1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đến lượt ông Đặng Thành Tâm bị điểm danh!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ThienAnh-HH, Sep 5, 2012.

656 người đang online, trong đó có 262 thành viên. 23:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ThienAnh-HH

    ThienAnh-HH Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 19, 2011
    Likes Received:
    289
    Ông Đặng Thành Tâm là “tiêu biểu” sở hữu chéo ngân hàng

    05-09-2012 16:06:26

    Theo ghi chú tại báo cáo của Ủy ban Kinh tế, tuy ông Đặng Thành Tâm chỉ sở hữu 2,97% tại Navibank và không có cổ phần tại Western Bank, nhưng ông lại sở hữu gián tiếp cả hai ngân hàng này

    Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vừa công bố bản báo cáo kinh tế vĩ mô năm 2012 với nhiều nội dung đáng chú ý, trong đó có vấn đề cấu trúc sở hữu chồng chéo trong hệ thống ngân hàng.

    Nhiều mối quan hệ sở hữu được báo cáo đặt ra, phân tích và dẫn chứng cụ thể. Và sở hữu ngân hàng thương mại cổ phần bởi các tập đoàn, tổng công ty nhà nước và tư nhân là mối quan hệ nổi bật.

    Theo bản báo cáo trên, trong giai đoạn bùng nổ các ngân hàng thương mại cổ phần và quỹ đầu tư tài chính, rất nhiều tập đoàn và tổng công ty nhà nước đã tham gia góp vốn hình thành các tổ chức tín dụng này. Hiện tại có khoảng gần 40 các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân có sở hữu trên 5% tại các ngân hàng thương mại cổ phần. Hơn nữa hầu hết các tập đoàn nhà nước đều có các công ty tài chính.

    “Mối quan hệ giữa ngân hàng thương mại cổ phần với các tập đoàn tư nhân ngày càng trở nên phức tạp. Nhiều ngân hàng có thể được sở hữu bởi rất nhiều công ty gia đình hoặc các thành viên gia đình vốn đồng thời lãnh đạo ở các doanh nghiệp khác”, báo cáo viết.

    Và dẫn chứng cho mối quan hệ sở hữu trên, báo cáo của Ủy ban Kinh tế ghi chú: “Một ví dụ tiêu biểu cho trường hợp này là trường hợp của ông Đặng Thành Tâm với Ngân hàng Nam Việt (Navibank) và Ngân hàng Phương Tây (Western Bank)”.

    Cụ thể, theo ghi chú tại báo cáo trên, tuy ông Đặng Thành Tâm chỉ sở hữu 2,97% tại Navibank và không có cổ phần tại Western Bank, nhưng ông lại sở hữu gián tiếp cả hai ngân hàng này.

    Ông Đặng Thành Tâm nắm 23,69% cổ phần Công ty Cổ phần Viễn thông Sài Gòn (SGT), nắm 34,94% cổ phần của Tổng công ty Phát triển nhà Kinh Bắc (KBC). Mối quan hệ sở hữu gián tiếp là: SGT trực tiếp sở hữu 9,41% cổ phần Western Bank; còn KBC đầu tư 483 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần năng lượng Sài Gòn - Bình Định, vốn chiếm 9,85% vốn sở hữu tại Western Bank và 11,93% tại Navibank.

    Ngoài mối quan hệ sở hữu trên, thông tin từ báo cáo tài chính định kỳ gần đây của các tổ chức trên còn cho thấy các khoản tín dụng, đầu tư trái phiếu với giá trị lớn, nhỏ, ngắn hạn và dài hạn đan xen giữa các đầu mối là Western Bank, Navibank, KBC, SGT…

    Theo VNE

    Chính phủ: Nếu có cá nhân hay tổ chức nào bị bắt giữ sẽ không để ảnh hưởng như ở ACB


    Chính phủ cũng khẳng định, bất kỳ ai vi phạm về thâu tóm ngân hàng cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh và không có "vùng cấm" nào.
    Tại phiên họp chính phủ thường kỳ chiều nay 5/9, trả lời câu hỏi của báo chí rằng Thủ tướng có yêu cầu làm rõ nhóm tội phạm thâu tóm ngân hàng trái quy định hay không, ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng chính phủ cho biết:

    Theo quy định thì cá nhân không được sở hữu quá 5%, tổ chức không được sở hữu quá 15% cổ phần tại các TCTD, nhưng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, họ đã có lượng sở hữu nhiều hơn thế, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của các TCTD.

