1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

IDC triển vọng

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by doanngocthao1701, Jun 2, 2022.

780 người đang online, trong đó có 312 thành viên. 09:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. doanngocthao1701

    doanngocthao1701 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2013
    Likes Received:
    2,158
    Tổng công ty IDICO (mã chứng khoán IDC) tiến hành tái cấu trúc tập trung vào 4 ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư và phát triển khu công nghiệp, Năng lượng, Bất động sản nhà ở và thương mại và Dịch vụ khu công nghiệp, trong đó lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là đầu tư và phát triển khu công nghiệp, các lĩnh vực kinh doanh còn lại được chuyển sang các công ty con và tiến hành thoái vốn lĩnh vực ngoài ngành.

    IDICO là chủ đầu tư tiên phong và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư và phát triển khu công nghiệp. Danh mục dự án của IDC gồm 10 dự án với tổng diện tích cho thuê là 2.341 ha, diện tích cho thuê còn lại của IDC là 754,8 ha. Kỳ vọng quỹ đất khu công nghiệp của IDC sẽ tiếp tục mở rộng 2.000-2.500 ha tại cả khu vực phía Bắc và Phía Nam.

    Các dự án Khu công nghiệp Hựu Thạnh, Phú Mỹ II và Phú Mỹ II mở rộng được kỳ vọng sẽ đảm bảo tăng trưởng cho IDC trong trung hạn nhờ khả năng cho thuê tốt và giá cho thuê cao. Doanh thu đóng góp ước tính của các dự án này đạt khoảng 18.500 tỷ đồng.

    Doanh thu năm 2022 và 2023 ước đạt lần lượt 7.980 tỷ đồng (tăng 86% so với năm trước) và 8.400 tỷ đồng (tăng 5%), tương ứng với lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 2.201 tỷ đồng (tăng 384%) và 2.364 tỷ đồng (tăng 7%).

    Dựa trên triển vọng kinh doanh và kết quả định giá, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu IDC với mức giá mục tiêu là 77.400 đồng/CP, cao hơn 36% so với giá đóng cửa ngày 07/09/2022.
  2. doanngocthao1701

    doanngocthao1701 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2013
    Likes Received:
    2,158
    Doanh thu thuần quý 1/2023 đạt 1,147 tỷ đồng (giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó doanh thu cho thuê đất KCN đạt 207 tỷ đồng, giảm 73% so với mức nền cao cùng kỳ từ ghi nhận doanh thu một lần cho thuê đất KCN Phú Mỹ II và Phú Mỹ II MR. Doanh thu trong quý chủ yếu đến từ phân bổ doanh thu chưa thực hiện từ các hợp đồng cho thuê trước. Doanh thu kinh doanh điện đạt 642 tỷ đồng (giảm 4%). Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 148 tỷ đồng (giảm 42%).

    KBSV dự báo trong năm 2023: (1) Diện tích KCN cho thuê mới đạt 90 ha (giảm 32% so với năm ngoái) do dòng vốn FDI đang chậm lại. Doanh thu mảng KCN đạt 3.200 tỷ đồng (giảm 4%) chủ yếu đến từ các hợp đồng đã ký trong năm 2022; (2) Doanh thu mảng Năng lượng đạt 3.017 tỷ đồng (tăng 5%) và (3) Mảng Kinh doanh BĐS đạt 440 tỷ đồng (tăng 412%) từ chuyển nhượng dự án cho Aeon. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ ước đạt 1.890 tỷ đồng (tăng 7%).

    Chúng tôi đánh giá tích cực đối với cổ phiếu IDC nhờ (1) Quỹ đất KCN lớn với diện tích cho thuê còn lại lên tới 751ha có khả năng cho thuê và tiềm năng tăng giá tốt; (2) Tỷ suất cổ tức hấp dẫn và (3) Dòng tiền ổn định từ mảng Năng lượng và BOT.

    Dựa trên triển vọng kinh doanh và kết quả định giá, chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu IDC với giá mục tiêu là 48.200 đồng/CP, tương đương với mức lợi nhuận 19% so với giá đóng cửa ngày 22/06/2023.
  3. doanngocthao1701

    doanngocthao1701 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2013
    Likes Received:
    2,158
    Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua cho Tổng Công ty IDICO (IDC) và tăng giá mục tiêu thêm 3% lên 58.100 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi đến từ (1) định giá cao hơn của chúng tôi cho mảng bất động sản nhà ở khi chúng tôi bao gồm kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu tại Idico Long An (chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hựu Thạnh và dự án khu dân cư trung tâm mở rộng ở Long An) và (2) chúng tôi cập nhật giá mục tiêu từ giữa năm 2024 đến cuối năm 2024.

    Chúng tôi giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2023 thêm 41% còn 1,1 nghìn tỷ đồng (giảm 37% so với năm trước). Mức giảm này chủ yếu do chúng tôi giảm dự báo doanh số cho thuê đất KCN năm 2023 từ 95 ha xuống 65 ha, cùng với việc lượng ghi nhận doanh thu từ bất động sản nhà ở giảm.

    Chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2024/2025 lần lượt tăng trưởng 60% và 45%, chủ yếu nhờ dự báo của chúng tôi về sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động bàn giao đất KCN (100 ha vào năm 2024 và 128 ha vào năm 2025) cũng như lượng backlog chưa ghi nhận tính đến cuối năm 2023 đạt 98 ha (theo ước tính của chúng tôi).

    Chúng tôi giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2024/2025 thêm 20%/6% do dự kiến bàn giao đất KCN thấp hơn vào năm 2024 và các giả định biên lợi nhuận gộp thận trọng hơn của chúng tôi trong cả 2 năm.

Share This Page