Cập nhật thông tin USD - Vàng - Dầu

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bibau2911, 17/07/2008.

126 người đang online, trong đó có 50 thành viên. 04:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 899 lượt đọc và 11 bài trả lời
  1. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Cập nhật thông tin USD - Vàng - Dầu

    Dự trữ Mỹ tăng, Dầu sell off, U$ tăng, vàng giảm mạnh (21:50 - 16/07/2008)

    (Vanginfo) Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3 triệu thùng khiến dự đoán nhu cầu dầu của thị trường Mỹ giảm mạnh trở thành hiện thực, đã khiến các quĩ đầu tư tăng cường bán ra, đẩy dầu có phiên thứ 2 liên tiếp giảm mạnh. Dầu giảm mạnh hơn $5/ thùng từ $137 xuống mức $132/ thùng trong vòng ít phút.


    Lam phát của Mỹ cao hơn dự kiến khiến giới đầu tư dự đoán FED sẽ sớm phải tăng lãi suất kìm chế lạm phát cũng đã giúp đồng U$ phục hồi.


    Dầu giảm mạnh, đồng U$ phục hồi kéo vàng giảm mạnh hơn $15/ ounce từ mức $981 xuống mức $965.75 lúc 21:42 giờ VN.

    http://vanginfo.com.vn/index.aspx?Menu=1243&chitiet=1581&Style=1
  2. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Biên bản FOMC: một số thành viên ủng hộ sớm thắt chặt tiền tệ (01:08 - 17/07/2008)
    Biên bản FOMC: một số thành viên ủng hộ sớm thắt chặt tiền tệ

    (Vanginfo) - Biên bản cuộc họp của uỷ ban thị trường mở của FED ?" FOMC ngày 24-25/6 cho thấy một số thành viên ủng hộ việc tăng lãi suất cơ bản để thắt chặt tiền tệ. Biên bản viết:


    ?oVới những rủi ro đang tăng lên của lạm phát và làm phát tiềm ẩn, các thành viên tin rằng việc thay đổi tiếp theo của chính sách tốt nhất nên là tăng lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, phần lớn tin rằng thị trường tài chính vẫn đang trong tình trạnh căng thẳng, nên việc tăng lãi suất là không phải là thích hợp.


    FOMC quyết định cuộc họp cuối tháng 6 giữ lãi suất Fed fund tại mức 2%, lần đầu tiên dừng cắt lãi suất sau vài tháng cắt liên tục. Một người phản đối là ?" CT Fed Dallas President Richard Fisher, muốn kiềm chế lạm phát ?o


    http://vanginfo.com.vn/index.aspx?Menu=1243&chitiet=1584&Style=1
  3. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Tường thuật - Bernake: điều trần trước quốc hội Mỹ (22:07 - 16/07/2008)


    (Vanginfo)- Fannie Mae và Feddy Mac không phải trong tình trạng nguy hiểm có thể sụp đổ.
    - Thị trường nhà đất vẫn là trung tâm của cuộc khủng hoảng hiện tại
    - Ổn định thị trường tài chính là ưu tiên hàng đầu (ông nhắc lại lời phát biểu hôm qua)
    - Tăng trưởng sẽ chậm lại do tác động của thị trường nhà đi xuống, giá nhiên liệu tăng cao và các điều kiện tín dụng thắt chặt. (ông nhắc lại lời phát biểu hôm qua)
    - Quốc hội cần vận dụng hết trí tuệ (nguyên văn: think - hard) để tìm ra biện pháp khôi phục lòng tin của thị trường nhà đất.
    - Lạm phát đang quá cao, ưu tiên hàng đầu của FED cũng là đưa lạm phát về mức chấp nhận được.
    - Có những rủi ro đáng kể của kinh tế đi xuống khiến FED không muốn tăng lãi suất trong kỳ họp tháng 8 tới.


    http://vanginfo.com.vn/index.aspx?Menu=1243&chitiet=1583&Style=1
  4. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Bản tin 7:00 Vanginfo chào buổi sáng - 17/7 (07:11 - 17/07/2008)

    Thị trường Mỹ:

    (Vanginfo) Mở cửa thị trường New York tối qua 16/7, vàng đứng ở mức $973.25 và giá liên tục tăng chạm mức $982/ounce - mức cao nhất trong phiên giao dịch hôm qua.

