ai có thép chạy gấp

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hama83, 29/06/2009.

761 người đang online, trong đó có 304 thành viên. 07:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 679 lượt đọc và 8 bài trả lời
  1. hama83

    hama83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2006
    Đã được thích:
    0
    ai có thép chạy gấp

    Thép Trung Quốc đang chực vào Việt Nam
    21:58'' 29/06/2009 (GMT+7)
    - Khoảng 30 chủng loại thép đang được các doanh nghiệp Trung Quốc chào bán vào Việt Nam, nhộn nhịp nhất là từ giữa tháng 6/2009 trở lại đây trong đó 30% trong đó là thép xây dựng


    30 chủng loại thép Trung Quốc đang chờ vào tiêu thụ tại Việt Nam - Ảnh VNN


    Sức tiêu thụ sắt thép trong nước tăng khá mạnh thời gian qua đang tạo ra sức hút lớn đối với các nhà sản xuất láng giềng, nhất là Trung Quốc.

    Vài tuần trở lại đây, nhiều doanh nghiệp kinh doanh sắt thép Trung Quốc tiếp cận khu vực cửa khẩu Đông Hưng - Móng Cái tìm đối tác Việt Nam.

    30 chủng loại thép, trong đó khoảng 1/3 là thép xây dựng đang được các nhà cung cấp Trung Quốc đang chào bán với giá trung bình khoảng 3.680 NDT/tấn (tương đương 538 USD).

    Nhưng ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam tỏ ra rất tự tin trước thông tin này.

    Theo tính toán của ông, giá thép nhập khẩu từ Trung Quốc hiện vào khoảng 9,8 triệu đồng/tấn. Nếu cộng thêm các loại chi phí (thuế nhập khẩu, cước vận chuyển, VAT, lãi suất vay vốn, lợi nhuận?.) chắc chắn không cạnh tranh được với thép nội.

    ?oGiá thép bán ra tại các nhà máy trong nước chỉ khoảng 10,3 -10,9 triệu đồng/tấn. Tôi đang làm nhà, mua lẻ thép xây dựng cũng chỉ tầm 11 triệu đồng/tấn. Thép nội đang thừa nhiều lắm, có khi còn phải hạ giá nữa thì thép Trung Quốc làm sao đấu nổi?, ông Cường cho biết.

    Trao đổi với Vietnamnet, ông Trần Trọng Mừng, Tổng giám đốc Công ty Gang Thép Thái Nguyên cũng cho rằng thép Trung Quốc hiện nay không chỉ khó cạnh tranh về giá mà ngay chất lượng cũng không bằng được thép Việt.

    ?oTôi cho là họ thăm dò thị trường thôi chứ chất lượng và giá hiện không hơn được thép trong nước?, ông Mừng khẳng định.

    Thực tế, việc đẩy sắt thép sang Việt Nam đang được coi là lối thoát cho nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khi không xuất khẩu được sang Mỹ và EU. Trước đây nhiều tháng, các doanh nghiêp Trung Quốc cũng đã cố tìm cách ?ođẩy hàng? vào nước ta song chưa thành công vì chất lượng và giá cả đều không lại nổi thép Việt.

    Tuy nhiên, nước này đang tìm cách giảm thuế, giảm giá để tăng sức cạnh tranh cho dễ xuất khẩu. Hiện các loại thép gia công sản xuất công nghiệp đều giảm giá từ 7% đến 10% so với đầu quý I/2009.

    Nếu mức giảm này tiếp tục cộng thêm các ưu đãi, hỗ trợ từ phía Trung Quốc trong khi các doanh nghiệp Việt Nam tăng giá thì rất có thể trong thời gian tới, thép Trung Quốc sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

    Hiện nhu cầu xây dựng, tiêu thụ sắt thép đang ngày một tăng, tuy ông Cường cho rằng thép đang thừa nhưng giá thép cũng đã tăng cục bộ tại một số địa phương.
  2. ChiHuyTruong

    ChiHuyTruong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Sặc, bác này đi đầu tư mà đọc mấy bài báo nhảm nhí thế này thì chết. Giá thép trong nước tăng 20% trong chưa đầy 1 tuần. Hầu như các nhà máy thép đều găm hàng kg bán. Giá nhập khẩu cũng đang tăng cao. Trong tuần tới thép sẽ tiếp tục tăng giá mạnh >>>> các doanh nghiệp thép ăn đủ. 1 tuần nữa chú xem những cái anh nói xem có đúng kg nhé.
  3. donkyhote278

    donkyhote278 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/05/2009
    Đã được thích:
    0
    http://tuvanxd.net/tin-tuc/toa-nha-13-tang-bi-bat-mong/
    Các bác vào mà xem nhé. Em là tẩy chay bọn tàu.
  4. vietchuanjsc

    vietchuanjsc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2009
    Đã được thích:
    1.759
    Lãi khủng cũng nhờ nó đấy b ác ạ

    Chạy cho bác múc à - khôn thế
  5. ngthuyson

    ngthuyson Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Đã được thích:
    0
    dung la do nguoi!thep noi dang tang gia ma ko co hang de ban!thep TQ gia de vao VN thi VN cung co bai tang thue nhap khau thep!Bac kinh doanh ma phan tich the thi co ma an cam!Hien tai on dinh nhat van la CP nganh xay dung và vat lieu xay dung!Ban thep thi bac dinh mua loai cp j!Lan sau nhan dinh cho no chuan ty!ko mat may lam!
  6. kruk

    kruk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Đã được thích:
    1.227
    HMC vô đối
  7. newsVTV

    newsVTV Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/10/2008
    Đã được thích:
    0
    Đến vãi linh hồn với hàng TQ ... thép nó có rẻ = 1/2 giá thép nội thì cũng ko ai dám dùng ... Cứ nhìn cái toà nhà mới sập thì thấy, làm cho người nhà dùng mà còn kém chất lượng thế ... không biết hàng xuất cho các nước khác thì còn lởm thế nào


    VN mình còn tốt chán, rau trồng cho nhà ăn thì phân bón sạch, chỉ chặt chém người lạ thôi
  8. vinexad9

    vinexad9 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/03/2009
    Đã được thích:
    0
    Dân mình bây giờ ăn rau TQ, hoa quả TQ, chân gà nướng TQ... đến cái bát ăn cơm cũng của TQ
  9. pnthuat

    pnthuat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/08/2008
    Đã được thích:
    1.933
    Có nhiều con thép bác muốn mua cũng ko dc đâu, hé hé

Chia sẻ trang này