Game over

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoangketcau, Oct 23, 2017.

123 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 04:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2010
    Likes Received:
    61,161
    Sau phiên hôm nay, thì coi như cuộc chơi 2017 đã kết thúc
    Giờ này KQKD Q3 của các DN cũng đã được lộ diện, và giờ có kết quả tốt hay xấu thì cũng như nhau.
    Thị trường có thể rơi vào chu kỳ giảm kéo dài đến hết quý 4.
    Bà con bảo trọng./.
    gallant10, azstock, pvcoal and 3 others like this.
    gallant10pvcoal đã loan bài này
  2. nguyenductucg

    nguyenductucg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 12, 2012
    Likes Received:
    5,359
    Bán hết danh mục hả cụ :D
    gallant10, azstock and camthaysoc like this.
  3. 09xx189279

    09xx189279 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 13, 2016
    Likes Received:
    432
    Danh mục có 1 mã. Em nó vẫn xanh thế là đủ.
    camthaysoc likes this.
  4. phuhao

    phuhao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 26, 2010
    Likes Received:
    3,134
    Blog chứng khoán: Đỡ trụ có tìm được đồng thuận?

    Hành động đẩy trụ hôm nay đã giúp các chỉ số chưa rơi vào trạng thái xấu, nhưng thị trường có đồng thuận hay không lại là chuyện khác.

    Thị trường ngày 23/10/2017:

    Giao dịch hôm nay quá xấu không cần biện hộ. Hệ số tăng giảm phản ánh một sự thất vọng to lớn đối với thời điểm thị trường quá khó nhằn.

    Cổ phiếu sụt giảm rất mạnh bất chấp điểm số được kéo lên đã chứng minh sự thất vọng đó. Nói cho cùng thì chỉ số chỉ có lợi đối với phái sinh, còn danh mục cổ phiếu mới là tiền thật. Tiền mất đi thì không ai vui được.

    Các giao dịch cắt lỗ lan rộng khắp thị trường và đẩy cổ phiếu càng lúc càng giảm sâu. Hệ số tăng/giảm quá kém cho thấy mức độ tổn thương là lớn. Blue-chips cũng giảm rất mạnh, trừ một vài mã được kéo giá.

    ROS và SAB đã giữ VN-Index không thủng 820 cũng như VN30 không thoát ra khỏi kênh tăng ngắn hạn. Tuy nhiên đây mới là hành động đơn lẻ mang tính kỹ thuật. Rất khó nói liệu thị trường có đồng thuận với hành động đỡ điểm số như vậy hay không.

    Thị trường tiếp tục phát đi các tín hiệu nguy hiểm hơn. Hôm nay bên bán hạ giá quyết liệt để thoát ra và là đơt bán đáng kể đầu tiên. Vẫn còn rất nhiều giao dịch bắt đáy. Thông thường thị trường sẽ có một nhịp hồi để kiểm tra sự đồng thuận đến mức nào.

    Nếu hướng đi ít cản trở nhất của thị trường lúc này là giảm, thì các nhịp tăng sẽ có tuổi thọ ngắn và không thu hút được dòng tiền. Hiện tượng phân phối đã có từ nhiều phiên trước và lúc này cầu giá cao đã không còn đủ như trước. Người bán phải hạ giá xuống mới tìm kiếm được thanh khoản là một biểu hiện rất xấu khi thị trường ở vùng đỉnh cao.

    Hiện tại nhiều trụ vẫn đang ở vùng đỉnh rất cao, số khác có nguy cơ gãy mức hỗ trợ. Hiện tượng phân hóa trong nhóm blue-chip đã có từ trước, giờ mỗi cổ đi một đường do bị chi phối bởi cung cầu tại chỗ. Khả năng đồng thuận để đảo ngược tình thế và nối dài nhịp tăng là khó khăn.

    Chốt lại, thị trường hiện đang trong giai đoạn thay đổi xu thế và có khả năng rất cao là đi vào một nhịp điều chỉnh giảm. Hình thái điều chỉnh có thể đa dạng nhưng điểm chung vẫn là các nhịp tăng diễn ra ngắn và rủi ro cao cho các vị thế mới, do dòng tiền suy yếu không đủ để đẩy lên thật sự.

    Trong quá khứ các nhịp điều chỉnh sau mùa kết quả kinh doanh quý 3 thường kéo dài vì ít có thông tin hỗ trợ đủ mạnh. Khi giá đã tăng đủ dài để các khoản đầu tư trung hạn thoát ra thì quá trình xây dựng lại danh mục sẽ rất lâu. Vì cổ phiếu tự nó có sức nặng nên các giao dịch dạng này sẽ chỉ quan tâm khi mức chiết khấu đủ tốt.


    gallant10 đã loan bài này
  5. camthaysoc

    camthaysoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 17, 2010
    Likes Received:
    68,169
    I ..i :D
  6. Pmhoang2018

    Pmhoang2018 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 24, 2017
    Likes Received:
    58
    Nhìn QC nó đưa cái cty fam lên bán giấy là hiểu cái sự bệnh hoạn của Qc và đồng bọn, sự thờ ơ vô trách nhiệm của ubck.

    Hôm ros nó tăng trần hai phiên. Cuối tuần vừa rồi linh cảm cực xấu với tt này, chỉ mau chóng sáng thứ hai ato bán sạch.

    Y như rằng, giờ vẫn sợ chết khiếp.

    Nếu còn máu chiến thì trách xa hàng rác. Lựa con hàng thật tốt, nếu có bề gì thì còn hi vọng.

    Tôi thì xin rút lui, đầu tháng 12 quay lại lựa hàng cho năm 2018

    Các bác nhỏ lẻ bảo trọng!
    u30lady, azstock, camthaysoc and 2 others like this.
  7. 09xx189279

    09xx189279 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 13, 2016
    Likes Received:
    432
    Không phải em đó. :))
    azstock and camthaysoc like this.
  8. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2010
    Likes Received:
    61,161
    Ai khôn ngoan thì đã bán từ mấy tuần trước rồi.
    Giờ muốn bán thì canh hồi mà bán.
    azstock and camthaysoc like this.
  9. phuhao

    phuhao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 26, 2010
    Likes Received:
    3,134
    10 tháng tăng liên tiếp, giá nhiều cp đã phản ánh hết cả vào tương lai 2018. Thị trường sẽ tạo đáy tại vùng 770 điểm vào giữa tháng 12/2017
    eldoan, azstock and camthaysoc like this.
    eldoan đã loan bài này
  10. azstock

    azstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 28, 2006
    Likes Received:
    3,328
    Em đếm được mấy con c.him trong thớt này nhé bác @hoangketcau :-P
    hoangketcau likes this.

Share This Page