đây , có số liệu tổng hợp của TT chứng khoán việt nam = hậu quả khôn lường

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dau_co_chung_khoan, 08/01/2009.

2861 người đang online, trong đó có 1144 thành viên. 09:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1542 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. dau_co_chung_khoan

    dau_co_chung_khoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Đã được thích:
    0
    đây , có số liệu tổng hợp của TT chứng khoán việt nam = hậu quả khôn lường

    (CafeF) - Đi đầu trong việc làm sụt giảm giá trị của thị trường tất nhiên thuộc về những cổ phiếu chủ chốt. Tính theo giá USD 17.500 đồng, TTCK Việt Nam đã mất 15 tỷ USD trong năm 2008.


    Tính theo giá đóng cửa ngày 31/12/2008, tổng giá trị thị trường của tất cả các cổ phiếu đang niêm yết trên cả 2 sàn đạt khoảng hơn 225.300 tỷ đồng, tương đương 13,3 tỷ USD. Trong khi đó, con số này tại thời điểm kết thúc năm 2007 là 494.500 tỷ đồng.

    Như vậy, sau một năm, giá trị vốn hóa của thị trường đã bốc hơi hơn 269.200 tỷ đồng. Nếu không tính các cổ phiếu niêm yết trong năm 2008 thì giá trị mất đi còn tăng lên thành 314.000 nghìn tỷ.

    Năm 2008 có thêm 89 cổ phiếu niêm yết mới với tổng giá trị tính tại thời điểm cuối năm là 44.792 tỷ đồng.


    Trong số này có những cổ phiếu vốn hóa lớn như HAG (11,3 nghìn tỷ đồng), PVF (9,75 nghìn tỷ), VPL (6,6 nghìn tỷ)?

    Đi đầu trong việc làm sụt giảm giá trị của thị trường tất nhiên thuộc về những cổ phiếu chủ chốt của thị trường.


    Một năm trước, có tất cả 13 cổ phiếu có vốn hóa đạt trên 10.000 tỷ đồng. Tổng giá trị thị trường của 13 cổ này đạt hơn 270.200 tỷ đồng, chiếm gần 55% giá trị toàn thị trường khi đó, đồng thời cũng đóng góp 58% vào giá trị mất đi của thị trường, tương ứng với 157,3 nghìn tỷ đồng.

    Tính riêng nhóm ngành Tài chính ?" Bất động sản, với 6 đại diện trong danh sách trên đã đóng góp 80 nghìn tỷ đồng trong số giá trị mất đi.

    Hai cổ phiếu ngân hàng ACB và STB là mã có vốn hóa lớn nhất năm 2007, đồng thời cũng là hai cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào giá trị mất đi của thị trường: ACB giảm 25,3 nghìn tỷ(*) còn STB giảm 19,7 nghìn tỷ.

    Xét theo tỷ lệ giảm giá thì cổ phiếu SSI của Công ty chứng khoán Sài Gòn đứng đầu.


    Mặc dù được bổ sung hơn 166 tỷ đồng mệnh giá từ việc chuyển đổi trái phiếu nhưng vốn hóa thị trường của SSI vẫn mất đi tới 81%, tương ứng với 16,3 nghìn tỷ đồng. Một cổ phiếu khác có tỷ lệ giảm cao là PVS, giảm 74% từ 12,1 nghìn tỷ xuống còn 3,2 nghìn tỷ đồng.


    Trong khi đó, cổ phiếu VIC của CTCP Vincom có mức giảm ít nhất trong nhóm xét cả về con số tuyệt đối (3.500 tỷ đồng) và tương đối (28,1%).



    Thay đổi giá trị vốn hóa của các cổ phiếu chủ chốt năm 2007 (đv: nghìn tỷ đồng)
    Nguồn: BCTN HoSE, HaSTC, CafeF

    Sự sụt giảm mạnh của ACB ngoài yếu tố do thị giá đi xuống còn do một nguyên nhân nữa là do ngày 2/1/2008 là ngày giao dịch không hưởng quyền mua trái phiếu chuyển đổi của cổ phiếu này.


    Do chưa xác định được tỷ lệ chuyển đổi nên trong ngày này, cổ phiếu ACB được phép giao dịch với biên độ +/-30% và không tham gia vào việc tính chỉ số HaSTC Index
  2. dau_co_chung_khoan

    dau_co_chung_khoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Đã được thích:
    0
    đây là chưa kể OTC đấy nếu cộng tất cả vào + bất đổng sản nữa vào thì mọi người thử tưởng tượng tết này phải tính sổ như thế nào .......... ung nhọt của nền kinh tế chưa vỡ ra đâu
  3. chinhphucID1

    chinhphucID1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/12/2008
    Đã được thích:
    1
    Thôi cho chú sống một mình ! hê hê
  4. NgoMyUyenAU

    NgoMyUyenAU Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Hù con nít àh, ở đây ai cũng đủ lớn để biết mình nên làm gì hay không nên làm gì.
  5. dau_co_chung_khoan

    dau_co_chung_khoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Đã được thích:
    0
    tất cả hãy bán cổ phiếu ra thu tiền về trước tết âm lịch... thị trường chưa đi vào tâm bão đâu
  6. stockfisher2

    stockfisher2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/11/2008
    Đã được thích:
    0
    Về nhà bốc phân đi ku!

    bã đậu phát huy hết công suất!
  7. dau_co_chung_khoan

    dau_co_chung_khoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Đã được thích:
    0
    mọi người nên nhớ có rất nhiều người bị ép phải bán cổ phiếu để trả nợ trước tết am lịch nhé , nợ lần phải giả quyết trước tết.
  8. bobylam

    bobylam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Đã được thích:
    1
    đây là tin tốt cho ai đang cầm tiền.
  9. dau_co_chung_khoan

    dau_co_chung_khoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Đã được thích:
    0
    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2009/01/090109_karljohnvnecon.shtml
  10. buiduclong4

    buiduclong4 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Đã được thích:
    2.073
    Làm gì mà lập đến 2 topic hò hét thế bác,ttg giảm sâu rồi đấy thôi,mã tăng cứ tăng,mà giảm thì cứ giảm,lo cho túi tiền tănhgf khác làm chi

Chia sẻ trang này