VOC (upcom) - người đẹp ngủ trong rừng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kingstocks, 31/03/2021.

7305 người đang online, trong đó có 1175 thành viên. 18:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 12912 lượt đọc và 126 bài trả lời
 1. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  [​IMG]
  Đã rà soát vướng mắc trong việc bán đấu giá cổ phần  30/03/2021 17:20
  Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam
  (ĐTCK) Đối với trường hợp thoái vốn của SCIC tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - CTCP theo nội dung phản ánh của Báo Đầu tư Chứng khoán, Bộ Tài chính đã tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1475/BTC-TCDN và Bộ Tài chính cũng đã có văn bản gửi SCIC về phương án xử lý.
  Trả lời phản ánh về việc thoái vốn của SCIC tại Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam bị vướng do cơ quan chức năng chưa có văn bản hướng dẫn việc tiếp tục triển khai bán cổ phần của SCIC sau khi Nghị định 140/2020/NĐ-CP được ban hành, Bộ Tài chính đã có câu trả lời.

  Theo đó, triển khai thực hiện Nghị định số 140/2020/NĐ-CP của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung một số điều của 03 Nghị định số 126, 91 và 32), Bộ Tài chính đã dự thảo 3 Thông tư để thay thế 5 Thông tư hướng dẫn các Nghị định số 126, 91 và 32.

  Các dự thảo Thông tư đã được gửi lấy ý kiến các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính để lấy ý kiến rộng rãi.

  Theo quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thời gian đăng tải toàn văn dự thảo Thông tư ít nhất là 60 ngày. Hiện nay, Bộ Tài chính đã tổng hợp ý kiến tham gia và đang rà soát, hoàn thiện các bước cuối cùng trước khi ban hành các Thông tư hướng dẫn (dự kiến vào cuối tháng 3/2021).

  Về hướng dẫn xác định giá trị văn hóa, lịch sử vào giá khởi điểm chuyển nhượng vốn nhà nước/vốn của doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tại Nghị định số 32/2018/NĐ-CP và Thông tư số 59/2018/TT-BTC ngày 16/7/2018 của Bộ Tài chính đã có hướng dẫn về nội dung này khi xác định giá khởi điểm chuyển nhượng vốn.

  Đồng thời, hiện nay, Bộ Tài chính đang xây dựng Dự thảo Thông tư ban hành tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 12 - Tiêu chuẩn thẩm định giá doanh nghiệp. Dự thảo Thông tư có nội dung quy định về các bước xác định giá trị thương hiệu theo phương pháp tài sản như sau:

  “Giá trị tài sản vô hình của doanh nghiệp cần thẩm định giá được tính bằng tổng giá trị của các tài sản vô hình có thể xác định được và giá trị tài sản vô hình không xác định được…

  Thẩm định viên xác định giá trị của các tài sản vô hình không xác định được (bao gồm thương hiệu và các tài sản vô hình không xác định được khác) thông qua các bước sau…”

  Sau khi Nghị định số 140/2020 được ban hành và có hiệu lực thi hành, Bộ Tài chính đã chủ động phối hợp rà soát các trường hợp thoái vốn nhà nước để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất các phương án xử lý cụ thể theo thẩm quyền khi các văn bản hướng dẫn của Bộ chưa ban hành theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (công văn số 1475/BTC-TCDN ngày 08/02/2021).

  Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đã có các công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Hà Nội và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) hướng dẫn triển khai Nghị định số 140.

  Trong đó, đối với trường hợp thoái vốn của SCIC tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - Công ty cổ phần theo nội dung phản ánh của Báo Đầu tư chứng khoán đã được Bộ Tài chính tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1475/BTC-TCDN và Bộ Tài chính cũng đã có văn bản gửi SCIC về phương án xử lý.

  Ách tắc thoái vốn nhà nước
  18/03/2021
  Ngày 23/2/2021, Văn phòng Chính phủ có công văn số 1184/VPCP-KTTH về việc tình hình triển khai Nghị định số 140/2020/NĐ-CP.

