Cóc ghẻ X_men vào đây ngay.......

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hannibalkm, 30/06/2008.

9442 người đang online, trong đó có 863 thành viên. 12:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 538 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. hannibalkm

    hannibalkm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2007
    Đã được thích:
    796
    Cóc ghẻ X_men vào đây ngay.......

    Kỷ lục? giá thấp USD



    n Minh Đức


    Ngày đầu tiên Ngân hàng Nhà nước triển khai loạt biện pháp bình ổn, một ?okỷ lục? giá thấp được xác lập với 1 USD = 16.275 VND!

    Khá bất ngờ khi chiều 27/6, tại Ga Hà Nội, giá USD quy đổi sang VND phục vụ khách mua vé tàu được niêm yết ở mức nói trên, có thể xem là một ?okỷ lục? giá thấp trong ngày đặc biệt này.
    Khi phóng viên đổi tiền, đưa ra thỏa thuận đề nghị có mức giá cao hơn thì nhận được cái phất tay tôn trọng tỷ giá đã niêm yết ở bảng.

    Đề nghị đó có cơ sở thực tế của giá USD mua vào trên thị trường chính thức cũng như tự do cao hơn nhiều so với mức giá niêm yết tại Ga Hà Nội.

    Cụ thể, trong ngày đầu tiên thực hiện biên độ mới (+/-2%), tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố là 1 USD = 16.516 VND, tăng 65 VND so ngày liền trước; giá mua vào của các ngân hàng thương mại phổ biến ở mức 16.844 VND = 1 USD (cuối chiều một số ngân hàng giảm xuống còn 16.840 VND do xu hướng bán ra thể hiện).

    Trên thị trường tự do, giá mua vào phổ biến ở mức 17.200 VND và bán ra 17.800 VND. So với đỉnh của đợt biến động lên tới trên 19.000 VND, giá USD đã có mức giảm mạnh.

    Mức niêm yết tại Ga Hà Nội nói trên là một ?okỷ lục? giá thấp so với mặt bằng trên các thị trường trong ngày. Mức 16.275 VND cũng ở sát đáy biên độ cho phép theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng.

    Một điểm đáng chú ý là việc tìm mua USD trên thị trường tự do đã khá dễ dàng, thay vì khó khăn trong đợt ?orút vào hoạt động bí mật? của hoạt động bán ra trước đó.

    Tại một số điểm trên phố Hà Trung (Hà Nội), khách mua USD có ?ophòng giao dịch? riêng, nhưng theo quan sát, những người đến đây bán ra nhiều hơn là mua vào.
  2. hellohihi

    hellohihi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Đã được thích:
    35
    Cái này là nó thu mua có lợi cho nó nên nó để giá thấp, thử xem nếu nó bán, nó có dám để giá đó không?
  3. TaczangHN

    TaczangHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Đã được thích:
    0
    Cóc xanh bây giờ nhà toàn tờ xanh....

    Mời các bác đối tiếp......
  4. hannibalkm

    hannibalkm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2007
    Đã được thích:
    796
    Ngân hàng bán đôla với giá niêm yết

    Các doanh nghiệp nhập khẩu khi làm việc với ngân hàng để mua đôla phục vụ nhập hàng được thông báo, giá bán ra tại các nhà băng đều ở mức niêm yết hôm nay là 16.844 VND, thấp hơn hẳn cách đây gần một tuần.
    > Giữ nguyên lãi suất cơ bản, nới biên độ tỷ giá / Doanh nghiệp than phải mua đôla giá cao tại ngân hàng

    Chị Thanh, nhân viên phụ trách thanh toán nước ngoài của một doanh nghiệp nhập khẩu tại Hà Nội cho hay, khi chị hỏi giá đôla chiều nay để chuyển ra nước ngoài thì được ngân hàng thông báo giá là 16.844 VND cho mỗi đôla. Tỷ giá niêm yết tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hôm nay là 16.840 - 16.844 (mua vào - bán ra).

