Cổ phiếu penny vẫn tiếp tục “hút tiền”, VnIndex tăng điểm nhờ nhóm Bluechips

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi voiconchoichung, 17/05/2017.

2748 người đang online, trong đó có 1099 thành viên. 15:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1238 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2016
    Đã được thích:
    12.847
    Cổ phiếu penny vẫn tiếp tục “hút tiền”, VnIndex tăng điểm nhờ nhóm Bluechips
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ông Nguyễn Duy Hưng chia sẻ về vai trò của thị trường chứng khoán đối với nền kinh tế

    Ngược lại, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng nhìn chung giao dịch khá thất vọng khi hầu hết đều giảm điểm.
    Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,22 điểm (0,03%) lên 725,25 điểm; Upcom-Index tăng 0,43 điểm (0,74%) lên 58,73 điểm. Trong khi Hnx-Index giảm 0,25 điểm (0,27%) xuống 91,03 điểm.

    Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 163 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.947 tỷ đồng.

    Động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm trong phiên sáng nay là nhóm cổ phiếu Bluechips với nhiều mã tăng mạnh như BVH, HPG, HSG, VCB, CTG, CTD, DHG… Nhóm chứng khoán sau chững phút đầu phiên giao dịch thận trọng hiện đã khởi sắc hơn với SSI, HCM, SHS, PSI tăng điểm.

    Bên cạnh đó, các cổ phiếu penny cũng tiếp tục “nổi sóng” với hàng loạt mã tăng mạnh như CLG, DTA, QBS, SGT, NVT…

    Cổ phiếu CEE của hạ tầng CII sau khi lên sàn đã có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, CII cũng giao dịch khá tích cực và tăng 500 đồng lên 39.600 đồng.

    Ngược lại, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng nhìn chung giao dịch khá thất vọng khi hầu hết đều giảm điểm, ngay cả các cổ phiếu tăng “nóng” trong thời gian gần đây như SCR, LCG, NTL, KBC…cũng không thoát nổi xu thế điều chỉnh chung.

    Sau phiên giao dịch kỷ lục về thanh khoản hôm qua, TTCK Việt Nam đã mở cửa phiên 17/5 với sự bình tĩnh trở lại. Một thông tin đáng chú ý trong ngày hôm nay là diễn ra hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017, đây được đánh giá là “Hội nghị Diên Hồng” của doanh nghiệp, doanh nhân cả nước và điều này phần nào hỗ trợ tâm lý thị trường chung.

    Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VnIndex tăng 0,84 điểm (0,12%) lên 725,87 điểm; Hnx-Index tăng 0,01 điểm (0,02%) lên 91,29 điểm và Upcom-Index tăng 0,48 điểm (0,82%) lên 58,77 điểm.

    Đóng góp vào sự hồi phục của thị trường là cổ phiếu Bluechips với nhiều mã tăng mạnh như BVH, HPG, VNM, PNJ, các cổ phiếu ngân hàng VCB, STB, MBB, ACB hay các cổ phiếu dược phẩm như DHG, DMC, IMP…

    Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng sau giai đoạn tăng nóng đã có dấu hiệu chững lại. Hiện chỉ có một vài gương mặt tăng điểm đáng chú ý như CTD, CII, VCG, TDH, NVL, QCG, CEE…Trong đó, QCG có phiên tăng trần thứ 14 liên tiếp.

    Các cổ phiếu penny sau khi bị chốt lời mạnh trong phiên hôm qua cũng hồi phục trở lại với nhiều mã tiếp tục tăng mạnh, thậm chí tăng trần như NVT, QBS, SGT, DTA…

    [​IMG][​IMG]
    Minh Anh

    Theo Trí thức t
    VGSPVXHLAkevin pham thích bài này.
  2. kevin pham

    kevin pham Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2014
    Đã được thích:
    18.873
    http://ndh.vn/thong-doc-le-minh-hun...ng-luong-von-lon-20170517104136930p4c149.news
    Thống đốc Lê Minh Hưng: Nếu được thông qua cơ chế xử lý nợ xấu sẽ giải phóng lượng vốn lớn
    [​IMG]
    Thanh Thủy

    (NDH) Năm 2018, theo quy định, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn sẽ giảm xuống còn 40%. Tuy nhiên, để phục vụ cung ứng vốn dài hạn cho doanh nghiệp, Tư lệnh ngành ngân hàng đã bỏ ngỏ về việc điều chỉnh tỷ lệ này.

    Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn sẽ được xem xét

    Được ví như mạch máu của nền kinh tế, tại Việt Nam hiện nay, ngành ngân hàng đang cung ứng tới 70% vốn cho nền kinh tế. Trong khi doanh nghiệp đáng ra phải huy động từ thị trường vốn nhưng do đặc thù của nền kinh tế Việt Nam, ngân hàng lại đang cho vay doanh nghiệp kỳ hạn trung dài hạn, với tỷ trọng lên tới 53-55% tổng dư nợ. Nhưng huy động vốn trung và dài hạn chỉ chiếm 13-15% tổng vốn huy động.

    Số liệu nghịch lý này đã được Thống đốc Lê Minh Hưng báo cáo tại tại hội nghị Thủ tướng đối thoại doanh nhân “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.

    Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn hiện đang được quy định ở mức 50% và sẽ giảm xuống 40% trong năm tới.

    Tuy nhiên, Thống đốc cho biết tại Hội nghị: “Trong bối cảnh các doanh nghiệp hiện nay, theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN sẽ xem xét điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo cung ứng vốn dài hạn cho doanh nghiệp”.

    Xử lý nợ xấu sẽ giải phóng lượng lớn tín dụng

    Nhiều cải cách, hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp trong nền kinh tế được ngành ngân hàng thực hiện trong thời gian qua như đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, hạ mặt bằng lãi suất cho vay, ổn định tỷ giá, giảm quy trình, thủ tục vay vốn, đẩy mạnh kết nối ngân hàng – doanh nghiệp.

    Tăng trưởng tín dụng trong năm 2016 đạt 18,25% và đang tăng tốt ngay từ đầu năm. Tăng trưởng tín dụng đến ngày 30/4 đạt 5,76%.

    Cơ cấu tín dụng tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh với tỷ trọng khoảng 80%, nhất là các lĩnh vực ưu tiên, các dự án lớn, trọng tâm trọng điểm theo chủ trương của Chính phủ (chiếm khoảng 50% tổng dư nợ). Tín dụng đối với nông nghiệp, nông thôn chiếm khoảng 19%; tín dụng đối với DNVVN chiếm khoảng 22% tổng dư nợ của nền kinh tế.

    Mặt bằng giảm tương đối mạnh thời gian qua. Báo cáo tại Hội nghị, từ cuối tháng 9/2016, một số TCTD đã giảm 0,3-0,5%/năm lãi suất huy động, giảm 0,5-1%/năm lãi suất cho vay đối với SXKD, lĩnh vực ưu tiên. Như vậy, mặt bằng lãi suất hiện nay đã giảm mạnh (chỉ bằng 40% lãi suất cuối năm 2011 chỉ tương đương 40% so với mặt bằng lãi suất năm 2011.

    Thống đốc cũng chỉ ra hạn chế trong xử lý nợ xấu đã ảnh hưởng đến việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay. NHNN đang trình Bộ Chính trị về việc cơ cấu lại tổ chức tài chính gắn với xử lý nợ xấu.

    Nếu được thông qua sớm và thực hiện sẽ giải phóng khối lượng vốn lớn đang đọng lại trong các khoản nợ xấu cũng như giải phóng khối lượng tài sản thế chấp hiện nay chưa xử lý được, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

    Đồng thời, giúp các TCTD mở rộng tín dụng cho nền kinh tế, đồng thời, giảm được chi phí hoạt động để có điều kiện tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Các doanh nghiệp có nợ xấu đã được xử lý sẽ được tạo điều kiện để tiếp cận các khoản vay mới phục vụ sản xuất kinh doanh.

    Năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, điều hành tỷ giá gặp nhiều khó khăn do các biến động mạnh trên thị trường tài chính quốc tế sau sự kiện Brexit, bầu cử Tổng thống, Fed tăng lãi suất cùng việc cung-cầu ngoại tệ kém thuận lợi, nhập siêu lớn, yếu tố đầu cơ,… Tuy nhiên, với việc chuyển sang điều hành tỷ giá trung tâm, có kết hợp đồng bộ với các công cụ CSTT khác, tỷ giá VND/USD chỉ tăng bình quân khoảng 1,1-1,2%

    Cung cầu ngoại hối rất ổn định, hơn nhiều nền kinh tế khác trong khu vực. NHNN cũng đã mua về lượng lớn dự trữ ngoại tệ, đưa dự trữ ngoại hối chính thức đạt mức cao nhất từ trước đến nay, Thống đốc cho biết.