    Khi Mỹ công bố dự trữ dầu tăng mạnh, dầu giảm giá hơn $5/ thùng từ $137 xuống mức $132/ thùng trong vòng ít phút, lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến hỗ trợ đồng U$ lên giá, đã đẩy vàng giảm mạnh hơn $20/ ounce từ mức $982 xuống mức $957.10 - mức thấp nhất trong phiên giao dịch hôm qua. Giá sau đó phục hồi nhẹ và đụng phải mức cản $965, chốt phiên New York tại mức $963/ ounce.

    Trên sàn Comex ?" New York, vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm $16 về mức $962.70/ ounce


    Dự trữ dầu tăng - dầu giảm giá mạnh

    Hôm qua Mỹ công bố dự trữ dầu thô đến tuần 12/7, tăng 3 triệu thùng, tăng hơn nhiều so với dự đoán trước đó của thị trường là giảm 1.2 triệu thùng. Không chỉ dầu thô tăng, mà các sản phẩm cũng tăng mạnh : Xăng tăng 2.4 triệu thùng (dự kiến giảm 400,000 thùng), Các sản phẩm lọc gồm cả dầu đốt tăng 3.2 triệu thùng (dự kiến tăng 2 triệu thùng)


    Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh khiến dự đoán nhu cầu dầu của thị trường Mỹ giảm mạnh trở thành hiện thực, đã khiến các quĩ đầu tư tăng cường bán ra, đẩy dầu có phiên thứ 2 liên tiếp giảm mạnh. Dầu giảm mạnh hơn $5/ thùng từ $137 xuống mức $132/ thùng trong vòng ít phút.Sau thông tin dự trữ dầu được công bố, giá dầu giảm mạnh gần $6/ thùng từ mức $137 về mức $132/ thùng

    Dầu giao tháng 8 trên Nymex hôm qua đóng cửa ở mức $134.60/thùng giảm $4.14



    Dollar mạnh lên

    Lạm phát tháng 6 của Mỹ công bố cao hơn dự kiến, thêm vào đó, Biên bản cuộc họp ngày 24 ?" 25/6 của Uỷ ban thị trường mở của FED ?" FOMC cho thấy một số thành viên ủng hộ việc tăng lãi suất cơ bản để thắt chặt tiền tệ chống lạm phát. Điều này khiến khiến giới đầu tư dự đoán FED sẽ sớm phải tăng lãi, giúp đồng U$ phục hồi.

    Đồng U$ mạnh lên được sự hỗ trợ bởi triển vọng những bất ổn của thị trường tài chính Mỹ được sắp xếp ổn thỏa.

    Tỉ giá Euro/U$ giảm từ mức 1.5975 xuống mức 1.5825. U$ mạnh lên đã gây áp lực lên giá vàng.


    Chứng khoán Mỹ:




    Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh hôm qua nhờ giá dầu giảm mạnh làm giảm lo ngại lạm phát và việc ngân hàng Well Fargo báo cáo kết quả kinh doanh tôt hơn dự kiến rất nhiều. Các chỉ số đóng cửa như sau:
    Dow11,239.28 + 276.74
    Nasdaq2,284.85 + 69.14
    S&P 5001,245.36 + 30.45


    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&Chitiet=1585&Style=1
  5. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Sàn vàng bao giờ hết "vênh" giá (08:05 - 17/07/2008)


    (Vanginfo) - Để có một thị trường phát triển lành mạnh, đòi hỏi thị trường đó phải có tính minh bạch cao và công bằng. Đã là người kinh doanh nghiêm túc ai cũng mong muốn mình mua hay bán với giá sát giá thị trường. Hiện tại giá vàng VSJC trên sàn vàng ACB luôn trong xu hướng cao hơn giá vàng SJC ngoài thị trường tự do nhất là ở Hà nội.