    Trước đó, hôm 24/6, công ty chị Thanh đã chuyển USD cho đối tác nước ngoài để nhập hàng về với mức giá 18.300 thông qua hợp đồng quyền chọn.

    Chị Thu Hà, giám đốc một doanh nghiệp nhập khẩu cũng cho hay, hôm 27/6, ngân hàng nơi chị thường xuyên giao dịch đã gọi điện tới thông báo có thể bán đôla với giá niêm yết nếu bên chị cần mua. Nhà băng cho biết đang lập danh sách các doanh nghiệp có nhu cầu đôla để xét duyệt. Theo đó, những công ty nhập khẩu các mặt hàng phục vụ tăng trưởng kinh tế sẽ được ưu tiên trước, và đối với các doanh nghiệp nhập hàng tiêu dùng sẽ hạn chế hơn.

    Với doanh nghiệp của chị Thanh, do mặt hàng nhập khẩu là hàng điện tử, nên công ty chị không nằm trong danh sách được ưu tiên mua đôla trước.

    Trước đó, trong thời gian tỷ giá dao động, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu cho hay, họ phải mua đôla với giá cao hơn niêm yết, đôi khi là tương đương với thị trường tự do.

    Khi doanh nghiệp hỏi mua đôla, họ nhận được câu trả lời là nhà băng không có đủ ngoại tệ để đáp ứng nhu cầu. Để mua được đôla, các doanh nghiệp phải trả thêm phí, dùng hợp đồng quyền chọn, hoặc "đi đường vòng" qua một ngoại tệ khác như euro, khiến giá giao dịch đôla thực tế bị đẩy lên.

    Hôm 26/6, Ngân hàng Nhà nước thông báo nới biên độ tỷ giá từ mức 1% lên 2%, áp dụng từ ngày 27/6. Ngân hàng Nhà nước cũng ban hành văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại niêm yết và giao dịch theo đúng quy định, không thu phí giao dịch hối đoái, cũng không được phép mua bán USD thông qua ngoại tệ khác hay hoán đổi kỳ hạn.

    Lãnh đạo một ngân hàng thương mại thực hiện nhiều giao dịch bằng ngoại tệ cho hay, đến nay nhà băng này bán ra bằng đúng giá niêm yết, song lượng đôla mua vào tăng chậm. "Doanh nghiệp xuất khẩu có ngoại tệ trong tay vẫn chưa muốn bán ra mà như đang chờ đợi thêm", ông cho hay. Vị lãnh đạo cho biết, nhà băng có lúc phải mua đôla bằng với giá bán ra.

    Trong báo cáo về hoạt động tiền tệ ngân hàng tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cho hay, cơ quan này tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng tương đối ổn định, bán ngoại tệ cho các ngân hàng thương mại để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

    Theo Ngân hàng Nhà nước, tình trạng biến động tỷ giá do đầu cơ và găm giữ ngoại tệ trên thị trường đã chuyển biến tích cực hơn. Cơ quan này cũng đã tăng lãi suất tín phiếu Ngân hàng Nhà nước bằng tiền đồng phát hành ngày 17/3 từ 7,8% mỗi năm lên 13%.

    http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2008/06/3BA03EEE/
  5. tigerus

    tigerus Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Thù dai thế bác hannibal? Ai cũng có lý của họ, ko ai điên khùng tự đưa mình vào chuyện thua lỗ đâu. Bác ếch nói rõ ràng các lý do trong khi em thấy bác hannibal nhà mình chỉ la nhặng lên chứ chẳng phản biện gì tích cực. chơi éo đẹp!
  6. goodluck07

    goodluck07 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/06/2007
    Đã được thích:
    0
    X-men quá giỏi nhập ếch bằng giá niêm yết hiện nay.
    Chết là chết những thằng theo đuôi thôi. Nhưng đường dài mới biết ngựa hay nhé
  7. iphoneviet

    iphoneviet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/07/2007
    Đã được thích:
    0
    nói zậy mà không pải zậy
  8. d9d1981

    d9d1981 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Giá đô mà xuống thì các con trời ôm đô chết hết

Chia sẻ trang này