VPB - Cổ phiếu đáng để đầu tư

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 08/04/2020.

1282 người đang online, trong đó có 123 thành viên. 04:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3259 lượt đọc và 26 bài trả lời
 1. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.946
  VPB P/E: 5.7 EPS 3.300
  [​IMG]

  Báo cáo thường niên 2019
  https://static2.*********.vn/*********/2020/4/7/20200407_20200407 - VPB - BCTN 2019.pdf
  1. Phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu quốc tế
  2. Top 300 Ngân hàng thương hiệu giá trị thế giới
  3. IPO FE Credit trong năm nay
  4. Chuẩn bị mua cổ phiếu quỹ
  5. Đầu tư hệ thống xử lý cuộc gọi 1 triệu USD của Mỹ cho FE Credit
  6. Một trong bốn bank có cơ hội nới room lên 49%


  FE Credit mua hệ thống xử lý hơn 1 triệu cuộc gọi/ngày từ Genesys Enage
  Hùng Anh - 16:14 07/04/2020
  Công ty tài chính tiêu dùng FE Credit sẽ mua hệ thống chăm sóc khách hàng có thể đáp ứng hơn 1 triệu cuộc gọi/ngày từ hãng Genesys Enage (Mỹ).
  Hiện nay, hệ thống của công ty có thể xử lý xấp xỉ 10.000 cuộc gọi đến và 1,7 triệu cuộc gọi đi mỗi ngày cũng như 5.000 email, chat và cuộc họp qua mạng xã hội (social media session).

  Trước khi đầu tư hệ thống, FE Credit vận hành hai trung tâm liên lạc riêng biệt: một trung tâm vào xử lý những yêu cầu gọi đến từ khách hàng; trung tâm còn lại xử lý các cuộc gọi đi thu hồi nợ. Sau khi triển khai giải pháp Genesys Engage, hiện công ty đã tổng hợp toàn bộ dữ liệu từ đội ngũ bán hàng, dịch vụ và thu hồi nợ trên một nền tảng duy nhất.

  Ước tính của FE Credit cho thấy với hệ thống cũ, công ty mất 12 giây để kết nối tới khách hàng và hiện thời gian kết nối đã được giảm khoảng 30%.

  “Giải pháp này được FE Credit lựa chọn sử dụng để phục vụ hàng triệu khách hàng đang có nhu cầu về tài chính hoặc không có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, cho phép họ tiếp cận những sản phẩm và dịch vụ tài chính tiêu dùng đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng,”, ông Fahad Siddiqui, Phó giám đốc Khối công nghệ thông tin, FE Credit nói.

  Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho FE Credit tăng vốn điều lệ, chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần. Trước đó, lãnh đạo FE Credit cho biết, công ty này kỳ vọng được chấp thuận IPO trong năm nay. Đầu tư vào công nghệ để nâng cao năng suất làm việc, giảm rủi ro kinh doanh là một trong các chiến lược phổ biến của các công ty chuẩn bị lên sàn.

  Tính đến thời điểm hiện tại FE Credit là công ty tài chính tiêu dùng có thị phần lớn nhất Việt Nam, hơn 53%. Công ty có 4.500 đại lý dịch vụ, bán hàng và thu hồi nợ trên toàn quốc đang sử dụng giải pháp công nghệ này để phục vụ khách hàng qua điện thoại, thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat) hoặc các nền tảng mạng xã hội.

  Trong một báo cáo công bố gần đây, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đánh giá thương vụ bán vốn của FE Credit là yếu tố tích cực để tái định giá cổ phiếu VPB. Trong khi đó, Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) thì dự báo, thời gian bán vốn của FE Credit dự kiến diễn ra trong khoảng từ 12 đến 18 tháng tới.

  Việc FE Credit được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chuyển đổi thành công ty cổ phần càng củng cố kỳ vọng trên.

  Thông tin từ VPBank cho biết chốt năm 2019, dư nợ cho vay của FE Credit đạt 60.594 tỷ đồng, tăng 13,75% sau một năm.

  Huy động vốn chốt năm ở mức 70.646 tỷ đồng, tăng 17,4%. Về cơ cấu huy động, 43% đến từ phát hành giấy tờ có giá, 23% là vay nợ từ nước ngoài, 18% là vốn chủ sở hữu và các quỹ, còn lại là vay nợ trong nước, tiền gửi có kỳ hạn và nợ khác.

  Năm 2019, tổng thu thuần từ hoạt động kinh doanh của FE Credit đạt 18.152 tỷ đồng, tăng trưởng 29% so với năm 2018. Tỷ trọng chi phí hoạt động trong tổng thu thuần không bao gồm thu nhập khác (CIR) ở mức 31,3%.

