1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tiễn Biệt 2023

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by phongtran68, Dec 29, 2023.

58 người đang online, trong đó có 23 thành viên. 04:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    TIỄN BIỆT 2023


    Phiên giao dịch cuối cùng của năm 2023 kết thúc cũng là lúc khép lại hành trình một năm tôi được đồng hành cùng trên 150 anh chị em trong room Phong Trần Thực Chiến. Năm qua với nhiều người dân Việt Nam nói chung và các chứng sĩ nói riêng có lẽ là năm khó khăn nhất trong chục năm trở lại đây với những biến chuyển liên tục về chính sách vĩ mô, sự suy kiệt của doanh nghiệp, sự cùng cực của người dân khi thu nhập giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng, sự rối ren “thiên nga đen” của chính trường quốc tế, sự bất lực với những tin đồn thật giả lẫn lộn gây nhiễu loạn thị trường. Nhưng sau cùng, chúng ta thực sự đã vượt qua được với các dữ liệu khả quan, bên cạnh những kỷ niệm và bài học đáng nhớ:


    - Chúng ta ở vị thế 100% tiền tận ba lần trong năm nay với tổng thời gian 115 ngày, xấp xỉ 1/3 năm. Nếu các bạn sống trong thị trường đủ lâu thì sẽ biết đây là điều không dễ dàng chút nào với số đông. Trong cả ba lần 100% tiền, chúng ta đều thoát được các cú rơi mạnh ít nhất là 76 điểm (đợt 2, tháng 9) và nhiều nhất là 135 điểm (đợt 3, tháng 10-11). Đợt còn lại kéo dài suốt tháng 2 và tháng 3 với 111 điểm.


    - Trước tháng 8, tỷ lệ chiến thắng của chúng ta xấp xỉ 100%. Mọi thứ chỉ thực sự khó khăn trong tháng 8 và tháng 9 trước khi trở lại từ cuối tháng 9 đến nay để kết năm với tỷ lệ chiến thắng ở mức 73%.


    - Thời gian nắm giữ cổ phiếu bình quân của chúng ta mỗi khi giải ngân là 19,7 ngày, tương đương với gần 3 tuần. Số liệu này cũng phù hợp với quan điểm xuyên suốt của tôi: dù mua đầu cơ cũng vẫn ưu tiên nắm giữ theo trend và các ngưỡng kỷ luật, không trading cũng không đứng núi này trông núi nọ. Mối quan hệ của chúng ta độc lập, không liên quan đến công ty chứng khoán nên cũng không có hiện tượng mua bán liên tục để quay phí.


    - Các khoản lãi lớn nhất 2023 đều thuộc về các cổ phiếu bất động sản và xây lắp: HBC (+31%), HHV (+27,6%), DPG (+24,2%), KSB (+23,5%), DIG (+21,8%). Điều này phần nào lý giải tại sao trong uptrend lẫn downtrend, nhóm ngành này vẫn luôn là chỉ báo sớm và uy tín nhất về xu thế dòng tiền đầu cơ trên thị trường.


    - Quyết định khó khăn nhất nhưng cũng là quyết định đúng đắn nhất trong năm 2023 là quyết định cắt lỗ VIC tại giá 56.6 (-17,5%). Khó khăn nhất vì kỳ vọng nhiều nhất. Đúng đắn nhất vì cắt lỗ xong giá cổ phiếu giảm thêm 31,6% nữa. Tôi vẫn thường nói vui với bạn bè rằng, với game lớn chưa từng có như niêm yết Vinfast lên sàn Nasdaq mà vào tay anh Quyết tạo lập thì có lẽ VIC giờ không có giá dưới 200 để phân phối hàng. Nhưng bài học rút ra là kể cả tỷ phú, một khi rơi vào bước đường cùng về dòng tiền và thời gian thì không có gì là không dám làm, kể cả bán rẻ uy tín. Hành động duy nhất mà nhà đầu tư cá nhân như chúng ta có thể làm chỉ là kỷ luật, kỷ luật và kỷ luật mà thôi.


    - Nhận định sai nhất là dự báo gần như chắc chắn nhóm Hoa Lư sẽ trúng thầu siêu gói 5.1 Sân bay Long Thành nên đã đầu cơ CTD. Tuy chúng ta kịp dừng lỗ ở mức 9,7%, nhưng điều chúng ta thấy được là logic dù có chặt chẽ tới đâu vẫn có thể sai dù xác suất sai là nhỏ, đặc biệt là các vấn đề có nhiều yếu tố “nhạy cảm”.


