Bình loạn thị trường

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ikea, Mar 10, 2008.

2778 người đang online, trong đó có 1111 thành viên. 14:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ikea

    ikea Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 20, 2003
    Likes Received:
    0
    Bình loạn thị trường

    - Kinh tế toàn cầu: Mẽo suy thoái, lạm phát tăng toàn cầu, TTCK TQ và Ấn Độ sẽ down tiếp. Kt 2 nước này tốt hơn VN đấy. TTCK VN sẽ thế nào?
    - Kinh tế VN: Lạm phát cao, thâm hụt thương mại, thâm thủng ngân sách, chính sách tài chính chọi chính sách tiền tệ, bất động sản bong bóng. Báo cáo của nhóm chuyên gia Havard cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế VN sau 2010 sẽ giảm đáng kể
    - Các quỹ hô hào mua vào. Các quỹ bây giờ đang lỗ chỏng vó. Dragon có NAV của 2 quỹ VEIL & VGF bị giảm khoảng 20%, bay mất 200 triệu USD. Cáo già Dragon đang giữ cash và bond khoảng 8-10%, nếu thị trường đến đáy rồi thì giữ bond làm gì nữa.
    - Các nhà đầu tư từ 2004, 2005 bây giờ toàn là những ông nhát gan, ông nào cũng tranh thủ VN Index lên để rình xả OTC. Trường phái hô hào thị trường lên toàn những ông có nick mới toe, phân tích thì ít, chửi tục thì nhiều. Thông báo là mấy thằng nhát gan đều lãi từ chứng khoán từ 5 tỷ trở lên hết nhé.
    - Khối lượng giao dịch kỷ lục hôm nay không có gì hay ho cả, STB có giao dịch lớn vào các thời điểm nhạy cảm, 21/3/2007, 28/3/2007, 29/5/2007, 09/10/2007, 31/1/2008, 22/2/2008. Sau các thời điểm này thị trường tèo tiếp. Không tin thì kiểm tra đồ thị đi.
    - Quy mô TB lệnh bán của DPM, SSI, STB vẫn vượt quy mô TB lệnh mua, NBs đang cứu BBs.

Share This Page