Tin Khủng.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khobackinh, 04/12/2009.

1493 người đang online, trong đó có 597 thành viên. 12:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1197 lượt đọc và 9 bài trả lời
  1. khobackinh

    khobackinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Tin Khủng.

    CG 2009: Cam kết ODA đạt mức kỷ lục 8,063 tỷ USD
    CG 2009: Cam kết ODA đạt mức kỷ lục 8,063 tỷ USD
    Con số cam kết của năm 2009 này đã vượt xa mọi kỷ lục trước đó

    Theo tin mới nhất, các nhà tài trợ đã cam kết dành 8,063 tỷ USD vốn ODA cho Việt Nam trong năm tới, mức kỷ lục từ trước đến nay.

    Con số cam kết chính thức sẽ được công bố trong phiên bế mạc Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG 2009) diễn ra tại Hà Nội vào chiều nay, 4/12.

    Đây là mức cam kết khá ấn tượng, nhất là trong bối cảnh kinh thế giới đang gặp nhiều khó khăn, việc tiếp cận các nguồn vốn vay bị hạn chế.

    Trong đó, Ngân hàng Thế giới (WB) vẫn là nhà tài trợ hàng đầu của Việt Nam với con số cam kết lên tới 2,498 tỷ USD. Tiếp đến là Nhật Bản với 1,640 tỷ USD.

    Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cam kết tài trợ 1,479 tỷ USD, trong khi Ủy ban châu Âu (EC) cam kết 331 triệu USD; Mỹ 270 triệu USD. Khối các nước Liên minh châu Âu (EU) là 1,082 tỷ USD, trong đó Pháp là nhà tài trợ lớn nhất với mức cam kết 378 triệu USD, tiếp sau là Đức 137 triệu USD...

    Từ khi các nhà tài trợ quốc tế tái khởi động chương trình ODA cho Việt Nam tháng 11/1993 đến nay, đã có 22 tỷ USD được giải ngân trong tổng số 42,5 tỷ USD vốn cam kết, tính đến trước thời điểm diễn ra hội nghị CG lần này.

    Trong nhiều năm trở lại đây, cam kết ODA cho Việt Nam liên tiếp lập kỷ lục mới. Nếu như năm 2005 là 3,7 tỷ USD thì năm 2006 đã tăng lên hơn 4,4 tỷ USD; năm 2007 lên 5,426 tỉ USD và gần đây nhất, năm 2008 là 5,015 tỷ USD.

    Như vậy, con số cam kết của năm 2009 này đã vượt xa mọi kỷ lục trước đó.

    Theo Anh Quân
    Vietnam+
  2. khobackinh

    khobackinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2007
    Đã được thích:
    0
    VN thuộc nhóm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất
    VN thuộc nhóm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất
    Theo "Thời báo Tài chính" Anh, bằng một số cách tính nhất định, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.


    Tờ "Thời báo Tài chính" của Anh ngày 3/12 cho rằng nếu tính bằng một số cách tính nhất định, Việt Nam đang cho thấy họ là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới hiện nay.

    Theo tờ này, Việt Nam nhìn chung đã đi qua cuộc khủng hoảng tốt hơn so với dự đoán của nhiều nhà phân tích.

    Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên tại châu Á ngừng chương trình kích cầu thời kỳ hậu khủng hoảng. Tờ này dẫn nguồn tin rằng Chính phủ Việt Nam tuyên bố sẽ kết thúc chương trình hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn của Việt Nam vào cuối năm nay theo kế hoạch.

    "Thời báo Tài chính" cũng dẫn lời Ngân hàng Thế giới đánh giá chương trình kích cầu của Chính phủ đã đóng góp to lớn vào tăng trưởng của Việt Nam.

    Với nguồn tài chính có hạn của mình, Chính phủ Việt Nam đã đặt cược vào chương trình kích cầu tập trung giúp đỡ ngành công nghiệp để duy trì việc làm cho người lao động.

    Theo nhận xét của nhà kinh tế cấp cao Martin Rama của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, việc Việt Nam giảm bớt hoạt động kích cầu là đúng lúc.

