Yến sào Khánh Hòa: nước giải khát bổ dưỡng thượng hạng cho mọi gia đình Việt

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lephongxd, 19/05/2018.

1362 người đang online, trong đó có 544 thành viên. 07:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 17932 lượt đọc và 128 bài trả lời
  1. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Đã được thích:
    6.156
    Chào các quý vị chứng sỹ! nhân ngày sinh nhật Bác, những ngày khởi đầu của một mùa Hè nóng nực, ngày mà Hà Nội đang phải hứng chịu sự ô nhiễm không khí ở mức đáng báo động, có thể ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp, hệ miễn dịch của mọi lứa tuổi, cũng là những ngày chứng kiến sự biến động khốc liệt, bất thường trên thị trường chứng khoán VN cũng như trên các thị trường chứng khoán thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết những nhà đầu tư đang tham gia trên thị trường theo chiều hướng rất tiêu cực. Hiện nay chứng kiến sự phát triển của rất nhiều loại hình nước giải khát khác nhau, cùng với đó là sự gia tăng các căn bệnh xã hội như thừa cân, béo phì, tiểu đường, huyết áp cao và bệnh về hệ hô hấp do sự ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và thực phẩm bẩn... Hầu hết các loại nước giải khát hiện nay kể cả rượu beer đều ít nhiều không thân thiện, có tác dụng tiêu cực hay làm gia tăng sự trầm trọng của các loại hình bệnh lý nêu trên.
    Hiện nay, có một loại nước giải khát thay thế rất bổ dưỡng, đang ngày một quen thuộc với hầu hết người Việt Nam cũng như trên thế giới: Nước giải khát từ chế phẩm của Chim Yến (Yến sào).

    Đã từ lâu tổ của loài chim Yến được biết đến như một thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời, hỗ trợ rất tốt cho hệ hô hấp và hệ miễn dịch (đặc biệt hữu hiệu cho những người kể cả trẻ nhỏ bị các bệnh lý hen suyễn hay viêm họng mãn tính, viêm phế quản...). Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tổ của chim Yến đã được chiết suất ra các loại nước giải khát rất bổ dưỡng và thân thiện với hầu hết mọi lứa tuổi, mọi loại hình bệnh lý kể cả các bệnh phải kiêng khem như tiểu đường hay huyết áp cao, đặc biệt tốt hỗ trợ sức đề kháng cho trẻ nhỏ, người cao tuổi, tốt cho nhan sắc của phụ nữ và những người làm việc trí óc căng thẳng như các Traders chứng khoán! Tổ của loài chim Yến tự nhiên cũng rất được các Đại gia VN tin dùng, thường được thưởng thức vào mỗi sáng sớm dưới hình thức hấp cách thủy. Tuy nhiên đây là sản phẩm khá hiếm và đắt đỏ so với các loại tổ chim Yến được nuôi đại trà để làm ra các loại nước giải khát như hiện nay.

    Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, mức sống ngày một nâng cao và các bệnh lý xã hội ngày càng trầm trọng thì nhận thức của người tiêu dùng về yếu tố dinh dưỡng nằm trong các loại hình nước giải khát, các sản phẩm thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khỏe ngày càng tăng lên và đã có sự thay đổi đáng kể trong hơn 10 năm VN hội nhập trở lại đây. Đây chính là yếu tố quyết định sẽ ảnh hưởng cũng như tiềm năng lớn ở hiện tại và tương lai của nước giải khát từ Yến sào. Các loại hình nước giải khát Yến sào Khánh Hòa ngày nay đã trở nên thân thiện và được nhiều gia đình Việt tin dùng như một thức uống thay thế tuyệt vời cho sức khỏe cộng đồng, nhằm tăng cường sức đề kháng cho hệ hô hấp và hệ miễn dịch trong giai đoạn mà sự ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và thực phẩm bẩn ngày càng trầm trọng. Điều đặc biệt, chim Yến chỉ cư ngụ ở một số vùng trên thế giới và ở khu vực Đông Nam Á chỉ có 4 quốc gia có loài chim này cư ngụ, trong đó có Việt Nam.