  Theo đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo: “Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức thực hiện Nghị định 140, kịp thời hướng dẫn xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị định; trường hợp phát sinh vấn đề vượt thẩm quyền, hướng dẫn các bộ, cơ quan, địa phương, doanh nghiệp có văn bản phản ánh về Bộ Tài chính để tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định theo đúng quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 140”.

  Đến nay, các trường hợp vướng mắc gửi về Bộ Tài chính đã được xử lý tháo gỡ đảm bảo tuân thủ quy định tại Nghị định số 140/2020/NĐ-CP, bảo vệ nhà đầu tư, đảm bảo xác định giá trị doanh nghiệp đầy đủ, gắn với thị trường, không gây ách tắc, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
  Hy vọng với những vấn đề cụ thể, vướng mắc về bbán cổ phần tại VOC sẽ sớm hoàn tất khai thông
 2. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  Nhịp sống tài chính
  Nghị định 140/2020/NĐ-CP: Không gây ách tắc, vướng mắc trong triển khai thực hiện
  26/03/2021 11:16

  (TBTCVN) - Đến nay, các trường hợp vướng mắc gửi về Bộ Tài chính đã được xử lý tháo gỡ đảm bảo tuân thủ quy định tại nghị định, bảo vệ nhà đầu tư, đảm bảo xác định giá trị doanh nghiệp đầy đủ, gắn với thị trường, không gây ách tắc, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
  [​IMG]
  Hoạt động sản xuất tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam.
  Ông Lê Xuân Hải - Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết như vậy về vấn đề báo chí phản ánh có vướng mắc trong thực hiện Nghị định số 140/2020/NĐ-CP.

  Đã rà soát, tháo gỡ các vướng mắc

  Gần đây, báo chí có phản ánh về việc thoái vốn cổ phần của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam bị vướng do cơ quan chức năng chưa có văn bản hướng dẫn việc tiếp tục triển khai bán cổ phần của SCIC, sau khi Nghị định số 140/2020/NĐ-CP (Nghị định 140) được ban hành… Ghi nhận từ giới chuyên môn, báo chí phản ánh, hiện tại có 2 vướng mắc lớn trong việc thực hiện thoái vốn nhà nước: Thứ nhất là việc xác định giá trị thương hiệu vào giá khởi điểm để chuyển nhượng vốn thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Thứ hai là quy chế mẫu bán đấu giá công khai (thông thường/theo lô/theo lô cổ phần kèm nợ phải thu) và chào bán cạnh tranh (thông thường/theo lô/theo lô cổ phần kèm nợ phải thu) để chuyển nhượng vốn thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

  Liên quan đến phản ánh trên, ông Lê Xuân Hải cho biết, về hướng dẫn xác định giá trị văn hóa, lịch sử vào giá khởi điểm chuyển nhượng vốn nhà nước/vốn của doanh nghiệp (DN) do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tại Nghị định số 32/2018/NĐ-CP và Thông tư số 59/2018/TT-BTC ngày 16/7/2018 của Bộ Tài chính đã có hướng dẫn về nội dung này khi xác định giá khởi điểm chuyển nhượng vốn. Đồng thời, hiện nay Bộ Tài chính cũng đang sửa đổi, bổ sung Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam, trong đó quy định về xác định giá trị tài sản vô hình làm căn cứ để xác định giá trị thương hiệu (trong đó bao gồm giá trị văn hóa, lịch sử) trong giá khởi điểm để chuyển nhượng vốn theo quy định tại Nghị định 140.

  Phó Cục trưởng Lê Xuân Hải cũng cho biết, sau khi Nghị định 140 được ban hành và có hiệu lực thi hành (từ ngày 30/11/2020), Bộ Tài chính đã chủ động phối hợp rà soát các trường hợp thoái vốn nhà nước để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất các phương án xử lý cụ thể theo thẩm quyền khi các văn bản hướng dẫn của Bộ chưa ban hành theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đã có các công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hà Nội và SCIC hướng dẫn triển khai Nghị định 140. Trong đó, đối với trường hợp thoái vốn của SCIC tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - Công ty cổ phần, theo nội dung phản ánh của báo chí đã được Bộ Tài chính tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính cũng đã có văn bản gửi SCIC về phương án xử lý.

