PVT thẳng tiến 3x.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by thichanai, Apr 16, 2010.

2453 người đang online, trong đó có 981 thành viên. 11:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. thichanai

    thichanai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 14, 2004
    Likes Received:
    139
    http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/cafef.vn/Quy-I2010-PVN-dat-9468-nghin-ty-dong-doanh-thu/4087432.epi


    Qúy I/2010, PVN đạt 94,68 nghìn tỷ đồng doanh thu

    Các đơn vị thành viên đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước là PV Power, PV Trans, PV Oil...


    Theo báo cáo từ Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, trong quý I, tổng doanh thu của Tập đoàn này đạt 94,68 nghìn tỷ đồng, bằng 133% kế hoạch quý I và 29% kế hoạch năm 2010, tăng 76% so với cùng kỳ năm 2009, chiếm 26% GDP cả nước.

    Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 11,79 nghìn tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch Quí I và 26% kế hoạch năm 2010, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2009. Nộp NSNN đạt 27,04 nghìn tỷ đồng, bằng 126% kế hoạch Quí I và 28% kế hoạch năm 2010, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2009. chiếm 29,7% tổng thu ngân sách cả nước.

    Kim ngạch xuất khẩu đạt 2,12 tỷ USD, bằng 124,9% kế hoạch Quí I và 30,1% kế hoạch năm 2010, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2009, chiếm 15,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước(Giá dầu trung bình quý I/2010 là 79 USD/thùng, tăng 35 USD/thùng so với trung bình quý I/2009 (44 USD/thùng)).

    Về đầu tư, giá trị thực hiện đầu tư quý I năm 2010 của PVN ước đạt 17,33 nghìn tỷ đồng, chỉ bằng 73,3% kế hoạch quí I và 15,7% kế hoạch năm 2010; giá trị giải ngân đạt 13,23 nghìn tỷ đồng, bằng 80% kế hoạch quý I và 15% kế hoạch năm 2010.

    Theo chủ tịch Hội đồng quản trị PVN, ông Đinh La Thăng cho biết PVN sẽ thực hiện phát hành trái phiếu quốc tế, tận dụng tối đa các nguồn vốn tín dụng của các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, đảm bảo cân đối đủ vốn cho nhu cầu đầu tư, sản xuất kinh doanh, đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

    Trong quý I, PVN cho biết cề cơ bản, các đơn vị thành viên đã đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, điển hình như: Vietsovpetro tăng 25%; PVEP tăng 32%; PV Oil tăng 141%; PV Gas ng 48%; PV Power tăng 162%; PTSC tăng 40%; PV Trans tăng 98%, PVFC tăng 87%, PVI tăng 17%, PVD tăng 7%...

    Qúy II/2010, PVN đặt kế hoạch 96 nghìn tỷ đồng doanh thu (trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 1,97 tỷ USD). Nộp Ngân sách Nhà nước 29,4 nghìn tỷ đồng.
  2. thichanai

    thichanai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 14, 2004
    Likes Received:
    139
    Cổ phiếu vận tải đẩy Wall Street tăng phiên thứ 6 liên tiếp