    Ở Việt Nam có một số công ty đã chế biến ra các loại nước giải khát từ tổ chim Yến, nhưng nổi bật về lợi thế kinh nghiệm, quy mô và uy tín nhất vẫn là Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Công ty được UBND tỉnh Khánh Hòa giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, khai thác, chế biến nguồn tài nguyên Yến sào thiên nhiên. Hiện nay sản phẩm nước giải khát Yến sào Khánh hòa đã có mặt ở 63 tỉnh thành với hơn 1.000 đại lý phân phối và đã xuất khẩu sang hơn 10 nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn, Singapore, Trung Quốc, Canada, Úc ...

    Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán với mong muốn tham gia lâu dài trên thị trường chứng khoán đầy cạm bẫy này thì ít nhiều bạn cũng có tiềm lực nhất định về mặt tài chính và có năng lực kiếm tiền. Vậy hãy tìm hiểu một chút về các loại nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, biết đâu đây là khoản đầu tư cho sức khỏe gia đình hiệu quả nhất. Mọi thông tin có thể tham khảo tại:
    www.sanestkhanhhoa.com.vn
    Hoặc tại:
    http://yensaokhanhhoasanest.com.vn/

    Ngoài ra, trên thị trường chứng khoán Upcom hiện có 02 công ty con của Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa là SKHSKV. Tuy nhiên do mới giai đoạn đầu cổ phần hóa và mới tham gia giao dịch trên thị trường Upcom nên các thông tin về 02 cổ phiếu này vẫn chưa được nhiều người chú ý, đặc biệt sự biến động, chuyển giao tài sản nhà nước hậu cổ phần hóa và thị giá cổ phiếu vẫn còn nhiều thay đổi chưa thực sự ổn định, cần thời gian theo dõi thêm về các thông tin như: tăng trưởng doanh số, tăng trưởng lợi nhuận và tỷ lệ cổ tức cam kết trong các quý tới. Hãy để thị trường quyết định ~o)

    Chúc các chứng sỹ cuối tuần vui vẻ, hãy luôn là nhà đầu tư và người tiêu dùng thông thái!
    Last edited: 19/05/2018
  2. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Đã được thích:
    6.156
    Trải nghiệm thực tiễn, những ai thường bị viêm họng đặc biệt không thể uống được nước lạnh hay beer lạnh hãy trải nghiệm khoảng 2 hộp (12 lọ) Yến sào Khánh Hòa sẽ thấy điều kỳ diệu. Tất nhiên trong thời gian đó thì hạn chế uống lạnh, đặc biệt trong mọi trường hợp không nên uống quá lạnh vì rất hại đến hệ miễn dịch.
    Trẻ nhỏ gầy yếu, thường hay ho hoặc đang bị hen suyễn cũng nên trải nghiệm khoảng 2 hộp loại dùng cho trẻ em.
    Kinh phí cho 02 hộp Yến sào chỉ khoảng trên 400k nhưng biết đâu bạn sẽ tìm ra điều kỳ diệu! ~o)
    van123sieunguyen thích bài này.
  3. sieunguyen

    sieunguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    1.914
    Skh có trong list kiểm soát đặc biệt của e :D bctc của nó rời rạc quá.
    lephongxd thích bài này.
  4. namtuan208

    namtuan208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2015
    Đã được thích:
    1.478
    Vì sao nước giải khát lại gọi là sào (yến sào) ? Mình chưa hiểu từ sào ? cảm ơn bạn.
    trieuphu149lephongxd thích bài này.
  5. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Đã được thích:
    6.156
    Mới chuyển đổi mô hình sang cổ phần hóa, chuyển giao tài sản nhà nước hậu cổ phần thì doanh nghiệp nào cũng vậy, đến như SAB hay BSR còn bị truy thu cả ngàn tỷ đấy, hay DVN trước đây cũng vậy. Căn bản hãy quan tâm triển vọng thị trường, thị hiếu của khách hàng thông qua doanh số bán hàng từng quý, từng năm. Hiện tại thì doanh số vẫn đang tăng trưởng tốt và gần như chạy hết công suất mà không đáp ứng kịp đơn hàng. Khách hàng Trung quốc tiêu thụ rất mạnh.
    Last edited: 19/05/2018
    figo12345678, van123, Rolex46461 người khác thích bài này.
  6. sieunguyen

    sieunguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    1.914
    Từ sào chứ ko phải xào của xào nấu, nên suy ra từ sào có ý nghĩa tổ của tổ yến.
    Tra Lylephongxd thích bài này.
  7. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Đã được thích:
    6.156
    Yến sào, hay tổ chim yến, (tiếng Hoa: 燕窩) là tên một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là "món trứng cá caviar của phương Đông". Món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây 400 năm. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường. Yến sào là một trong những món ăn được làm từ động vật đắt đỏ nhất, ở Hongkong giá của một bát canh tổ yến khoảng 60 USD.

    Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus (yến Hàng) và tổ chim yến đen Aerodramus maximus (yến Tổ đen) nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường. Do tính chất nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo có thể khai thác nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác trên thị trường. Tổ trắng và tổ màu hồng máu (yến Huyết) được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.
    Last edited: 19/05/2018
  8. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Đã được thích:
    6.156
    Chim yến làm tổ
    Có nhiều loại chim yến khác nhau, cách làm tổ cũng khác nhau: một số làm tổ bằng lông, một số khác làm tổ bẳng cỏ hay rơm rạ, chỉ có hai loại yến là Aerodramus fuciphagusAerodramus maximus làm tổ bằng nước bọt, và chỉ có loại tổ này là có thể sử dụng làm thực phẩm. Chim yến bắt đầu làm tổ vào mùa sinh sản (từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5), tổ được làm trong khoảng 33 - 35 ngày. Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá (hay tường, xà nhà). Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau.

    Sau khi làm tổ xong, chim yến bắt đầu giao phối và để trứng, chim yến thường đẻ 2 trứng, cách nhau 1 - 4 ngày. Trứng nở sau 22 - 26 ngày, chim con rời tổ khi khoảng khoảng 40 - 45 ngày tuổi. Trong suốt quãng thời gian này, cả chim bố và chim mẹ thay nhau ấp trứng và kiếm mồi nuôi con.

    Dựa vào đặc tính làm tổ và sinh sản của chim yến, người ta thường thu hoạch tổ yến vào một trong 3 thời điểm:
    • Khi chim yến vừa làm tổ xong, chưa kịp đẻ trứng. Tổ thu hoạch lúc này thường nhỏ hơn những lúc khác do sau khi đã đẻ trứng chim yến vẫn tiếp tục xây tổ dày thêm. Khi chim yến chưa kịp đẻ trứng mà phát hiện ra mất tổ sẽ lập tức xây lại tổ mới.
    • Khi chim yến đã đẻ trứng nhưng trứng chưa kịp nở. Tổ yến thu hoạch lúc này lớn hơn, ít tạp chất, nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng của chim yến cho trứng không nở được.
    • Khi chim non đã rời tổ. Phương pháp này giúp bảo vệ số lượng chim yến và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống của chim yến, vì chim non đã rời tổ có thể tiếp tục nhân giống, còn chim bố mẹ vào mùa sinh sản sau sẽ xây lại tổ mới. Tổ yến thu hoạch bằng phương pháp này có khối lượng lớn nhất, tuy nhiên thường lẫn nhiều tạp chất như lông, phân, do chim non đã lớn lên trong tổ yến.
    Thành phần và tác dụng
    Có nhiều tranh cãi về thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng của yến sào.

    Trong một số tài liệu được cung cấp bởi các nhà phân phối yến sào, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về tác dụng của tổ yến, một số tài liệu cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

    Ngược lại, một số tài liệu khác phủ nhận tác dụng của tổ yến, thậm chí còn lên án việc sử dụng tổ yến và cho rằng giá của tổ yến bị đẩy lên cao chỉ vì sự khan hiếm của nó cũng như sự ngộ nhận của người tiêu dùng. Với thực tế tổ yến chính là nước dãi của chim yến cô đọng, nhiều người cho rằng thực chất tổ yến không có giá trị dinh dưỡng gì đáng kể, bởi nước bọt của động vật chủ yếu chỉ bao gồm nước, muối, các loại men (enzyme), và có thể có thêm một số khuẩn vi sinh.[4] Trên tờ tạp chí "American Journal of the Medical Sciences", năm 1999 có một bài viết về việc tổ yến chứa thạch tín khiến người dùng bị ngộ độc.[5] Với việc chưa có một tổ chức hay một nhà khoa học uy tín nào tiến hành thí nghiệm, phân tích và công bố tác dụng của tổ yến, một số bác sĩ nổi tiếng khuyên bệnh nhân của mình không nên sử dụng tổ yến khi đang mang thai vì nghi ngờ chất lượng của nó. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu về động vật cho rằng sự tiêu thụ tổ yến là nguyên nhân chính làm sụt giảm số lượng của loài chim này.

