thôi xong phim...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by phonglee, Nov 7, 2016.

83 người đang online, trong đó có 33 thành viên. 03:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 18, 2016
    Likes Received:
    16,852
    lâu lắm mới lập pic chém gió =)) thấy thằng chim chúa cf ép (nhắc tới ép lại nhớ tới nhân vật elf trong game MU :D, ngày xưa cắm đầu vô chơi game này, mà nhất định phải chơi nv nữ mới chệu)
    9h nó ra tin, 14h45 chốt ngày TT tăng mạnh với thép, BH, XD, bank tăng mạnh phát rồ.
    các chứng sĩ biết phải làm gì khi nó khuyên: nên ngồi ngoài vì thị trường đang rủi ro rồi đấy :drm4
    chúc cả nhà lồi mồm

    http://cafef.vn/nen-ngoi-choi-vi-thi-truong-dang-rui-ro-20161103173136709.chn
    Tất cả các chỉ số thị trường duy trì hiệu suất âm, đà giảm mạnh xảy ra ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ Smallcap và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn Largecap.
    Thị trường chứng khoán chuẩn bị khởi động phiên giao dịch mới với nhiều nỗi lo của nhà đầu tư sau phiên "đỏng đảnh" hôm qua. Phiên hôm qua, VnIndex có lúc gây sốc cho nhà đầu tư khi đồng loạt giảm sâu, có lúc, chri số mất hơn 8 điểm và tiến sát vùng hỗ trợ thấp hơn 660 điểm. Toàn thị trường chièm trong sắc đỏ với khi nhóm cổ phiếu trụ suy yếu.

    Thanh khoản phiên hôm qua cũng khá thấp và theo nhận định của chứng khoán Bản Việt (VCSC) thì với thanh khoản như vậy chưa đủ thuyết phục cho một phiên bắt đáy.

    Nên "ngồi chơi" vì thị trường đang rủi ro?

    Cuối tuần qua không phải là lần đầu tiên chứng khoán BIDV (BSC) nói về rủi ro thị trường giai đoạn hiện tại. Ngay từ giữa tuần trước, khi dấu hiệu chốt lãi trung hạn ở nhiều cổ phiếu cùng với thanh khoản thấp và thị trường giảm điểm trên diện rộng, công ty chứng khoán này đã khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân trong những nhịp điều chỉnh thị trường về các vùng giá thấp hơn vì không ngoại trừ khả năng sự sụt giảm có thể còn diễn ra tại các mức hỗ trợ ngắn hạn vùng 660 điểm, hoặc thấp hơn vùng 650 điểm.

    Cùng chung quan điểm thận trọng với BSC là Chứng khoán Bản Việt (VCSC). VCSC cho rằng kết quả phiên giao dịch cuối tuần chính thức xác nhận VnIndex đã gãy trend tăng trung hạn trên đồ thị nến tuần và bước vào giai đoạn điều chỉnh giảm. Mục tiêu điều chỉnh trung hạn là 620-624 điểm. Dựa vào diễn biến của chỉ số VnIndex trong 7 năm gần đây, có 6/7 năm chỉ số VnIndex tạo đỉnh quanh thời điểm tháng 11-12 và tạo đáy quanh tết âm lịch. Do đó, theo VCSC, nhiều khả năng năm nay kịch bản này được tái hiện. Cùng với nhận định này, VCSC khuyến nghị nhà đầu tư quan sát thị trường và hạn chế tỷ trọng cổ phiếu.

    Kết quả kinh doanh chưa thể là đòn bẩy thị trường

    Mùa kết quả kinh doanh bao giờ cũng là mùa mà nhà đầu tư ngóng đợi nhất. Chúng tôi cũng đã đưa tin về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điểm nổi cộm có thể nhìn thấy rằng bên cạnh những doanh nghiệp tăng trưởng mạnh từ hoạt động kinh doanh chính thì còn nhiều đơn vị loay hoay chưa thoát khỏi khó khăn. Có nhiều doanh nghiệp lớn thua lỗ.

    Điển hình nhất là thống kê trong VN30. Thống kê cho thấy chỉ có 18 trên tổng số 30 doanh nghiệp thuộc VN30 đạt tăng trưởng lợi nhuận cho kỳ kinh doanh 9 tháng đầu năm. Có 3 trên tổng số 30 doanh nghiệp bị thua lỗ. Còn lại 9 doanh nghiệp sụt giảm sâu về lợi nhuận. Tổng lợi nhuận nhóm VN30 trong quý 3 đạt hơn 17.400 tỷ, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tính lũy kế 9 tháng đầu năm 2016 thì chỉ đạt gần 50 nghìn tỷ đồng, giảm gần 7% so với cùng kỳ.

    Sự sụt giảm lợi nhuận của nhóm VN30 khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe của doanh nghiệp. Liệu, doanh nghiệp đã quay lại chu kỳ phục hồi thực sự sau hàng loạt nỗ lực hỗ trợ và tự tái cơ cấu hay chưa hay vẫn đang loay hoay tìm lối thoát.

