Brief BWE

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi AnDuong28, 17/08/2021.

1808 người đang online, trong đó có 723 thành viên. 17:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2468 lượt đọc và 6 bài trả lời
  1. AnDuong28

    AnDuong28 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2021
    Đã được thích:
    3
    BWE: CTCP Nước - Môi trường Bình Dương

    Về cơ bản doanh nghiệp

    BWE là một trong những công ty đang quản lý mạng lưới cấp nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương và không có sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cùng ngành nghề. Theo số liệu từ Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam, Công ty đứng thứ 3 toàn quốc về công suất cấp nước với 383.000m3/ngày-đêm. Ngành cấp nước là ngành an toàn và có tiềm năng tăng trưởng ổn định do nhu cầu về sử dụng nước sạch trong sinh hoạt cũng như sản xuất ngày một tăng ở Việt Nam. Vì vậy, ngành này ngày càng có sức hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư mà đi đầu là BWE. Hiện tại, BWE thường được lựa chọn như một cổ phiếu phòng thủ khi nhà đầu tư cơ cấu danh mục.
    Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này cũng tăng khá ổn định so với cùng kỳ 2020. Doanh thu của BWE tăng 11% so với cùng kỳ, ghi nhận mốc 774 tỷ so với 691 tỷ. Giá vốn hàng bán của doanh nghiệp cũng không đẩy lên quá cao, vẫn giúp cho lợi nhuận gộp của doanh nghiệp này tăng 6.9%, tương đương hơn 21 tỷ đồng. Lợi nhận từ hoạt động kinh doanh và lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp tăng lần lượt 46.4% và 44.2%.
    Các chỉ số tài chính của doanh nghiệp có một số sự suy giảm nhất định. EPS 4 quý gần nhất giảm nhẹ 4%, ghi nhận mốc 3,448 2020 so với 3,314 cùng kỳ. Với lợi nhuận tăng ổn định, giá trị sổ sách trên cổ phiếu của doanh nghiệp cũn tăng đáng kể tới 24%. P/E của doanh nghiệp cũng rất hấp dẫn dù đã tăng 56% từ 6.83-10.7 sau một năm. Các chỉ số khác như Tỷ số lợi nhuận trên doanh thu(ROS) tăng mạnh mẽ 29% so với cùng kỳ, tuy nhiên chỉ số vòng quay như lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu(ROE) lại giảm gần 10% còn chỉ số lợi nhuận ròng trên tổng tài sản(ROA) tăng một mức tương đương 9.6%.
    Tuy nhiên điểm xấu của BWE là đặc thù ngành, khi chỉ số nợ vay của doanh nghiệp thường duy trì ở mốc cao do nhu cầu lắp đặt đường ống dẫn nước hoặc các thiết bị chức năng tương tự, khiến cho rủi ro tài chính của doanh nghiệp ở mức khá cao.
    Về các dự án của doanh nghiệp, Công ty đang vận hành 4 nhà máy thu gom, xử lý nước thải tại 4 đô thị lớn của tỉnh là TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, TP Dĩ An và TX Tân Uyên với công nghệ hiện đại nhất, hoạt động hiệu quả. Tính đến tháng 06/2021 tổng công suất đạt 72,000 m3/ngày đêm, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài ra, trước yêu cầu về nước sạch cho phát triển đô thị và công nghiệp, Chi nhánh Cấp nước Bàu Bàng đang phát triển thêm tuyến ống cấp nước D600 và D800 mới chiều dài gần 6,000m, tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng. Phục vụ nước sạch Trung tâm Hành chính; một số khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng như: Tập đoàn T&T, Công ty Top Glove và công ty TNHH Polytex far Eastern Việt Nam. Dự kiến hai tuyến ống mới hoàn thành sẽ nâng công suất nhà máy lên gấp đôi từ 35,000 m3/ngày đêm hiện tại lên 70,000m3/ngày đêm vào tháng 8/2021.
    Bên cạnh đó, BWE còn đầu tư mở rộng nhà máy xử lý nước nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch trên địa bàn. Nổi bật trong đó là Dự án mở rộng nhà máy Tân Hiệp tăng thêm 100,000m3/ngày đêm được cho là dự án cấp nước sạch có quy mô lớn ở Đông Nam bộ hiện nay và cả nước với tổng vốn đầu tư hơn 1,000 tỷ đồng. Dự án Nhà máy nước Tân Hiệp mở rộng hoàn thành đã nâng tổng công suất cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp tại Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ và Đô thị Bình Dương lên 250.000 m3/ngày-đêm, góp phần cung cấp nước đầy đủ cho khu vực thành phố mới Bình Dương (TP Thủ Dầu Một), thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và vùng lân cận.

