1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Gió lên rồi

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by khongquen25, May 26, 2013.

Thread Status:
Not open for further replies.
38 người đang online, trong đó có 15 thành viên. 03:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,630
    Thực ra nói vậy chứ giữ được như thế không còn khó lắm.

    Thế nên trong sách Thiền hay nói đến Tâm viên, ý Mã .

    Viên là con Khỉ bác có thấy nó đứng yên bao giờ không? Tâm người cũng vậy luôn suy nghĩ, biến đổi không ngừng, hết tơ tưởng việc nay đến việc khác

    Mã là con Ngựa, nó cũng liên tục chạy, chạy lòng vòng cho đến khi mệt và gục xuống.

    Thế nên trong Thiền họ dạy phải tĩnh Tâm, đã nghĩ đến thì phải kiên định, chớ suy nghĩ lung tung. Khi đó tinh thần mới sáng suốt, mới nghĩ cho thấu đáo được.

    Cũng trong Tây Du Ký chính là 1 trong những đoạn em thích nhất. Đó là Tôn Ngộ Không lên trời làm Bật Mã Ôn.

    Chỗ này là Ngô Thừa Ân mượn chính tích Tâm viên, ý Mã để viết ẩn dụ.

    Ai cũng biết viết Tây Du Ký là viết về chính mình nên đoạn TNK thành quan coi ngựa chính là giữ ý mình không chạy như Ngựa.

    Đoạn đó viết như sau: Bật Mã Ôn ngày đêm không ngủ, trông nom trại ngựa. Ban ngày chơi đùa, ban đêm chăm chỉ giữ gìn. Ngựa ngủ đánh thức cho ăn cỏ, ngựa l-ồng thì nhốt lại.

    Đó là cái gì vậy:

    Chắc nhiều bác cũng như em, cái tâm cái ý nhiều khi xao động, chạy rong khắp nơi, lúc nghe cái này, lúc thích cái khác. Những ham muốn, ức chế dồn nén cả ngày nếu chưa biến thành hành động sẽ biến thành cơn mê dẫn chúng ta đi hoang. Lúc đó chúng ta thành vô thức.

    Thế nên Bật Mã Ôn trông ngựa chính là trông Tâm. TNK làm ngược lại : Ban ngày chơi đùa, ban đêm chăm chỉ giữ gìn. Ngựa ngủ đánh thức cho ăn cỏ, ngựa l-ồng thì nhốt lại.

    Còn ý bác nói ngã ở đâu, đứng lên ở đó em sẽ nói đến sau. Nếu không biết vì sao mình ngã thì sẽ lại ngã và lần sau chưa chắc đã còn đứng dậy nổi.

    Do vậy phải rất hiểu mới biết cách đứng dậy chính từ chỗ ngã đó bác.
  2. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,630
    Tranh thủ QC chút:

    Hôm trước có bác nào hỏi về vụ nhập khẩu phụ tùng ô tô và lốp xe ấy nhỉ?

    Sắp tới có Vietnam AutoExpo 2013 sẽ diễn ra từ 19-22/6 tại TT Triển lãm Giảng Võ. Bên Cty em có thuê 4 gian hàng để tiếp thị và tìm nhà phân phối ở sảnh 1.

    Bác nào quan tâm thì có thể đến đó dự Triển lãm và trao đổi tìm cơ hội phối hợp với bên em.

    Link : http://autonet.com.vn/tintuc/201306/vietnam-autoexpo-2013-se-dien-ra-tu-19-226-2247652/

    Linh kiện phụ tùng ô tô chính hãng
  3. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 21, 2011
    Likes Received:
    94,626
    Sáng nay chém gió giảng đạo sớm thế bác, lại còn cả quảng cáo giao vặt nưa chứ, làm vại cho mát mới tĩnh tâm được [r2)][r2)][r2)][r2)]
  4. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 21, 2011
    Likes Received:
    94,626
    Hôm thứ sáu TCM gần về sàn, em dự nó cùng lắm về 11, quan điểm của bác thì nó điều chỉnh khoảng giá nào. Liệu có thủng 11 về 10 không[:p]
  5. anhmauhic

    anhmauhic Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 21, 2011
    Likes Received:
    94,626
    Bác mê truyện và nhớ các điển tích quá nhỉ =D>=D>=D>
  6. Manhbeo

    Manhbeo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2010
    Likes Received:
    780
    tĩnh tâm để làm gì bác..?....nhốt con khỉ con ngụa trong tâm trí để làm gì bác...?
    cái tĩnh được chế ngự...e là để cho cái động khủng khiếp hơn........tinh vi hơn:))
    cái vụ ngã em hoàn toàn nhất chí với bác ..sai 1 ly đi vài dặm...có người ngã 1 lần là hết đời....đ ứ trẻ ngã không đau...tuổi càng cao ngã càng đau~X
    đọc bài của bác thấy bác ko quen hiểu biết rất rông và sâu.....tôi rất ngưỡng mộ bác:-c[};-[};-[};-[r2)]
  7. vnlp13

    vnlp13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 26, 2006
    Likes Received:
    1,650
    Sao hôm trước cụ bảo đứng đường rùi.
    Kiến thức của cụ rộng nhỉ? Nếu cụ mà hanh tù thì chắc nhanh thành đạo lắm đây:D
  8. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,630
    Thì em chả nói em làm ở chợ người Giảng Võ còn gì... nghề gì chả được miễn là kiếm được tiền... nó có khác gì mèo đen mèo trắng đâu.
  9. danhmat

    danhmat Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2011
    Likes Received:
    117
    Anh KQ làm quả dự tuần mới đi anh. Cho nó máu...:-bd
  10. timur

    timur Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 16, 2006
    Likes Received:
    1,155
    Chính vì mèo đen mèo trắng mèo nào cũng bắt được chuột nên giờ Trung Quốc là nước ô nhiễm nhất thế giới,đánh đổi môi trường để lấy sự phát triển kinh tế! Em nghĩ phương châm này chỉ nên áp dụng trên chứng trường vịt ngan hoặc những lĩnh vực hẹp thôi, chứ áp dụng cho cả nền kinh tế như TQ thực sự là phát triển không bền vững và để lại những hậu quả lâu dài cho tương lai!
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page