  “Đến nay, các trường hợp vướng mắc gửi về Bộ Tài chính đã được xử lý tháo gỡ đảm bảo tuân thủ quy định tại Nghị định 140, bảo vệ nhà đầu tư, đảm bảo xác định giá trị DN đầy đủ, gắn với thị trường, không gây ách tắc, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện” – Phó Cục trưởng Lê Xuân Hải thông tin.

  Nhiều điểm mới thúc đẩy tiến trình cổ phần hóa

  Trả lời phỏng vấn của phóng viên TBTCVN đánh giá về Nghị định 140, Luật sư Hà Huy Phong – Giám đốc Công ty Luật TNHH Inteco cho rằng, nghị định có rất nhiều điểm mới được bổ sung cho các quy định pháp lý hiện hành, theo đó kỳ vọng sẽ “thúc” nhanh hơn tiến trình cổ phần hóa (CPH) DN nhà nước trong thời gian tới.

  Chia sẻ cụ thể hơn, ông Phong cho biết, Nghị định 140 có một số điểm mới quan trọng như bổ sung điều kiện CPH phải có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và hướng dẫn về phương án sử dụng đất khi CPH; sửa đổi quy định về xác định giá trị DN trong đó quy định rõ không tính tiền thuê đất vào giá trị DN; bổ sung các nội dung về xử lý tài chính tại thời điểm xác định giá trị DN và thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần... “Đây là những quy định mới, bổ sung vào các nội dung liên quan đến xác định giá trị DN khi CPH, giúp tháo gỡ những vướng mắc thực tiễn liên quan đến vấn đề xác định mục đích sử dụng đất, loại đất và giá trị tài sản quyền sử dụng đất trong quá trình CPH… Từ đó sẽ giúp thúc đẩy tiến trình CPH DN nhà nước thời gian tới được nhanh hơn, hiệu quả hơn” – ông Phong nhấn mạnh.

  Thông tư hướng dẫn dự kiến được ban hành cuối tháng 3

  Triển khai thực hiện Nghị định 140 của Chính phủ, Bộ Tài chính đã dự thảo 3 thông tư để thay thế 5 thông tư hướng dẫn các Nghị định số 126/2017/NĐ-CP, Nghị định số 91/2015/NĐ-CP và Nghị định số 32/2018/NĐ-CP. Các dự thảo thông tư đã được gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ và cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính để lấy ý kiến rộng rãi. Theo quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thời gian đăng tải toàn văn dự thảo thông tư ít nhất là 60 ngày. Hiện nay, Bộ Tài chính đã tổng hợp ý kiến tham gia và đang rà soát, hoàn thiện các bước cuối cùng trước khi ban hành các thông tư hướng dẫn (dự kiến sẽ được ban hành vào cuối tháng 3/2021).
 3. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
 4. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  "Đối với trường hợp thoái vốn của SCIC tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - CTCP theo nội dung phản ánh của Báo Đầu tư Chứng khoán, Bộ Tài chính đã tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1475/BTC-TCDN và Bộ Tài chính cũng đã có văn bản gửi SCIC về phương án xử lý."
  [​IMG]
 5. johnathanng

  johnathanng Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/08/2020
  Đã được thích:
  65
  VOC sẽ thoái vốn theo hình thức gd thoả thuận, hãy nhìn vào động thái của kdc sẽ rõ, nếu đấu giá thì VOC đã bih gìm giá tring tháng 3 rồi, tự suy ngẫm và đúc kết.
  kingstocks thích bài này.
 6. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - CTCP (UpCOM)


  Giá hiện tại: VOC[​IMG]25.3+0.4(+1.61%)Hồ sơ công ty[​IMG] GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
  VOC: Công văn của Trung tâm lưu ký chứng khoán về việc Hủy thông báo ngày ĐKCC để thực hiện quyền
  Công văn của Trung tâm lưu ký chứng khoán về việc Hủy thông báo ngày Đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền
  .
  File đính kèm:
  1.VOC_2021.3.22_5363058_1119v_20210318_1.PDF
  --- Gộp bài viết, 05/04/2021, Bài cũ: 05/04/2021 ---
  chắc chắn là thế, và thể thì VOC về KDC là chắc chắn
  Trungnguyen123456789 thích bài này.
 7. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  Thứ 7, 23/01/2021, 14:43
  VOC
  Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - CTCP (UpCOM)


