1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

@ __ Nhân ngày nghỉ, mời các bạn hãy cùng bàn về lạm phát và đâu là nguyên nhân gây ra lạm phát...??

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi haglland, 19/08/2012.

111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 01:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1165 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. haglland

    haglland Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/12/2011
    Đã được thích:
    0
    Tớ chú với ông cụ thân sinh ra cậu chứ tớ không chú với cậu.
    Tại sao người dân chỉ tính chuyện đầu cơ? tại sao người dân không muốn đầu tư? là vì cơ chế, chính sách điều hành nền KT. Là vì tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhịễu......
    Nếu luật pháp nghiêm khắc, cơ quan quản lý làm đúng trách nhiệm, doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc, đừng lừa nhà đầu tư thì đồng tiền nhàn rỗi của người dân họ sẽ gửi gắm vào TTCK, ít ra cũng lời hơn LS ngân hàng hoặc bằng LS ngân hàng. Đằng này hễ cứ đưa tiền cho DN (mua cổ phiếu) là y như rằng họ gần như mất trắng thì éo ai dám mua......
    Chính vì thế nên mới sinh ra nạn đầu cơ vì đồng tiền thông minh luôn tìm cách sinh lời.
    Cậu thì mua cổ phiếu còn không xong thì nói éo gì đến bàn chuyện lớn.
  2. villy

    villy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2011
    Đã được thích:
    10.052
    Lạm phát không có nguyên nhân nào là chính mà là do hàng loạt các yếu tố cùng hội tụ tại một thời điểm, tùy mức độ hội tụ sẽ có lạm phát cao hay thấp, như :
    - Năng suất lao động thấp
    - Đầu tư phát triển không hiệu quả. chi tiêu công phình to , bội chi ngân sách lớn
    - Pháp luật không bảo đảm tính cạnh tranh lành mạnh, giá cả thiết yếu bị đầu nậu thao túng
    - Nguyên nhiên vật liệu TG tăng
    - ....................................................
    Những yếu tố trên sẽ gây ra sự mất cân đối giữa lượng cung tiền và hàng hóa ..là nguyên nhân gây ra lạm phát
  3. PhongVanCK

    PhongVanCK Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/03/2010
    Đã được thích:
    6.115
    Trong quy trình để tạo ra sản phẩm và đưa sản phẩm ra thị trường, bị quá nhiều khâu chặt chém (từ thành lập doanh nghiêp, kê khai thuế, .......... )>>> chi phí sản xuất sản phẩm bị đẩy quá cao. Hơn nữa khi bị thằng khác chặt chém thì người bị chặt chém lại có tâm lý chặt chém lại thằng khác để bù lại (ví du nhiều con bị đưa sang biên giới *******, sau 1 thời gian trở về lại tiếp tục lừa đứa khác đưa sang biên giới để *******). Túm lại là dột từ nóc dột xuống! Trong 1 xã hội bị tha hóa, đạo đức xuống cấp, những người sống liêm khiết liêm chính chỉ chuốc khổ vào thân và cho gia đình của họ!
  4. dtdl79

    dtdl79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2010
    Đã được thích:
    108
    Cò tên miền: Nghề hot không cần vốn
    Giới môi giới mua bán tên miền hiện đã bắt đầu có những bước phát triển manh nha trong việc thu hút khách hàng, kích thích phát triển xu hướng thị trường mới tại Việt Nam.
    Mảnh đất màu mỡ
    Thị trường tên miền (domain) tại VN có diễn biến sôi động từ khá lâu. Sự nhộn nhịp của phân khúc này bao gồm nhu cầu cả về người mua lẫn kẻ bán. Trong vòng hai năm trở lại đây, khi sự phát triển của internet và thương mại điện tử tại VN diễn ra với tốc độ chóng mặt thì nhu cầu về domain ngày càng trở nên quan trọng đối với bất kỳ một ngành nghề nào trên thị trường. Chỉ cần tính đến các mô hình kinh doanh cá nhân cũng thấy đã có nhu cầu sử dụng tên miền khá lớn.

    Chính vì vậy, giới đầu cơ tên miền tại VN đang giữ được mức lợi nhuận khá ổn định dù chỉ bằng các hình thức sở hữu thủ công và khá bị động trong việc quảng bá đến người có nhu cầu sở hữu. Đa phần công việc kinh doanh tên miền hiện vẫn chỉ là một công việc kinh doanh phụ của nhiều dân đầu cơ tại VN. Mỗi người trước đó đều nhanh tay sở hữu khoảng chục tên miền khác nhau và dành thời gian dài để nuôi giữ chờ người có nhu cầu tìm đến mua.

