VNDirect điều chỉnh Margin

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Aktien, Aug 8, 2017.

341 người đang online, trong đó có 136 thành viên. 01:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Aktien

    Aktien Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2010
    Likes Received:
    171
    Các bác/bác nào môi giới VNDirect cho mình hỏi chút

    Bình thường mình sử dụng gói ký quỹ 65% Trustlink nhưng đột ngột sáng nay bị điều chỉnh về ký quỹ thường là 50% nên tỉ lệ margin đang ngon (>100%) nhưng sức mua lại âm nên không thể đặt lệnh mua nếu không bán bớt danh mục.

    Việc điều chỉnh bản thân nó không phải là vấn đề. Vấn đề là mình không nhận được bất kỳ thông báo nào qua email/điện thoại/sms... Gọi lên tổng đài thì em gái chỉ tiếp nhận ý kiến chứ không cung cấp được thêm thông tin hữu ích nào. Vì vậy mình muốn hỏi các bác môi giới bên VND 2 việc:

    1. Việc điều chỉnh này là bình thường, thường xuyên diễn ra hay đây là lần điều chỉnh bất thường?
    2. VND tự động điều chỉnh OFF gói ký quỹ của KH, vậy sau này có tự động điều chỉnh ON lại hay không? Nếu có thì có báo cho KH biết hay không?

    Mình mới chuyển sang sử dụng dịch vụ của VND vì thấy phí GD thấp, bảng giá tốt, nhiều thông tin cộng với các gói cho vay ký quỹ 35/65 và 20/80, đặc biệt là được cấp phép chứng khoán phái sinh nhưng sau sự việc xảy ra hôm nay mình cảm thấy không ổn. Nhân tiện nếu các bác môi giới ở công ty khác VND cho mình hỏi thăm các gói giao dịch ở đơn vị của các bác với:

    - Phí GD?
    - Các gói cho vay ký quỹ?
    - Các sản phẩm tài chính hỗ trợ KH giao dịch ngắn hạn, tần suất lớn? (miễn lãi ký quỹ, lãi suất ký quỹ ưu đãi?)

    Cám ơn các bác đã đọc và chia sẻ.
    vothuong06 likes this.
  2. CuChuoiThichTien

    CuChuoiThichTien Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 14, 2014
    Likes Received:
    523
    K CẦN BÁO NHÓE. VÌ KHI KÝ HĐ BÁC ĐÃ ĐỒNG Ý CHO NÓ QUYỀN ĐÓ RỒI NHÉ. ĐỌC LẠI HĐ MỞ TK KÝ QUỸ ĐÃ KÝ ĐI NHÓE
    ƯU ĐÃI PHÍ THÌ TẦM 0.15%. LÃI SUẤT ƯU ĐÃI DÀI HẠN CHỈ DÀNH CHO KHÁCH VIP NHÉ CÒN K FAI CHỊU CÁC ĐIỀU KIỆN RÀNG BUỘC TRADE LIÊN TỤC ĐỂ BỌN NÓ ĂN PHÍ NHÓE
    thatha_chamchi and sexmovie like this.
  3. thequy1978

    thequy1978 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 27, 2008
    Likes Received:
    16,620
    Kệ nó giờ anh em có ai ôm hàng cơ bản đâu toàn hàng đầu cơ không MG hoặc MG ít chấp hết điều chỉnh mà bọn nó cắt hết MG hàng cơ bản cho em, tiền sẽ nhảy sang hàng đầu cơ giúp em =)):drm1
    vothuong06 and mission9 like this.
  4. noviceF319

    noviceF319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 7, 2011
    Likes Received:
    1,484
    Các bạn ấy cắ để làm báo cáo định kỳ ý mà, xong lại đâu vào đấy thôi.
  5. VIEo1

    VIEo1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    May 17, 2017
    Likes Received:
    3,487
    Thôi thế là bọn nó bắt đầu ra tay ah
  6. mua_cp_la_loi

    mua_cp_la_loi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Oct 13, 2015
    Likes Received:
    7,058
    bán hay mua
  7. Sherlock1989

    Sherlock1989 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    252
    VND thì hay cắt bất thình lình lắm :)
  8. VIEo1

    VIEo1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    May 17, 2017
    Likes Received:
    3,487
    Bọn nó ngửi thấy mùi mạc gìn sắp đỉnh điểm chuẩn bị khét mù
    vothuong06 and Vnindex860 like this.
    Vnindex860 đã loan bài này
  9. tho2411

    tho2411 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 17, 2014
    Likes Received:
    5,221
    các bác ôm hàng VNX30 nhiều quá. các anh xin lại một ít thôi mà. sáng mình cũng phải bán 30% PVS. tiếc quá
  10. Aktien

    Aktien Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2010
    Likes Received:
    171
    Việc đó dĩ nhiên không phải bàn. Mình chỉ thấy khó hiểu vì sao VND không thực hiện 1 thao tác vô cùng đơn giản là email cho KH biết. Xét ở góc độ của KH thì việc nắm đằng chuôi trong các thể loại hợp đồng soạn sẵn là dễ thấy. Nhưng xét ở góc độ CTCK thì không nên tạo bất ngờ cho KH theo chiều hướng không thoải mái như vậy.

Share This Page