    Ở Việt Nam
    Ở Việt Nam, các địa phương có yến sào tự nhiên là một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa... Các tổ chim yến thường được làm ở các đảo trên các vách đá và việc khai thác yến sào thường rất nguy hiểm do những giàn giáo cao bằng tre, công cụ thô sơ, vách đá hiểm trở. Gần đây, một số nơi đã nuôi yến trong nhà trong thành phố để thu hoạch yến sào mà đặc biệt là tại thành phố Nha Trang. Những căn nhà nuôi yến được cải tạo để gần giống với điều kiện tự nhiên nơi yến thường hay làm tổ. Nha Trang cũng là nơi du khách có thể thưởng thức món yến sào thường xuyên tại các nhà hàng sang trọng.

    Phân loại
    Theo nguồn gốc
    Tổ yến hoang/trong động
    Hai loài yến thường sống trong các hang động là loài yến Fuciphaga (Dân gian gọi là yến hàng) và yến Maxima (yến tổ đen). Nhưng chỉ có loại tổ yến của yến hàng là được biết dưới tên Wild/**** Nest (Yến Hoang/Trong Ðộng) trên thị trường. Có thể vì do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động nên loại tổ yến này thường có giá cao nhất so với các loại tổ yến khác trên thị trường. Tổ yến trong động, với những điều kiện tự nhiên trong động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng. Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và thời tiết. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao. Tổ yến loại này được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

    Tổ yến trong nhà
    Tổ Yến của loài yến Esculanta là loại tổ yến thường thấy ở các nhà nuôi yến. Nhiều người vẫn nghĩ rằng Yến Nhà là yến có thể nuôi được nhưng trong thực tế chúng ta chỉ có thể dựa vào kỹ thuật xây dựng và thiết kế để dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ chứ không thể cho chúng ăn như kiểu nuôi gà công nghiệp. Việc nuôi Yến đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn, thời gian dụ yến lâu dài và đặc biệt là không thể cho Yến ăn bằng thức ăn nhân tạo do bản chất chim Yến hoang đã và chỉ có thể bắt công trùng khi đang bay. Tùy theo màu sắc tổ yến,tổ yến trong nhà thường là trắng ngà, chất lượng tổ yến phụ thuộc theo khu vực có thức ăn nhiều cho chim tìm mồi ? tổ yến có chất lượng,tổ yến to và dày như tổ yến ở gò công động,thức ăn của chim yến là những con trùng bay như muỗi, rày,...v.v..., tổ yến có thể được thu hoạch từ 1-4 lần một năm.chim yến sinh sản quanh năm.

    Theo màu sắc
    Lý do tại sao tổ yến có màu khác nhau vẫn còn là một đề tài tranh luận. Theo dân gian Việt Nam người ta tin rằng những con chim yến già hoặc chim Yến trong mùa thức ăn thiếu phải dùng máu của mình hòa cùng nước bọt để xây tổ. Điều này lý giải cho màu sắc đỏ hoặc hồng cũng như độ nở kém của Yến huyết so với Bạch yến. Tuy nhiên nhiều giả thuyết về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm hoặc thức ăn của Yến tạo ra Yến huyết vẫn đang được nghiên cứu. Ngoài ra khi tổ Bạch yến được làm trên các vách đá có màu đỏ và thấm nước rỉ ra từ các khe đá cũng tạo ra màu đỏ của tổ Yến. Tuy nhiên loại Yến huyết do vách đá này có độ nở khi ngâm nước tương đương với Bạch yến (tức 7 – 9 lần)