    Tuy việc dừng lại chương trình hỗ trợ tỷ giá 4% có thể gây khó khăn cho một số doanh nghiệp nhất định, nhưng Chính phủ Việt Nam đã tính đến việc các doanh nghiệp được cho vay trước đây phải bán vàng và USD ra để trả lại nợ cho chính phủ.

    Cùng ngày 3/12, Bộ phận Nghiên cứu chiến lược, hàng hóa và kinh tế toàn cầu của Tập đoàn Goldman Sachs công bố báo cáo đánh giá về tình hình phục hồi tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2009 và đưa ra nhận định về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2010 và 2011.

    Về cơ bản, Goldman Sachs cho rằng kinh tế Việt Nam đã phục hồi hoàn toàn nhờ tăng trưởng nhu cầu nội địa, nhưng hiện vẫn đang phải đối mặt với các nguy cơ đang nổi lên về những áp lực lạm phát và tăng trưởng quá nóng tiềm tàng.

    Goldman Sachs dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2009 sẽ đạt 5,1% và lần lượt đạt 8,2% và 7,8% trong năm 2010 và 2011.

    Theo nhận định của Goldman Sachs, sau khi chững lại một thời gian ngắn, kinh tế Việt Nam đã có một sự hồi phục mạnh mẽ nhờ nhu cầu nội địa tăng kể từ quý II/2009.

    Với sự trợ giúp của chương trình kích thích tài khóa và nới lỏng chính sách tiền tệ, kinh tế Việt Nam đã tránh được những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

    Goldman Sachs cho rằng sự hồi phục tăng trưởng và quan điểm chính sách về tổng thể thời gian qua của Việt Nam là cảm hứng cho Việt Nam để có thể trở lại thời kỳ tăng trưởng cao nếu như Chính phủ Việt Nam kiểm soát được nguy cơ bất ổn vĩ mô từ lạm phát và sự đi xuống của vị thế cán cân thanh toán.

    Theo TTXVN
  3. khobackinh

    khobackinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Bình quân mỗi ngày các NH bán ra khoảng 30 triệu $ .Tiền này rồi chảy vào chúng khoán hết.

    http://cafef.vn/20091203080250994CA34/giao-dich-ngoai-te-tang-manh-gia-tiep-tuc-giam.chn
  4. wildcompany

    wildcompany Guest

  5. trueblue

    trueblue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/12/2006
    Đã được thích:
    0
  6. eagle1919

    eagle1919 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2008
    Đã được thích:
    100
    Năm sau thừa thãi usd rồi. Cộng thêm các quỹ đầu tư nước ngoài liên tiếp thành lập để giải ngân vào chứng khoán. Hiếm có nước nào GDP trên 6%/năm ma chỉ số Index lại ở mức dưới 1000 points... Ai cũng mong có 1 cơ hội làm giàu để đời....thì đây..xúc đi còn chờ gì nữa..
  7. taloha

    taloha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2009
    Đã được thích:
    597
    [/quote] Lở tất tay 95% rồi.Chỉ mong tuần sau khả quan ....
  8. khobackinh

    khobackinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Lở tất tay 95% rồi.Chỉ mong tuần sau khả quan ....


    [/quote]

    Chỉ được cái khôn văt.
  9. stoxvn

    stoxvn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Oạch Oạch !
    Nhìn sang Dubai tăng trưởng 6% sau khủng hoảng kìa. Có lẽ bọn tăng trưởng thấp,ổn định không bong bóng mới có thể sống sót đấy.
  10. laiser

    laiser Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Đã được thích:
    0
    tin này mới shock này

    Ôtô bị tháo trộm 4 bánh

    Người phụ nữ tá hỏa khi phát hiện ôtô đã bị kẻ gian tháo trộm 4 bánh xe. Chúng dùng gạch kê xe ngay ngắn ở đường, khiến nhiều người không để ý đến việc xe không có lốp.

    Sáng 4/12, người dân bán đảo Linh Đàm (Hà Nội) xôn xao trước việc ôtô Hyundai Getz màu xanh lơ đỗ trước cửa chung cư Nơ 4A bị tháo trộm 4 chiếc bánh xe. Điều đặc biệt là kẻ gian đã kê cẩn thận xe lên 4 chiếc "chân" bằng gạch.

    http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/12/3BA16524/

Chia sẻ trang này