1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

4 lý do cho thấy giá dầu đã chạm đáy

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hungpm, 09/03/2016.

131 người đang online, trong đó có 52 thành viên. 01:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2417 lượt đọc và 32 bài trả lời
  1. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    Phil Flynn, chuyên gia phân tích năng lượng của Price Future Group, nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào thị trường giá lên sau khi trải qua một trong những thị trường giá xuống tồi tệ nhất trong lịch sử. Ông dự đoán giá dầu sẽ lên đến gần 70 USD/thùng vào tháng 7 năm nay. Giá dầu đã lao dốc gần 70% trong 20 tháng qua, chủ yếu là do tình trạng thừa cung gây ra.

    Trước đó, các nước sản xuất dầu lớn như Ả Rập Xê-út đã từ chối cắt giảm sản lượng trong bối cảnh lực cầu ở Châu Âu và Trung Quốc giảm, ngay cả khi nền kinh tế của các nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

    Song. hiện nay các nước này đã có thể hợp tác cùng nhau để đẩy giá dầu lên. Giá dầu đã tăng vọt gần 40% kể từ mức thấp kỷ lục trong 13 năm qua là 27 USD/thùng. Thống kê cho thấy số dàn khoan dầu của Mỹ đã giảm trong 11 tuần liên tiếp.

    Dưới đây là những lý do nằm sau sự phục hồi của giá dầu mà Flynn dựa vào để nói thị trường đã bắt đáy:

    1. Các công ty dầu của Mỹ đang cắt giảm sản lượng

    Sau nhiều tháng cắt giảm lao động và ngân sách, các công ty dầu của Mỹ cuối cùng đã phải cắt giảm sản lượng. Đa số các công ty đang có kế hoạch giảm từ 10 đến 30% sản lượng. Theo Flynn, số thùng dầu ở Mỹ có thể giảm từ 9 triệu thùng/ngày vào thời điểm hiện tại xuống 8 triệu thùng/ngày vào mùa hè tới.

    Flynn cũng cho rằng ngay cả khi giá dầu tăng trong vài tháng tới, các công ty sẽ không thể quay trở lại các mỏ dầu và khai thác như trước. Họ đã cắt giảm chi tiêu cho những dự án này và đang nợ nần chồng chất. Theo báo cáo của Deloitte, dự kiến 1/3 các công ty dầu của Mỹ sẽ tuyên bố phá sản trong năm nay.

    2. OPEC và các nước ngoài OPEC đồng ý đóng băng sản lượng

    Theo Bộ trường Năng lượng Nga Alexander Novak, các nước sản xuất 73% sản lượng dầu của thế giới này đã nhất trí về một thỏa thuận sơ bộ để đóng băng sản lượng.

    Các quan chức của OPEC và các nước ngoài OPEC cho biết sẽ hạn chế sản lượng xuống mức trong tháng giêng năm nay và đang thảo luận cách thức giảm sát lệnh đóng băng. Dự kiến OPEC sẽ nhóm họp với Nga vào cuối tháng này để triển khai thỏa thuận trên.

    Mặc dù không phải tất các nước trên đều có quan hệ ngoại giao tốt, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thỏa thuận cắt giảm sản lượng vì tình hình hiện nay đã rất nguy cấp. “Tất cả các nước sắp quỵ ngã”, Flynn nói. “Không ai có thể câu giờ được nữa”.

    Ngay cả Ả Rập Xê-út, nước được cho là có khả năng đứng vững trong cuộc khủng hoảng giá dầu, cũng đã phải vay quốc tế đến 10 tỷ USD. Standard & Poor đã hạ xếp hạng tín dụng của quốc gia Trung Đông này từ A+ xuống A-. Hãng xếp hạng tín dụng này cho biết những áp lực phát sinh do giá dầu lao dốc là nguyên nhân buộc Ả Rập Xê-út phải đi vay tiền.

    3. Sản lượng dầu của Iran chưa đủ lớn

    Việc lo sợ Iran gia nhập thị trường dầu mỏ sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ đã khiến nhiều nước sản xuất dầu tiếp tục tăng sản lượng lên mức kỷ lục nhằm giữ thị phần của mình.