    Thủ tướng đánh giá, ngân hàng là mạch máu của nền kinh tế, một trong những yếu tố gây bất ổn vĩ mô vừa qua có sự tham gia của hệ thống ngân hàng, chính vì thế, tái cơ cấu các TCTD là một trong 3 khâu quan trọng chính phủ sẽ thực hiện.

    Chính phủ khẳng định, “Nhất định chúng ta sẽ làm trong sạch để mạch máu của nền kinh tế được trong suốt, lành mạnh. Bất kỳ ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh, không có ‘vùng cấm’ nào”.

    Liên quan đến vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết thêm, mấy ngày đầu hoạt động của ngân hàng Á Châu (ACB) có ảnh hưởng nhưng sau đó đã ổn định trở lại.

    Khi tiến hành phương án bắt ông Kiên, chính phủ cũng đã tính đến các phương án đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng.

    Ngoài ra, ông Đam cũng cho biết, tới đây nếu cá nhân hay tổ chức nào vi phạm mà bị cơ quan ******* bắt giữ như trường hợp của ông Kiên vừa qua, chắc chắn việc tuyên truyền tránh gây xáo động trong nhân dân sẽ được làm tốt hơn, dù là trong thời gian ngắn cũng sẽ không để như hiện tượng xảy ra ở ACB thời gian qua.

    Khánh Linh

    Theo TTVN
  2. buonchungung

    buonchungung Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 11, 2009
    Likes Received:
    0
    Báo quốc doanh nó chỉ đích danh thế này thì nguy to rồi [-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
  3. VAJ

    VAJ Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 16, 2004
    Likes Received:
    1,190
    bác Tâm mà có mệnh hệ gì thì thị trường đi viện cả tuần
  4. detucuabuffet

    detucuabuffet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 31, 2010
    Likes Received:
    42
    nhưng ít ra bác Tâm ko có ý đồ thâu tóm ngân hàng bác àh...thằng nào mưu đồ thâu tóm ngân hàng mới bị tóm;))
  5. ThienAnh-HH

    ThienAnh-HH Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 19, 2011
    Likes Received:
    289
    Chị em nhà bác Tâm đã bán một lượng lớn cổ phiếu thu về hàng nghìn tỷ, không biết thu tiền về để làm gì nhở??? Định rút tiền quay sang Mỹ chăng???
    Ủy ban kinh tế Quốc Hội đã soi đến chắc không phải chuyện chơi đâu![-X[-X[-X[-X[-X
    Chuyện này ai cũng biết lâu rùi, bao năm nay rùi, vậy tại sao giờ mới nói, lại còn chỉ đích danh và công bố trên báo chí chẳng cần nể nang gì cả???
    Ông Tâm cũng là Đại biểu Quốc Hội mà! =))=))=))=))=))
  6. TD-Analysis

    TD-Analysis Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 15, 2011
    Likes Received:
    0
    Vi phạm pháp luật là ử hết => không cần biết tóm hay không tóm
  7. doilanghia

    doilanghia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2012
    Likes Received:
    321
    cái này còn khuya, chẳng qua là ví dụ chứ thật ra sở hữu chéo thị nguyên hệ thống ngân hàng. thượng tầng đang tìm cách tháo gỡ, tránh trường hợp dopino thôi.
  8. buonchungung

    buonchungung Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 11, 2009
    Likes Received:
    0
    KBC liên tục sàn kể cả khi thị trường cá hồi, điềm gì chăng ~X~X~X~X~X~X~X
  9. OSAMANBILADEN

    OSAMANBILADEN Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 31, 2012
    Likes Received:
    0
    em thấy máy bác cứ gom hết máy ảnh lại đi đâu thì đi miển sao bỏ tiền lại là đuợc =))=))=))
  10. vodanh-sg

    vodanh-sg Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Oct 10, 2011
    Likes Received:
    0
    giờ là thằng anh hay con em phát ngôn đây ;))
  11. detucuabuffet

    detucuabuffet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 31, 2010
    Likes Received:
    42
    gia đình bác yến-tâm thân với phe 4 sang mà...kiểu này lại oánh nhau to rồi[:D]

Share This Page