1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chính Phủ Singapore thành cổ đông lớn MSN... liệu anh Lý Long có đi đại hội MSN?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi shareholders, 21/03/2016.

98 người đang online, trong đó có 39 thành viên. 05:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2344 lượt đọc và 26 bài trả lời
  1. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.712
    http://*********.vn/2016/03/msn-goverment-of-singapore-tro-thanh-co-dong-lon-739-463508.htm
    MSN: Goverment Of Singapore trở thành cổ đông lớn
    Theo tin từ CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), ngày 14/03/2016, Goverment Of Singapore đã mua 27,628,360 cp MSN, tăng sở hữu từ 10,272,100 cp (1.38%) lên 37,900,460 cp (5.08%).
    * Lộ diện tổ chức bán gần 45 triệu cp MSN ngày 14/03

    Trong khi đó, cùng ngày 14/03, Orchid Capital Investment Pte.Ltd đã giao dịch thỏa thuận bán toàn bộ 44,777,719 cp MSN đang sở hữu của MSN, tương ứng giá trị hơn 3,100 tỷ đồng. Mức giá giao dịch thỏa thuận là 69,250 đồng/cp, trong đó đáng chú ý có một lệnh thỏa thuận 27.6 triệu cp và lệnh gần 9 triệu cp. Tổng khối lượng giao dịch thỏa thuận này cũng đã chiếm gần 6% vốn của MSN./.

    MSN thật hoành tráng, kéo được cả chính phủ Singapore làm cổ đông lớn

    Liệu Lý Hiển Long có đi họp đại hội MSN?
    Investor_70nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này
  2. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545

    các bác cho ý kiến về tin đồn bán cho Nhật 2.3usd/cp! thanks
    Kiểu này nhờ chính sách của Trung Quốc mà giá Vonfram phi rồi
    http://www.infomine.com/investment/metal-prices/ferro-tungsten/

    "Mỏ Núi Pháo của MSR sẽ lãi khủng khi có trử lượng lớn lên đến 66 triệu tấn quặng chứa vonfram là mỏ vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc. Như vậy, mỏ Núi Pháo có thể cung cấp cho thị trường 33% lượng cung volfarm toàn thế giới ngoài Trung Quốc. Sản lượng này lớn gấp đôi nhà cung cấp thứ hai thế giới trước đây là Nga"

    1. Trung Quốc có hơn 400 mỏ khai thác Vonfram tại tỉnh Giang Tây và chiếm 85% lương cung toàn cầu
    Từ đó chúng ta mới thấy độ khủng của Trung Quốc trong việc chi phối giá Vonfram toàn cầu

    2. Năm 2003, Trung Quốc áp đặt chính sách hạn chế xuất khẩu Vonfram

    3. Năm 2007, Trung Quốc áp thuế xuất khẩu 15% Vonfram. Cấm nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào khai thác Vonfram tại Trung Quốc

    4. Năm 2010, đỉnh điểm lớn nhất là Trung Quốc cấm hoàn toàn hoạt động xuất khẩu Vonfram, giá Vonfram phi mạnh từ mức 30 lên 55

    5. Cuối năm 2013, Trung Quốc cho phép xuất khẩu Vonfram theo hạn ngạch được cấp, giá Vonfram lao dốc về cho đến nay ở mốc 20

    6. Đầu năm 2016, Trung Quốc đang tiến trình hạn chế xuất khẩu Vonfram

    7. Mỏ Núi Pháo của Việt Nam do MSR nắm giữ :

    Năm 2014, mỏ Núi Pháo (Thái Nguyên) đã hoạt động khai thác. Núi Pháo có trữ lượng trên 66 triệu tấn quặng chứa vonfram là mỏ vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc. Như vậy, mỏ Núi Pháo có thể cung cấp cho thị trường 33% lượng cung volfarm toàn thế giới ngoài Trung Quốc. Sản lượng này lớn gấp đôi nhà cung cấp thứ hai thế giới trước đây là Nga
    [​IMG]
    quocdai307hpkt85 thích bài này.
  3. hpkt85

    hpkt85 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/12/2009
    Đã được thích:
    22.867
    vậy Singapore ỏ Nhật sẽ trở thàng CD lớn của MSR đây các bác?
    nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này
  4. nhankiet2013

    nhankiet2013 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/11/2013
    Đã được thích:
    1.813
    MSR = MSN nhé!
    nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này
  5. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.712
    Nước tương nước mắm ớt + cà pháo năm nay ổn
    nhiepphongvs thích bài này.
  6. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    Giá nào cho cổ phiếu của Masan Resources?
    Thông tin Masan Resources sẽ niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán trong năm nay không còn là thông tin mới lạ đối với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Song đến bây giờ, những thông tin chi tiết mới dần hé lộ, liệu cái giá nào là phù hợp cho doanh nghiệp này?


    [​IMG]

    NGUYÊN MINH09:18 21/07/2015

    Giá kỳ vọng có thể thấp hơn giá cùng ngành

    Theo kế hoạch, trong năm nay, Masan Resources sẽ IPO và niêm yết giao dịchtrên UPCoM trước khi lên sàn HNX.

    VCSC - đơn vị tư vấn của Masan Resources - đã đưa ra một số mô hình định giá về cổ phiếunày để nhà đầu tư tham khảo.

    Theo đó, với phương pháp PE, giá cổ phiếu của Masan Resources nằm trong khoảng từ 20.500 đến 70.000 đồng/cổ phiếu.