    http://www.*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=10519(*********) – Chứng khoán Mỹ “viết” tiếp vào hành trình xanh của mình phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp nhờ lợi nhuận đầy lạc quan của đại gia ngành bưu chính viễn thông United Parcel Service (UPS). Dù vậy, tâm lý lo lắng về sự gia tăng bất ngờ của số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần đã hạn chế sức leo dốc của thị trường. Sau phiên “bay nhảy” hôm qua, nhóm cổ phiếu tài chính quay đầu giảm điểm, và do đó tác động xấu đến chỉ số S&P 500.
    Lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ tiếp tục vượt…và vượt kỳ vọng
    UPS công bố lợi nhuận cao hơn đáng kể so với dự báo và quan trọng hơn tập đoàn này đã nâng triển vọng lợi nhuận tương lai. Cụ thể, EPS tăng 33% lên 53 cent, cao hơn so với mức 40 cent của cùng kỳ 2009. Cổ phiếu của hãng bay cao 5.3%, qua đó góp sức đẩy chỉ số Dow Jones Vận tải tăng 1.7% lên mức cao 52 tuần.
    Sau giờ mở cửa Google cũng thông báo doanh thu và lợi nhuận quý I vượt dự báo. Cụ thể, đại gia này đạt lợi nhuận ròng 1.96 tỷ USD, tức 6.06 USD/cp, tăng 38% so với mức 1.42 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.
    Theo số liệu dự báo của Thomson Reuters, lợi nhuận quý I của các công ty thành viên S&P 500 tăng 38.2% so với cùng kỳ 2009.
    Nền kinh tế giữa “dùng dằng” hai luồng thông tin trái chiều
    Theo Bộ Lao động Mỹ, số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua là 484,000 người, tăng gấp đôi so với mức 24,000 người trong tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ tuần kết thúc ngày 20/02, đồng thời trội hơn so với dự đoán 440,000 người của các nhà kinh tế. Tuy nhiên, theo Bộ Lao động Mỹ, đây chỉ là do yếu tố “kỹ thuật” do kỳ nghỉ lễ Phục sinh trước đó.
    Công suất thâm dụng Tháng 3 tăng từ 72.7% lên 73.2%, thấp hơn so với mức dự báo tăng lên 73.3%. Trong khi đó, chỉ số sản xuất bang Philadelphia tăng vọt lên 20.2 điểm trong Tháng 4, cao hơn ước tính của các nhà kinh tế.
    Ngoài ra, theo RealtyTrac thì số đơn xin tịch biên nhà cửa trong quý I/2010 đã lên tới con số hơn 930,000 đơn, tức tăng 7% so với quý trước và nhảy vọt 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
    Mối quan ngại Hy Lạp chưa buông tha nhà đầu tư
    Trên thực tế, mối quan ngại về việc sử dụng gói cứu trợ khẩn cấp của Hy Lạp vẫn luôn thường trực trong tâm trí nhà đầu tư, đặc biệt là về mức lợi tức trái phiếu cao ngất ngưởng.
    Được biết vào cuối tháng này, Athens có kế hoạch chào bán trái phiếu niêm yết bằng đồng USD; do đó các nhà phân tích lo ngại rằng nhu cầu có thể kém khả quan hơn dự đoán.
    Thông tin trên làm sống lại nỗi lo sợ lâu nay về việc Hy Lạp có thể cần thêm tiền cứu trợ để ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ mặc dù các quan chức Liên minh Châu Âu (EU) đầu tuần này đã công bố kế hoạch cung cấp cho Hy Lạp khoảng 40 tỷ USD dưới hình thức các khoản vay rẻ. Bên cạnh đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đồng ý bơm cho Athens 13.5 tỷ USD.
    Tuy vậy, triển vọng về Hy Lạp vẫn còn khá mù mịt và khi nào những khó khăn của quốc gia này vẫn là tâm điểm chú ý của thị trường thì nhà đầu tư có khuynh hướng trừng phạt đồng EUR và các kênh đầu tư được xem là rủi ro cao.
    Bất chấp mối quan ngại trên, S&P 500 và Dow Jones vẫn đứng vững trên các ngưỡng tâm lý quan trọng của mình.
    http://www.*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=10513 http://www.*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=10514 http://www.*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=10515


    Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 21.46 điểm (0.19%) lên 11,144.57 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 1.02 điểm (0.08%) đóng cửa tại 1,211.67 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 10.83 điểm (0.43%) lên 2,515.69 điểm.
    Vào đầu phiên, S&P 500 và Dow Jones chạm mức cao trong ngày đồng thời là các mức cao nhất trong vòng 19 tháng qua lần lượt tại 1,213.92 điểm và 11,154.55 điểm.
    Khoảng 10.16 tỷ cổ phiếu được sang tay trên cả ba sàn giao dịch của chứng khoán Mỹ là New York, American Stock Exchange and Nasdaq; cao hơn mức trung bình hàng ngày năm ngoái là 9.65 tỷ cổ phiếu.
    Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đứng tại mức 3.85%; đồng USD tăng so với đồng EUR nhưng lại giảm so với đồng JPY và bảng Anh.
    Giá dầu thô ngọt nhẹ giao Tháng 5 trên sàn NYMEX giảm 34 cent xuống 85.50 USD/thùng; giá vàng COMEX giao Tháng 6 cộng 70 cent leo lên 1,159.70 USD/oz.
    Tại Châu Âu, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0.5%, hai chỉ số DAX của Đức và CAC 40 của Pháp cùng nhích 0.2%. Đa số các thị trường Châu Á cũng tăng điểm trong phiên giao dịch cùng ngày nhờ số liệu tăng trưởng kinh tế khả quan tại Trung Quốc.
  3. thichanai

    thichanai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 14, 2004
    Likes Received:
    139
    [​IMG]
    PVT: Mua thêm tàu chở dầu sản phẩm PVT Sea Lion trọng tải 15.426 DWT Với việc mua thêm tàu mới, đội tàu vận tải dầu thô và các sản phẩm dầu khí của PVTrans được nâng lên 14 chiếc với tổng trọng tải 437 nghìn DWT.

    Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã ký Hợp đồng mua tàu chở sản phẩm dầu - Al MarWah - có trọng tải 15.426 DWT.
    Đây là chiếc tàu thứ 7 trong đội tàu chở sản phẩm dầu, thứ 14 (chưa bao gồm tàu chứa dầu thô FSO Kamari 134.430 DWT) trong đội tàu chở dầu thô và các sản phẩm dầu khí của PVTrans, nâng tổng trọng tải của các đội tàu PVTrans lên trên 437 ngàn DWT.
    Sau khi nhận bàn giao, dự kiến vào đầu tháng 5/2010, tàu sẽ được đổi tên là “PVT Sea Lion”.
    Đầu tháng 3/2010, CTCP Vận tải Sản phẩm Khí Quốc tế (Gas Shipping) - đơn vị thành viên của PVTrans - đã ký Hợp đồng mua tàu chở LPG - Gas Prophet có trọng tải 2.999 DWT.
    Đây là tàu chở LPG thứ 4 trong đội tàu của Tổng Công ty PVTrans, tàu được đặt tên là “Sài Gòn Gas”.
    Các công tác chuẩn bị đã hoàn tất và Công ty Gas Shipping đã sẵn sàng nhận tàu vào trung tuần tháng 03/2010.
    Cả 2 tàu PVT Sea Lion và Sài Gòn Gas sẽ được khai thác phục vụ Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
    Quốc Thắng
    Theo PVT
  4. thichanai

    thichanai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 14, 2004
    Likes Received:
    139
    Năm 2010 đúng là năm của PVT:
    Báo Giao thông Vận tải phỏng vấn Tổng Giám đốc PVTrans

    Vừa qua, nhân sự kiện PVTrans tham gia ký kết góp vốn thành lập Công ty Liên doanh cung cấp tàu FPSO cho mỏ Sáo và Dừa giữa PVTRANS — EOCP — EZRA — KEPPEL, phóng viên Nam Anh từ Báo Giao thông Vận tải đã có cuộc phỏng vấn Ông Tạ Đức Tiến, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí.

    Sau đây là nội dung bài phỏng vấn:


    PVTRANS: Phát huy thế mạnh của một hãng vận tải chuyên ngành dầu khí
    Ông Tạ Đức Tiến - Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) khẳng định hãng tàu của ngành dầu khí Việt Nam đang đầu tư lớn để có thể đáp ứng tốt nhu cầu vận tải hàng lỏng ngày càng gia tăng của đất nước.

    PV: Vừa qua, PVTrans và các đối tác nước ngoài đã thành lập liên doanh để đầu tư hoán cải tàu dầu thành tàu FPSO cho Premier Oil Vietnam Offshore với hợp đồng trị giá lên tới 1 tỷ USD, ông có thể nói thêm về kế hoạch này?
    [​IMG] Tổng Giám đốc PVTrans Tạ Đức Tiến Ông Tạ Đức Tiến: PVTrans và các đối tác gồm: Emas Offshore Construction and Production Pte Ltd (EOCP), Ezra Holdings Limited v KSI Production vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập một liên doanh có tên gọi là PVKEEZ để đầu tư hoán cải tàu dầu thành tàu FPSO cho công ty Premier Oil Vietnam Offshore (POVO) tại lô 12W - mỏ Sáo và Dừa.
    Việc thành lập liên doanh nhằm thực hiện tốt nhất gói thầu dự án hoán cải tàu dầu thành tàu FPSO mà PVTrans cùng EOCP vừa trúng thầu nhờ kỹ thuật tốt, tỷ lệ nội địa hoá cao và giá cả cạnh tranh nhất. Tổng giá trị hợp đồng được trao thầu bởi POVO lên đến 1 tỷ USD. Theo kế hoạch, tàu FPSO cung cấp cho POVO sẽ được cải hoán từ tàu chở dầu Lewek Emas, loại tàu Aframax có sức chứa 680.000 thùng.
    Việc cải hoán sẽ tiến hành trong 18 tháng tại nhà máy Keppel Shipyard (Singapore). Dự kiến sẽ đưa vào vận hành khai thác dòng dầu đầu tiên vào tháng 7/2011, phù hợp với kế hoạch phát triển giai đoạn 1 mỏ Sáo của POVO. Công ty liên doanh của chúng tôi sẽ cùng nhau cung cấp dịch vụ vận hành bảo dưỡng tàu trong 1 năm đầu tiên. Sau đó, PVTrans sẽ trực tiếp thực hiện toàn bộ dịch vụ vận hành bảo dưỡng tàu FPSO trong các năm tiếp theo.
    PV: PV Trans đang thực hiện nhiệm vụ rất lớn là đảm nhận vận tải toàn bộ dầu thô nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD), xin ông cho biết công ty đã phát triển đội tàu ra sao để đáp ứng nhiệm vụ này?
    Ông Tạ Đức Tiến: Từ đầu năm 2009 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về việc đảm bảo vận chuyển dầu thô và các sản phẩm cho NMLD Dung Quất, PVTrans đã đầu tư và tiếp nhận tàu chở dầu thô PVT ATHENA trọng tải 105.177 tấn.
    Đây là một trong những tàu vận tải lớn nhất Việt Nam được thiết kế đáy đôi mạn kép và trang bị hiện đại. ATHENA có khả năng chở được cả 2 loại dầu thô và xăng dầu sản phẩm.
    Tàu được đóng năm 2000 và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Tổng Công ty PVTrans giao cho Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương là đơn vị thành viên làm chủ đầu tư và kinh doanh khai thác con tàu này. Trước đó, tại Singapore, PVTrans cũng đã tiếp nhận tàu chở xăng dầu sản phẩm PVT EAGLE trọng tải 33.425 tấn để bổ sung vào đội tàu của công ty.
    Đặc biệt, mới đây, tại Nhà máy đóng tàu ASL Batam Shipyard (Indonesia), Tổng Công ty PVTrans cũng chính thức nhận bàn giao tàu dầu thô Kamari (cỡ tàu Suezmax) từ chủ tàu Hy Lạp để đưa vào nhà máy hoán cải thành kho nổi chứa và xuất dầu thô FSO (Floating Storage Offloading Unit) phục vụ cho mỏ Đại Hùng hiện đang do Công ty Dầu khí Đại Hùng, Tổng Công ty Thăm dò - Khai thác Dầu khí (PVEP) trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam quản lý.
    Trong thời gian hoán cải,đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Tổng Công ty PVTrans đã có mặt tại nhà máy ASL để trực tiếp thực hiện việc giám sát kỹ thuật trong suốt quá trình hoán cải tàu nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.
    PV: Như vậy, đến nay đội tàu của PVTrans có tổng trọng tải bao nhiêu tấn thưa ông?
    Ông Tạ Đức Tiến: Tính đến nay, đội tàu của PVTrans tăng lên 10 chiếc với tổng trọng tải 500.000 tấn. PVTrans đã trở thành hãng tàu có đội tàu chở hàng lỏng lớn nhất Việt Nam.
    Với năng lực đội tàu mạnh, chúng tôi không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ vận tải 100% dầu thô nguyên liệu đầu vào và 100% sản phẩm đầu ra cho NMLD Dung Quất mà còn thực hiện tốt các dịch vụ vận tải hàng hoá, container và dịch vụ logistics...
    PV: Xin cảm ơn ông.
    Nam Anh (Thực hiện)
    Nguồn tin: Báo Giao thông vận tải

