BVS Ẩn số đang dần hé lộ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vincom10F, 08/04/2013.

7673 người đang online, trong đó có 349 thành viên. 21:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 628 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. vincom10F

    vincom10F Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Ai trên tàu vào bia phát nào[r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  2. vincom10F

    vincom10F Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Phó Chủ tịch BVSC: BVSC đặt mục tiêu lãi 77 tỷ năm 2013
    Theo ông Lê Hải Phong, BVSC dự kiến họp ĐHCĐ vào ngày 26/4/2013 và sẽ xin ý kiến cổ đông về kế hoạch năm 2013 đạt 184 tỷ đồng doanh thu và 77,5 tỷ đồng lợi nhuận .

    CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã chốt quyền tham dự đại hội cổ đông 2013 vào ngày 18/3/2013. Thời gian dự kiến họp vào ngày 26/04/2013 tại hội trường công ty. Trước thềm ĐHCĐ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hải Phong – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty về kế hoạch phát triển của công ty trong năm 2013.
    Thưa ông, năm 2013 BVSC dự báo Vn-Index sẽ đạt mức tăng trưởng 20-30%, với dự báo khả quan như vậy, công ty sẽ đặt kế hoạch lợi nhuận như thế nào, công ty sẽ lấy mảng nào làm mũi nhọn?
    Ông Lê Hải Phong: Vừa qua Hội đồng quản trị Công ty đã họp và thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2013. Dự kiến chúng tôi sẽ xin ý kiến cổ đông trong phiên họp tới đây với mục tiêu đạt 184 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận dự kiến là 77,5 tỷ đồng.
    BVSC sẽ xin ý kiến cổ đông về kế hoạch 2013 đạt 184 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận dự kiến là 77,5 tỷ đồng.
    Về kế hoạch phát triển năm 2013, BVSC vẫn định hướng tập trung phát triển các dịch vụ về môi giới và tư vấn, công ty cũng đang dần hoàn thiện phầm mềm công nghệ thông tin để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động giao dịch của khách hàng, kể cả việc kết nối với các kênh Bloomberg...
    Mảng môi giới năm vừa qua BVSC có sự tăng trưởng đang kể trên sàn Hà Nội, thị phần đạt khoảng 4,1%, tại sàn HSX mặc dù bị lọt khỏi top 10 song về thị phần chung của Công ty vẫn đạt mức tăng trưởng khoảng 12-13% so với năm 2011. Số lượng tài khoản mở tại BVSC hiện đạt khoảng 45.000 tài khoản.
    Năm 2012 vừa qua BVSC đứng thứ hai về thị phần môi giới trái phiếu trên sàn Hà Nội, ông có thể cho biết giữa nguồn thu từ trái phiếu và nguồn thu từ môi giới cổ phiếu bên nào “nặng ký” hơn không?
    Năm 2012 là một năm thành công của BVSC trên thị trường trái phiếu thứ cấp tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, thị phần môi giới trái phiếu của BVSC đứng thứ 2 trên sàn HNX với tỷ lệ 15,16%.
    Tuy nhiên nếu so về nguồn thu thì doanh thu từ môi giới cổ phiếu vẫn nhiều hơn. Bởi mặc dù quy mô của thị trường trái phiếu khá lớn nhưng phí môi giới trái phiếu chỉ khoảng 0,02%, các nhà đầu tư tổ chức khi giao dịch quy mô lớn thường phải cân nhắc rất kỹ về chi phí giao dịch. Một điểm nữa là trong năm 2012 lãi suất giảm mạnh, các NHTM thường sử dụng trái phiếu để làm công cụ giao dịch trên thị trường OMO nên thị trường trái phiếu giao dịch mạnh hơn các năm trước.
