Còn mỗi cách kích chứng khoán để USD vào, dân bớt đầu cơ vàng và USD

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi shareholders, 28/10/2010.

73 người đang online, trong đó có 29 thành viên. 03:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 250 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.712
    Hết dự trữ, bây h không kích chứng để USD vào và dân bớt chuyển sang USD và vàng
    Không thì phá giá VND
    Kinh tế chúng ta cùng về lại 10 năm trước
  2. DesertStorms

    DesertStorms Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2007
    Đã được thích:
    0
    TT sắp đóng băng rồi chủ thớt, đi kiếm việc mà làm đi.

    Lãi xuất ko giảm được như mong đợi
    Tỉ giá thì cao
    Thâm hụt thương mại thì gia tăng
    Doanh nghiệp làm ăn đình trệ
    Cung hàng vãi khủng (in giấy bán)
    Lạm phát thì gia tăng
    Giá vàng thì ngất ngưởng
  3. anhthu2000

    anhthu2000 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Tăng tỷ giá thì tiền NN chạy vào ngay ấy mà, khỏi phải lo cái khoản đi mua USD để trả nợ, khỏi lo dự trữ bị thiếu hụt, VND mất giá quá thì in thêm để bù, máy in có sẳn mà.
    Lúc ấy thì tiền tiền vào CK bao la:)):)):))
  4. jeery

    jeery Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    02/03/2010
    Đã được thích:
    178
    Thị trường vàng vào 'vòng pháp luật'

    Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư với các quy định ngặt nghèo về huy động và sử dụng vốn huy động bằng vàng.
    > Siết hoạt động đầu cơ, kinh doanh vàng

    Theo quy định tại Thông tư 22/2010/TT-NHNN, kể từ ngày 29/10, tổ chức tín dụng sẽ chỉ được phép huy động vốn bằng vàng thông qua phát hành giấy tờ có giá, thay vì hình thức phát hành sổ tiết kiệm vàng trước đây.

    Ngoài ra, ngân hàng sẽ chỉ được phép cho khách hàng vay vốn bằng vàng để sản xuất (chế tác) và kinh doanh vàng trang sức. Việc cho vay để sản xuất và kinh doanh vàng miếng hoàn toàn bị cấm.

    Về số vốn huy động được bằng vàng, tổ chức tín dụng sẽ không được phép chuyển thành đồng Việt Nam và các hình thức bằng tiền khác để kinh doanh (trước đây, ngân hàng được phép chuyển 30% số vàng này thành tiền để bổ sung vào nguồn vốn cho vay). Đối với số vốn bằng vàng đã chuyển đổi thành tiền trước thời điểm Thông tư có hiệu lực, các ngân hàng phải giảm dần và tất toán chậm nhất trước ngày 1/7/2011.

    Bên cạnh đó, tổ chức tín dụng cần ấn định lãi suất huy động và cho vay vốn bằng vàng trên cơ sở cung cầu vốn thị trường, nhu cầu vay vốn và mức độ tín nhiệm của khách hàng vay và đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Mức lãi suất này cần được niêm yết công khai và thực hiện theo đúng quy định.

    Theo Ngân hàng Nhà nước, việc ban hành Thông tư 22 vào thời điểm hiện tại là một quyết định cần thiết, góp phần tích cực vào việc bình ổn thị trường vàng và ngoại tệ, vốn diễn biến khá phức tạp trong thời gian qua.

    Thông tư 22 được ban hành sau nhiều năm xây dựng, lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan liên quan. Cũng với việc ban hành thông tư này, Ngân hàng Nhà nước trở thành đầu mối chính đứng ra chịu trách nhiệm quản lý thị trường vàng sau thời gian dài thị trường này bị thả nổi.

Chia sẻ trang này