Cavico Mining - Thông tin phát hành tăng vốn -> Very important!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hypercom, 02/11/2006.

118 người đang online, trong đó có 47 thành viên. 02:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 519 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. hypercom

    hypercom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Đã được thích:
    0
    Cavico Mining - Thông tin phát hành tăng vốn -> Very important!

    Các Pác là cổ đông của công ty Cavico Mining cho hỏi đợt phát hành cổ phiếu mới gần đây nhất của Công ty là khi nào. Vì Em cũng là cổ đông của công ty hơn 3 tháng nay tuy nhiên em được biết có một số cổ đông của công ty vừa mới thực hiện đóng tiền cách đây một tuần để mua thêm cổ phiếu mới. Em ngạc nhiên quá nên gọi điện đến Công ty chứng khoán Thăng Long ( là Cty quản lý sổ cổ đông của CVCM) nhưng người phụ trách cho biết là không chắc chắn về thông tin này và bản thân cũng có một số người gọi điện hỏi chị về thông tin này. Em tiếp tục gọi điện lên CVCM (phòng hành chính) để hỏi thì cũng nhận được câu trả lời tương tự : có nghe nói là một số cổ đông được mua thêm nhưng không phải là tất cả. Em được biết có một Pác đang rao bán cổ phiếu mới của CVCM và nói rằng cổ phiếu này đã thực hiện nộp tiền và quyền mua cách đây một tuần. Không biết thông tin này là thế nào? hay chỉ là đồn thổi. Mong các bác thạo tin confirm giùm.

    Được hypercom sửa chữa / chuyển vào 17:45 ngày 02/11/2006
  2. satthat2211

    satthat2211 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Đã được thích:
    0
    Vậy vấn đề của bác la gì nào? chuyện nội bộ công ty người ta, tăng vốn thì họ sẽ phải thông báo cho cổ đông vì họ được quyền mua khi tăng vốn .

    Chỉ còn thời điểm và chiến lược kinh doanh của Ban lãnh đạo Công ty ấy, Họ tung ra thời điểm nào thuận lợi nhất cho họ thì họ làm thôi .

    Hoặc một số cá nhân (thân tín) đã biết chính xác thời điểm tăng vốn nên nộp trước tiền đẻ giành quyền mua. ( loại CP thừờng ) sau này khi CP mới phát hành thì họ đã đựoc mua rồi. Số còn lại chỉ có tiếc ngom ngóp thôi .

    Bác có nhu cầu mua loại Cổ phiếu ( quyền mua này không?) tôi làm môi giới cho. Trả hoa hồng cho tôi .
  3. hypercom

    hypercom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề Em thắc mắc chính là chỗ đó đấy Pác ạ. Thứ nhất việc phát hành thêm cổ phiếu mới phải thực hiện công bằng cho tất cả các cổ đông cũ theo tỷ lệ mà họ đã nắm giữ ( trừ trường hợp cán bộ lãnh đạo, nhiên viên công ty, cổ đông chiến lược). CVCM có rất nhiều cổ đông bên ngoài nên là một công ty đại chúng do vậy việc phát hành thêm phải được đấu giá hoặc chào bán công khai chứ không thể có chuyện một số cá nhân đi tắt đón đầu biết thông tin nội gián rồi đăng ký trước, những người không biết thì coi như ngậm ngùi đâu Pác ạ. Vấn đề của em chỉ là Em là một cổ đông cũ của CVCM, khi phát hành tăng vốn thì theo thông lệ em được quyền mua thêm, thế nhưng đến thời điểm này em chưa nhận được thông tin gì từ phía công ty, trong khi đó lại có thông tin một số người đã nộp tiền để mua thêm cổ phiếu sắp phát hành. Nghe lạ quá.
    Em cũng đã mua được một ít CVCM, rất muốn mua thêm nhưng giá cả phải chăng Pác ạ.

    Được hypercom sửa chữa / chuyển vào 18:59 ngày 02/11/2006
  4. satthat2211

    satthat2211 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Đã được thích:
    0
    [Tôi có thể giải thích ngắn gọn với bác như thế này .

    Cty tăng vốn 100triệu, dành 30% là 30 triệu để chia đều cho các cổ đông cũ , còn lại 70% phát hành bình thuờng .

    Một số cá nhân cơ hội, có được thông tin nên chồng tiền trước để dành quyền mua 70% còn lại phát hành bình thưòng này .
    phần của các bác(cổ đông cũ) vẫn giữ nguyên để chia cho các bác mua .

    Chuyện này là bình thường thôi. là chính sách của cả một công ty thì không thể bưng bít và bỏ qua quyền lợi của các cổ đông cũ được. Bác cứ yên tâm thế nhé .

    Chúc mừng bác đã mua được CP mỏ, ít hay nhiều thì cũng là thành công rồi bác ạ .

Chia sẻ trang này