Tin nóng cuối ngày!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi rulebreaker, 10/06/2008.

716 người đang online, trong đó có 286 thành viên. 08:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2073 lượt đọc và 21 bài trả lời
  1. rulebreaker

    rulebreaker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Đã được thích:
    33
    Tin nóng cuối ngày!

    Pác nào mua cổ hôm nay T+3 bán ra mua đô và gửi tiết kiệm nhé.

    ====
    NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    VIỆT NAM Độc lập ?" Tự do ?" Hạnh phúc



    Hà Nội, ngày 10 tháng 6 năm 2008

    THÔNG BÁO
    Về giải pháp điều hành lãi suất và tỷ giá


    1. Về điều chỉnh lãi suất cơ bản, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu.

    Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 16/2008/QĐ-NHNN ngày 16/5/2008 về cơ chế điều hành lãi suất cơ bản bằng Đồng Việt Nam. Theo đó, các tổ chức tín dụng ấn định lãi suất kinh doanh (lãi suất huy động vốn, lãi suất cho vay) bằng Đồng Việt Nam đối với khách hàng không vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố. Định kỳ hàng tháng, Ngân hàng Nhà nước công bố lãi suất cơ bản; trong trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh kịp thời lãi suất cơ bản. Lãi suất cơ bản được xác định và công bố dựa trên cơ sở điều kiện của thị trường tiền tệ - tín dụng và mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ trong từng thời kỳ. Từ ngày 19/05/2008 đến nay, các tổ chức tín dụng ấn định lãi suất huy động và cho vay bằng Đồng Việt Nam trên cơ sở lãi suất cơ bản là 12%/năm, lãi suất cho vay bằng Đồng Việt Nam tối đa là 18%/năm.

    Hiện nay, mặt bằng lãi suất thị trường tăng so với tháng 05/2008; đồng thời, dự báo xu hướng biến động trong thời gian tới của lạm phát, cung- cầu vốn thị trường, tỷ giá..., để tiếp tục thực thi chính sách tiền tệ ?othắt chặt? nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành các Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/6/2008 (Quyết định số 1316/QĐ-NHNN ngày 10/06/2008 và Quyết định số 1317/QĐ-NHNN ngày 10/6/2008) điều chỉnh lãi suất cơ bản từ 12%/năm tăng lên 14%/năm, lãi suất tái cấp vốn từ 13%/năm tăng lên 15%/năm, lãi suất tái chiết khấu từ 11%/năm tăng lên 13%/năm và có hiệu lực thực hiện kể từ ngày 11/6/2008. Theo đó, các tổ chức tín dụng ấn định lãi suất huy động và cho vay bằng Đồng Việt Nam ở mức hợp lý, để tăng khả năng huy động và cho vay vốn.

    2. Việc không thu phí liên quan đến hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng.

    Từ ngày 19/5/2008, áp dụng cơ chế điều hành lãi suất cơ bản, ngoài lãi suất cho vay ghi trong hợp đồng tín dụng, một số tổ chức tín dụng thực hiện thu phí liên quan đến cho vay (phí tư vấn, phí hồ sơ vay vốn, phí thẩm định...), đã làm tăng đáng kể chi phí vay vốn thực tế của khách hàng vay, chưa đảm bảo hài hoà lợi ích giữa tổ chức tín dụng và khách hàng vay. Mặt khác, Luật Ngân hàng Nhà nước, Bộ luật Dân sự và Pháp lệnh phí và lệ phí không quy định cụ thể về phí liên quan đến hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng. Để đảm bảo thi hành nghiêm túc cơ chế điều hành lãi suất cơ bản, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản số 5158/NHNN- CSTT ngày 10/6/2008, yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện việc không được thu phí liên quan đến hoạt động cho vay và giao các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định này.

    3. Về điều hành tỷ giá USD/VND.

    Để phản ánh sát hơn tình hình cung ?" cầu ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng, khắc phục tình trạng găm giữ ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD từ mức 16.139 VND/USD áp dụng cho ngày 10/6/2008 lên mức 16.461 VND/USD áp dụng cho ngày 11/6/2008. Biên độ giao dịch được phép trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng vẫn duy trì ở mức ±1%. Tức là các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối, sẽ được phép niêm yết tỷ giá mua, bán USD/VND trong khoảng 16.296 ?" 16.626 VND/USD. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện can thiệp để đảm bảo thanh khoản cho thị trường.
    NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM
  2. vn_xmen

    vn_xmen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2006
    Đã được thích:
    715
    Ho ho...tin vui kép với Ếch rồi...

    Cả LS tiết kiệm và cả ếch
  3. civic2006

    civic2006 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/08/2007
    Đã được thích:
    0
    toi rồi ...lãi suất ngân hàng thế này thì dân sẽ ném tiền vào mặt bọn ngân hàng mất thôi
  4. khunglongmax

    khunglongmax Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Đã được thích:
    16
    kép thế nào, thả tỷ giá bước 1, thì u của ếch bao giờ lên lại 18k đây, ls tăng như vậy thì chứng của ếch có nở ko
  5. Freelander

    Freelander Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Đã được thích:
    13
    Không ném thì mới phải điều chỉnh tăng lãi suất bác ạ, vì thực tế dân làm gì còn mấy tiền.

    Có bọn cầm nhiều tiền nhưng nó dứt khoát không chịu ném, vì mục đích của nó không phải là hưởng lãi tiết kiệm.
  6. civic2006

    civic2006 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/08/2007
    Đã được thích:
    0
    tưởng bác cầm 2 triệu $ ? bán lúc nào mà nhanh thế ?
  7. rulebreaker

    rulebreaker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Đã được thích:
    33
    Cuối cùng CP đã chọn giải pháp nới lỏng trần ls (lên tối đa =14%*1.5= 21%) thông qua nâng ls cơ bản (cái lãi suất này cũng chỉ Việt Nam có thôi đấy nhé) và phá giá "nhè nhè" 400đ để tránh gây xốc.

    Liệu pháp này là hợp lý và đã được dự báo từ trước do sự chênh lệch giữa thị trường chính thức và thị trường phi chính thức, thị trường "lách luật".

    CP đã thừa nhận "sức ép" và đó là điều tốt. Tuy nhiên khoảng cách sẽ còn phải thu hẹp hơn nữa thông qua các biện pháp nới dần dần.
  8. baochinv

    baochinv Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2007
    Đã được thích:
    30
    Dân ném tiền vào NH mình lại vay ra mua CK!!!!
  9. nothingtolove

    nothingtolove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2006
    Đã được thích:
    2
    ko biết thông tin này có chính xác ko?

    Tuy nhiên thèn lính nào draft công văn này, nói thật trình độ writting còn yếu quá, vẫn mang nặng văn phong nói.

    Hèn gì TT còn lận đận mãi
  10. khunglongmax

    khunglongmax Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Đã được thích:
    16
    bác ạ
    Nh nó huy động 21%, cộng đủ các loại chi phí, rủi ro... cho vạy chứng thời down thế này thì ko biết nó tính lãi bác bao nhiêu ko biết có đến 35-40% ko. chả biết có mấy nguwòi đủ can đảm vay giá ấy ném lên sàn

Chia sẻ trang này