    Lại nỗi lo margin

    Lợi nhuận kinh doanh nguồn của công ty chứng khoán càng cao thì một nỗi lo luôn luôn hiện hữu trên thị trường chứng khoán mỗi khi chứng khoán giảm điểm là margin.

    Nhà đầu tư chưa thực sự biết cách kiểm soát việc sử dụng đòn bẩy tài chính cho bản thân và mỗi khi thị trường chứng khoản giảm điểm, dù chỉ vài phần trăm, là nhiều nhà đầu tư đã phải cuống quýt với việc call margin, bán bớt cổ phiếu. Càng loay hoay, càng mất bình tĩnh, càng thua lỗ.

    Và, VnIndex đã giảm 3 phiên liên tiếp. Nhiều tài khoản của nhà đầu tư đã chạm ngưỡng phải cắt lỗ. Áp lực bán gia tăng. Còn, tiền vẫn chưa thấy dấu hiệu đổ vào vơ vét cổ phiếu của những nhà đầu tư cắt lỗ.
    thanhhand10gallant10 đã loan bài này
  2. panda_kungfu

    panda_kungfu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Likes Received:
    12,027
    Tào lao. Ngồi nghe mấy thằng đó phán thì chỉ có nước ra đê mà ở[-X

    Tranh thủ có giá bèo ssi, hcm, hpg, hsg, fpt mà vét cho sạch nhé:-bd
    Xuandoa, trunglph and phonglee like this.
  3. Waddell

    Waddell Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 15, 2010
    Likes Received:
    7,884
    khi nào bọn nó chém là lúc bọn nó vật
    mà khi nào bọn nó vật là bọn nó chém
    chúng nó toàn ngược đời cả đấy :))
  4. nhaquelentinhle

    nhaquelentinhle Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2010
    Likes Received:
    1,767
    Còn HBC, HPG không bác?
    Xuandoa and phonglee like this.
  5. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 18, 2016
    Likes Received:
    16,852
    thì đó, nó phán lúc 9h thị trường rủi cmn ro, 14h45, TT tăng hơn 7đ.
    ai chót dại bán hôm t6 và hôm nay ngồi khóc = tiếng i-rac =))
    --- Gộp bài viết, Nov 7, 2016, Bài cũ: Nov 7, 2016 ---
    cụ ko thấy e cmt điên đảo HPG à, riêng HBC, e dỗi ko muốn cmt nữa vì cãi nhau... không đáng, ko có giá trị tham khảo nên e vất 1 chỗ rồi. :drm4
    Xuandoa, Waddell and panda_kungfu like this.
  6. thequy1978

    thequy1978 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 27, 2008
    Likes Received:
    16,620
    Chết rồi, may mà chỉ ôm ROS mai lên 100 bán không có nhà cái lùa gà. Mịa bọn nó có giỏi cho xem tk của nó, nó toàn ăn tục nói phét, chuyên gia cái gì toàn bọn lợn
    Xuandoa and phonglee like this.
  7. panda_kungfu

    panda_kungfu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Likes Received:
    12,027
    Lỡ mà chót dại thì chỉ có nước vừa khóc vừa ị ra cả quần đấy:))
    --- Gộp bài viết, Nov 7, 2016 ---
    Nghe phán thì giống như là phụ hoạ giải trí sau giờ giao dịch thôi:))
    Xuandoa and phonglee like this.
  8. nhaquelentinhle

    nhaquelentinhle Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2010
    Likes Received:
    1,767
    Bác chuẩn đấy. Hai con hàng đó cứ để đó, kê cao gối ngủ. Tôi thỉnh thoảng vào f nên không biết bác vào hpg. Gluck
    Xuandoa and phonglee like this.
  9. utnqbao

    utnqbao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 9, 2003
    Likes Received:
    1,729
    NET ra tin tạm ứng cổ tức đợt 1/2016 rồi nhá - 15% bằng tiền, ngày chốt 30/11/2016. Ngoài ra, NET đã hoàn thành nhà mày tại đã hoàn thành tiến độ gần 100%. Q4/2016 sẽ lãi khủng & sẽ bán cho đối tác Nhật.
    Năm 2017 chắc chắn sẽ lãi khủng hơn năm 2016 vì sản lượng & lợi nhuận sẽ cao hơn. Thêm nhà máy thì sản lượng & lãi phải tăng. Lái ra tin đè NET ghớm thật, muốn ghom bán cho Nhật giá cao đây mà.
    Cám ơn pak @vinachem đã share tin tức.

    http://www.netcovn.com.vn/SharedFiles/Download.aspx?pageid=38&mid=208&fileid=172 - tin cổ tức
    http://www.netcovn.com.vn/SharedFiles/Download.aspx?pageid=38&mid=208&fileid=171 - tin tiến độ nhà máy.
    Xuandoa and phonglee like this.
  10. Waddell

    Waddell Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 15, 2010
    Likes Received:
    7,884
    riêng hàng tăng trưởng thì ko phải ngợi
    hpg, hbc, nkg, cvt,....
    còn lại dành 3-5% tk mà lướt lát những con kiểu như ros thì ko lo chít đói :)
    Xuandoa and phonglee like this.

Share This Page