái móng này đang dc xây khá vững, trên nền móng vững chắc có mọc lên lâu đài ko thì cần có thời gian và công sức của ace chúng ta :D
  kingstocks thích bài này.
 3. chungnganchungvit

  chungnganchungvit Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  09/06/2020
  Đã được thích:
  573
  Xấu chạy rồi, càng PR càng cụt chym, về 20 để KDC mua rồi mới chơi đc =))=))=))
  thanhnamhaiduong, mrhoikingstocks thích bài này.
 4. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  Một cánh én nhỏ ko làm nên mùa xuân nhép. Và Xấu ko phải pr cái gì cũng theo ý mình muốn. a hi hi
 5. PhucBatTrungLai

  PhucBatTrungLai Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/11/2015
  Đã được thích:
  4.100
  VOC BCTC cực kỳ sạch ko muốn nói là đẹp như MPT :D
  Điểm vào chuẩn + chờ đợi là hạnh phúc = sẽ có ăn :drm3

  [​IMG]
  kingstocks thích bài này.
 6. xauzai77

  xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/05/2012
  Đã được thích:
  87.843
  Luyên thuyên, đừng làm anh em xao động.
  motdoahoadoi thích bài này.
 7. CNH22

  CNH22 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  28/06/2019
  Đã được thích:
  403
  cắt dái con này 6% nghĩ vẫn cay, méo hiểu sao đi đu giá 26.5 được
 8. xauzai77

  xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/05/2012
  Đã được thích:
  87.843
  Bài này bê nguyên câu chuyện của tớ vào nhé.
  Nhiều ông ôm VOC mà đòi ăn ngay như đánh T+ :D
  kingstocks thích bài này.
 9. PhucBatTrungLai

  PhucBatTrungLai Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/11/2015
  Đã được thích:
  4.100
  Điểm vào chưa chuẩn lắm
  Cắt thế hơi sớm phí quá :D đợi chờ là hạnh phúc cụ :D
  kingstocks thích bài này.
 10. thanhnamhaiduong

  thanhnamhaiduong Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/03/2019
  Đã được thích:
  2.120
  Cái gì được tung lên mây xanh thì cũng nhanh xuống mặt đất lắm, may chưa xuống vực. Nhiều anh còn kẹt đỉnh.
  Luôn nhớ mốc 21, đây là mốc KDC không thèm mua.
  kingstocks thích bài này.

Chia sẻ trang này