BSR - Cập nhật!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ninhngoc, Feb 9, 2021.

2116 người đang online, trong đó có 846 thành viên. 17:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. viet_hero1991

    viet_hero1991 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 20, 2015
    Likes Received:
    2,474
    chiều nó ra cái tin cắt giảm sản lượng dầu bung nóc 5% thì ga 20 ngay trong sáng mai
    tích lũy 20 phiên quanh 17. mà break vẫn bán 17. thì ko trách ai dc, trách bản thân mình quá hèn kém
    thatnhudem likes this.
  2. PHADINH2018

    PHADINH2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 10, 2018
    Likes Received:
    2,735
  3. ninhngoc

    ninhngoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 30, 2010
    Likes Received:
    4,372
    đoạn nhìn chart thôi BÁc!
    Busam likes this.
  4. Vuvantuyen72

    Vuvantuyen72 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 7, 2017
    Likes Received:
    612
  5. tookie

    tookie Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 5, 2006
    Likes Received:
    11,024
    dầu sẽ đi ngang vài tháng nữa, cứ kệ nó đi không có bung biếc gì đâu hehe

    BSR tăng vì giá quá rẻ so với tầm của nó mà lại nhiều chuyện hay ho :))
    damson2021 and Busam like this.
    Busam đã loan bài này
  6. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 23, 2005
    Likes Received:
    4,342
    Phân tích 1 chút về thị trường dầu mỏ trước thềm cuộc họp OPEC+
    - Thứ nhất, phải nhắc lại khái niệm cơ bản: vì sao gọi là OPEC+ vì nó bao gồm nhóm OPEC đứng đầu là Ả rập Saudi và nhóm ngoài OPEC (non-OPEC) đứng đầu là Nga. Cái dấu “+” mặc dù rất nhỏ nhưng có gía trị rất lớn. Anh em cứ giữ thói quen gõ OPEC là hỏng cmn bản chất.
    - Thứ hai, trước buổi họp OPEC+ hôm nay thì nhóm OPEC đang chủ trương tiếp tục mức cắt giảm sản lượng trong tháng 5 hoặc 6 tới trong khi nhóm non-OPEC thì lại đang dùng dằng chưa quyết (rất là mệt mới mấy ông Nga ngố).
    - Thứ ba, giá dầu mấy hôm vừa rồi giảm là do nhóm kỹ thuật của OPEC (không phải OPEC+ nhé) bất ngờ đưa ra báo cáo trong đó hạ dự báo nhu cầu dầu thô khoảng 300k thùng/ngày. Xét về góc kỹ thuật thì đây là vấn đề tiêu cực với thị trường. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng đây chính là chiêu trò mà nhóm OPEC tung ra để thuyết phục bọn non-OPEC tiếp tục ủng hộ kế hoạch cắt sản lượng. Vì hiện tại đã được 90% quãng đường rồi, bây giờ tự dưng có thằng nào giở quẻ thì công sức đổ sông đổ bể hết.
    - Thứ tư, tại sao nói đã đi được 90% quãng đường. Vì các dự báo cho rằng dịch covid sẽ được khống chế trong mùa hè và nhu cầu xăng dầu sẽ quay trở lại. Cụ thể: tính đến cuối tháng 3/2021 Mỹ đã tiêm vaccine cho khoảng 96 triệu người trong đó hơn 50 triệu là tiêm đủ 2 mũi. Với yêu cầu vaccine phải tiêm đủ 2 mũi trong 2 tuần thì đến giữa tháng 4, 96 triệu người này sẽ là tiêm đủ vaccine chiếm 30% dân số Mỹ và với đà này chỉ khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 Mỹ sẽ tiêm đủ 80% dân số để có miễn dịch cộng đồng. Sau Mỹ thì sẽ là châu Âu, Anh...
    - Thứ năm, hôm qua đã có báo cáo tồn kho các sản phẩm xăng dầu của Mỹ, tồn kho dầu thô đang giảm khi công suất lọc dầu tiếp tục tăng chứng tỏ nhu cầu thị trường xăng đang tăng mạnh.
    - Thứ sáu, nhu cầu thị trường xăng tại châu Á cũng đang tăng mạnh, tôi có theo dõi thị trường Singapore thì thấy biên lợi nhuận lọc dầu trong 10 ngày cuối tháng 3 đang tăng khoảng 20% so với mức trung bình đầu tháng.
    - Chốt lại, chỉ cần OPEC+ cam kết giữ vững thị trường trong nốt tháng 5 hoặc tháng 6 thì chắc chắn sẽ có ngày giải phóng hoàn toàn. Tại thời điểm đó, nhu cầu xăng sẽ bùng nổ do dân chúng được đi lại bình thường. Hiện tại không chỉ Goldman Sachs mà tất cả các chuyên gia dự báo đều nâng mức dự báo giá dầu cho mùa hè thêm khoảng 20%. Đây mới là lúc cho con sóng lớn nhất năm.
  7. ngolamdu

    ngolamdu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 15, 2021
    Likes Received:
    1,305
    Vni vượt 1200 không biết các anh lái có đánh vượt 18 ko nhỉ :))
  8. tookie

    tookie Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 5, 2006
    Likes Received:
    11,024
    rất hay và chi tiết, nhưng tôi cho là ít nhất 2 tháng tới dầu cứ thế đi ngang để cân bằng với anh chàng dầu đá phiến

    trong hè rất có thể dầu sẽ có một đợt tăng khá mạnh khi Covid qua đi như dự báo của các ông lớn

    nhưng tôi kì vọng BSR về lâu dài sẽ vươn lên ở tầm không bị ảnh hưởng bởi giá dầu (tức là có tính toán hedging bảo kê dầu). Dĩ nhiên hedging giá dầu trong 1-2 năm tới chắc chưa cần thiết vì dầu đang ở chu kì lên, k cần phí tiền

    Vị trí được bảo kê chính sách của BSR là rất hiếm nên nếu tận dụng tốt nó sẽ vươn lên thành ông khổng lồ được
    --- Gộp bài viết, Apr 1, 2021, Bài cũ: Apr 1, 2021 ---
    không hiểu mấy anh hô big short hôm nọ kịp cắt nót không hay chờ xanh chín cháy tài khoản :))
  9. PHADINH2018

    PHADINH2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 10, 2018
    Likes Received:
    2,735
    Nay tầu chạy mượt quá nhỉ
  10. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 23, 2005
    Likes Received:
    4,342
    Hehe, thi thoảng biên vài bài xát muối vào vết thương lòng của các anh em nhảy tàu sớm thôi cụ :))
    Thực ra hedging là để chống shock nên hiện tại chỉ cần bọn kia giữ thị trường ổn định, ko bị shock là rất ngon rồi. Anh em ko cần căn ke nhìn giá dầu hằng ngày làm gì.

Share This Page