Chuyển hướng đầu tư- đãi cát tìm vàng-Mọi người nên đọc

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vang10, Jun 13, 2007.

2680 người đang online, trong đó có 1072 thành viên. 12:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. vang10

    vang10 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 22, 2007
    Likes Received:
    0
    Chuyển hướng đầu tư- đãi cát tìm vàng-Mọi người nên đọc

    Xin gửi tới các quý nhà đầu tư bài báo mới nhất, và cùng nhau lựa chọn cho mình một danh mục đầu tư phù hợp.


    http://www.vneconomy.vn/?home=detail&page=category&cat_name=07&id=a5bd0db51e770c

    CẬP NHẬT: 13/06/2007 10:32:53 (GMT+7) BẢN ĐỂ IN

    ?oĐãi cát tìm vàng? với cổ phiếu hạng trung



    Thị trường chứng khoán những phiên đầu tháng 6 lại chứng kiến sự lên xuống ?orập rình? của VN-Index và được dự đoán là đang bước vào giai đoạn đi ngang, với nhiều diễn biến khó lường.

    Sau ngày chốt thưởng, giá các blue-chips từ lâu tăng trưởng chậm chạp nay gần như hết lực. Thêm vào đó, động lực rất lớn của sự tăng giá là khối đầu tư nước ngoài cũng không còn mặn mà, khi room của các cổ phiếu này hầu hết đã đầy.

    Thị trường thời gian qua cũng chứng kiến một loạt hiện tượng các cổ phiếu penny-stock ?othăng thiên? với mức giá chóng mặt, vượt xa tốc độ phát triển của thị trường, trong khi phần lớn đều làm ăn kém hiệu quả.

    Tâm lý lo ngại có sự làm giá ở các cổ phiếu hạng ?oruồi? khiến các nhà đầu tư nhỏ hầu như không thể chen chân hoặc sẽ phải chấp nhận mức rủi ro rất lớn nếu nắm giữ chúng.

    Tất nhiên, các cổ phiếu này chưa bao giờ là đối tượng quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy, nhiều nhà đầu tư cá nhân đang chuyển hướng sang các cổ phiếu hạng trung có kết quả kinh doanh tốt và biến động giá ở mức an toàn.

    Có thể kể ra một vài cổ phiếu nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư: BBC, HAP, HMC, NSC, TS4, SMC... và những lý do mà nhà đầu tư đánh giá cao những cổ phiếu này như sau.

    Thứ nhất, đặc điểm chung của các cổ phiếu này là có quy mô vốn vừa phải (thấp nhất là NSC và TS4 có vốn điều lệ là 30 tỉ đồng, HMC cao nhất - 158 tỉ đồng) và mức giá giao dịch trên thị trường cao nhất là HAP - khoảng 80.000 đồng/cổ phiếu, còn lại đều giao dịch xung quanh mức giá trên dưới 50.000 đồng/cổ phiếu - một mức giá dễ chấp nhận với nhà đầu tư vốn nhỏ hoặc mới gia nhập thị trường.

    Ngoài ra, không như các blue-chips, các cổ phiếu này không đủ lớn để chi phối thị trường, nên cũng không chịu biến động mạnh theo sự sụt giảm của thị trường, tức là tính rủi ro thấp hơn - phù hợp với tâm lý nhà đầu tư ngại rủi ro khi không đoán được diễn biến của thị trường.

    Thứ hai, và quan trọng nhất, tình hình sản xuất của các cổ phiếu hạng trung này công bố trong quý I/2007 đều rất khả quan.

    So với quý I/2006, thì cả doanh thu và lợi nhuận của các cổ phiếu này đều tăng trưởng mạnh mẽ, ấn tượng nhất là HMC (tăng trưởng lợi nhuận 752%), HAP (tăng trưởng lợi nhuận 391%), TS4 (217%).

    Trừ BBC, HAP, đây đều là những cổ phiếu mới lên sàn, do phát huy được thế mạnh của công ty đại chúng, huy động vốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh nên lợi nhuận tăng trưởng đột biến so với cùng thời điểm năm 2006 cũng là điều dễ hiểu.

    Một điểm nữa là các công ty hạng trung này đều có kế hoạch tăng vốn rất hấp dẫn vào cuối năm 2007, đều dựa trên những kế hoạch kinh doanh khả thi và đang đi vào hoạt động như BBC xây dựng Nhà máy Bibica Bình Dương, hoặc mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực khác như Hapaco đang xúc tiến xây dựng nhà máy lọc dầu ở Hải Phòng với công suất 1 triệu tấn/năm, NSC tiến hành dự án xây dựng kinh doanh nhà ở...