    Về kỹ thuật
    Như đã nói, BWE có thể coi là một cổ phiếu phòng thủ khi doanh nghiệp này thực sự không bị ảnh hưởng bởi thị trường chung nếu như chứng khoán có rung lắc mạnh mẽ, tiêu biểu là vào giai đoạn tháng 7/2021 vừa qua. Tính tới ngày 17/8/2021, BWE đang ở mức giá 37.7 với mức P/E hiện tại của doanh nghiệp ở mốc 11.53, còn quá tiềm năng so với mức P/E 20.71 của ngành ga, nước và các dịch vụ tiện ích. BWE ở ngay dưới đường MA10 và MA20, với chỉ số RSI ở vùng 50 điểm. Điều này được lý giải với việc các nhóm ngành khác có tỷ suất tăng giá mạnh mẽ hơn, đã khởi sắc hơn như nhóm Chứng khoán, Ngân hàng, Bất động sản hay Bất động sản Khu công nghiệp, khiến cho các cổ phiếu phòng thủ như BWE, FPT đã hạ nhiệt tương đối.


    Mục tiêu: BWE có thể nói là một trong các cổ phiếu rất ổn định và không bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung của thị trường, nên bất kể khi xu hướng tăng hay giảm mạnh, thì BWE vẫn duy trì mức tăng trưởng của mình và dựa vào các dự án để có thể bứt phá. Với mức định giá còn hấp dẫn, BWE có thể đạt mức giá 43-45 trong vòng 2 quý cuối năm khi các dự án nhà máy nước như Chi nhánh Cấp nước Bàu Bàng cùng 2 tuyến ống cấp nước D600 và D800, nhà máy Tân Hiệp, đi vào hoạt động tối đa công suất.
  2. hungrichland

    hungrichland Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/07/2019
    Đã được thích:
    2.480
    Quý 3 toang theo tình hình dịch bệnh bình dương
  3. copecnic489

    copecnic489 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Đã được thích:
    81
    Giá hiện tại là fair rồi, k cao nhưng cũng k còn rẻ
    --- Gộp bài viết, 17/08/2021, Bài cũ: 17/08/2021 ---
    Định giá 1 con cp phòng thủ mà dùng pe=20 của các cổ phiếu tăng trưởng thì đúng là tài quá
  4. NextTop55

    NextTop55 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2017
    Đã được thích:
    102
    P/e phòng thủ chỉ 8 thôi ông thần. Bwe giá hiện tại là hợp lý rồi. Vì nó có nhiều lợi thế thứ 1: Độc Quyền k có cạnh tranh.
    Thứ 2: được chỉ định cấp toàn bình dương và 2 huyện bìng phước.
    Thứ 3 : vĩ mô của tỉnh
    Nói chung là tốt nhưng chưa có điểm mua để tối đa lợi nhuận
    bbshark thích bài này.
  5. Mongday27

    Mongday27 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/05/2020
    Đã được thích:
    912
    Con này lái nó buôn cp với nhà đầu tư bán sớm mua con khác còn kiếm tí cháo, lái đúng lái lợn chơi làm gì, chơi con này đọng vốn
  6. F115

    F115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/03/2010
    Đã được thích:
    1.842
    BWE-TDM cặp đôi hoàn cảnh
  7. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211
    BWE ghi nhận KQKD sơ bộ 7 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng mạnh

    * CTCP Nước - Môi trường Bình Dương (BWE) đã công bố KQKD sơ bộ 7 tháng đầu năm 2021, bao gồm LNST báo cáo đạt 403 tỷ đồng (+36% YoY). Chúng tôi cho rằng KQKD mạnh mẽ này đến từ sự tăng trưởng mạnh của mảng cấp nước trong tháng 7 khi sản lượng nước thương phẩm tăng 12% YoY trong tháng, dẫn đến mức tăng trưởng 9% YoY tính chung trong 7 tháng đầu năm 2021.

    * LNST báo cáo 7 tháng đầu năm 2021 của BWE đã hoàn thành 66% dự báo cả năm của chúng tôi.

    * Chúng tôi dự báo sẽ không có thay đổi đáng kể nào đối với dự báo cả năm của chúng tôi khi chúng tôi giả định tình hình bùng phát dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương sẽ tác động tiêu cực đến nhu cầu nước trong tháng 8 và tháng 9. BWE cũng đã giảm 10% giá nước cho phân khúc hộ gia đình trong 2 tháng này.

    * Chúng tôi hiện có khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho BWE với giá mục tiêu là 37.300 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng là -4,2%, bao gồm lợi suất cổ tức là 3,0%.
    Tổng hợp



    Mở tài khoản Ưu đãi, Hỗ trợ giao dịch, tư vấn bám sát
    Zalô: 097.522.8813

Chia sẻ trang này