    Theo Giá trị doanh nghiệp/EBITDA - phương pháp định giá được sử dụng cho những doanh nghiệp có chi phí khấu hao cao thì giá trị cổ phiếu của Masan Resources từ 18.000 đến 105.000 đồng/cổ phiếu.

    Theo phương pháp PB, với giá trị sổ sách của doanh nghiệp sau khi trừ đi các tài sản vô hình tại thời điểm 31/12/2014 thì giá cổ phiếu công ty này ở mức 15.091 đồng/cổ phiếu.

    Cổ phiếu doanh nghiệp này có tiềm năng trở thành cổ phiếu có cổ tức tiền mặt cao khi doanh nghiệp lên kế hoạch chia cổ tức bằng 50% thu nhập mỗi năm, giải pháp thay thế cho tiền gửi ngân hàng. Ngoài ra, dòng doanh thu bằng USD sẽ đối phó với sự mất giá của VND và mặt hàng phòng vệ với lạm phát sẽ khiến cổ phiếu này trở thành giải pháp đầu tư thay cho vàng và bất động sản. Công ty cho biết, trong tương lai, cổ tức cũng sẽ được chi trả bằng USD.

    Dù mức giá kỳ vọng có thể thấp hơn so với giá cùng ngành, tuy nhiên nhìn vào những triển vọng trong tương lai, mức giá này có thể tăng dần lên.

    Liệu có tiềm năng trong dài hạn?

    Sau gần 5 năm kể từ khi được Masan Group mua lại và đầu tư hơn nửa tỷ đô la Mỹ, dự án Núi Pháo trở thành dự án vonfram mới đầu tiên trên thế giới gia nhập thị trường trong 15 năm qua và trở thành mỏ vonfram lớn nhất thế giới ngoài của Trung Quốc. Ngoài ra, mỏ Núi Pháo cũng cung cấp lượng florit và bismit khá lớn.

    Hiện Vốn điều lệ của Masan Resources là gần 7.200 tỷ đồng, tỷ lệ cổ phiếu đang lưu hành tự do chỉ khoảng 3,5%. Do vậy khi lên sàn, cổ phiếu doanh nghiệp này sẽ trở thành một trong những cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên TTCK Việt Nam.

    Nhìn vào dự phóng của Masan Resources, có thể thấy đến 2016, kết quả kinh doanh mới bắt đầu khởi sắc. Nguyên do là nhà máy – sản phẩm giá trị gia tăng của công ty sẽ hoàn thành vào cuối 2015 và sẽ được phản ánh hiệu quả trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

    [​IMG]
    Dự báo về triển vọng trong tương lai, ông Vũ Hồng – Phó Tổng giám đốc Masan Resources cho biết hiện nay các mỏ ở Trung Quốc đang gặp khó khăn với chi phí gia tăng và phẩm cấp sụt giảm từ các mỏ khai thác đã lâu. Nguồn cung dự kiến bị co hẹp sau đợt tái cân đối tồn kho của khách hàng. Trung Quốc cũng đã loại bỏ quota và thuế xuất khẩu vonfram, đồng thời đưa ra thuế tài nguyên. Đây là lý do khiến các nhà dự báo tin rằng giá vonfram sẽ tăng trong tương lai.

    Trong khi đó, mỏ Núi Pháo vẫn còn là một mỏ trẻ, sản lượng sẽ được khai thác ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là khả năng chiếm giữ trong ngành. Núi Pháo là công ty đầu tiên của Việt Nam trong ngành này. Thị phần hiện nay của Núi Pháo đạt 33% thị trường thế giới về Vonfram, chỉ cần 1-2 thương vụ mua lại những công ty sắp phá sản, đưa thị phần lên 51%.

    Ngoài ra mỏ Núi Pháo còn có nhiều lợi thế khi là mỏ lộ thiên và vòng đời mỏ kéo dài đến 20 năm. Cũng bởi là mỏ lộ thiên nên khả năng khai thác còn có thể kéo dài hơn 20 năm. Doanh nghiệp cũng cho biết sẽ mở rộng thêm mỏ dự phòng trong tương lai.

    Dự trữ và tính toán về lượng dự trữ tài nguyên > 65 triệu tấn, thời gian khai mỏ là 20 năm. Bên cạnh đó, do đây là mỏ lộ thiên nên có thể khai thác sâu hơn và lâu hơn.

    Núi Pháo đã tăng công suất đầy đủ và đạt trạng thái ổn định đạt mức hơn 95% công suất sản lượng của nhà máy theo thiết kế, mỏ cũng không cần thêm vốn đầu tư lớn trong tương lai.
  7. cop3mong

    cop3mong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2011
    Đã được thích:
    371
    DKM...thằng này đi đâu cũng mang theo thùng rác thối này...chán.>:)
    Núi pháo cccc..b-)
    DungTri86nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này
  8. nhimcon2010

    nhimcon2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2010
    Đã được thích:
    2.727
    Miẹ, đội Lái thì nó phải có thằng khóc thuê chứ cụ !:)):)):))
    nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này
  9. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    hahaha
    --- Gộp bài viết, 21/03/2016, Bài cũ: 21/03/2016 ---
    bác ko quan tâm à
    nhiepphongvs đã loan bài này
  10. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/01/2010
    Đã được thích:
    22.719
    giá nào mai cũng phải mua MSR
    nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này

Chia sẻ trang này