Bay hay bẫy

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Zenvirus, 01/08/2021.

88 người đang online, trong đó có 35 thành viên. 04:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1306 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. Zenvirus

    Zenvirus Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2021
    Đã được thích:
    54
    Tháng vừa qua Vnindex 'bốc hơi' 7% giá trị so với thời điểm cuối tháng 6. Nhìn vào đồ thị tuần ta có thể thấy Vni đóng cửa với bộ nến đảo chiều rất đáng tin cậy, thị trường tạo được vùng kháng cự tại mốc 1337-1347 nếu thị trường diễn biến tích cực thì hoàn toàn có thể tăng và kiểm định lại mốc kháng cự này, còn về mốc hỗ trợ của chúng ta sẽ là mốc vùng khoảng 1285-1300 nếu thị trường đánh mất vùng 1285 thì khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục một xu hướng giảm khá là mạnh.
    Về thanh khoán, thì chỉ đạt mức trung bình so với trước đó, với giá trị khớp lệnh trung bình đạt 22.300 tỷ đồng/phiên, giảm 18,8% so với tháng 6, nhưng mức này vẫn cao hơn 7,2% so với con số 20.800 tỷ đồng của trung bình 6 tháng đầu năm.
    Tâm điểm của chúng ta vẫn là nhóm ngành bất động sản, xét theo từng nhóm ngành nhóm cổ phiếu bất động sản được khối tự doanh mua ròng nhiều nhất tuần này qua kênh khớp lệnh. Giá trị mua ròng tại nhóm này là 151,6 tỷ đồng. Ngoài ra, dòng tiền khối ngoại, còn trở lại một số nhóm ngành như bán lẻ, công nghệ thông tin, hàng hóa và dịch vụ công nghiệp, hàng cá nhân và gia dụng, hóa chất.... Còn theo chiều bán, nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán và thép được nhóm tự doanh bán ròng. Trong đó, cổ phiếu ngân hàng được khối tự doanh giảm bán ròng từ 192 tỷ đồng xuống còn 47,4 tỷ đồng. Tương tự, đà bán ròng tại nhóm chứng khoán, thép cũng được thu hẹp còn 5,7 tỷ và 11,9 tỷ đồng.
    Đối với cá nhân tôi nhận thấy tín hiệu của phiên bùng nổ này là không thực sự rõ ràng vẫn cần chờ ít nhất là 1 tuần để đưa ra kết luận và những nhịp tăng hiện tại thì chỉ ủng hộ cho các nhịp đánh T+ và đối với xu hường trung hạn thì vẫn phải chờ đợi để có những tín hiệu đáng tin cậy hơn.
    Những cổ phiếu có thể lưu ý: FPT,NLG,VHM
    Trên đây là những thông tin cũng như ý kiến cá nhân của tôi về Vnindex , nếu các anh chị nhà đầu tư có ý kiến khác hoặc muốn thảo luận, cũng như có thắc mắc về danh mục, mã cổ phiếu thì có thể tham gia room cộng đồng miễn phí để có thể cùng nhau thảo luận và tư vấn miễn phí.
    Link Room: https://bitly.com.vn/frr522
    Link mở TK giao dịch miễn phí: https://bitly.com.vn/7snwps
    Cảm ơn mọi người đã quan tâm.
    SendMe thích bài này.
  2. SendMe

    SendMe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2007
    Đã được thích:
    56.598
    Nội dung tạm được nhưng chiều sâu chưa có. Cần đầu tư hơn. :)
    Zenvirus thích bài này.

Chia sẻ trang này