    Anh Trần Đăng Hải, nhân viên IT tại một công ty TNHH tại TP .HCM cũng đang kiếm thêm bằng việc đầu cơ tên miền chia sẻ: “Công việc mua bán của mình cũng khá thất thường. Có khi một vài tháng, cũng có khi suốt cả năm chỉ bán được hai tên miền đang nắm giữ với khoản lợi nhuận gần 20 triệu đồng. Nếu tính trung bình thì đây chỉ là khoản thu nhập khá nhỏ”. Với tình hình hiện tại, hầu hết các tên miền phù hợp với nhu cầu của nhiều người đều đã được đăng ký sở hữu từ trước đó khá lâu.

    Điều đó đủ thấy giới đầu cơ tên miền tại VN đã đón trước được xu hướng phát triển của thị trường. Trong số các domain đã đăng ký, nhiều domain có thể mua lại nhưng cần các kênh thông tin và dịch vụ tập trung hơn
    để kết nối người mua và người bán một cách nhanh nhất. Chính vì vậy, dịch vụ môi giới ra đời nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn, quảng bá lẫn đảm bảo cho các giao dịch mua bán được an toàn. Người bán dễ dàng thông tin nhanh chóng tên miền của mình đến người mua và bán được mức giá tốt.

    Người mua cũng tìm kiếm tên miền theo đúng nhu cầu của mình một cách nhanh nhất và đàm phán nhanh chóng để có mức giá mua thấp nhất. “Cò” tên miền hiện cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện ích bổ trợ cho các giao dịch mua bán sản phẩm này. Khách hàng có thể nhận được các bảng báo cáo theo dõi domain như trạng thái, chủ sở hữu để có quyết định đúng đắn vào thời điểm thích hợp nhất. Song song đó, các dịch vụ này cũng đang làm nhiệm vụ tiếp thị và bán domain cho các đối tác của mình.

    Các công ty môi giới tên miền cũng cung cấp luôn cả dịch vụ hỗ trợ tốt cho cả dân đầu cơ tên miền như theo dõi domain sắp hết hạn và giúp đăng ký khi domain đó hết hạn. Ngoài ra, người sử dụng các dịch vụ này đều được bảo hiểm khi có rủi ro về quyền sở hữu, lỗi hệ thống hoặc bất kỳ sự cố nào trong khoảng thời gian thỏa thuận. Bởi đa phần các giao dịch mua bán sản phẩm này đều được thực hiện trực tuyến. Các dịch vụ này cho phép người bán lẫn người mua chủ động giao dịch trong thời gian nhanh nhất mà không phải bị động như dân đầu cơ tên miền.

    Anh Nguyễn Văn An, cũng là dân đầu cơ với hơn chục tên miền đẹp đang sở hữu trong tay chia sẻ, nhiều lúc kẹt tiền anh phải nhờ đến các dịch vụ này để rao bán “hàng” của mình chỉ trong vài ngày với mức giá đúng theo nhu cầu mình đặt ra.

    Một vốn, bốn lời
    Nắm bắt được xu thế của thị trường, một số đơn vị tiên phong trong việc kinh doanh dịch vụ môi giới tên miền đã có những bước đi đầu khá mạnh mẽ để kích thích thị trường phát triển. Điển hình ở một số sàn giao dịch tên miền hút khách hiện nay như www.tenmienvang.net đã đầu tư khá mạnh trong việc quảng bá các tên miền cần rao bán bằng các phương tiện thông tin trực tuyến. Các đơn vị này chủ động trong việc liên hệ với chủ sở hữu tên miền có nhu cầu để đạt được quyền đại diện mua bán giúp họ.

    Hàng trăm tên miền được trưng bày tại các website này dù rằng đơn vị này không hề sở hữu chúng. Thậm chí nhiều tên miền trong đó vẫn chưa được họ kết nối trực tiếp với người bán từ trước. Chúng chỉ được xác minh đang có nhu cầu bán và sẵn sàng trưng bày nhanh nhất để tìm kiếm khách hàng. Đồng thời khi có người mua, họ sẽ chủ động liên hệ đàm phán nhằm đạt đến mức lợi nhuận theo yêu cầu để có thể bắt đầu kết nối cho đôi bên giao dịch.

