1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Cổ phiếu vàng 2013 bị lãng quên

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by J4ckWR, May 16, 2013.

828 người đang online, trong đó có 331 thành viên. 12:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. J4ckWR

    J4ckWR Thành viên tích cực

    Joined:
    Sep 19, 2012
    Likes Received:
    15
    Có vẻ hôm nay BBS đạp trụ để cuối phiên ăn hàng, đón chờ ngày mai ETF công bố giao dịch . Khả năng từ phiên mai trở đi khối ngoại sẽ bắt đầu mua ròng;)).Cẩn thận nhá nhem là lúc dễ bị lừa tình nhất , và sang tuần mới biết mình bị mất hàng :D
  2. J4ckWR

    J4ckWR Thành viên tích cực

    Joined:
    Sep 19, 2012
    Likes Received:
    15
    Có vẻ như madam Loan đã thể hiện rõ quyết tâm tái cơ cấu và xóa sạch các khoản nợ:
    - 928 tỷ nợ trái phiếu đến hạn 6/2014, lãi suất cắt cổ 15%.
    - 136.5 tỷ trái phiếu đến hạn 9/2012 được VOF đồng ý đổi thành cổ phiếu thì cũng quá tốt, không phải chi ra thêm cash.
    - 150 tỷ trái phiếu với lãi suất tính theo lãi tiết kiệm của các NHTM "Quốc Doanh" + 7%.
    ----------------
    Như vậy nợ dài hạn mục tiêu của QCG đến tháng 6/2014 còn lại 180 tỷ, bao gồm:
    - Vay NH Phát Triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai 118 tỷ lãi suất 6.90%, đáo hạn 30/6/2017.
    - Vay NH Liên doanh Việt Nga 37,5 tỷ lãi suất 15% đáo hạn 31/07/2019, có thể trả = lãi USD 8%.
    - Vay NHTMCP An Bình 24 tỷ lãi suất 16% đáo hạn 28/12/2015.
    ----------------
    Nói thì dễ, nhưng có thực hiện được không?
    Với nguồn lực hiện tại thì hoàn toàn có thể thực hiện được:
    - 700 tỷ từ Giai Việt.
    - 550 - 700 tỷ từ việc bán phần office của 24 Lê Thánh Tôn cho BIxx giá thõa thuận từ 550 đến 700 tỷ. Nếu bán luôn 3 tầng thương mại thì được 1000 tỷ.
    - Đất nền các thứ cũng được 500 tỷ.
    ---------------
    Nguồn thu nhập trong các năm sau đến từ những con gà đẻ trứng vàng như:
    - Thủy điện: 60 tỷ/năm
    - Cao su có thu nhập từ 2014.
    - 119 căn hộ 24 Lê Thánh Tôn bao gồm 2 penhouse.
    - 2029 tỷ dự án Phước Kiểng.
    - 385 tỷ QCGL 2.
    - Các dự án dở dang khác: 145 tỷ Trung Nghĩa, 86,6 tỷ chung cư the Mansion...
    -----------------
    Kết luận ngắn gọn:
    - 2012 từ xấu sang bớt xấu.
    - 2013 xấu thành bình thường.
    - 2014 bình thường thành tốt.
    - Đây là lý do vì sao Vinacap quyết định all in vào QCG.
    ----------------
    Biểu đồ cũng cho thấy QCG đã trượt dốc 1 thời gian dài do mở rộng đầu tư không đúng thời điểm, nhưng hiện tại với quyết tâm xóa nợ = cách bán "lúa non" + hiệu ứng VAMC thì có thể nói công ty này đã qua giai đoạn khó khăn nhất, mô hình 2 đáy về 10k trước cái đã. khi đội tư doanh BVSC chuẩn bị tham gia giải cứu binh nhì. Khả năng hôm nay một số nhỏ lẻ đã bị tư doanh BVSC lừa tỉnh rồi :D
  3. J4ckWR

    J4ckWR Thành viên tích cực

    Joined:
    Sep 19, 2012
    Likes Received:
    15
    QCG: 6 tháng lãi khả quan hơn nhờ bán bớt đất nền, thanh lý hợp đồng

    CTCP Quốc Cường Gia Lai (HOSE: QCG) vừa báo lãi ròng hợp nhất quý 2 ở mức 4.66 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng 5.7 tỷ đồng, đều khả quan hơn cùng kỳ 2012 nhờ bán một số dự án bất động sản đất nền và một số căn hộ chung cư, thanh lý các hợp đồng hợp tác đầu tư lớn...

    Doanh thu thuần quý 2 đạt 130 tỷ đồng, khả quan hơn mức âm 9 tỷ của cùng kỳ. Lợi nhuận gộp 37 tỷ đồng, ứng với tỷ suất lãi gộp biên 28.4%.
    Hoạt động tài chính kỳ này âm hơn 43.6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ có lãi 13 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí lãi vay.
    Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng lần lượt 53% và 241%, ở mức 5.5 tỷ đồng và 4 tỷ đồng. Theo đó, lãi thuần bị âm 16 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ có lãi 6 tỷ đồng.
    Tuy nhiên nhờ ghi nhận gần 21 tỷ đồng lợi nhuận khác (cùng kỳ âm 6.8 tỷ đồng) nên lãi ròng 4.66 tỷ đồng, tăng 94% so cùng kỳ.
    Lũy kế 6 tháng, doanh thu thuần 250 tỷ đồng, tăng 216% và bằng 21% kế hoạch (1,170 tỷ đồng). Lợi nhuận trước thuế 4.3 tỷ đồng, bằng 8.6% (50 tỷ đồng). Lãi sau thuế 5.7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 1.3 tỷ đồng nhờ thuế thu nhập hoãn lại 1.2 tỷ đồng.
    Theo lý giải của QCG, hoạt động kinh doanh tăng do công ty đã xuất bán một số dự án bất động sản đất nền và một số căn hộ chung cư, các khoản thu nhập từ thanh lý các hợp đồng hợp tác đầu tư lớn và một số nhà đầu tư nhỏ lẻ về kinh doanh bất động sản.
    Tại ngày 30/06/2013, QCG vẫn còn giao dịch vay 413.7 tỷ đồng với các cá nhân liên quan như vay của Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan 191 tỷ đồng và vay 139 tỷ đồng của con gái Chủ tịch là Nguyễn Ngọc Huyền My. Đồng thời QCG cũng vay của hàng loạt cổ đông khác như Lại Thị Hoàng Yến, Võ Thị Ngọc và Lầu Đức Duy… Được biết, các khoản vay cá nhân này nhằm tài trợ nhu cầu vốn lưu động của QCG.
    Ngày 08/04, QCG đã mua thêm 24.76% quyền sở hữu (139.8 triệu cp) trong QCLA và làm tăng tỷ lệ sở hữu từ 71.85% lên 96.59%. Chờ mãi cuối cùng mới chịu ra báo cáo tài chính :)

Share This Page