Cập nhật nhanh về CTCP Cao Su Tây Ninh

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by choxemchim, Jul 17, 2016.

791 người đang online, trong đó có 316 thành viên. 20:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. choxemchim

    choxemchim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2007
    Likes Received:
    258
    trong tháng 6 doanh nghiệp thu được 910 tấn mủ cao su; trong đó sản lượng mủ khai thác và thu mua lần lượt là 842 tấn và 60,1 tấn. Lũy kế 6 tháng/2016, doanh nghiệp đã thu hoạch được 2.564 tấn, vượt 12,3% so với sản lượng kế hoạch trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, sản phẩm Latex vẫn đóng vai trò sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp khi chiếm đến 62% cơ cấu mủ chế biến.

    [​IMG]

    Cũng trong 6T đầu năm, nhờ vào (1) sự phục hồi của giá dầu và (2) nhu cầu tiêu thụ ô tô từ thị trường Trung Quốc có tín hiệu tăng trưởng trở lại, giá bán cao su bình quan cũng bắt đầu thoát đáy; cụ thể, giá bán bình quân trong 6T vào khoảng 28,8 triệu đồng/tấn, chỉ tháp hơn 4% so với giá bán bình quân năm 2015. Đáng chú ý, giá cao su bình quân trong tháng 6 lên đến 34,3 triệu đồng/tấn. Như vậy, trong 1H2016, doanh nghiệp có khả năng ghi nhận doanh thu và LNTT lần lượt là 122 tỷ đồng (-19% so với cùng kì) và 21,2 tỷ đồng (-13.8% so với cùng kì)

    Theo quan sát của chúng tôi, khoản doanh thu trên chưa bao gồm hết doanh thu từ hoạt động thanh lý vườn cây cao su của doanh nghiệp. Cụ thể, theo chia sẻ, giá bán thanh lý vườn cây cao su ước tính vào khoảng 102 triệu đồng/ha. Tổng diện tích và doanh thu thanh lý có thể ghi nhận lần lượt là 314,9 ha và 29 tỷ đồng

    Nhìn về 6T2016, chúng tôi cho rằng doanh nghiệp nhiều khả năng sẽ hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác cả năm (9.017 tấn) nhất là khi 2 quý cuối năm có sản lượng thu hoạch cao hơn 2 quý đầu năm. Bên cạnh đó, hiện tượng Lanina – mưa nhiều được đánh giá ít có ảnh hưởng đến TRC do doanh nghiệp có vị trí khái thác ở khu vực Tây Ninh, thường xuyên nắng nóng, khô cạn. Theo kế hoạch, trong Q3, mục tiêu sản lượng thu hoạch vào khoảng 3.014 tấn (~33% tống SLKH cả năm).

    Nhìn nhận về biến động giá cao su trong khoảng 6T2016, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm như đã cập nhật trong NKCV ngày 18/05/2016 về xu hướng giá cao su. Theo đó, mức giá bán cao su bình quân ước đạt vào khoảng 1.595 USD/tấn, tương đương với mức giá bình quân năm 2015. Mức giá thành sản xuất bình quân cả năm ước đạt vào khoảng 25,5-26 triệu đồng/tấn chủ yếu thông qua việc nâng năng suất lao động, chuyển từ hình thức khai thác D2,D3 dần sang D3,D4.

    Như vậy với các giả định (1) sản lượng khai thác, thu hoạch và gia công theo đúng kế hoạch năm, (2) mức giá bán bình quân như trên, (3) mức giá thành sản xuất bình quân vào khoảng 26 triệu đồng/tấn và (4) doanh thu từ thanh lý vườn cây ước đạt vào khoảng 29 tỷ đồng, chúng tôi dự phóng doanh thu và LNST của TRC có thể vào khoảng 368 tỷ đồng (+8,64% so với cùng kì) và 81,9 tỷ đồng (+50% so với cùng kì). Sauk hi trừ đi quỹ khen thưởng phúc lợi (20%), mức EPS forward của doanh nghiệp vào khoảng 2.251 đồng/cp. Với mức giá đóng cửa ngày 15/07/2016, TRC đang giao dịch ở mức PE forward là 7,7 lần, hấp dẫn so với mức PE trung bình ngành.
    http://stocki.vn/threads/135-cap-nhat-nhanh-ve-ctcp-cao-su-tay-ninh-trc-hsx.html

Share This Page