CP Thép HSG, HLA, VGS. Sell or hold?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tlastsamurai, Oct 6, 2009.

943 người đang online, trong đó có 377 thành viên. 07:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tlastsamurai

    tlastsamurai Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 26, 2009
    Likes Received:
    3
    CP Thép HSG, HLA, VGS. Sell or hold?

    Các bác cùng tàu cho em ý kiến với. Mấy em này lình xình quá. HSG mới đại hội cổ đông xong, chia chác 10:4 gì đó, HLA thì chẳng thấy tăm hơi sau 4 phiên CE, VGS thì hợp đồng hợp điếc độc quyền, tin chia 1:1, lợi nhuận khủng bla bla...
    Thế mà lên k lên , xuống không xuống, làm bà xã cũng rầu. Chắc rút súnbg bắn cái đùng cho nó lên quá, hic hic

    Ai em vào chia sẻ. Cuối tuần ún Hug beer với e đi!!
  2. suangoncuabe

    suangoncuabe Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Likes Received:
    0
    bán hết cổ phiếu thép đi còn giảm nữa đấy thép thừa đầy bắt buộc DN phải giảm giá bán để canh tranh nhất là VGS
  3. tantadien

    tantadien Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 4, 2006
    Likes Received:
    376
    Bác bán hết các cổ phiếu thép cho em trừ HSG vì tôn của em nó đang cháy hàng mùa mưa lũ
  4. MIG21

    MIG21 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 10, 2003
    Likes Received:
    0
    Ko phải chim lợn gì nhé. Trước kia em cũng cùng tàu HSG với các bác. Nhưng phải nói thật là những thông tin trên đâu có gì mới mẻ? Những thông tin trên đã được xào nấu để đưa họ thép có một cú bull ngoạn mục trong tháng 8 tháng 9, nhờ đó các cp gần như tăng 100% rồi. Giờ chả nhẽ các bác lại chờ những thông tin đó đưa họ thép lên vài chục % trong một thời gian ngắn nữa ư?
    Hàng tồn kho giá rẻ, nhà máy mới, dự án cảng với GMD, nhà máy tôn, chia chác ... chả phải em cũng các bác đã hát vang bài ca đấy 1,2 tháng trước rồi sao? Giờ lại ca lại thì sao đặng?
    Ví dụ HSG là CP cực tốt, thông tin hỗ trợ tốt, nhưng sẽ không thể bull mạnh nữa, mà túc tắc đi lên 7x, 8x vào cuối năm, đầu năm sau. Túc tắc- chứ không thể CE liên tục như các bác mong đâu.
    Muốn ăn xổi mời các bác qua SDxyz, VCxyz ...
    Thấy nhiều bác cầm HSG than thở quá nên góp ý như vậy
  5. stocks6868

    stocks6868 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 3, 2009
    Likes Received:
    1,361
    SMC mới là ngon

    SMC cung cấp hơn 88.000 tấn thép các loại cho 6 công trình lớn

    Trong tháng 10/2009, SMC cung cấp 30.000 tấn thép cho dự án Căn hộ Sunrise City.


    Theo tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC (mã CK: SMC), trong tháng 9 năm 2009, công ty ký kết hợp đồng cung cấp được hơn 88.000 tấn thép các loại cho 6 công trình lớn.

    - 14.000 tấn cho cao ốc Sài Gòn M&C. Dự án được thực hiện theo hình thức tổng thầu EPC với nhà thầu xây dựng lớn nhất Châu Âu là Bouygues Bâtiment International với tổng mức đầu tư dự án là 256 triệu USD.

    - Trong tháng 10/2009, SMC cũng cung cấp 30.000 tấn thép cho dự án Căn hộ Sunrise City. Đây là dự án 14 tháp nhà cao 31 đến 35 tầng với tổng diện tích hơn 5,1ha.

    - Cũng trong tháng 10, SMC sẽ cung cấp 17.000 tấn thép các loại cho dự án Tháp đôi Time Square. Đây là dự án có vốn đầu tư hơn 125 triệu USD và là khu liên hợp cao 43 tầng gần 90.000m2 xây dựng.

    - Từ 2009 đến 2010, SMC sẽ cung cấp khoảng 12.000 tấn thép cho Dự án Chung cư Blooming Park. Dự án là một phần trong tổng thể khu quy hoạch City Horse 87ha gồm 700 căn hộ với diện tích 95m2 đến 398m2 và được xây dựng bởi nhà thầu chính là tập đoàn Buycksan của Hàn Quốc.

    - Từ năm 2009 đến năm 2011, SMC cũng sẽ cung cấp 17.000 tấn thép cho dự án Blooming Tower Đà Nẵng. Dự án này có tổng vốn đầu tư là 90 triệu USD được xây dựng trên diện tích khoảng 10.800m2 trong khu đô thị mới Đa Phước. Dự án gồm tòa tháp đôi cao 37 tầng với 671 căn hộ có diện tích từ 50 đến 202m2.


