Kiếp người

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by DTE, Dec 23, 2023.

8515 người đang online, trong đó có 318 thành viên. 23:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 2)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ATH

    ATH Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2023
    Likes Received:
    8,942
    View cụ @DTE vượt 1k5 cụ ấy mới ngoi lên
    Paladin1987 and rose9 like this.
  2. DTE

    DTE Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2021
    Likes Received:
    9,189
    TT đã đi được 1 đoạn từ 19/4 tới nay. Theo quan điểm của mình thì nhịp sóng này gần như sắp hết.

    Tâm điểm của nhịp vừa rồi là nhóm ngược pha VNI: gồm công nghệ, may mặc, điện, đạm, vận chuyển..+ upcom. Mỗi cp gần như tăng ít nhất 30%. Tuy nhiên chart D thì gần như tất cả cp các nhóm này đều đã pki và có dấu hiệu suy yếu.

    Thậm chí 1 số cp như HAH, PVT, TV2, VTP…. đã pki khung W. Chart Upcom đã có pha hơi giống UTAD

    Khi nhóm lead bị suy yếu, VNI muốn đi tiếp thì dòng tiền phải chuyển dần qua nhóm khác để tạo thanh khoản, còn ko VNI sẽ oẳng.

    Từ h tới tháng 10 thì vĩ mô thấy bt: Kte VN thì thoi thóp tiếp, chờ chết mà chưa chết. Vàng, bds thì nằm im, tăng lương thì chấp nhận lạm phát, nên tỷ giá gần như cũng nằm luôn vùng 25.x, ko còn cơ hội đi xuống. Thượng tầng thì đang hơi nghiêng về phe cụ 8. H bước vào giai đoạn thỏa hiệp hoặc đá luân lưu để đoạt cup.

    Ls VN thì gần như chắc chắn tăng dần lên. Khối ngoại bán liên tục mình đoán 2 lí do: 1 là lo ngại W3, 2 là thượng tầng.

    Tuần rồi kéo nc rút 1 số cp nhóm công nghệ, truyền thông còn lại đạp banks chứng bất. Giống vàng pha nc rút lên 90 thì đạp VNI về 1160. Sau VNI lên 1300 thì vàng về 7x. Kéo nhóm này thì đạp nhóm khác.

    Nhóm công nghệ, truyền thông hay cp NN thoái vốn, đoạn nc rút rồi thì hạn chế đu bám. Câu chuyện vẽ ra để đánh lên, xong rồi thì thôi.

    - Công nghệ TG đang thoái trào dần, sa thải ngày càng nhiều. VN thì lúc nào chả đi sau 1 tgian.

    - Chip, bán dẫn thì Đài Loan đã tập trung ptrien từ thập niên 7x. H còn j mà hô.

    - Cái j của TG hết date thì về VN thành báu vật. Người ta bỏ xe xăng chuyển qua xe điện, còn lô hàng tồn đọng thì bán cho a nhà mình, thế là a bảo nghiên cứu và làm dc oto, rồi a up 1 quả. Cái bình bông nc ngoài hứng nước mưa thì về VN trở thành tiêu chuẩn quý xờ tộc. Cái đùi heo muối người ta dành trữ đông ăn mùa lạnh thì về VN lùa gà thành thượng hạng.

    - Chip bán dẫn h cũng thế. Từ hồi Covid bị thiếu hụt, TG sx ồ ạt. Hiện tại bây h đã vào chu kì dư thừa hàng hóa. Mai mốt chip bán dẫn lại thừa tòe loe ra. A Bình nổ qá, nào là ngành tương lai của đất nc, lương FPT trên trời cũng chỉ nhằm PR cho trường DH a ấy mùa tuyển sinh. Mấy năm sau khéo thêm lứa sv bán dẫn ra trường chạy grab.

    Nhóm thoái vốn: Cứ có chữ Tổng ở trước là lỗ. Lỗ thoái vốn ai ngó. Ngày xưa ngó là vì tài sản đất đai. Còn h rớ vô đất đai, 5 năm sau lật hồ sơ lại đi ăn cơm nhà nc mấy năm, lại ngồi oẳn tù tì với a Q.