    Cụ thể, lúc cuối giờ giao dịch 16/7 khi giá thế giới đang tăng từ $971 lên mức $975/ ounce thì sàn vàng ACB giá lại điều chỉnh giảm từ 19.405 triệu/ lượng về mức 19.355 triệu/ lượng.


    Tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi đã hỏi Anh Tuấn, một chủ tiệm vàng và cũng là NĐT nhiều kinh nghiệm trên sàn vàng ACB Cầu Giấy ?" Hà nội, Anh Tuấn cho chúng tôi biết, ?osức mua vàng vật chất trên thị trường tự do của người dân đang giảm sút mạnh, giá rẻ hơn trên sàn, dẫn đến giá trên sàn vàng không thể tăng cao hơn quá nhiều giá thị trường tự do?.


    Ngày hôm qua giá trên giá vàng SJC trên thị trường tự do phổ biến ở mức 19.220 triệu/ lượng mua vào 19.340 bán ra, giá trên sàn vàng SJC Hà nội đóng cửa phiên sáng ở mức 19.347. Trong khi đó, giá VSJC trên sàn vàng ACB đóng cửa phiên sáng tại mức tại mức 19.395 triệu/ lượng, cao hơn 50,000/ lượng so với SJC Hà nội và SJC thị trường tự do.


    Anh Tuấn cũng cho chúng tôi biết thêm mỗi khi giá VSJC trên sàn vàng cao vượt trên 100,000 đồng/ lượng so với giá ngoài tự do, anh cùng với em trai mình cũng là một chủ tiệm vàng tại TPHCM thường vay vàng của ACB bán ra từ 500 ?" 1000 lượng, sau đó mang vàng đã được gom trước đó với giá thấp hơn ngoài thị trường tự do nộp vào trả cho ACB. Anh Tuấn cho biết với mỗi lần gom 500 lượng, sau khi trừ hết chi phí anh có thể có lãi dòng khoảng 50 triệu đồng.


    Trong thời gian gần đây giá vàng SJC tại TP HCM luôn luôn cao hơn giá của chính sản phẩm này tại Hà nội từ 40 ?" 80,000 đồng/ lượng. Hiện tại trên sàn vàng ACB, chỉ có khách hàng tại TPHCM là có thể rút hoặc nộp vàng SJC vào tại khoản, các khách hàng tại Hà nội thì không được phép. Chính qui định bất hợp lý này của ACB đã tạo ra sự chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC tại Hà nội và TPHCM.


    Với việc gần đây có thêm khá nhiều sàn giao dịch vàng mới khai trương như SJC Hà thành, Đông Á, Phố Wall..., các sàn vàng mới mở sẽ cạnh tranh thu hút khách hàng bằng các dịch vụ tôt hơn như lênh mua tối thiểu chỉ là 10 lượng thay vì 50 lượng như của ACB, cho phép rút hay nộp vàng linh hoạt hơn, thì việc giá vàng trên sàn và giá vàng trên thị trường tự do sẽ không còn chênh lệch qua nhiều. Khi đó NĐT trên sàn vàng sẽ giao dịch với giá sát với thị trường tự do hơn.


    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&Chitiet=1588&Style=1
  6. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Nhận định xu hướng vàng của các chuyên gia (update) (08:21 - 17/07/2008)


    (Vanginfo) - Frank Lesh - FuturePath Trading LLC: dầu giảm đã kéo vàng giảm theo, nếu bạn mua vàng như sự phòng thủ chống lạm phát thì giá dầu hạ đã giảm động lực mua.