    Năm qua, NHNN đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn thông qua như thay đổi về pháp lý về ngân hàng. Thông tư 39 đơn giản hóa một số hồ sơ, thủ tục cho vay; bổ sung nhiều quy định để đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động cho vay, bảo vệ quyền lợi của người vay; nâng cao tính tự chủ trong hoạt động cho vay của TCTD, đồng thời nâng cao yêu cầu minh bạch hóa, bảo đảm an toàn cho hoạt động cho vay của TCTD.

    Thủ tục vay vốn bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính, giảm đáng kể thời gian thực hiện quy trình dịch vụ. Theo thống kê, thời gian, số lần giao dịch, giấy tờ cần cung cấp của khách hàng đã giảm 20-40%; Một số quy trình/sản phẩm dịch vụ đã giảm 42% số lượng bản gốc mẫu biểu, giảm 45% số lượng chữ ký khách hàng và 48% số lượng chữ ký cán bộ ngân hàng trên hồ sơ; giảm 70-75% thời gian đăng ký do khách hàng thực hiện trực tuyến...

    Đồng thời, thời gian qua, các hoạt động đẩy mạnh kết nối ngân hàng – doanh nghiệp cũng đã được tích cực thực hiện điển hình như tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đối với 13 tỉnh vùng ĐBSCL ngày 13/5/2017. (xem thêm)
  3. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2016
    Đã được thích:
    12.847
    đầu cơ hôm nay

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 17/05/2017, Bài cũ: 17/05/2017 ---
    Tháng 5 chỉ có kiếm ăn trên penny , nhóm blu xịt mua vào chỉ có cắt lỗ



    .
    --- Gộp bài viết, 17/05/2017 ---
    .
  4. sym_sym

    sym_sym Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/03/2010
    Đã được thích:
    2.480
    PFL với quỹ đất 78ha đang quy hoạch thành trung tâm thủ đô, PFL sẽ trở thành siêu chip bất động sản
    voiconchoichung thích bài này.
  5. voiconchoichung

    voiconchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2016
    Đã được thích:
    12.847
    ok , PFL lên 3
    sym_sym thích bài này.
  6. sym_sym

    sym_sym Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/03/2010
    Đã được thích:
    2.480
    PFL với 78ha Hoài Đức quy hoạch thành trung tâm thủ đô, PFL có khả năng vượt mệnh giá luôn đấy:

    [​IMG]

    QUY HOẠCH HUYỆN HOÀI ĐỨC NẰM TRONG LÕI TRUNG TÂM MỚI CỦA THỦ ĐÔ

    [​IMG]

    Các chuyên gia nhận định, bất động sản Hoài Đức sẽ tăng giá mạnh mẽ và trở thành khu vực đáng sống nhất của cư dân

    Bước “chuyển mình” của huyện Hoài Đức
    Xu hướng chuyển dịch trung tâm hành chính về phía Tây Thủ đô ngày càng rõ nét thúc đẩy thị trường nhà đất quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm bùng nổ. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của giới đầu tư, huyện Hoài Đức sẽ còn phát triển vượt bậc hơn bởi từ lâu Hoài Đức được quy hoạch nằm trong phần lõi trung tâm mới của Thủ đô, có lợi thế lớn về hạ tầng giao thông, kết nối với các trục giao thông hướng tâm lớn nhất Hà Nội hiện nay như Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long và đường Tố Hữu – Lê Văn Lương.

    [​IMG]

    Hoài Đức được quy hoạch nằm trong phần lõi trung tâm mới của Thủ đô

    Theo các chuyên gia BĐS, Hoài Đức có tiềm năng lớn nhất và đang phát triển đô thị mạnh nhất trong 19 huyện của Thành phố.

    Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã làm việc với các sở, ban ngành huyện Hoài Đức về quy hoạch huyện Hoài Đức lên quận vào năm 2020. Tại buổi làm việc đánh giá cao sự phát triển của Hoài Đức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo, Hoài Đức có vị trí rất quan trọng, cửa ngõ phía Tây, giáp với các quận nội thành, nên có nhiều thuận lợi và cần phải tập trung nguồn lực để xây dựng nâng cấp lên quận trong năm 2020. Bí thư Hoàng Trung Hải chỉ đạo, ngoài các tuyến đường giao thông cần đầu tư, các cấp ban ngành thành phố cần nghiên cứu, đề xuất phương án, ưu tiên xây dựng tuyến đường vành đai 3, 5 nối từ đường cao tốc Thăng Long với quốc lộ 32, nếu làm thành công tuyến đường này sớm sẽ rất hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội.