    - Trong năm 2010, công ty cũng sẽ cấp thép cho dự án Bitexco Financial Tower. Tòa tháp được xây dựng trên diện tích 100.000 m2, cao 262,5 m. Dự kiến tháp Bitexco khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 50.000 m2 văn phòng cho thuê, hơn 5.000 m2 trung tâm thương mại.
    ..............................................
    SMC: 8 tháng vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận cả năm

    Sau 8 tháng, công ty hoàn thành tới 87,91% kế hoạch sản lượng và vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận của cả năm với mức 117,84% kế hoạch.


    Công ty cổ phần Đầu tư-Thương mại SMC (mã CK: SMC) thông báo kết quả hoạt động kinh doanh tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2009.

    Tháng 8 công ty tiêu thụ được 34.636,79 tấn thép nâng lũy kế 8 tháng đầu năm lên 284.223 tấn thép.

    Doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh tháng 8 của công ty đạt 359,36 tỷ đồng, lũy kế 8 tháng đạt gần 2.894 tỷ đồng. Giá vốn hàng bán trong tháng là 341,65 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 8, giá vốn hàng bán là 2.801 tỷ đồng.

    Lợi nhuận sau thuế tháng 8 đạt 10,81 tỷ đồng và 8 tháng đạt tới 47,13 tỷ đồng. Mức lợi nhuận tháng 8 cao hơn lợi nhuận đạt được hồi tháng 7 tới 3 tỷ đồng (tháng 7 công ty đạt 8,83 tỷ đồng).

    Sau 8 tháng, công ty hoàn thành tới 87,91% kế hoạch sản lượng và vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận của cả năm với mức 117,84% kế hoạch.

    Tính đến hết tháng 8, lượng hàng tồn kho của công ty là 22.638 tấn.

    Nguồn vốn tại thời điểm 31/8/2009 là 1.292 tỷ đồng trong đó dư nợ vay ngắn hạn gần 400 tỷ đồng (trong đó, vay ngắn hạn ngân hàng là 336,52 tỷ đồng) tương đương gần 1/3 tổng nguồn vốn của công ty.







    Được stocks6868 sửa chữa / chuyển vào 19:23 ngày 06/10/2009
  6. tlastsamurai

    tlastsamurai Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 26, 2009
    Likes Received:
    3
    Con này chậm chạp lắm bác ah
  7. hailuahd

    hailuahd Thành viên tích cực

    Joined:
    May 31, 2009
    Likes Received:
    10
    Bác này chả hiểu gì về VGS, VGS nó không đủ hàng để xuất đang phải chạy 3 ca đấy.

    Tin khủng sắp ra, mai chính thức là ngày VGS hết hàng, đích đến sẽ là 90k trước khi chốt.
  8. GBlock

    GBlock Super Moderator Staff Member

    Joined:
    Aug 9, 2009
    Likes Received:
    63
  9. stocks6868

    stocks6868 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 3, 2009
    Likes Received:
    1,361
    SMC đang được đánh lên này.

    http://cafef.vn/2009100609375750CA31/smc-vdsc-du-bao-loi-nhuan-sau-thue-ca-nam-dat-692-ty-dong.chn

    SMC: VDSC dự báo lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 69,2 tỷ đồng Theo ước tính của VDSC, năm 2009, CTCP Đầu tư - Thương mại SMC có thể đạt được 4361,3 tỷ đồng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 69,2 tỷ đồng, vượt 72% kế hoạch năm.

    SMC: 8 tháng vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận cả năm
    SMC cung cấp hơn 88.000 tấn thép các loại cho 6 công trình lớn



    Phân phối thép là mảng kinh doanh truyền thống và là nguồn thu chính của SMC. Thép xây dựng là mặt hàng chủ yếu chiếm từ 85%-90% sản lượng tiêu thụ hằng năm. Thị trường tiêu thụ của SMC chủ yếu là ở phía Nam và là 1 trong những công ty có thị phần lớn nhất tại khu vực này.

    SMC hiện là nhà phân phối chính thức của các doanh nghiệp sản xuất thép lớn như: Thép miền Nam, thép Vinakyoei, thép Pomina. Ngoài ra, Công ty còn nhập khẩu thép từ một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, ?

    Trong năm 2008, tỷ trọng sản lượng thép nhập khẩu chiếm tỷ trọng khá nhỏ, dưới 5%. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm nay do mảng nhập khẩu thép đem lại hiệu quả cao nên SMC đã tăng tỷ trọng này lên khoảng 30% bao gồm cả phần tự doanh cho Công ty và nhập khẩu ủy thác.

    Đối tượng khách hàng chính của SMC là doanh nghiệp và các chủ đầu tư. Một số dự án xây dựng tiêu biểu do Công ty cung cấp nguyên liệu tính từ đầu năm đến nay như: New Saigon, Hoàng Anh Riverview, Phú Hoàng Anh, Việt Gia do tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai làm chủ đầu tư; dự án Time Square, dự án Nhà Máy Sản Xuất Thép Cảng Phú Mỹ của tập đoàn Posco?


