-'-'-

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi _Arwen_, 01/01/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
93 người đang online, trong đó có 37 thành viên. 04:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 9384 lượt đọc và 119 bài trả lời
  1. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Mình biết sẽ làm phiền lòng nhiều người khi mở topic này nhưng những ai đang mong muốn TT up (mình cũng mong thế lắm) mà không chịu chấp nhận thực tế khách quan thì chỉ cần đọc title mà đừng vào để tránh phiền lòng. [​IMG]

    +++ Nền KT của VN chắc chắn đi xuống ít nhất thêm 1 quý

    +++ Sau Tết âm.l, người TQ sẽ thực hiện 1 cuộc đại bán tháo hàng hóa với giá rẻ khủng khiếp rất ảnh hưởng đến các nền KT nhỏ bé xung quanh.

    +++ Nỗ lực trở lại vòng đàm phán Doha vào tháng 12 với trọng tâm giải tỏa cuộc chiến tranh thương mại về bảo hộ giữa các siêu cường bắt đầu nhen nhóm do cuộc khủng hoảng KT đã thất bại là dấu hiệu rất xấu khởi đầu cho 2009.

    +++ Hệ thống bank của Mỹ sử dụng không hiệu quả, thậm chí với những cách tiêu cực gói bailout của CP Mỹ. Tín dụng đã không được cải thiện vì sự không tin tưởng lẫn nhau và tâm lý muốn giữ tiền mặt.

    +++ Điều tồi tệ nhất đang xảy ra là 3 TTCK lớn nhất TG đều mang dấu hiệu suy kiệt với volume tụt giảm từ 1 tháng nay, đặc biệt là 1 vài tuần gần đây mà nguyên nhân không hẳn là do dịp nghỉ lễ. Dòng tiền đã ra đi không hẹn ngày trở lại và chỉ số lòng tin vào nền KT đang ở mức thấp chưa từng thấy.


    Đó là tình hình chung. Tình hình riêng là cuộc vui đỡ giá CP làm đẹp báo cáo TC khiến VNi ì ạch đi lên đã kết thúc, KQKD quý IV tất nhiên là không khả quan sẽ khiến chỉ số P/E dâng cao. Còn nhiều yếu tố khác không nói đến nữa. Thật khó nói cách nào khác hơn là VNi sẽ dưới 300 điểm trước Tết âm lịch và sau đó tiếp tục hành trình phá đáy. [​IMG]

    Đây là lời tâm huyết mình dành cho các bạn thân thiết và nói về chỉ số chung của VNi. Còn những bạn vẫn đang tin tưởng TT up đẹp và đang nắm những mã đẹp (VD: BBT) [​IMG] thì mình cũng chúc các bạn đạt được mong muốn của mình. Rất có thể mình sai, đó chỉ là nhận định, mong các bạn đừng nóng giận.
    [​IMG]
  2. huhu12201

    huhu12201 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2007
    Đã được thích:
    0
    .
  3. akay_bupbe

    akay_bupbe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Đã được thích:
    19
    Nếu nền KT chỉ đi xuống ít nhất thêm 1 quý thì anh nghĩ rằng đáy đã qua rùi em gái à.....
    Hì, người lạc quan nhất cũng không bao giờ nghĩ là khó khăn chỉ còn một quý nữa, lạc quan lắm như anh cũng chỉ dám hy vọng giữa quý 3 năm nay may ra mới đỡ đỡ một tý... Tuy nhiên, như anh đã nói, con sóng này mới chỉ bắt đầu, nói thế không có nghĩa là TT sẽ lên mãi, chắc chắn nó sẽ test lại 285 vào cuối Q1, đầu Q2.... Hãy tận hưởng con sóng này đã vậy rùi nghỉ Tết ta luôn cho nó hoành tráng...
    Vài lời, hy vọng đúng!

  4. cofdness

    cofdness Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/07/2008
    Đã được thích:
    1.064
    Một nhận định đáng để tham khảo.
  5. Camarun82

    Camarun82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2008
    Đã được thích:
    335
  6. giaingan

    giaingan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Huhu đặt chỗ nhanh thế
  7. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Phiên ngày 30 tuy VNi up mạnh trong nhiều ngày gần đây nhưng tổng cung phát triển mạnh chẳng kém tổng cầu là bao. Ha bị lãng quên, giảm nhẹ cùng volume thấp.

    Phiên ngày 31 thì không còn gì để nói nữa rồi, VNi giảm nhẹ trong khi cầu giảm và cung tiếp tục phát triển mạnh.

    2 ngày hôm đó nói lên tất cả là cuộc vui giữ giá nhóm Blue đã sớm kết thúc.
  8. fiatdoble

    fiatdoble Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2008
    Đã được thích:
    0
    Chính xác không cần chỉnh.
  9. ilovevni

    ilovevni Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/12/2008
    Đã được thích:
    0
    sao e wen ko phát biểu điều này tối 30 nhỉ? chắc 31 xuống tàu roài.
  10. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Em có nói đấy chứ anh, trong topic cũ ngay chiều 30 ấy. Còn BBT của em giữ 10 phiên trần nữa nhé (không PR đâu, người mua có sẵn rồi).
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này