    Tác động mạnh mẽ đến các dự án bất động sản
    Kế hoạch “lên quận” của Hoài Đức kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ về diện mạo đô thị, kích hoạt hàng loạt các dự án BĐS ở khu vực này khởi động theo.

    [​IMG]
  7. sym_sym

    sym_sym Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/03/2010
    Đã được thích:
    2.480
    Hoài Đức sẽ là “điểm nóng” bất động sản Hà Nội trong năm 2017

    Trên thị trường bất động sản Hà Nội, trong khi các quận như Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm khởi sắc với hàng loạt dự án chung cư cao cấp và trung cấp, thì khu vực huyện Hoài Đức lại có “làn sóng riêng” với dòng sản phẩm chủ lực là chung cư thương mại giá rẻ.

    [​IMG]
    Khu đô thị dầu khí Đức Giang, Hoài Đức. Chủ đầu tư: Công ty CP Dầu khí Đông Đô (PFL)

    Nhiều tiềm năng

    Theo số liệu từ Sở Xây dựng Hà Nội, đến tháng 8/2016, Hoài Đức có 55 dự án khu đô thị với tổng diện tích 2.794 ha, chiếm 1/3 tổng diện tích toàn huyện (82,38 km2). Đáng chú ý, chung cư thương mại giá rẻ chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu rổ hàng hóa. Các dự án nhà giá rẻ tại đây có mức giá dao dộng từ 10-15 triệu đồng/m2.

    Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như CT Number One, , Gemek Premium, Tân Tây Đô, Athena Complex, Gemek Tower, The Golden An Khánh, Tân Việt Tower, Thăng Long Victory, Bright City Az Thăng Long, XpHomes Tân Tây Đô… Hiện Hoài Đức là địa bàn có nguồn cung căn hộ bình dân lớn nhất Hà Nội.

    Hoài Đức là cửa ngõ phía Tây Hà Nội với nhiều lợi thế trong việc phát triển nhà giá rẻ, bởi quỹ đất rộng, chi phí giải phóng mặt bằng và tiền sử dụng đất không cao. Đây cũng là huyện thuộc Hà Tây cũ, việc di chuyển vào các quận nội thành khá thuận tiện với các trục giao thông hướng tâm lớn nhất Hà Nội, như Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long và đường Tố Hữu - Lê Văn Lương.

    Đáng chú ý, cuối tháng 7/2016, thông tin huyện Hoài Đức sẽ được nâng cấp lên quận đã được Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải xác nhận. Theo đó, việc này sẽ được tiến hành vào năm 2020. Để đáp ứng mục tiêu lên quận, Hoài Đức sẽ được đầu tư rất mạnh về hệ thống hạ tầng. Những nhân tố này sẽ kích thích sự phát triển của bất động sản Hoài Đức thời điểm hiện tại và tương lai.

    Trở thành tâm điểm 2017

    Theo khảo sát của Báo Đầu tư Bất động sản, cuối năm 2016, giá của nhiều dự án nhà giá rẻ tại Hoài Đức tăng 5-8% so với năm 2015. Chẳng hạn, giá bán CT Number One tăng lên 14-15 triệu đồng/m2, Thăng Long Victory tăng lên 15-17 triệu đồng/m2, The Golden An Khánh tăng lên 13-15 triệu đồng/m2, Gemek Premium có giá 17-18 triệu đồng/m2, Gemek Tower là 15-17 triệu đồng/m2…

    Đại diện các sàn giao dịch phân phối những dự án này đều cho biết, thời điểm cuối năm 2016, không chỉ giá, mà thanh khoản của các dự án cũng tăng.

    Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội, thực tế, nguồn cung căn hộ giá rẻ không còn nhiều, nên số lượng căn bán được ít hơn.

    “Những căn hộ với mức giá 15-17 triệu đồng/m2 trên thị trường hiện không nhiều, thường tập trung ở những khu vực ngoại ô như Hoài Đức, Hà Đông, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì”, bà Hằng chia sẻ.

