Tiền chảy về đâu

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by LeeStock, Sep 26, 2016.

898 người đang online, trong đó có 359 thành viên. 22:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. LeeStock

    LeeStock Thành viên tích cực

    Joined:
    Aug 5, 2016
    Likes Received:
    68
    Dear quý NĐT,

    - Lịch sử lặp lại, giai đoạn tháng 9 luôn đánh giá là khó khăn, nhất là trong thời gian vừa qua Khối ngoại liên tục bán ròng, 2 quỹ ETF chốt lời khá mạnh tay. Tôi cho rằng, lượng rút ròng của khối ngoại lần này, xuất phát từ việc hết thời hạn đầu tư của các quỹ, họ chốt lời và mang tiền về cho NĐT của họ. Tất nhiên, điều này ko gây quan ngại cho NĐT, nhìn sơ qua thì có thể đó là tín hiệu xấu, nhưng “sau cơn mưa trời sẽ tạnh”, Quỹ rút vốn, thì nó sẽ tiếp tục tái đầu tư, và thậm chí sẽ có nhiều quỹ khác nhảy vào. Và đúng như dự đoán, Sau Phiên ETF chốt cơ cấu, khối ngoại có tín hiệu dần dưa vốn vào thị trường Việt. Như vậy, có thể thấy giai đoạn tháng 9 khó khăn đã sắp qua đi.

    - Thị trường chung vẩn nằm trong Uptrend, tháng 10 là thời điểm thích hợp để giải ngân, Tháng 10 chính là mùa báo cáo tài chính quý 3 – anh chị nên lưu ý điều này.

    Vậy chúng ta nên làm gì?

    - Thị trường đang xuất hiện cú hồi ngắn hạn, và ắt hẳn đây là cơ hội tốt để (1) cơ danh mục, đảo những cổ phiếu không chất lượng, kì vọng không cao, (2) chốt lời ngắn hạn, chờ đợi thời cơ để đón sóng mới, và theo em, NĐT nên chốt lời nghỉ ngơi 1 2 tuần, thị trường ổn định trở lại sẽ rất dể đánh, (3) trade ngắn hạn ở những mã cho điểm mua thực sự tốt.

    - Em xin điểm qua những cp nổi bật trong thời gian qua:

    VNM: đang là cp dẩn dắt trong đợt Uptrend lần này, mặc dù chưa biểu hiện rõ xu hướng, nhưng VNM vẩn nằm trong Uptrend trung hạn. VNM là 1 doanh nghiệp thực sự tốt về cơ bản. Và em cũng đánh giá hiện tại vẩn tốt để tham gia. Nhiều NĐT đặt ra câu hỏi liệu VNM có thể chinh phục mốc 180 hay ko? Em cho rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. SCIC dự kiến tháng 11 sẽ tiến hành định giá và quyết đoán Deal VNM sẽ xong trong năm nay. (NĐT cần thêm thông tin VNM có thể cmt em)

    HPG: đây là cổ phiếu Uptrend mạnh nhất từ đầu sóng đến giờ và chưa có dấu hiệu suy yếu, dòng tiền thời gian qua tập trung vào CP này có vẻ khá mạnh. Về cơ bản đây là cổ phiếu ko cần bàn cải. Nhưng đâu là giá hợp lí cho 1 doanh nghiệp đầu ngành như vậy? Như mọi năm thì đây là thời kì khó khăn đối với doanh nghiệp thép, vì bị thép trung quốc ép giá, nay được thuế bảo hộ, thì mọi thứ sẽ khác đi. Theo các số liệu công bố, khả năng cao LN quý 3 4 vẩn đạt ở mức hết sức khả quan. Và cá nhân em cho rằng, đây vẩn là vùng giá hấp dẩn. Anh chị cầm HPG cần chú ý thêm ngày 28/09 này sẽ giao dịch thêm 108 triệu cổ phiếu thưởng về, giá sẽ có rung lắc ở vùng này, em cho rằng đây chính là cơ hội mua vào chứ ko phải thoát ra. Và cũng như đánh giá từ lâu nay, em vẩn giữ quan điểm hold trung hạn.

    FPT: Đây là cổ phiếu được em khuyến nghị rất nhiều lần trong thời gian qua. Quan điểm của em cho rằng sự tăng giá ở đây nó ko phản ánh trên nền tảng lợi nhuận doanh nghiệp quý hay năm này. Mà chính là (1) sự kì vọng về 1 doanh nghiệp đầu ngành trong tương lai; (2) sự kì vọng về việc thoái vốn của SCIC vào cuối hoặc đầu năm. Đặc biệt hơn, sự kì vọng này vẩn luôn được nâng lên khi các dòng tin chảy ra ngoài càng dày. Tiếp tục quan điểm HOLD đối với FPT.

    • Dòng bảo hiểm: Như quan điểm từ đầu tháng 8, em cho rằng đợt cuối năm dòng tiền sẽ luân chuyển sang nhóm ngành bảo hiểm, và tuần vừa rồi thị trường đã chứng minh điều đó. Nhóm bảo hiểm đang lead thị trường, dẩn đầu vẩn là BVH, và hiện tại, tiền vẩn tiếp tục chảy vào bảo hiểm với kì vọng sự tăng trưởng cao của nhóm ngành Bảo hiểm trong giai đoạn cuối năm.
    -------------------------------------------------------------------------------------
    Thực hiện: LeeStock.
    Add Skype "haiqt95" để dc vào Room Smart Investors:
    Last edited: Sep 26, 2016
    Cuti_nghienchung likes this.
  2. TIENMOI

    TIENMOI Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    May 2, 2016
    Likes Received:
    1,166
    Giai đoạn này chỉ nên 50-50 thôi!
  3. Cuti_nghienchung

    Cuti_nghienchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2016
    Likes Received:
    3,958
    HPG là quá chuẩn
  4. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 18, 2015
    Likes Received:
    18,047
    Thị trường khó nhằn rồi

Share This Page