    Matt Zeman - LaSalle Futures: vàng đã có những phiên tăng giá ấn tượng, và việc cần dừng lại nghỉ là đương nhiên,với RSI 70 thì tình trạng ?ooverbought? và giá đã được kỳ vọng sẽ điều chỉnh.


    Stephen Platt - Archer Financial Services Inc: giá điều chỉnh giảm có thể là cơ hội để mua vào trước khi giá tăng trở lại mức cao hơn. Tình trạnh không ổn định của hệ thống tài chính có thể đẩy nhu cầu đầu tư vào vàng. Hiện tại vàng vẫn có sự hấp dẫn tương đối khi lãi suất thực tại Mỹ đang ?oâm ?o và FED đang bị co kéo giữa thúc đẩy tăng trưởng và kiềm chế lạm phát.

    James Moore - TheBullionDesk.com: chứng kiến sự thanh khoản của dầu, đã thúc đẩy các nhà đầu tư chốt lời vàng. Tuy nhiên, các yếu tố như lạm phát cao rõ ràng, giá dầu và giá lương thực vẫn đứng ở mức cao, là những nhân tố khiến vàng hấp dẫn và khả năng 1000/ ounce là vẫn khả thi.


    Robin Bhar- Calyon: một số ý kiến vẫn cho rằng vàng sẽ test mức 1000 do sự hỗ trợ bởi áp lực lạm phát, sự bất ổn của thị trường tài chính, rủi ro xung đột địa chính trị và đồng U$ yếu.



    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1248&Chitiet=1589&Style=1
  7. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Các NĐT nước ngoài đang bán ra chứng khoán Mỹ (08:57 - 17/07/2008)


    (Vanginfo) - Bộ Tài Chính Mỹ hôm qua báo cáo, trong tháng 5 các nhà đầu tư nước ngoài là những người bán dòng chứng khoán Mỹ.


    Giá trị chứng khoán mua dòng của NĐT nước ngoài tại thị trường Mỹ trong tháng 5 là ?" 2.5 tỉ USD. Việc đòng vốn đầu tư vào ít đi đã không bù đắp được mức thâm hụt mậu dịch cao của Mỹ. Trong tháng 5 thâm hụt mậu dịch là 166 tỉ USD.


    Trong tháng 4, các nhà đầu tư nước ngoài là những người mua dòng chứng khoán Mỹ với giá trị mua dòng đạt +61.6 tỉ USD


    Riêng trái phiếu chính phủ Mỹ:
    - Trong tháng 5, các NĐT nước ngoài đã mua dòng trái phiếu chính phủ Mỹ trị giá 7.7 tỉ USD
    - Nhật bản đã bán dòng 13.5 tỉ USD,
    - Trung quốc mua dòng 4.5 tỉ;
    - Các nước OPEC mua dòng 10.4 tỉ
    - Anh mua dòng 24.7 tỉ USD.

    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&Chitiet=1590&Style=1
  8. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Tổng hợp VND/USD và sàn vàng phiên sáng, Chiến lược giao dịch phiên chiều (11:55 - 17/07/2008)

    (Vanginfo) - Tỉ giá U$/VND trên thị trường tự do sáng nay không nhiều thay đổi so với cuối giờ chiều qua, sáng nay tại Hà nội phổ biến ở mức 16,850 VNĐ/U$ cho giá mua vào, 16,880VNĐ/U$ bán ra.


    Hãng tin Bloomberg hôm qua 16/7 niêm yết tỉ giá U$/VND forward kỳ hạn 12 tháng đứng ở mức 19,325 VND/U$, giảm 275 VND/U$ (- 1.4%) so với giá hôm trước.


    Giá vàng SJC trên thị trường tự do sáng nay giảm khoảng 80,000 đồng/ lượng so với giá hôm qua. Cuối giờ sáng nay giá vàng SJC trên thị trường tự do Hà nội phổ biến ở mức 19.180 triệu/ lượng mua vào và 19.250 triệu/ lượng bán ra.