    Trong năm 2013 điều này có xảy ra như năm ngoái hay không còn phải phụ thuộc nhiều vào chính sách tiền tệ, do đó mục tiêu của BVSC năm 2013 vẫn chú trọng phát triển thị phần môi giới cổ phiếu, tự doanh duy trì quan điểm thận trọng theo chủ trương chung của HĐQT.
    Đầu năm 2013 chứng khoán Việt Nam đã tăng khá mạnh, nhiều NĐT lo ngại việc khối ngoại đổ vốn ồ ạt vào đầu năm và rút ra vào giữa năm sẽ khiến thị trường bị “hẫng” như năm 2012, ông đánh giá thế nào về ý kiến này?
    Với cách thức giao dịch khá linh hoạt của các quỹ ETFs thì tôi cho rằng khả năng này là có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc dòng vốn ETFs tham gia vào hoặc rút ra khỏi Việt Nam về nguyên lý cũng phản ánh kỳ vọng của các nhà đầu tư trên sàn niêm yết của các quỹ ETFs này vào thị trường Việt Nam. Bối cảnh của năm nay đã có một số thay đổi đáng kể so với thời điểm giữa năm 2012, nên chúng tôi cho rằng mức độ ổn định của dòng vốn này sẽ cao hơn.
    Thứ nhất, các thị trường phát triển đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng khá dài, các chỉ số chính trên TTCK Mỹ đang dần tiếp cận lại các vùng đỉnh lịch sử hơn 10 năm trở lại đây nên các nhà đầu tư có phần ngại rủi ro và chuyển hướng đầu tư sang các thị trường mới nổi.
    Thứ hai, năm 2013 cũng là năm bản lề của các hoạt động tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam với nhiều chính sách mang tính hỗ trợ dòng vốn cho các kênh đầu tư, đặc biệt là kế hoạch xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng. Về mặt này, TTCK Việt Nam sẽ có lợi thế tương đối hơn trong việc thu hút vốn so với các thị trường khác.
    Kế hoạch tái cấu trúc các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán và hoạt động M&A sôi động hơn. Các mảng tư vấn của Công ty vốn là thế mạnh trên thị trường sẽ được phát huy hơn.
    Thứ ba, trong năm nay UBCK cũng đã ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ thị trường, dự thảo về việc mở room cho khối ngoại dưới hình thức phát hành cổ phiếu không có quyền biểu quyết cũng đang được xem xét thông qua. Như vậy, đây cũng tạo cơ sở kỳ vọng cho dòng vốn ngoại tiếp tục quan tâm đến TTCK Việt Nam.
    Bên cạnh đó, UBCKNN và các Sở Giao dịch CK có dự kiến cho ra đời thêm các bộ chỉ số VN50, VN70 và chỉ số theo ngành nghề ngoài VN30 sẽ giúp nhà đầu tư tăng thêm niềm tin vào thị trường CK, do đó, với BVSC hoạt động tư vấn, môi giới của Công ty sẽ càng được thúc đẩy tốt hơn.
    Bộ phận phân tích của BVSC vừa qua đã có báo cáo triển vọng thị trường 2013 theo đó dự báo VN-Index cuối năm 2013 đạt 480-520 điểm, tương đương mức tăng 20-30% so với cuối năm 2012; tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2013 sẽ đạt từ 5,3-5,5%, lạm phát ở mức 6-7%, lãi suất cho vay ở mức 12-14%/năm và tăng trưởng tín dụng ở mức 11-13%.

    Phương Mai
  3. huyetsatlenh2010

    huyetsatlenh2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/03/2010
    Đã được thích:
    298
    SSI sẽ khởi động dòng chứng khoán, giá trị giao dịch của khối ngoại quý 1 vừa qua rất lớn mà đa phần tài khoản nước ngoài nằm ở SSI và HCM nên khả năng quý 1 này SSI sẻ có lợi nhuận cực lớn đấy, hôm nay SSI đạ vượt được kháng cự 18.3 mốc tiếp theo là 20 khả năng trong tầm tay anh em nhé. an toàn ở thời điểm này đấy.
  4. CHUONGNGUYEN1

    CHUONGNGUYEN1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/11/2012
    Đã được thích:
    1
    BDS phải khởi động trước

Chia sẻ trang này