Các đặc điểm nhận dạng bột trà xanh nguyên chất thật giả

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi hoangthikd, 05/08/2016.

7779 người đang online, trong đó có 1074 thành viên. 15:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7133 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. hoangthikd Thành viên quen thuộc

    Để có thể biết được cách phân biệt bột trà xanh nguyên chất thật hay giả bạn cần biết được tính của từng loại từ đó đưa ra cách nhân biết một cách đơn giản nhất
    [​IMG]
    Các đặc điểm của bột trà xanh thật
    • Màu xanh ngọc bích do chứa nhiều chất diệp lục
    • Bột trà rất mịn không cảm nhận được bằng tay
    • Vị thanh, hậu ngọt
    • Cảm thấy tăng lực, tỉnh táo, hồi phục sức khỏe sau khi uống.
    Các đặc điểm của bột trà xanh giả
    • Làm từ lá trà xanh thông thường, thậm chí có cả cọng, thân của cây trà để chế biến.
    • Màu của bột trà hơi vàng úa.
    • Vị chát, hậu đắng
    • Lọai bột trà xanh giả này khi dùng tay sờ vào chúng ta sẽ cảm được bột trà hoặc khi uống sẽ lấn cấn trên đầu lưỡi.
    • Cảm giác cồn cào sau khi uống
    Nếu chưa phân biệt ngay thật giả bằng các đặc điểm trên các bạn có thể làm dùng mẹo phân biệt trà xanh sau để phân biệt ngay chúng

    – Khi hoà bột trà xanh với nước, dù đã nghiền nhỏ đến mấy nhưng vì nó là chất xơ nên không thể tan và tạo độ dính như các loại bột đậu đỏ hay yến mạch mà bạn hay dùng được. Một đặc điểm nữa là bột trà xanh nguyên chất khi trộn xong sẽ cho màu xanh thẫm chứ không phải xanh lá mạ đẹp mắt bạn thường nghĩ.
    ** Lưu ý là mình chỉ đang nhắc tới loại bột trà xanh chuyên để chăm sóc da nhé, còn loại bột trà xanh dùng cho nhà bếp thì khác vì tất nhiên nó phải có phụ gia rồi.
    – Vì thế khi mua bột trà xanh về dùng, nếu bạn trộn bột với sữa tươi (hoặc nước thường) mà lại được 1 lớp mặt nạ có độ dính cao và màu sắc xanh sáng rất đẹp thì xin chia buồn với bạn rằng loại bột trà xanh bạn đang dùng chắc chắn bị trộn thêm loại bột nào đó để tạo độ dính (thường thì là bột mì vì nó rất rẻ). Bột trà xanh nguyên chất không bao giờ có độ kết đính như vậy.

Chia sẻ trang này