    Diễn biến giá SMC trong 6 tháng qua


    Trong tháng 9/2009, SMC đã ký kết hợp đồng cung cấp hơn 88.000 tấn thép các loại cho 6 công trình lớn trong thời gian từ nay đến năm 2011.

    Từ năm 2008, SMC bắt đầu tiến hành gia công các sản phẩm thép gồm sản xuất lưới thép hàn và gia công chế biến thép cuộn. Ước tính các hoạt động này gia tăng khoảng 30% giá trị cho sản phẩm.

    Hiện tại, Công ty đang triển khai dự án nhằm nâng cao năng lực gia công tấm thép lá, sản xuất cơ khí thép tiến tới là sẽ phát triển các sản phẩm cấu kiện thép.

    Các dự án sản xuất kinh doanh đang triển khai

    Nhà máy cơ khí thép SMC: thuộc Công ty TNHH một thành viên cơ khí thép SMC. Dự án có tổng chi phí đầu tư khoảng 225 tỷ được xây dựng trên diện tích 5,4ha tại KCN Phú Mỹ 1 (Bà Rịa ?" Vũng Tàu).

    Quy mô của dự án có tổng công suất 90.000 tấn sản phẩm năm. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn vay trung và dài hạn trong gói kích cầu hỗ trợ lãi suất 4% của chính phủ để thực hiện dự án này. Dự kiến khoảng quý 4/2010 dự án sẽ đi vào hoạt động.

    Dự án phát triển mở rộng KCN Hiệp Phước Nhà Bè: thuộc Công ty TNHH một thành viên SMC Hiệp Phước. Tổng chi phí đầu tư là 48 tỷ đồng, mục đích là xây dựng nhà xưởng, kho bãi trên diện tích 10.000 m2, dự kiến đầu quý 2/2010 sẽ đi vào hoạt động.

    Dự án trước mắt sẽ phục vụ cho nhu cầu lưu trữ hàng của Công ty và sau đó sẽ thực hiện cho thuê kho bãi do KCN có vị trí gần cảng Sải Gòn ?" Hiệp Phước đang được xây dựng để thay thế cho Cảng Sài Gòn hiện nay.

    Tình hình tài chính

    Doanh thu và lợi nhuận của Công ty 3 năm gần đây tăng trưởng mạnh nhờ giá cả và sản lượng tiêu thụ tốt. Năm 2008, mặc dù ngành thép có những biến động, sản lượng tiêu thụ của Công ty giảm nhẹ nhưng doanh thu đã tăng 40%.

    Hiệu quả hoạt động qua các năm của Công ty khá tốt biểu hiện qua các chỉ số về khả năng sinh lời đều có xu hướng tăng. Ngoài việc nâng cao chất lượng quản lý thì việc đưa thêm các hoạt động gia công đã nâng tỷ suất lợi nhuận gộp lên 4% cao hơn 1,5 lần so với năm 2007.

    Cơ cấu các khoản phải thu trên tổng tài sản của Công ty chiếm tỷ trọng cao nhất, đây cũng là đặc điểm chung các doanh nghiệp thương mại. Tuy nhiên, có thể thấy chỉ số này đang có xu hướng giảm dần. Lượng hàng tồn kho của công ty không lớn do Công ty có thể đặt hàng trực tiếp tại nhà sản xuất chuyển ngay cho khách hàng không phải thực hiện lưu kho quá lớn.

    Nợ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu vốn nhưng phần lớn là các khoản phải trả người bán, nợ vay chỉ chiếm khoảng 23% tổng tài sản.

    Dự phóng kết quả kinh doanh

    Năm 2009, theo nghị quyết ĐHCĐ, SMC đặt mục tiêu tiêu thụ 320.000 tấn thép các loại với doanh thu đạt 4.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 40 tỷ đồng.

    Tính đến hết tháng 8, công ty đã tiêu thụ 284 ngàn tấn (87,91% kế hoạch). Doanh thu đạt 2.894 tỷ đồng (68,9% kế hoạch). Lợi nhuận sau thuế 47,13 tỷ đồng vượt 17,84% kế hoạch lợi nhuận.

    Các chuyên gia dự đoán giá thép trong các tháng cuối năm sẽ có khả năng tăng do giá nguyên liệu đang có xu hướng đi lên và do nhu cầu tiêu thụ tốt.

    Trên cơ sở đó, VDSC nhận định công ty có thể đạt 4361,3 tỷ đồng doanh thu và 69,16 tỷ đồng LNST. Mức lợi nhuận nhuận này tăng 72% so với kế hoạch nhưng vẫn thấp hơn mức 72 tỷ đồng đạt được năm 2008.
  10. aftbank

    aftbank Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Likes Received:
    0
    Hold bạn ạ. Nhất là HLA

Share This Page