    Các tên miền được quảng bá trên website thường chủ động để người mua có thể đưa ra giá mua phù hợp nhất ngay trên trang tin hoặc qua email. Sau đó, họ mới bắt đầu đưa ra mức giá phù hợp cho cả đôi bên cùng thỏa thuận. Song hành với nghề đầu cơ tên miền nhưng dịch vụ môi giới thực sự không phải bỏ ra nhiều vốn để “nuôi” domain (trả phí sở hữu hàng năm). Ngoài ra, dân đầu cơ tên miền cũng khá bị động trong việc rao bán sản phẩm của mình nên thường tốn khá nhiều thời gian “nuôi” chúng trước khi sang tay chủ khác.

    Các dịch vụ môi giới tên miền đang kinh doanh số lượng tên miền đẹp khá lớn trên thị trường. Khi giao dịch thành công, ngoài khoản phí dịch vụ khoảng 10% do bên bán chi trả, họ còn có cơ may kiếm được khoản lợi nhuận lớn dù không phải bỏ ra đồng vốn nào. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng thuyết phục, chăm sóc khách hàng của dịch vụ này. Tùy theo các dạng tên miền khác nhau mà khoản lợi nhuận có được là lớn hay nhỏ. Các loại tên miền có giá khoảng gần 10 triệu đồng thì khoản chênh lệch thường ở tầm 1 – 4 triệu đồng.

    Đa phần các hoạt động giao dịch và thanh toán mua bán trao đổi tên miền đều được thực hiện trực tuyến nên sẽ dễ dàng gặp phải các trường hợp lừa đảo khi mô hình dịch vụ này phát triển nhân rộng. Để hạn chế các trường hợp trên, người tiêu dùng nên sử dụng hình thức giao dịch trực tiếp có giấy tờ chứng thực và thủ tục chuyển chủ quyền tên miền đầy đủ. Ngoài ra, với các trường hợp giao dịch trực tuyến người dùng nên tìm đến các trung tâm môi giới tên miền hỗ trợ thanh toán qua các dịch vụ khế ước bảo hiểm quốc tế như: escrow.com, sedo.com, moniker.com

    Thông qua các dịch vụ trung gian này, người mua hoặc bán sẽ được đảm bảo chắc chắn tiền thanh toán chỉ được chuyển đến tay người bán ngay khi đã được chuyển chủ quyền tên miền. Người bán sẽ phải mất một khoản chi phí nhỏ cho các dịch vụ bảo đảm này. Đây là các dịch vụ khế ước, bảo hiểm có uy tín nhiều năm trên quốc tế nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng. Thậm chí nhiều dịch vụ môi giới còn hỗ trợ cả 50 % chi phí cho người tiêu dùng khi sử dụng kênh trung gian trên.
    “Cò” tên miền chỉ mới manh nha trong khoảng nửa năm trở lại đây nhưng đã tạo được những kích thích tốt cho thị trường thương mại điện tử tại VN. Chính sự thúc đẩy các giao dịch mua bán tên miền gia tăng tương ứng với việc đưa mật độ giao dịch thương mại điện tử ngày càng tăng cao.
    Nhã Minh
  5. BOEING777_01

    BOEING777_01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2012
    Đã được thích:
    0
    Chuận ! bỏ ra 10 đồng vốn thì chỉ sản xuất ra 6 đồng hàng hóa do tham nhũng do quản lý kém, 4 đồng còn lại chảy vào đầu cơ, đặc chưng nhất là đầu cơ, nhà nhà nười người bất động sản !
  6. 11Pm.11.1.11

    11Pm.11.1.11 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Đã được thích:
    84
    nói như bác thì đất nước chúng ta ngày càng thảm hại, bởi các anh ý luôn nói: than những ngày càng tinh vi đấy :))
  7. NTbonsai

    NTbonsai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Lạm phát là do thu ngân sách ko bù chi... phải in thêm tiền để nuôi sống bộ máy... đơn giản thế thôi...

    còn tham nhũng chỉ là 1 yếu tố làm cho lạm phát cao hơn, tác hại hơn ... chứ ko phải là nguyên nhân
  8. haglland

    haglland Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/12/2011
    Đã được thích:
    0
    Biết là như thế nhưng phải đặt câu hỏi ngược lại là vì sao? vì sao lại thế?

Chia sẻ trang này