Refresh tâm hồn!

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phuthuymayman, 15/02/2015.

1456 người đang online, trong đó có 582 thành viên. 20:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 189581 lượt đọc và 5389 bài trả lời
  1. cogiko

    cogiko Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2013
    Đã được thích:
    24.068
    Thứ 2 đỏ nhẹ thì đẹp còn đỏ nặng thì cũng tạm tạm nhưng xanh như hai hôm rồi chắc phải đóng bảng coi xổ số buổi chiều thôi quá.
  2. Purple2B

    Purple2B Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/10/2014
    Đã được thích:
    17.528
    Mấy nay em cũng hay nghe over and over, c cùng gu nghe nhạc với em quá kekekeeke
    --- Gộp bài viết, 10/04/2015, Bài cũ: 10/04/2015 ---
    Dạ, e vẫn mong đỏ nhẹ thứ 2 và thứ 3. Thoai hem nói chuyện cổ cánh nữa đâu a Bình :)) cuối tuần rùi a
  3. cogiko

    cogiko Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2013
    Đã được thích:
    24.068
    Dân tài chính diu cây giải thích dùm anh vì sao usd tăng chứng tăng oil tăng và vàng tăng vậy
  4. Purple2B

    Purple2B Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/10/2014
    Đã được thích:
    17.528
    Dân nè gà mờ hem bằng dân học ở Úc mấy năm anh ơi :)))
  5. cogiko

    cogiko Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2013
    Đã được thích:
    24.068
    Etf ccq giữ nguyên premium 0.74%​
    --- Gộp bài viết, 11/04/2015, Bài cũ: 11/04/2015 ---
    @tiec_that @sunshine_789 A cần gd tầm 1m2 cho đến 1m5 cp nữa và giữ được mức giá trên vùng .5 .6 thì sẽ đẹp.
    Binh Yen, Wave9, sunshine_7891 người khác thích bài này.
  6. cogiko

    cogiko Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2013
    Đã được thích:
    24.068
    Em có nhận định tt sắp tới như vầy mọi người tham khảo:
    G a s, v i c, v n m sẽ giữ nhịp cho tt trong thời gian sắp tới.
    G a s đã có lý giải cho việc mua cp quỹ bất thành với lý do trục trặc thủ tục ( giải thích có vẻ hợp lý vì tỷ lệ tin tưởng 50% đạt yêu cầu cho việc nói xạo theo quan điểm của em) khả năng rất cao là sẽ đăng ký mua tiếp sau khi có bckd q1 và thêm yếu tố nữa là có kế hoạch tăng vdl. Ngoài ra, nn bán rất mạnh trong thời gian vừa qua nhưng vùng giá 62 được giữ vững.
    V i c đang ở vùng giá đáy của năm nhìn 5 phiên gd vừa qua nn bán mạnh nhưng luôn có lực mua đối ứng của nn khá mạnh. Trong 2 phiên gần nhất nn bán rất mạnh khả năng là do etf bán ( cái này ko chắc) và nếu đúng như vậy thì etf đang có dấu hiệu cho premium trở lại thì áp lực bán etf sẽ giảm đối với v i c.
    V n m đã tạo đáy khá tốt và bật lại vùng giá đỉnh ngắn hạn. Scic vừa có đăng ký mua v n m nên xu hướng ngắn hạn là sẽ tăng và giá của v n m thường tăng trong thời gian dhcd. Đối với v n m em dự năm nay lại có chia cp nên trong ngắn hạn sẽ tăng.
    Ngoài ra theo quan điểm của em lý do giảm điểm của tt vừa qua là do yếu tố bán ròng của etf nên etf đang cho tín hiệu premium trở lại thì ngắn hạn lòng tin của ndt sẽ được củng cố và giải ngân.
    Em chia tt ra làm 3 loại nhà đầu teo như sau:
    1 giống như em thích đi trước 1 bước và rất tin tưởng vào vĩ mô đang rất ổn định.
    2 giống như chị by cẩn thận hơn sẽ giải ngân chậm hơn chút khi bắt đầu có tín hiệu tốt.
    3 là giống bác song xanh rất cẩn thận khi thấy tín hiệu tốt thì sẽ giải ngân từ từ.
    Ngoài ra sẽ có thêm 1 lớp nhà đầu teo t+ nhóm này chiếm đa số trên tt, tt có tăng mạnh hay ko là do nhóm này. Hiện tại dòng tiền ra vào liên tục là của nhóm này chủ yếu.
    Hiện tại margin hầu như rất ít nên rất khó sập như những năm trước.
    Tt hiện nay em vẫn nghĩ tiền không thiếu như đã phản ánh trên tt trong thời gian qua ( chưa tính margin) thành ra khi có tín hiệu mua ròng của nn tất cả sẽ đổ vào vừa tiền tươi và margin vì bản chất ttvn là tt đầu cơ mua bán chênh lệch chiếm gần hết tt nhà đầu tư giá trị và tăng trưởng thì rất ít.
    Tổng kết dự đoán tt sắp tới đúng giống như nhận định của các ctck là áp lực bán sẽ gia tăng do một số chốt lời ít và một số người chốt thoát kẹp do tt đang trong giai đoạn nghi ngờ chưa có tín hiệu mua ròng của nn. Do đó sẽ có tăng giảm nhưng theo xu hướng tăng nhiều hơn giảm do được 3 trụ trên giữ nhịp. Càng lên cao thì tt sẽ co giật càng mạnh vd hose gd trên 2k tỏi sẽ có biên độ tăng giảm cao hơn và trên 3k tỏi biên độ lại càng rộng hơn.
    Xu hướng tt được dự đoán dựa trên giá dầu ổn định và tăng từ từ, nn đỡ giá cho bank và etf ko cho tín hiệu bán ròng trở lại.
    Hy vọng dự đoán của em đúng để cả nhà khỏe vì thời gian chờ đợi khá dài rồi mà chưa có con sóng ra hồn do toàn ôm hàng dưới mệnh giá :))
    --- Gộp bài viết, 11/04/2015, Bài cũ: 11/04/2015 ---
    À chổ nào mọi người không đồng ý thì phản biện nhé :D
    tiec_that, Binh Yen, Wave91 người khác thích bài này.
  7. sunshine_789