    Huyết yến
    Ðây là loại tổ yến có màu đỏ tươi và là loại có giá cao nhất trong số các màu vì hiếm hoi và có nhu cầu tiêu thụ cao. Không phải cơ sở sản xuất nào cũng có loại tổ yến này. Và nếu có đi chăng nữa thì loại huyết yến cũng chỉ có thể thu hoạch 1-2 lần trong năm với tỉ lệ rất nhỏ mà thôi. Số lượng Huyết Yến và Hồng Yến chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới. Có nhiều tranh cãi về việc tại sao tổ yến lại có màu đỏ. Quan niệm dân gian cho rằng màu đỏ của Yến Huyết là do trong quá trình làm tổ, chim yến không tiết đủ nước bọt nên đã dùng máu của chính nó để trộn lẫn với nước bọt xây tổ[6], tuy nhiên quan niệm hiện đại cho rằng nhiều khả năng màu đỏ được tạo thành bởi các phản ứng hóa học của các khoáng chất từ vách đá ngấm vào tổ yến.
    Hồng yến
    Giống như Huyết Yến về giá cả và sự hiếm hoi, Hồng yến có màu cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà. Màu càng đậm thì giá càng cao.

    Bạch yến
    Bạch Yến là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường. Mỗi năm có thể thu hoạch 3-4 lần. Số lượng Bạch Yến (bao gồm cả ba loài yến kể trên) bán trên thị trường thế giới chiếm khoảng 90% tổng số lượng tổ yến trên thị trường..

    Theo quan niệm
    Nghề khai thác Yến tại Việt Nam đã có hàng trăm năm tuổi và đóng góp không nhỏ vào nguồn thu của các địa phương được thiên nhiên ban tặng sản vật này. Những người thợ Yến và buôn bán Yến chuyên nghiệp thường phân biệt theo đẳng cấp như:
    • Huyết (Đỏ, do vị trí chim yến làm tổ, tổ dần dần chuyển sang màu đỏ) - (Đây là loại tổ yến tốt nhất và có giá trị kinh tế cao nhất)
    • Hồng (Màu hồng, do vị trí chim yến làm tổ, tổ dần dần chuyển sang màu hồng)
    • Quan (To, khoảng 10g trở lên)
    • Thiên (Ở trên cao, tổ trắng, từ 8 – 10g)
    • Bài (Yến nhỏ hơn 6- 7g)
    • Địa (Nằm dưới cùng của vách núi, đen, bẩn)
    • Vụn (Tổ yến bị vỡ do khai thác hoặc vận chuyển)
    Xác định chất lượng
    Nhu cầu tiêu thụ yến sào rất lớn dẫn đến tình trạng pha trộn và làm giả yến sào ngày càng phổ biến. Những người làm giả yến sào thường pha trộn thêm các tạp chất như da cá, nấm, tảo,… để tăng trọng lượng, hay sử dụng các loại thuốc nhuộm tự nhiên như karayagum, tảo đỏ hoặc nấm Tremella để nhuộm đỏ các loại yến sào màu trắng nhằm làm giả loại yến sào có giá rất cao là Yến Huyết. Nhiều quy trình sản xuất yến sào có bổ sung các chất bảo quản như axit boric, kali sulfite dioxide lưu huỳnh, sử dụng hydrogen peroxit để tẩy trắng yến. Đường, muối, và bột ngọt được thêm vào để tạo hương vị. Gluten, nấm trắng, thạch, da động vật và cao su tổng hợp thường được sử dụng để tạo hình dạng yến sào. Do đó các thương hiệu yến có uy tín thường phải kiểm định chất lượng của tổ yến thô trước khi đem chế biến thành phẩm. Một phương pháp đơn giản là đo quang phổ hồng ngoại chuyển đổi chuỗi Fourier (FTIR – Fourier Transform Infrared). Phổ IR xác định các liên kết cộng hóa trị hóa học, tạo ra một "dấu vân tay" phân tử của các hợp chất hóa học. Dấu vân tay này có thể được sử dụng để xác định và định lượng chất hóa học có trong một mẫu. Sự khác biệt trên phổ đồ IR giúp ta phân biệt yến sào nguyên chất và yến sào đã bị pha trộn.

    Ngoài ra còn một phương pháp khác là thủy phân protein trong yến sào và xác định hàm lượng axit amin rồi đối chiếu với một mẫu yến sào nguyên chất.
    van123muadonglanhgio thích bài này.
  9. hunter113

    hunter113 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    06/03/2015
    Đã được thích:
    9.392
    Sào trong sào huyệt đó má.
    Ko phải xào nấu, ko phải cây sào
  10. dvt2016

    dvt2016 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/09/2016
    Đã được thích:
    151
    Hai mã tên giống nhau thế dễ ăn lộn

Chia sẻ trang này