  Lợi nhuận trước thuế năm 2019 của FE Credit đạt 4.488 tỷ đồng, tăng trưởng gần 9%.

  Hùng Anh
  Theo vietnamfinance.vn
  ......................................................................................................................................................................


  VPBank đề ra mục tiêu 2020 tăng trưởng quy mô, hiệu quả cao hơn trung bình ngành 20-30%

  07/04/2020 16:59
  • VPBank, HOSE: VPB) vừa công bố, VPBank đặt mục tiêu tăng trưởng quy mô và hiệu quả cao hơn trung bình toàn ngành 20-30%.

   HĐQT VPBank đã đặt ra các định hướng hoạt động năm 2020 cho Ban điều hành với các mục tiêu cơ bản như tiếp tục định hướng tăng trưởng chất lượng (cải thiện chất lượng tài sản, chất lượng huy động, chất lượng khách hàng, chất lượng vận hành), song song với việc tăng trưởng quy mô và hiệu quả cao hơn mức trung bình của toàn ngành 20-30%.

   Ngân hàng tái cơ cấu lại các đơn vị kinh doanh của các phân khúc chiến lược, đẩy mạnh hơn nữa tỷ trọng đóng góp về lợi nhuận của phân khúc chiến lược trong tổng lợi nhuận Ngân hàng.

   Hàn Đông

   ..........................................................................................................................................................


   VPB: Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
   https://static2.*********.vn/******...y kien co dong bang van ban vv mua cp quy.PDF

   ............................................................................................

  4 ngân hàng có cơ hội nới room ngoại lên 49%
  Thứ Hai, 24/2/2020 15:03
  (BĐT) - VIB, VPB, TCB, ACB là những ứng viên tiềm năng có thể được xem xét nới room ngoại theo đề xuất của Ngân hàng châu Âu. Đó là kết luận tại báo cáo nghiên cứu ngành ngân hàng với cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) do Công ty Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS) vừa công bố.
  [​IMG]
  Khi được nới room, ngân hàng mục tiêu sẽ được tiếp cận nguồn vốn lớn, hỗ trợ mở rộng hoạt động tín dụng. Ảnh: Internet
  Theo EVFTA, giữa Việt Nam và EU sẽ có các cam kết, ưu đãi về thương mại, dịch vụ và đầu tư. Đáng chú ý, đối với dịch vụ ngân hàng, trong vòng 5 năm kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, Việt Nam cam kết sẽ xem xét tạo thuận lợi, cho phép các tổ chức tín dụng EU nâng mức nắm giữ của phía nước ngoài lên 49% vốn điều lệ trong 2 ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam (không áp dụng với 4 ngân hàng thương mại cổ phần mà Nhà nước đang nắm cổ phần chi phối là BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank).

  Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường Việt Nam tỏ ra hấp dẫn hơn đối với các ngân hàng châu Á, một phần liên quan đến đặc điểm địa lý. Hiện chỉ có 3 ngân hàng từ EU có chi nhánh hoạt động tại Việt Nam, trong khi chưa có ngân hàng 100% vốn từ EU đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, trên khía cạnh đầu tư, các ngân hàng Việt Nam có sức hấp dẫn lớn với các tổ chức quốc tế. Theo đánh giá từ chuyên gia thuộc JPMorgan, các ngân hàng Việt Nam là cơ hội đầu tư nổi trội ở Đông Nam Á. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư nước ngoài gặp rào cản lớn về mặt pháp lý liên quan đến mức trần giới hạn sở hữu 30% của nhà đầu tư nước ngoài tại các ngân hàng Việt Nam. Với cam kết từ EVFTA, các ngân hàng châu Âu hiện có hoạt động nghiệp vụ đầu tư mạnh tại thị trường Việt Nam (Deustch Bank, Norges Bank) và Đông Nam Á nói chung sẽ hứng thú hơn cả.

  Khi được nới room, ngân hàng mục tiêu sẽ được tiếp cận nguồn vốn lớn, hỗ trợ mở rộng hoạt động tín dụng, đặc biệt trong bối cảnh các ngân hàng bị giới hạn tỷ lệ cấp tín dụng so với nguồn vốn huy động (LDR) ở mức 85% theo Thông tư 22/2019/TT-NHNN. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội lớn để tiếp cận bộ máy quản trị hiệu quả từ ngân hàng rót vốn cũng như có cơ hội để ngân hàng mục tiêu vươn ra thị trường quốc tế.