    Sàn vàng ACB mở cửa mức 19.265 gần chính xác như nhận định trước giờ mở cửa của chúng tôi, giá sau đó giảm nhẹ đóng cửa phiên sáng tại mức 19.235 triệu/ lượng, khối lượng giao dịch đạt 129,900 lượng.


    Theo ghi nhận của một số chủ tiệm vàng, sức cầu vàng vật chất của người dân hiện tại rất thấp, số người mua rất ít trong khi số người bán lại khá nhiều đã đẩy giá vàng trên thị trường tự do xuống mức thấp hơn giá thế giới nếu tính đầy đủ thuế.


    Tuy nhiên các doanh nghiệp Kinh doanh vàng vẫn khá bình tĩnh với tình trạng này do lượng nhập về trong 6 tháng đầu năm đã rất cao và tại thời điểm chưa tăng thuế.


    Giá vàng thế giới sau khi giảm mạnh hôm qua, sáng nay mở cửa Tokyo ở mức $960.75, giá tăng lên mức $965.75, và điều chỉnh giảm dần. Lúc 11:40 giờ VN giá đang giao dịch quanh mức $962.75/ ounce.


    Theo phân tích của chúng tôi, giá vàng vào phiên Châu Âu và Mỹ sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm. Dự kiến phiên chiều nay trên sàn vàng ACB giá sẽ ít có cơ hội tăng giá.


    Chiến lược giao dịch trên sàn ACB: các nhà đầu tư có thể bán ra quanh vùng 19.235 -19.260, chốt lời tại vức 19200 ?" 19.175 triệu lượng, dùng lỗ khi giá vượt 19.270-19.280


    (Chiến lược giao dịch thay đổi theo diễn biến thị trường sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục)



    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&Chitiet=1592&Style=1
  9. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Nhu cầu vàng của Ấn Độ tiếp tục xuống thấp (09:25 - 17/07/2008)

    (Vanginfo) - Nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ - thị trường vàng vật chất lớn nhất thế giới, vẫn tiếp tục đi xuống.

    Theo ông Bharghav Vaidya chủ tịch của công ty kinh doanh vàng Bharghav Vaidya & Associates tại Mumbai cho biết: thị trường đang rất biến động và giá tăng quá cao, những người mua vàng vật chất đã đứng ngoài thị trường. Ít nhất khi giá giảm xuống dưới 920 mới có thể có một số khách hàng vật chất mua vào.

    Hôm qua giá vàng tại sàn giao dịch Mumbai cũng giảm. Vàng nguyên chất 0.995 giảm 120 rupees xuống mức 13,560 rupees/ 10 gram, vàng tinh khiết 0.999 giảm 115 rupees xuống mức 13,625 rupee/ 10 gram.



    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&Chitiet=1591&Style=1
  10. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    3
    Nhận định giá vàng của GoldForcaster (tin thành viên) (14:30 - 17/07/2008)

    (Vanginfo) Vàng đang đứng tại mức Fibo 38.2 của xu hướng tăng giá hình thành trong 8 tháng qua. Các chỉ số kỹ thuật đang không cho chỉ báo rõ ràng. Xu hướng tăng trong ngắn hạn không còn mạnh. Tuy nhiên khi vàng vẫn còn nằm trên mức $958.9 thì xu hướng tăng trong trung hạn.vẫn khá mạnh.


    Biên độ giao động dự kiến: 941 - 987

    Các mức quan trọng trong ngày:
    Hỗ trợ: 958.90; 950.15; 941.35
    Kháng cự: 967.65; 971.00; 977.80; 987.25


    Chiến lược giao dịch:
    Ưu tiên bán ra tại vùng: 965-966
    Dừng lỗ: 971
    Mục tiêu: 958; 950


    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1248&Chitiet=1595&Style=1

Chia sẻ trang này