    Thứ ba, một điểm hấp dẫn nhà đầu tư nữa, là hiện thời room của các cổ phiếu trên còn khá rộng rãi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

    Ngoài TS4 và BBC có lượng nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài đã khá cao (40,84% và 28,22%) do có sự quan tâm từ trước đó, thì HAP, HMC, NSC cùng một loạt các cổ phiếu tốt khác, tỉ lệ nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài còn khá thấp, nếu các công ty này vẫn giữ được đà tăng trưởng như trên, thì khả năng ?obùng nổ? là hoàn toàn có thể xảy ra.

    Xem xét diễn biến giao dịch của nhóm cổ phiếu hạng trung trong những phiên giao dịch cuối tháng 5 và đầu tháng 6, ta thấy lượng cầu các cổ phiếu này đang gia tăng, đặc biệt là BBC và HAP - chủ yếu trong những phiên gần đây.

    Chưa kể đến P/E của các cổ phiếu này còn khá tiềm năng, P/E của NSC khoảng 12 và của HAP là 16 - so với kết quả sản xuất kinh doanh và so với mức P/E của hai nhóm cổ phiếu trên, thì đây là những con số khá hấp dẫn.

    Theo đó, một số cổ phiếu hạng trung được dự đoán là có thể gia nhập nhóm các cổ phiếu blue-chips trong thời gian tới. Vấn đề chỉ là nhà đầu tư đủ tỉnh táo để ?ođãi cát tìm vàng? - lựa chọn được cổ phiếu tốt nhất cho mình.


    (Theo Lao động)

    Theo tôi sự lựa chọn số 1 hiện nay HAP, đang đợi ngày chốt quyền mua 2:1( giá 15.000) . Lợi nhuận quý I-2007 là 14 tỷ/ 60 ty VDL. ước tính lợi nhuận cả năm đạt 50 tỷ. năm 2007 tăng vốn lên 240 tỷ, và các năm tiếp theo mỗi năm tăng gấp 4 lần- đến năm 2010. Dự án nhà máy lọc dầu khả thi, được xây dựng trong 3 năm.
  2. Scott

    Scott Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 21, 2001
    Likes Received:
    0

    Thông tin này là bàn đạp cho các cổ phiếu hạng trung lên ngôi, mà nói thật ra cũng là lẽ đương nhiên, lợi nhuận của nó tốt vậy mà bị phân biệt đối xử ghe quá. Nó xứng đáng về với giá trị thực.
  3. nghoanglonga

    nghoanglonga Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 21, 2006
    Likes Received:
    0
    Em cũng đã đọc bài này và thấy cũng có những cái lý của người viết. Tuy nhiên "một số cổ phiếu hạng trung được dự đoán là có thể gia nhập nhóm các cổ phiếu blue-chips trong thời gian tới" xem chừng có vẻ khiên cưỡng quá. Chẳng lẽ cứ nòng nọc lại thành ếch hết à? Liệu rằng ngoài ý "dẫn dắt các nhà đầu tư" thì người viết có ý đồ "bơm", "kích" hay không? "hưóng dẫn" gì mà lộ thế? Đồng ý một số CP có chỉ số PE, G tốt nhưng đâu phải là tất cả? Liệu rằng có 1 làn sóng sau bài báo này hay không?
    HÃY CHỜ XEM
  4. Be_goldendragon

    Be_goldendragon Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 11, 2006
    Likes Received:
    1
    Đồng ý với bro. Bọn này PR thô quá. Chỉ khổ cho các bác nào đọc được mấy cái đấy lại đi cầm cố nhà cửa mà chơi CK thôi.
    Khổ, mà sao dân ta cú đi lừa dân ta thế nhỉ???

  5. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 4, 2007
    Likes Received:
    3,272
    Theo dõi HAP lâu rồi, thấy dân lướt sóng nhiều lắm. Các bác chọn HAP phải xác định rõ điều này, không dễ mất tiền như chơi.
    Còn chọn HAP về lâu dài thì chẳng phải nghĩ!
  6. quangminh2006

    quangminh2006 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 24, 2006
    Likes Received:
    0
    Mua MCP đi
    Nhiều tin tốt lắm
  7. diendienkhungkhung

    diendienkhungkhung Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 28, 2006
    Likes Received:
    515
    Các NBs chuẩn bị lao vào PCs mà đãi cát tìm vàng .
    Mấy tay nhà báo lởm khởm viết bài này rồi sẽ làm hại không biết bao nhiêu nhà đầu tư mới đây.
    Các NBs tin lời nhà báo lao vào PCs giai đọan này chỉ có lãnh đạn thôi.
  8. minhvnn11

    minhvnn11 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 2, 2007
    Likes Received:
    0
    XIN GIỚI THIỆU CÒN CỤC VÀNG UNI NÈ BÀ CON
  9. cricket23

    cricket23 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 20, 2006
    Likes Received:
    0
    Xin đề cử VFC và BF1
  10. quangtmc

    quangtmc Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 8, 2007
    Likes Received:
    0

Share This Page