  Giá hiện tại: VOC[​IMG]25.3+0.4(+1.61%)Hồ sơ công ty[​IMG] GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
  Vocarimex (VOC) báo lãi 234 tỷ đồng cả năm, hoàn thành trên 96% kế hoạch
  [​IMG]

  Trong đó riêng quý 4/2020 Vocarimex báo lãi sau thuế hơn 70 tỷ đồng, giảm 34% so với cùng kỳ.
  Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - CTCP (Vocarimex – mã chứng khoán VOC) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2020 với doanh thu và lợi nhuận đều giảm sút so với cùng kỳ.

  Cụ thể, tính riêng quý 4, doanh thu thuần đạt hơn 575 tỷ đồng, giảm 18,9% so với cùng kỳ, trong khi chi phí giá vốn giảm sâu hơn, đến 19,9% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ còn hơn 30 tỷ đồng, tăng nhẹ so với con số 29,5 tỷ đồng ghi nhận trong quý 4/2019.

  Đáng chú ý, doanh thu tài chính trong quý đạt 23,4 tỷ đồng, tăng 17 tỷ đồng so với cùng kỳ trong khi chi phí tài chính giảm hơn nửa, còn gần 3 tỷ đồng. Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng giảm nhẹ.

  Tuy nhiên, phần lãi từ các công ty liên doanh liên kết đạt 38,8 tỷ đồng, giảm một nửa so với con số 76,8 tỷ đồng ghi nhận trong quý 4/2019. Kết quả, Vocarimex báo lãi sau thuế 70,2 tỷ đồng, giảm đáng kể 34% so với lợi nhuận đạt được quý 4/2019.

  [​IMG]

  Lũy kế cả năm 2020 doanh thu thuần đạt 2.598 tỷ đồng, tăng nhẹ 2% so với năm trước đó và thực hiện được gần 90% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 234 tỷ đồng, hoàn thành trên 96% chỉ tiêu lợi nhuận được giao. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 234 tỷ đồng, giảm 3,6% so với lợi nhuận đạt được năm 2019.

  Tính đến 31/12/2020 Vocarimex còn 938 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế. Ngoài ra công ty còn 21 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển. Vốn chủ sở hữu đạt 2.178 tỷ đồng trong đó vốn góp chủ sở hữu 1.218 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Vocarimex (VOC): Nhận về 67 tỷ đồng cổ tức, quý 3 báo lãi tăng trưởng 43% so với cùng kỳ
  Mai Nguyễn

  Link gốc: https://doanhnghieptiepthi.vn/vocar...thanh-tren-96-ke-hoach-161212301094346856.htm
 8. dainhatthanh

  dainhatthanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/01/2016
  Đã được thích:
  325
  15/5 có thông báo kế hoạch thoái vốn voc. Có khi 27/6 bàn giao voc cho kdc
  Cú này ăn bằng lần rồi.hjhj. E đang ôm voc nên chim tý cho vui
  kingstocks thích bài này.
 9. kingstocks

  kingstocks Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2010
  Đã được thích:
  235
  Em
  Vào này thực sự khó chịu, cần sự bình tĩnh và bền bỉ, ko thể nóng vọi được​
 10. dainhatthanh

  dainhatthanh Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/01/2016
  Đã được thích:
  325
  Có gì đâu nóng vội. Đôi lúc bất ngờ là điều mà các ông cthdqt làm. Nếu biết trước chu kỳ thì chả có thèn nào chịu bán. Quan trọng nhất qua cái đại hội đảng này. Mấy a quản trị nhà nước sẻ tháo gở. Còn cthdqt có chịu bôi trơn mạnh ko thôi. Ai ko muốn ăn. Giờ hệ thống đang củng cố quyền lực nhà nước nên máy a chưa dám nhận. Ổn ổn 1 tháng là cho a thành ăn lồi mồm
  kingstocks thích bài này.

Chia sẻ trang này