Chính thức, Thủ tướng đã lẻn tiếng rồi nhé

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi HNdautucolai, 04/04/2025.

4593 người đang online, trong đó có 560 thành viên. 18:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3262 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. HNdautucolai

    HNdautucolai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2024
    Đã được thích:
    296
    Hôm qua Thủ tướng đã họp và chính thức lên tiếng là mục tiêu tăng trưởng GDP là 8% sẽ không thay đổi.

    Thuế má mới chỉ võ mồm , sau sẽ đâu vào đấy. Cả thế giới như DJ giảm có 3%, toàn cổ công nghệ giảm 7 -10%, công ty Nike giảm 13%. Còn lại vẫn tăng theo nhóm ngành.

    Mỗi ông VN giảm 7% , giảm hết cả tốt xấu. GDP tăng trưởng 90% đến từ tiêu dùng và đầu tư công. Thế mà các con bạc bán như phá sản, ấn chuột mỏi tay

    Đã bao lần rồi chết không chừa, từ biển đông, covid, bđs đóng băng 2022, bầu kiên, tràn bắc hà,... cứ cắm đầu bán xong thị trường lên ầm ầm. Xem lại bài học đi, đánh chứng mà như oánh bạc, tay bấm chuột mà đầu không nghĩ.

    Các cổ không liên quan như bank, tiêu dùng, điện ở Mỹ vẫn tăng ầm ầm. Ở VN nhỏ lẻ táng vào mồm cá mập 90tr cổ mỗi mã như STB MBB . Thời GDP tăng 2 con số, bơm tiền. Xem các con bạc nay bán rồi mốt nghĩ chắc đau lắm. Bài học cũ bso lần bán xong tăng ầm ầm chết chưa chừa
    QCK đã loan bài này
  2. HNdautucolai

    HNdautucolai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2024
    Đã được thích:
    296
    Nay các con bạc bán mạnh vào nhé, bán xong chỉ tuần sau thôi sẽ thấy cảm giác khó chịu vô cùng.
    Em là em xoay được ít tiền, vay và ứng trước lương. Nay đánh bục ròng bank tiếp, nó chả liên quan, p/e toàn5 6, cổ tức thì sắp chia ... em quất tất. Các bác bán mạnh cho em mua rẻ
    QCK thích bài này.
  3. Phanhnvn

    Phanhnvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/09/2017
    Đã được thích:
    89
    Áp thuế nặng như Trung Quốc 54% cộng gộp mà shanghai index còn không giảm nữa là. Việt Nam dễ bị tâm lý quá
    QCKATH thích bài này.
  4. Thanhvuong71

    Thanhvuong71 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/10/2018
    Đã được thích:
    62
    Lần này nó khác lắm . Bầu Kiên, Bắc Hà ....lý do gì mà so .
    SendMe thích bài này.
  5. dinhvadayckvn

    dinhvadayckvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/04/2024
    Đã được thích:
    3.091
    [​IMG]

    A em gạo cội lại nhớ cái nút công tắc của a Tea rùi..
  6. haibtc01

    haibtc01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2017
    Đã được thích:
    2.204
    Bên mình dân mạng đỉnh, đã đua lệnh hay tấn công mạng xã hội ai thì chỉ có sập
  7. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    26.911
    Ơ chán nhỷ...nay ko sàn nữa à
  8. HNdautucolai

    HNdautucolai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2024
    Đã được thích:
    296
    Có ai nhớ hôm bác Tr Đ Q mất không ? Hôm đó trưa ra tin, thế mà 1h chiều thị trường bị bán như thác lũ tầm 30 phút sau lại lên. Đến chịu với dân cờ bác, thi nhau chạy mà không suy nghĩ.

    Bài học bao lần rồi, để xem nay ai bán rồi kết quả sao ? Định giá dòng bank đang siêu rẻ, thời GDP tăng 2 chữ số đang đến. Cổ phiếu vua tự nhiên có lúc giá rẻ để mua thì lại bán.
    QCK thích bài này.
  9. anxlan

    anxlan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2020
    Đã được thích:
    998
    Thứ hai, cần đánh giá tác động toàn cầu của mức thuế này. Ban đầu, mức thuế có thể gây chấn động, nhưng phản ứng và quá trình đàm phán sau đó sẽ quyết định mức độ ảnh hưởng thực sự. Mức thuế 46% thực chất là khoản thuế bổ sung, không đồng nhất cho tất cả hàng hóa.

    Cụ thể, mức thuế đối ứng này áp dụng với hàng hóa bị cho là gây ảnh hưởng đến an ninh kinh tế Mỹ hoặc có dấu hiệu bán phá giá, hay hàng điện tử xuất từ Việt Nam có linh kiện, thiết bị xuất xứ từ Trung Quốc. Các ngành thép, nhôm, năng lượng tái tạo (như pin mặt trời) và dệt may có nguồn gốc nhập từ Trung Quốc cũng chịu tác động. Vì vậy, cần làm rõ rằng mức thuế này không áp dụng cho toàn bộ hàng xuất khẩu sang Mỹ, tránh tâm lý hoang mang.


    https://cafef.vn/my-ap-thue-doi-ung...a-vang-de-dat-muc-tieu-188250404062828604.chn


    Lấy 1 mặt hàng nào đó đánh 46%, tất cả mặt hàng còn lại 10%.
  10. dinhvadayckvn

    dinhvadayckvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/04/2024
    Đã được thích:
    3.091
    [​IMG]


    Chứng khoán Mỹ bước vào siêu sóng khi mà chỉ số S&P 500 VIX có 1 phiên tăng tới 39,56% mạnh mẽ nhất trong lịch sử loài người

Chia sẻ trang này