  Trên thực tế, các ngân hàng châu Âu đều có thế mạnh về quy mô, kinh nghiệm cũng như chuẩn mực quản trị cao (đều đang áp dụng Basel III và tiến hành đến Basel IV). Vì vậy, việc lựa chọn đối tác phải dựa trên các tiêu chí nhằm đảm bảo được lợi nhuận đầu tư (biên lợi nhuận tốt), kiểm soát rủi ro hiệu quả, nâng cao hình ảnh của tổ chức (cơ hội tăng trưởng và có thế mạnh trong phân khúc khai thác), đặc biệt đáp ứng các chuẩn mực quốc tế trong khâu quản trị vận hành (Basel II và Basel III, báo cáo theo chuẩn mực IFRS).

  Xét về hoạt động kinh doanh và quản trị của các ngân hàng, VPB, VIB, MBB, TCB có tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM) cao nhất; ACB, MBB, TCB là 3 ngân hàng TMCP có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất. Về mặt quản trị, VIB và VPB là 2 ngân hàng đầu tiên hoàn thành triển khai cả 3 trụ cột của Basel II.

  Theo xếp hạng tín nhiệm của Moody công bố tháng 12/2019, TCB, MBB, VPB, VIB, ACB là những ngân hàng TMCP (ngoài các ngân hàng thương mại quốc doanh) có xếp hạng cao nhất (cả tín dụng cơ sở, rủi ro đối tác, nhà phát hành và huy động nợ) trong 31 ngân hàng của Việt Nam được xếp hạng.

  Dựa trên các phân tích đó, IVS cho rằng VIB, VPB, TCB, ACB là những ứng viên tiềm năng nhất có thể được xem xét nới room ngoại theo đề xuất của Ngân hàng châu Âu. Cơ hội bứt phá là rất lớn, tuy nhiên, đây sẽ chỉ là câu chuyện trong dài hạn.

  Xuân Yến

  timetraveler thích bài này.
 2. shareholders

  shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/09/2008
  Đã được thích:
  1.353
  FE cho vay nặng lãi 8 triệu cùng đinh, sau quả này không biết còn dương vốn nổi không
  Tinhledt thích bài này.
 3. tin_hoa_toc371986

  tin_hoa_toc371986 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/06/2018
  Đã được thích:
  1.251
  Xứng đáng để mạo hiểm trog thời điểm này.
  Tinhledt thích bài này.
 4. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.946
  em thấy giá mới qua đáy chút, sau ngày 15 VN kiểm soát được dịch thì thị trường sẽ trả lại giá trị cho em nó thôi ạ.
 5. cuongpham09nt2

  cuongpham09nt2 Thành viên mới Not Official

  Tham gia ngày:
  11/06/2014
  Đã được thích:
  54
 6. timetraveler

  timetraveler Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/09/2019
  Đã được thích:
  536
 7. tin_hoa_toc371986

  tin_hoa_toc371986 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/06/2018
  Đã được thích:
  1.251
  Tiền lớn đã vào đc 1 vài phiên trc, các anh lớn ko để kết phiên giá đỏ đâu bác.
  Tinhledt thích bài này.
 8. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.946
  Dòng bank chuẩn bị chạy...tín hiệu từ VCB CTG nhe các cụ...chiều xanh bát ngát :drm:bz:drm1
 9. Tinhledt

  Tinhledt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/07/2018
  Đã được thích:
  1.946

  Ông cũng cập nhật thông tin, tính đến đầu tháng 4 năm 2020, VPBank có nhiều khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp đã nộp hồ sơ xin cấu trúc lại khoản vay do ảnh hưởng của Covid-19 tuy nhiên về tổng số lượng khách hàng và dư nợ xin được cơ cấu chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục của ngân hàng. Do vậy, tác động thực tế của Covid-19 vẫn còn khá nhỏ.

  Thừa nhận mặc dù có bị ảnh hưởng ban đầu bởi Covid-19 nhưng CEO của VPBank cho biết ngân hàng vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý 1/2020 về tăng trưởng tín dụng, doanh thu và lợi nhuận hợp nhất.

  https://m.cafef.vn/tong-giam-doc-vp...uc-khong-nho-voi-vpbank-20200408172416093.chn

 10. Zozo6789

  Zozo6789 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2019
  Đã được thích:
  717
  Nhắc đến FE e tớn đến già, mua trả góp, trả rồi mà đi nhắc nợ, :-ssnếu mà chưa trả thì chắc nhắc suốt nhỉ ;))

Chia sẻ trang này