1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

13 ngân hàng được dự báo lợi nhuận tăng trong quý II, mức cao nhất lên tới 60%

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi F0_chinh_hieu, 04/07/2024.

738 người đang online, trong đó có 295 thành viên. 22:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2076 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. F0_chinh_hieu

    F0_chinh_hieu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2021
    Đã được thích:
    15
    SSI Research mới có báo cáo ước tính kết quả kinh doanh quý II/2024 của 45 doanh nghiệp - ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán. Đây là số liệu do đơn vị phân tích ước tính và có thể khác biệt lớn với kết quả thực tế.

    Trong đó, các chuyên viên phân tích đã đưa ra dự báo cho 13 ngân hàng, bao gồm Vietcombank, BIDV, MB, VietinBank, Techcombank, ACB, VPBank, HDBank, Sacombank, TPBank, VIB, MSB và OCB. Có 11 ngân hàng được kỳ vọng có lợi nhuận tăng trưởng, hai nhà băng đi lùi. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về VPBank, đạt 60%.

    [​IMG]



    VPBank dẫn đầu tăng trưởng

    Trong trường hợp của VPBank, các chuyên viên phân tích cho rằng ngân hàng sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ về lợi nhuận trước thuế so với cùng kỳ, mang về 4.200 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 60%. Cả năm, tăng trưởng lợi nhuận ròng ước đạt 78%. Cần lưu ý rằng lợi nhuận năm 2023 của VPBank thấp hơn đáng kể so với 2022.

    SSI Research cho rằng FE Credit có thể sẽ đạt điểm hòa vốn trong quý này sau nhiều quý thua lỗ. Quý I vừa qua, FE Credit đã lỗ gần 853 tỷ đồng.

    Tăng trưởng tín dụng của Vietcombank dự báo sẽ đạt 4% vào cuối tháng 6, trong khi đó tăng trưởng huy động giảm giúp NIM ổn định trong quý II.

    Kết hợp với chất lượng tài sản được kiểm soát ổn định, lợi nhuận trước thuế quý II của Vietcombank được kỳ vọng đạt 10.000 đến 10.300 tỷ đồng, tăng 8 đến 10% so với cùng kỳ. Xét cả năm, lợi nhuận Vietcombank được dự báo tăng 16%, cao hơn đáng kể so với năm trước.

    Trong khi đó, các chuyên viên kỳ vọng tín dụng của Techcombank sẽ duy trì đà tăng tốt trong quý II, đạt 10 - 11% so với đầu năm. Trước đó vào quý I/2024. Tăng trưởng tín dụng của Techcombank ở mức 7%.

    Ngoài ra, NIM và tỷ lệ nợ xấu được kỳ vọng sẽ tương đối ổn định so với quý trước. Về lợi nhuận, thu nhập ngoài lại dự báo sẽ duy trì ổn định trong bối cảnh hoạt động bảo lãnh và phát hành trái phiếu, lợi nhuận bất thường từ kinh doanh trái phiếu Chính phủ có thể không lớn như trong quý I.

    Do vậy, lợi nhuận trước thuế của Techcombank kỳ vọng sẽ đạt 7.000 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ nhưng giảm 5% nếu so với quý liền trước. Xét cả năm, lợi nhuận ròng của ngân hàng có thể đi lên 25%.

    Các chuyên viên phân tích ước tính lợi nhuận trước thuế quý II của ACB đạt 5.000 - 5.200 tỷ đồng, tăng 3,5% đến 7,6% so với cùng kỳ nhờ tăng trưởng tín dụng ổn định, đạt ít nhất 9% so với đầu năm. Tăng trưởng lợi nhuận ròng cả năm ước đạt 10%.

    Tuy nhiên, các chuyên viên phân tích cũng dự báo NIM của ACB có thể giảm nhẹ so với quý trước do ngân hàng hạ lãi suất nhằm kích cầu tín dụng, trong khi tỷ lệ nợ xấu có thể nhích nhẹ.

    SSI Research thông tin rằng MB đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ nửa đầu năm 2024 với tăng trưởng tín dụng đạt 5,5%, trong khi tăng trưởng huy động chỉ là 2%. Ngân hàng cũng đã giải quyết xong trường hợp nhóm nợ do liên đới từ CIC trong quý I/2024, giúp cả NIM và tỷ lệ nợ xấu được cải thiện trong quý này.

    Từ đó, dự báo lợi nhuận trước thuế của MB dự kiến đạt 7.500 tỷ đồng, tăng 21,8% so với cùng cùng. Cả năm, lợi nhuận ròng có thể tăng trưởng 11%.

    Xem thêm
    PayBackTime86 thích bài này.
  2. oracle_82

    oracle_82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2010
    Đã được thích:
    3.793
    HDB TCB MBB CTG BID VCB ACB STB theo thứ tự tăng trưởng cổ tức vv

    VPB vướng PE
    bnw2006 thích bài này.
  3. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.430
  4. nhapvanlong

    nhapvanlong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    436
    Vui vẻ bình tĩnh Trading
  5. Phuctinh

    Phuctinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2024
    Đã được thích:
    95
    MSB cũng lọt top, cổ tức 30% sắp chia; TCB lợi nhuận đỉnh chóp đang chiết khấu; vậy là biết sắp tới nên mua em nào rồi
  6. phutunghonda

    phutunghonda Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/05/2021
    Đã được thích:
    461
    tpb giá 17x cổ tức tiên 5% đã chia , còn 20% cổ phiêu chưa chốt ngày --- giá thơm để đầu tư hết năm
    hdb cô tức 10% tiền chốt ngày 12/7 vẫn còn 20% cô phiếu dự kiến 1 quý 3 chốt ngày giá 24x , game sát nhập đông á bank--- tìm điểm vào hợp lý thì vào cầm dài
    vpb nó game sát nhập gpbank , chạy nền cũng dài cứng .... cân nhắc xem xét nếu điểm vào hơp lý 18x
  7. FrankTo15012017

    FrankTo15012017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2017
    Đã được thích:
    390
    msb thì ngon bổ rẻ , chắc qua tuần chốt ngày chia cổ tức nhé a e
    Phuctinh thích bài này.
  8. Phuctinh

    Phuctinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2024
    Đã được thích:
    95
    Nhanh vậy à

Chia sẻ trang này