    Nên cơ bản dòng lái ôm kéo lên thì vẽ ra câu chuyện thế. Giống V hồi 75 thì thâu tóm Tesla, h thì mất cả tết Ta. Nên lựa dòng tiền mà vào ra dần, chứ nghe câu chuyện thiên hạ vẽ lại đi bốc mứt.

    Trong khung ngắn, VNI có 4 phiên sw trong 2 đường MA10 và MA20, thể hiện sự lưỡng lự. Chắc phần gần cuối tháng, phần vì họp QH. Nếu VNI đi lên tiếp, cần bứt lên và giữ trên MA10 3 phiên. Ở khung D, do vượt 1300 có pki nên VNI phải quay lại tích lũy đoạn rồi, nhưng hiện tại nếu tuần sau nến W đỏ dưới 1271 thì cả nến W và nến M xấu.

    Quan điểm mình sẽ đổi dòng để vượt box 1300-1320 trong vài tuần tới.

    Tuy nhiên, nếu đánh xuống dưới MA20 và tuần sau nến đỏ thì xấu, hạn chế bắt đáy.

    Phân tích phân teo cho vui thôi, chứ đánh Btc từ 25k lên 75k, lái TG cần 6 tháng trong khi MFS từ 25 lên 75 lái Vịt chỉ cần 1 tháng. Nên ae cứ sn săm soi cho kĩ, lựa vài cp múc, yên chí kiểu j lái cũng kéo con khác thôi.

    Slogan của Viettel: Hãy nói theo cách của bạn, tính tiền là việc của chúng tôi

    Slogan của lái Vịt: Hãy phân tích theo khả năng của bạn, còn đánh thế nào là việc của bọn tao.

    Nhưng mà nếu có lỗ thì mình cứ hoan hỷ nhỉ. Cứ mong cho họ hp là được.

    Ae chơi chứng nhớ sắm cái nồi cơm điện phòng thân nhé. Cổ đông nhóm nào đi khất thực thì nhớ giăng biểu ngữ để người khác còn biết mà gia nhập chung.

    Còn vụ SK thoái vốn, cũng giống tháng 10 năm ngoái. Ngày 1/11 bác tin đồn là VNI tạo đáy. Nên ae chờ nó phủ nhận là ổn.

    https://vnexpress.net/sk-group-bac-tin-don-rut-von-som-khoi-viet-nam-4671441.html

    Từ khi có thầy Tuệ, mình hiền hẳn. Đi họp DHCD ko còn muốn chửi nữa, chỉ muốn cầm xà beng lụi luôn thằng CT phát cho nhanh.
    Paladin1987 đã loan bài này
  3. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,816
    Các anh mang Thép và vài con penny vn30 bị đì không ngóc đầu lên nổi trong giai đoạn cụ chửi lão Đóa =))=))=))
    Clara21, 2TDN, Paladin1987 and 5 others like this.
  4. chimtri

    chimtri Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 22, 2014
    Likes Received:
    882
    vừa đọc vừa cười vui thật tks Cụ nhé
    Clara21, khuchatsongque and rose9 like this.
  5. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,816
    Cụ con FPT không, nếu còn nên chốt 50%, ăn đủ 50% rồi còn gì chốt bớt chờ vè hai chữ số xanh chín với các anh ;));));))
    LuckySam, 4muathayla, Bean511 and 6 others like this.
  6. chimtri

    chimtri Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 22, 2014
    Likes Received:
    882
    Okei Sếp tks nhé
    khuchatsongque, rose9 and khigiacodoc like this.
  7. ATH

    ATH Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2023
    Likes Received:
    8,942
    Last edited: Jun 23, 2024
  8. Trunghont

    Trunghont Thành viên tích cực

    Joined:
    Jan 15, 2017
    Likes Received:
    35
    Thanks Cụ
    Paladin1987 likes this.
  9. Tintin1012

    Tintin1012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2021
    Likes Received:
    825
    Nay thủng rồi bác ah!
  10. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2023
    Likes Received:
    82,109
    Cái ruột gảy 4-5 phiên nay rồi

Share This Page