    Những gạch đầu dòng trên chắc chắn là chưa đủ để mô tả về những thăng trầm, khốc liệt của thị trường năm 2023 mà nếu đơn thuần nhìn vào chỉ số Vn Index không thể lột tả hết. Sau ngày hôm nay, sẽ có những bạn tiếp tục đồng hành cùng tôi sang năm 2024 và cũng có những bạn chọn cách dừng lại. Dù quyết định của các bạn có là gì, tôi vẫn sẽ luôn trân trọng sự ủng hộ, lắng nghe của các bạn dành cho tôi trong năm qua.


    “…Ϲó người đến, có người đi và có người ở lại
    Ϲó lúc khôn và cũng có lần nhỡ dại
    Ϲó lúc tủi, có lúc vinh và có lúc thăng hoa
    Ϲó ngàу cười, có ngàу khóc và có ngàу hoan ca…”


    Từ đáy lòng, tôi chúc các bạn luôn bản lĩnh, kiên định và thành công với thị trường chứng khoán trong năm tới. Hẹn sớm gặp lại các bạn trong một ngày gần nhất, tựa như lời một bài hát: “nếu ngoài kia khó khăn quá, về room 2024 anh chị em nhé, có tôi chờ”


    Phong Trần

    Hà Nội, chiều 29/12/2023.

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, Dec 29, 2023, Bài cũ: Dec 29, 2023 ---
    P/S: Nhờ admin @DHA góp ý nếu bài viết có lỗi gì vi phạm nội quy diễn đàn. Trân trọng cảm ơn :)
    Last edited: Dec 29, 2023
    gallant10 đã loan bài này
  2. AladanhVN

    AladanhVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 13, 2023
    Likes Received:
    2,690
    Chúc bác năm 2024 phất hơn năm cũ :))
    phongtran68 and gallant10 like this.
  3. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    Hehe cảm ơn Bác :)
  4. Thanglinh9097

    Thanglinh9097 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 29, 2021
    Likes Received:
    838
    Cảm ơn anh Phong đã đưa ra những góc nhìn thực chiến rất quý báu trong các thời điểm sóng gió của thị trường ạ, em không còn ở trong room từ cuối năm 2022 nhưng những kinh nghiệm em tích lũy được trong khi theo anh là rất lớn và nó giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Em học được cách phân tích, suy luận logic của anh để "Tự mình thực chiến và tự đi trên đôi chân của mình", em vẫn luôn theo dõi và rất trân trọng những nhận định của anh trên facebook, những nhận định "mang đậm chất Phong Tran", quan điểm cá nhân rõ ràng, logic, không vuốt đuôi, không sợ bình luận trái chiều và được thị trường phản ánh một cách hợp lý ạ :-bd
    phongtran68 likes this.
  5. dinhvancang89

    dinhvancang89 Thành viên mới

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    4
    Tôi cũng chơi, và tự đi riêng con đường của mình .
    Một năm chỉ chơi 2-3 mã chọn thời điểm và chờ đợi - kết quả khả quan.
    Chúc các bác 2024 mạnh mẽ với một cái đầu lạnh.
    " Đừng tham lam khi không hiểu về những gì người khác làm, chỉ làm khi mình hiểu"
    Thanglinh9097 and phongtran68 like this.
  6. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    Dù trên đây anh không nhận ra em là ai nhưng qua những gì em chia sẻ chứng tỏ chúng ta đồng hành cùng nhau thời gian dài. Anh cảm ơn Em nhé :)
    Thanglinh9097 likes this.
  7. quaydaulabo66132

    quaydaulabo66132 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 4, 2018
    Likes Received:
    2,837
    Mỗi lần mua cp chỉ nắm có 19 ngày. Thì đội phá hoại thị trường là đây chứ đâu.
  8. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    Hehe tuyệt vời bác ạ :)
  9. Thanglinh9097

    Thanglinh9097 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 29, 2021
    Likes Received:
    838
    Dạ vâng anh ạ :)
    phongtran68 likes this.
  10. beginner2020

    beginner2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 22, 2020
    Likes Received:
    3,929
    Đừng nói thế cụ ơi. Mua-bán cp ko vi phạm pháp luật gì sao gọi người ta là "phá hoại thị trường" như này được. :-/
    phongtran68 likes this.

Share This Page