Cổ phiểu United Airlines "tự giải cứu" sau vụ lôi hành khách ra khỏi máy bay

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi CNTT_IT, 14/04/2017.

88 người đang online, trong đó có 35 thành viên. 04:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 312 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. CNTT_IT

    CNTT_IT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2016
    Đã được thích:
    243
    Có lúc giảm tới 4% trong phiên giao dịch ngày 11/4, cổ phiếu United Continental, công ty mẹ của United Airlines đã có thời điểm tăng tới 71,28 USD/cổ phiếu, tương đương 0,81%, trong ngày 12/4.

    Sau bê bối đá hành khách gốc Việt khỏi máy bay, United vừa phải đối mặt với một cơn bão truyền thông, vừa phải đương đầu với sự sụt giảm giá trị vốn hóa do các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, lời xin lỗi chân thành từ CEO Oscar Munoz dường như đang phát huy tác dụng.

    Trong phiên giao dịch sáng 12/4, cổ phiếu của United có lúc đã tăng tới 0,8% lên 71,5 USD/cổ phiếu. Giá này cao hơn 4% so với phiên giao dịch trưa 11/4, với giá cổ phiếu chưa tới 68.36 USD/cổ. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/4, cổ phiếu United lại trở về mức 69,93 USD/cổ phiếu, giảm 1,1% so với giá 71,33 USD/cổ phiếu lúc mở cửa.
    [​IMG]

    Hãng này đã lên tiếng xin lỗi để kéo một hành khách ra khỏi một máy bay vào ngày chủ nhật và đã đề nghị hành khách trên chuyến bay đó hoàn lại tiền.

    Trong một diễn biến khác, bác sĩ gốc Việt đã bắt đầu tiến hành các bước đi pháp lý đầu tiên, trong đó yêu cầu tòa án lưu trữ tất cả những video ghi lại hình ảnh ông bị kéo lê bởi các cảnh sát trên chuyến bay của United Airlines. Hiện tại, cả 3 cảnh sát trong vụ cưỡng chế đều đã bị đình chỉ chờ kết luận cuối cùng.

    Ông David Dao, nạn nhân của vụ việc, đã thuê 2 luật sư để bảo vệ quyền lợi. Một trong số đó là Thomas Demetrio - chuyên về các vụ việc gây thương tích cá nhân trong khi người còn lại là Stephen Golan có thế mạnh về các vấn đề trong quản trị doanh nghiệp

    Hãng United từng là 1 trong 4 hãng bay nổi tiếng lớn nhất thế giới cạnh tranh khóc liệt cùng hãng eva air của đài loan, korean air của hàn quốc, china airlines của trung quốc. Nhưng sau vụ "lôi hành khách xuống máy bay" hãng United đã bị số dân mạng tẩy chai, với tổng số lời phê bình lên đến con số hơn 198N toàn thế giới, làm cho cổ phiểu hãng United bị buột chỉ sau 1 đêm lỗ hơn 1 tỷ USD.

Chia sẻ trang này