    http://www.pvtrans.com/?pgid=news_de...catid=5&id=271
  5. thichanai

    thichanai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 14, 2004
    Likes Received:
    139
    Thông báo niêm yết cổ phiếu của Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí

    Sở giao dịch chứng khoán thành phố đã chấp thuận niêm yết bổ sung cổ phiếu phát hành thêm của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí theo quyết định số 74/QĐ-SGDCK ngày 16/04/2010.

    - Tên chứng khoán: Cổ phiếu Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí
    - Loại chứng khoán: Cổ phiếu phổ thông
    - Mã chứng khoán: PVT
    - Mệnh giá: 10.000 đồng/cổ phần (Mười nghìn đồng).
    - Số lượng chứng khoán niêm yết bổ sung: 82.745.684 cổ phiếu (Tám mươi hai triệu bảy trăm bốn mươi lăm ngàn sáu trăm tám mươi bốn cổ phiếu).
    - Giá trị cổ phiếu niêm yết bổ sung (theo mệnh giá): 827.456.840.000 đồng (Tám trăm hai mươi bảy tỷ bốn trăm năm mươi sáu triệu tám trăm bốn mươi ngàn đồng).
    Ngày giao dịch chính thức là ngày 22/04/2010.
  6. tyhiu

    tyhiu Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 31, 2010
    Likes Received:
    1
    ôi giời ơi, thế là cổ của tôi dã sắp về, tiền bị om mấy tháng nay rồi. mừng quá
  7. dixuyenquamuaha

    dixuyenquamuaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 3, 2004
    Likes Received:
    812
    3x cơ à?khiếp quá, bác mơ cao thật đấy, em chịu bác. Kỳ vọng của bác cao hơn núi Thái Sơn!!!!!
  8. VnIndex2020

    VnIndex2020 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 4, 2010
    Likes Received:
    4,858
    PVT rẻ nhất dòng họ PV, PVF mua PVT giá 12-13, giá hiện đang 13 quá ngon , một Tổng công ty thuộc ngành dầu khí , ký hợp đồng tầm quốc gia thì sẽ ko bao giờ có giá 1x nữậ, cơ hội trong khủng hoảng cho các bác múc
  9. sumoem

    sumoem Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2006
    Likes Received:
    6
    PVT hơn đứt cái thằng giẻ rách VSP :(
  10. newcity1

    newcity1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    166
    Múc không cần suy nghĩ, em thi ước vọng em nó 2x là mừng lắm rồi

Share This Page