    Tuy nhiên, mặc dù Iran đã quay lại thị trường, các công ty dầu của nước này lại chẳng có tiền để đầu tư. Flynn cho biết sản lượng dầu của Iran sẽ tăng chậm hơn dự kiến.

    Ngay cả khi Iran có thể tăng sản lượng, các nước sản xuất dầu khác sẽ giảm sản lượng của mình để giữ giá dầu đi lên. Iran và Ả Rập Xê-út không có quan hệ ngoại giao nhưng “nước nào cũng đang trong tình trạng thê thảm và không thể để giá dầu giảm thêm nữa”, Flynn nói.

    Một quan chức của Iran cho biết nước này sẽ xem xét cắt giảm sản lượng một khi đạt được mức sản lượng ở thời điểm trước khi có lệnh trừng phạt.

    4. Kinh tế Trung Quốc chưa đáng ngại

    Sự giảm tốc kinh tế của nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới thực sự không nghiêm trọng như dự đoán. Đã có những lo ngại ban đầu rằng lực cầu dầu thô của Trung Quốc sẽ tụt dốc thê thảm và kinh tế nước này sẽ sụp đổ, nhưng thị trường Trung Quốc vẫn cho thấy dấu hiệu ổn định.

    Theo báo cáo của Platts China Oil Analytics, lực cầu dầu thô của Trung Quốc đã tăng từ 4,7% trong năm 2014 lên 5,8% trong năm 2015. Con số này được dự đoán giảm xuống 2,7% trong năm nay do tăng trưởng GDP giảm.

    Các chuyên gia cho rằng chính phủ Trung Quốc sẽ triển khai các gói kích thích bổ sung để thúc đẩy khu vực sản xuất và dịch vụ. Nước này cũng tuyên bố sẽ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng lần thứ năm trong năm nay. Những dấu hiệu này giúp nhà đầu tư có thêm niềm tin về triển vọng của kinh tế Trung Quốc trong thời gian tới
    http://cafef.vn/tai-chinh-quoc-te/4-ly-do-cho-thay-gia-dau-da-cham-day-20160309092923438.chn
    --- Gộp bài viết, 09/03/2016, Bài cũ: 09/03/2016 ---
    http://cafef.vn/tai-chinh-quoc-te/4-ly-do-cho-thay-gia-dau-da-cham-day-20160309092923438.chn
    --- Gộp bài viết, 09/03/2016 ---
    Giá dầu tại thị trường Châu Á đang tăng mạnh trở lại
    Hiện tại đang chạm mốc 36.64
    --- Gộp bài viết, 09/03/2016 ---
    http://www.marketwatch.com/investing/future/crude oil - electronic
    thatha_chamchi, 2hoangXuandoa thích bài này.
  2. Xuandoa

    Xuandoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    209.061
    Bây giờ lão còn đáy mới đỉnh à, đã bảo đáy 26.35 rồi. Bây giờ là neo ở giá nào thôi nhé
    thatha_chamchihungpm thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  3. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    thatha_chamchiXuandoa thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  4. ngocdt3

    ngocdt3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/11/2007
    Đã được thích:
    16.094
    ý anh sao? PVC? GAS? PVD?
    hungpmXuandoa thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  5. vinhloihung

    vinhloihung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2014
    Đã được thích:
    3.204
    pvs nha bác
    hungpm, Xuandoangocdt3 thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  6. Xuandoa

    Xuandoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    209.061
    hungpm thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  7. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    Xuandoa, vinhloihungngocdt3 thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  8. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    pvd dan dau nganh dau khi sau do den
    pvb
    plc
    pvc

    ...
    pxs thi sieu dau co
    Xuandoa thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  9. Xuandoa

    Xuandoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2014
    Đã được thích:
    209.061
    Nói chung dòng P chắc là ổn thôi cụ
    hungpm thích bài này.
    hungpm đã loan bài này
  10. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    Dong P giam do dan ta chot loi
    mai lai tang tro lai
    Xuandoa thích bài này.
    hungpm đã loan bài này

Chia sẻ trang này