BĐS ngấm đòn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hama83, 17/03/2008.

11352 người đang online, trong đó có 948 thành viên. 16:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 24149 lượt đọc và 232 bài trả lời
  1. axela

    axela Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2006
    Đã được thích:
    0
    Chung cư HN tiếp tục xuống giá:

    http://timnhadat.com/vi-VN/News/thitruong/2008/06/9548.aspx

    Nhưng dường như tại TP HCM, bà con đã bắt đầu tìm mua các căn hộ nhỏ, giá TB:

    http://timnhadat.com/vi-VN/News/thitruong/2008/06/9544.aspx

    Bà con cần tranh luận về giá cả BĐS thì đây:

    http://timnhadat.com/forum/Default.aspx?g=forum
  2. hama83

    hama83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2006
    Đã được thích:
    0
    GIÁ CĂN HỘ CHO THUÊ ĐANG GIẢM TỪNG NGÀY

    Thị trường căn hộ chung cư cao cấp tại TP.HCM đang trở nên dồi dào hơn trước. Vì vậy các chủ nhà cũng gặp khó khăn trong việc tìm khách thuê.



    Anh Hồng, chủ một căn hộ có diện tích 68m2 tại chung cư Vạn Đô (Q.4, TP.HCM) đang tìm khách để cho thuê lại. Mặc dù anh đã đăng rao vặt trên báo, mạng cũng như nhờ bạn bè giới thiệu nhưng gần 2 tháng qua, căn hộ của anh vẫn còn bỏ trống. Căn hộ này có 2 phòng ngủ, được anh Hồng ra giá thuê 250 USD/tháng vì chưa có trang trí nội thất. Hàng loạt chủ nhà khác ở khu chung cư này cũng đang rao cho thuê với nhiều mức giá khác nhau, phổ biến nhất là loại căn hộ 2 phòng ngủ, đầy đủ trang thiết bị nội thất, giá thuê khoảng 500 - 600 USD/tháng.

    Trong khi đó, giá thuê căn hộ cũng 2 phòng ngủ, đầy đủ nội thất tại chung cư cao cấp Central Garden (Q.1, TP.HCM) được rao khoảng 1.000 USD/tháng vì nằm ngay trung tâm thành phố. Nhưng trong vài tuần qua, nhiều chủ nhà đã hạ giá cho thuê để mong tìm được khách hàng. Anh Dũng - chủ một căn hộ tại Central Garden cho biết, hiện nay anh chỉ cho thuê với giá 10 triệu đồng/tháng nhưng vẫn chưa có khách hàng. "Trong thời điểm hiện nay, cho thuê căn hộ là thượng sách vì muốn bán lại cũng không dễ. Tôi cần cho thuê để bù phần lãi ngân hàng còn đang phải trả cho món nợ vay mua căn hộ này trước đó", anh Dũng nói. Các căn hộ ở chung cư Tản Đà (Q.5) đang được cho thuê từ 1.000 - 1.200 USD/tháng; căn hộ chung cư Screc (Q.3) hay Sky Garden 2 (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM) đang được rao cho thuê giá khoảng 800 USD/tháng...

    Nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê đang tăng lên vì nhiều nhà đầu tư không bán được nhà như kế hoạch ban đầu đành chờ thị trường nhà đất phục hồi. Chị Nguyên, chủ hai căn hộ chung cư cao cấp ở Q.4, TP.HCM cũng cho biết nếu như với số tiền 4 tỉ đồng (giá trị 2 căn hộ), chị đem gửi ngân hàng thì với lãi suất 18%/năm hiện nay, mỗi tháng chị cũng sẽ có được 60 triệu đồng tiền lãi. Nhưng vì chưa bán được nên chị đành cho thuê cả 2 căn với tổng số tiền 1.100 USD/tháng (khoảng 18 triệu đồng). "So ra, tiền thuê nhà không bằng tiền lãi ngân hàng nhưng vẫn còn an ủi là có được khách thuê", chị Nguyên nói. Ngoài lượng cung tăng, các chủ căn hộ chung cư cũng đang khó tìm khách hàng để cho thuê vì giá thuê còn cao. Căn nhà của anh Hồng ở chung cư Vạn Đô, cũng có vài khách hàng hỏi thăm nhưng chỉ có nhu cầu thuê với giá 3 triệu đồng/tháng. Theo giám đốc một công ty bất động sản tại TP.HCM, thị trường nhà cho thuê vẫn có tiềm năng nhưng với phân khúc cao cấp thì lại khá kén khách. Đa số khách hàng có khả năng thuê được căn hộ chung cư cao cấp với giá từ 500 USD/tháng trở lên là người nước ngoài hoặc một số ít người Việt Nam với mức thu nhập khá trở lên. "Trong khi đó sinh viên, công nhân là đối tượng đi thuê nhà nhiều nhất nhưng họ không có khả năng trả mức giá thuê nhà quá cao. Vì vậy có thể nói rằng thị trường căn hộ cho thuê vẫn có nơi thừa, nơi thiếu", vị giám đốc này nói.
  3. hama83

    hama83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Xử lý, thu hồi các dự án không đủ năng lực thực hiện

    Theo báo cáo kết quả giám sát công tác quản lý Nhà nước về sử dụng đất trên địa bàn TP.HCM của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP, có đến 92 dự án tổng diện tích 1.050 ha, chiếm 11,97% tổng diện tích được giao đất, cho thuê đất, đã không triển khai thực hiện do chủ đầu tư không có năng lực thực hiện dự án.

    Ngoài ra, còn có 211 dự án với diện tích hơn 2012 ha triển khai rất chậm tiến độ? Một số địa phương như huyện Hóc Môn, đất nông nghiệp để trống không canh tác, sử dụng đất sai mục đích còn phổ biến.

    Ở xã Đông Thạnh việc buông lỏng quản lý đất công, đất quốc phòng đã dẫn đến tình trạng bị chiếm dụng xây dựng nhà ở (khu 262 căn hộ, 192 căn hộ khu đất công ấp 7, khu Đoàn 317 Phòng không - không quân). Còn tại xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) nhiều dự án đầu tư quy mô lớn, kéo dài nhiều năm liền, không triển khai hoặc triển khai chậm gây nhiều khó khăn cho địa phương trong việc quản lý về quy hoạch sử dụng đất, công tác đền bù?

    Tại huyện Cần Giờ, tình hình khiếu nại về vấn đề quản lý đất đai có chiều hướng gia tăng nhất là việc cấp đất không đúng đối tượng, giao đất sai quy trình?

    Theo đánh giá của Ban Kinh tế và Ngân sách, mặc dù chính quyền TP đã chủ động, tập trung chỉ đạo triển khai, thường xuyên thanh kiểm tra và thu hồi đất sử dụng không đúng mục đích, các dự án treo, không hiệu quả?, tuy nhiên, tình hình quản lý đất công chưa được quan tâm đúng mức trong việc xác lập sở hữu nhà nước, quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm.

    HĐND TP đề nghị UBND TP kiến nghị Trung ương các cơ chế chính sách điều tiết lợi nhuận của các doanh nghiệp, tổ chức, các nhân đầu cơ đất; có các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư thực sự nhưng cần kiên quyết xử lý thu hồi đất đối với các doanh nghiệp không đủ năng lực tài chính?

Chia sẻ trang này