    sunshine_789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2006
    Đã được thích:
    18.267
    Khi vẫn còn bấm loạn chưa bình tâm được và vẫn còn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc thì 50% cổ là mức hợp lý đó mợ. Bật mí với mợ là còn 1 tuần nữa là tròn 1 năm e biết chiên chứng mờ tài khoản em còn âm trên 20% rồi mợ ạ X_X :((

    Đất xanh là 1 cổ phiếu rất đáng quan tâm nhưng e thấy đây gần như là vùng đỉnh của đất xanh rồi tuy nhiên tây vẫn đang mua như điên, ko biết nó bị sao nữa, cành lên mạnh càng mua, tương tự đất xanh là hoà bình @-). Anyway, kháng cự sinh ra là để phá, hỗ trợ sinh ra là để thủng :D

    Chị oánh rất chắc chắn mà. Hàng cơ bản là hàng ổn định, ko lời nhiều nhưng tỷ lệ lỗ rất ít, ngoài ra còn có cổ tức, ko nhất thiết phải ngày nào cũng phải cắm mẹt vào bảng như mấy em đc quảng cáo "ăn bằng nần" :))

    Nếu thị trường chung vẫn ổn định như này trong thời gian tới thì em nghĩ điều cụ nói hoàn toàn là có thể. E còn ảo mộng là 2 phiên tới A lấy .7 .8 là mức hỗ trợ dài hạn luôn

    Cụ thật là siêu sao =D> nhưng em chỉ dám nghĩ đây chỉ là sóng hồi nhỏ thôi ợ, chắc đc đến khoảng 570, đến đoạn đó mình lại tính tiếp ;;)
    Binh Yen, Wave9cogiko thích bài này.
  8. cogiko

    cogiko Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2013
    Đã được thích:
    24.068
    Mợ nói đúng về đx nếu nhìn ngắn hạn thì khó đoán nhưng có quỹ đất ở phú quốc nên dài hạn em nghĩ là rất tốt. Hòa bình thì em xếp nó vào cty xây dựng năm nay đúng là ngành xây dựng có tăng trưởng và vài năm tới cũng vậy. Hiện tại ngành xây dựng vn thì có hb và cotec là 2 nhà thầu cho phân khúc trung và cao cấp của căn hộ được người mua nhà tin tưởng.
    Binh YenWave9 thích bài này.
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.867
    MSN cũng đang tạo đáy và sắp tăng nữa đới ! :))
    cogiko thích bài này.
  10. cogiko

    cogiko Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2013
    Đã được thích:
    24.068
    Em ko thích nó nên chẳng thèm quan tâm nên ko bàn :))
    Binh Yen thích bài này.

Chia sẻ trang này