Xong phim KTB!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by luckystar468, May 28, 2015.

102 người đang online, trong đó có 41 thành viên. 03:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. luckystar468

    luckystar468 Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    May 3, 2015
    Likes Received:
    60
    ĐHĐCĐ KTB lần 2 bất thành: Nói không với cổ tức!
    ĐHĐCĐ thường niên 2015 lần 2 của CTCP Đầu tư Khoáng sản Tây Bắc (HOSE: KTB) tổ chức sáng ngày 28/05 tiếp tục bất thành khi tỷ lệ cổ đông tham dự có quyền biểu quyết chỉ 30.56%.
    Không cổ tức 2014, 2015 và chưa chia cổ tức 2010

    Trong năm vừa qua, KTB đã thực hiện việc chốt danh sách để chi trả khoản cổ tức bằng tiền năm 2010 cho cổ đông, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, Công ty còn vướng khoản phải thu, là khoản cổ tức năm 2010 đã chia bằng cổ phiếu phát sinh do rút lại quyền kinh doanh các mỏ đã góp vốn, trị giá 114.7 tỷ đồng. Căn cứ khoản 2, điều 93 Luật doanh nghiệp 2005, Công ty được chi trả cổ tức sau khi bù đắp khoản phải thu trên.

    Vì vậy, Hội đồng quản trị đề xuất tạm thời chưa chia khoản cổ tức bằng tiền năm 2010 (13.4 tỷ đồng). Dùng toàn bộ lợi nhuận chưa phân phối tính đến 31/12/2014 (5.7 tỷ đồng) để bù đắp khoản phải thu nêu trên. Không trích lập các quỹ và không chia cổ tức năm 2014.

    Năm 2015, công ty đặt kế hoạch doanh thu 210 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2014, lợi nhuận sau thuế là 10.5 tỷ, tăng 188%. Mặc dù vậy, cổ tức 2015 dự kiến vẫn không chia.

    Không đạt kế hoạch 2014 do giá quặng sắt liên tục giảm

    Năm 2014, KTB thực hiện gần 176 tỷ đồng doanh thu và 3.5 tỷ đồng lợi nhuận, lần lượt bằng 88% và 18% kế hoạch đề ra. Theo Ban lãnh đạo KTB, nguyên nhân không đạt kế hoạch là do công ty gặp khó khăn trong sản xuất khi giá quặng sắt – mặt hàng chủ lực của công ty liên tục giảm. Bên cạnh đó, công ty gặp sự cố tràn đập chứa bùn trong mùa mưa lũ tại mỏ sắt 409 khiến hoạt động sản xuất bị đình trệ, sản lượng sụt giảm.

    Hiện nay, công ty đã có thêm sản phẩm tinh quặng đồng 25% từ Xưởng tuyển đồng Sơn La nhưng chưa tiêu thụ do để dự trữ làm nguyên liệu đầu vào cho Nhà máy luyện kim hoạt động.

    Mặt khác, việc phát hành trái phiếu chuyển đổi trong năm 2014 không thành công dẫn đến nguồn vốn đầu tư cho Nhà máy luyện kim đồng Sơn La bị thiếu hụt. Hiện Nhà máy đã hoàn thiện giai đoạn 1 cho ra sản phẩm đồng sten. Công ty cần thêm vốn đầu tư tiếp giai đoạn 2 cho ra sản phẩm đồng kim loại, đồng thời mở rộng khai thác các điểm mỏ để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho Nhà máy.

    Bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

    HĐQT trình ĐHCĐ thông qua việc từ nhiệm của hai thành viên HĐQT là ông Vũ Mạnh (thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc) và ông Ngô Văn Hiến (thành viên HĐQT).

    Thay vào đó, sẽ bầu bổ sung hai thành viên HĐQT là ông Đặng Kim Khoa (từng làm Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Công ty chứng khoán Đại Việt) làm thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc và ông Nguyễn Văn Tiệp vào thành viên HĐQT.

    Về phía ban Kiểm soát, HĐQT trình ĐHCĐ thông qua việc từ nhiệm 2 thành viên BKS là bà Đỗ Thị Thanh Dung (thành viên BKS) và ông Âu Văn Long (thành viên BKS), đồng thời đề cử bầu bổ sung 2 thành viên mới là bà Tống Thị Loan và bà Hoàng Thị Năm.
  2. dnam

    dnam Thành viên quen thuộc Not Official

    Joined:
    May 28, 2015
    Likes Received:
    12
    Bam và ktb là biểu tượng dẫn dòng khoáng sản đi lên con sóng này. Đội lái vẫn không chịu nhả hàng sớm thế đâu, sóng còn dài
  3. anhhe

    anhhe Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Apr 27, 2015
    Likes Received:
    134
    cho em xin các bác
  4. VPBANK

    VPBANK Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 25, 2010
    Likes Received:
    5,516
    có thông báo họp lần 3 rồi bạn ơi. Để gom hàng xong thì mới cho tổ chức đại hội thành công nhé
  5. anhhe

    anhhe Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Apr 27, 2015
    Likes Received:
    134
    dở hơi à, lần 3 đ éo ai đi cũng thành công. nghi ngờ là ở chỗ, sao vội vàng dhcd nhanh thế, trong vòng 1tháng 3 lần họp, Việc này có chủ đích hết rồi.
    cuccu091 likes this.
  6. VPBANK

    VPBANK Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 25, 2010
    Likes Received:
    5,516
    họp để hỏi cổ đông có đồng ý cho đánh vượt mệnh không ấy mà.
    anhhe likes this.
  7. cuccu091

    cuccu091 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 30, 2014
    Likes Received:
    151
    Ko ai đi ĐHCĐ thì HĐQT tự quyết rồi thông báo sau nhe các Pác.
  8. luckystar468

    luckystar468 Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    May 3, 2015
    Likes Received:
    60
    theo luat thi sau 3 lan hop khong thanh cong thi sao cac bac nhi?!?
  9. VPBANK

    VPBANK Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 25, 2010
    Likes Received:
    5,516
    Không đủ lượng cổ phần để đại hội điều này thể hiện hàng đã nằm phần lớn trong tay lái rồi. KTB đợt này phi lên 15 nhé
    longphung likes this.
  10. luckystar468

    luckystar468 Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    May 3, 2015
    Likes Received:
    60
    Nhất quá tam, DHCD lần 3 Ban HDQT tự xử luôn, không cần tỷ lệ tham gia nữa

    2.1. Điều kiện tiến hành cuộc họp đại hội đồng cổ đông


    Căn cứ vào Điều 102 Luật Doanh nghiệp 2005 thì cuộc họp Đại hội đồng cổ đông được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết; tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

    Trường hợp cuộc họp lần thứ nhất không đủ điều kiện tiến hành theo quy định tại khoản 1 Điều này thì được triệu tập họp lần thứ hai trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày dự định họp lần thứ nhất. Cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông triệu tập lần thứ hai được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết; tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định.

    Trường hợp cuộc họp triệu tập lần thứ hai không đủ điều kiện tiến hành theo quy định tại khoản 2 Điều này thì được triệu tập họp lần thứ ba trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày dự định họp lần thứ hai. Trong trường hợp này, cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông được tiến hành không phụ thuộc vào số cổ đông dự họp và tỷ lệ số cổ phần có quyền biểu quyết của các cổ đông dự họp.
    --- Gộp bài viết, May 30, 2015, Bài cũ: May 30, 2015 ---
    Lên 4 cái đã bác ạ, nếu qua được mốc 4.2 thì khẳng định lái chính thức đánh lên

Share This Page