    Thêm một điểm cộng cho thị trường nhà giá rẻ Hoài Đức là mới đây, Tập đoàn Vingroup đã ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng VinCity, hướng đến phân khúc nhà ở bình dân. Riêng tại Hà Nội và TP.HCM, các dự án VinCity sẽ được đầu tư ở các quận, huyện ngoại thành, góp phần hình thành các khu đô thị vệ tinh, giảm tập trung dân số và tránh ùn tắc giao thông cho các khu vực trung tâm của 2 thành phố lớn nhất cả nước.

    Do đó, giới chuyên gia nhận định, năm 2017, bất động sản Hoài Đức sẽ bùng nổ nguồn cung căn hộ có giá vừa túi tiền và sẽ trở thành “điểm nóng” của phân khúc thị trường này.

    Song Hoài Đức cũng cần khắc phục những tồn tại, phải “làm mới” mình để thu hút được nhiều nhà đâu tư không chỉ phân khúc nhà giá rẻ. Trong khi đó, các chủ đầu tư cũng cần phải quan tâm nhiều hơn đến các nhu cầu tiện ích của “thượng đế”.

    Theo ông Lại Văn Tư, Giám đốc Sàn Giao dịch bất động sản Phúc Hà, mặc dù có nguồn cung nhà giá rể lớn nhất Hà Nội, nhưng hiện tại, Hoài Đức vẫn chưa phải là tâm điểm, bởi do hạ tầng khu vực còn thiếu, trong khi khoảng cách tới trung tâm Thành phố khá xa.

    Bên cạnh đó, việc các chủ đầu tư lựa chọn đầu tư các dịch vụ tiện ích đơn lẻ dẫn đến tình trạng quy hoạch thiếu cân đối. Nhiều chủ đầu tư chỉ xây khu thương mại, khu giải trí, hoàn thiện mạng lưới an ninh, cảnh quan…, nhưng lại không chú trọng đến hệ thống giáo dục, bệnh viện. Thực tế này dẫn đến lĩnh vực thừa, lĩnh vực thiếu, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu cư dân.

    “Mặt khác, tại Hoài Đức, loại hình bất động sản văn phòng cho thuê chưa phát triển nên hầu như rất ít trụ sở, văn phòng công ty đặt ở đây. Cư dân sinh sống phải di chuyển khá xa để đến nơi làm việc. Hoài Đức cần phải tận dụng và phát huy tiềm năng của mình một cách mạnh nhất để thu hút các nhà đầu tư trong tương lai”, ông Tư phân tích.
  8. bi04virgo

    bi04virgo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/08/2009
    Đã được thích:
    14.543
    Điểm khác biệt lớn nhất giữa người kiếm được bộn tiền từ penny và người bị thua đau đó là: Người kiếm được bộn tiền họ nắm được những cổ phiếu của doanh nghiệp hồi sinh còn những người thua đau là những người chỉ biết lao theo sóng penny của thị trường mà không biết doanh nghiệp làm ăn thế nào.

    Thực tế cho thấy, khó khăn không tồn tại mãi mãi. Và, với mỗi doanh nghiệp, khó khăn lại có đặc thù rất riêng. Có doanh nghiệp lao đao vì vấn đề nhân sự, có doanh nghiệp lại khốn khổ vì tài chính, có doanh nghiệp vì điều kiện kinh doanh thay đổi, có doanh nghiệp gặp khó vì cạnh tranh, có doanh nghiệp thì khó vì điều kiện tự nhiên không thuận lợi...

    Khi gặp khó khăn, doanh nghiệp sẽ tạm thời bị "yếu" đi và cổ phiếu thường phản ứng nhanh hơn thực tế sự yếu đi đó của doanh nghiệp. Thế nên, những nhà đầu tư giỏi, nhìn nhận được cơ hội phục hồi của doanh nghiệp, đầu tư cổ phiếu từ khi còn penny sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Cổ phiếu tăng bằng lần là điều cực kỳ dễ hiểu.

    Nói như thế để thấy rằng, không phải penny nào cũng giống nhau cả. Có những doanh nghiệp chưa qua giai đoạn gian khó và tất nhiên, đầu tư vào những cổ phiếu của các doanh nghiệp này cũng giống như bạn mua rủi ro hồi phục hay không hồi phục của doanh nghiệp. Hoặc, có thể doanh nghiệp sẽ phục hồi nhưng thời điểm mua của bạn đã chuẩn hay chưa lại là chuyện hoàn toàn khác.


    đề cử cổ phiếu penny tiềm năng : APS, HAC ^^
    voiconchoichung thích bài này.

Chia sẻ trang này