Diễn biến thị trường hôm nay! Ảm đạm hay giằng co hay hy vọng! Do kakalotta và nobita bình lựng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi emthanh, 11/06/2007.

1577 người đang online, trong đó có 631 thành viên. 20:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6443 lượt đọc và 142 bài trả lời
  1. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Diễn biến thị trường hôm nay! Ảm đạm hay giằng co hay hy vọng! Do kakalotta và nobita bình lựng

    kaka upup
  2. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Chủ nhật, 10/6/2007, 01:02 GMT+7

    Chứng khoán chưa qua giai đoạn điều chỉnh

    Đóng cửa tuần này, VN-Index giảm 20 điểm, Hastc-Index giảm 8,67 điểm so với cuối tuần trước. Khối lượng và giá trị khớp lệnh vẫn duy trì mức thấp, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh vào cuối tuần.

    VN-Index đóng cửa với 1.057,36 điểm, Hasct-Index đạt 327,65 điểm. Đây là tuần thứ hai liên tiếp cả hai chỉ số chứng khoán đều đi xuống, mức sụt giảm tuần này lớn hơn tuần trước.

    Tổng khối lượng chứng khoán khớp lệnh trong tuần đạt 31,5 triệu đơn vị, bình quân đạt 6,3 triệu chứng khoán một phiên. Giá trị khớp lệnh giao dịch là 3.330 tỷ đồng, bình quân 666 tỷ đồng/phiên. 5 chứng khoán có khối lượng giao dịch bình quân phiên lớn nhất là:

    Mã Khối lượng cả tuần Bình quân mỗi phiên Giá trị khớp trong tuần (tỷ đồng)
    STB 7.448.350 1.489.670 911
    VFMVF1 1.720.300 344.060 57
    REE 1.150.710 230.142 186
    PRUBF1 1.039.280 207.856 13
    PPC 976.090 195.218 68

    Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong tuần này khá sôi động, khối lượng mua vào vẫn lớn hơn bán ra. Phiên 7/6, giá trị mua vào ở mức thấp nhất tuần với 86 tỷ đồng, tương đương 769.240 chứng khoán; phiên cuối tuần lượng mua vào tăng mạnh đạt 1,4 triệu đơn vị, giá trị 193 tỷ đồng. Xét về khối lượng và giá trị bán ra, phiên đầu tuần 4/6, nhà đầu tư ngoại bán ít nhất với 337.980 chứng khoán, tương đương 50 tỷ đồng; phiên cuối tuần lượng bán ra đạt 1,2 triệu chứng khoán giá trị 119 tỷ đồng.


    Nhà đầu tư vẫn khoái đến sàn. Ảnh: H.H.

    Tại sàn Hà Nội, khối lượng chứng khoán khớp lệnh mỗi phiên đạt hơn một triệu đơn vị, giá trị xấp xỉ 150 tỷ đồng. Giao dịch tập trung vào những mã BCC, MPC, SSI, HNM, ACB.

    Trong khi giao dịch tại hai sàn chính thức vẫn chưa thoát khỏi giai đoạn sụt giảm, nhà đầu tư lại bị phân tâm bởi đợt đấu giá cổ phiếu Bảo Việt. Kết quả đấu giá được thông báo vào đầu tuần với giá trúng thầu bình quân 73.910 đồng/cổ phần. Ngay sau đó, các trang web OTC đăng đầy tin mua bán cổ phần Bảo Việt, nhiều nhà đầu tư không trúng giá nhờ cả nhân viên các công ty chứng khoán thu gom hộ với giá chênh vài nghìn đồng so với giá trúng thầu bình quân. "Sốt" quyền mua cổ phần Bảo Việt duy trì được hai ngày, khi lệnh bán được tung ra quá nhiều, thị trường ngay sau đó bão hòa trở lại.


    >>>> kaka đã nói là thị trường bị báo chí phang tiếp mà
  3. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    ACB đón nhận huân chương lao động theo sggp
  4. ngovinhhang

    ngovinhhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2007
    Đã được thích:
    85
    1 phiêú cho vnindex giảm nhẹ ,up up up
  5. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    KINH TẾ


    Khống chế dư nợ cho vay đầu tư chứng khoán: Không chỉ nhà đầu tư bị cắt "viện trợ" 22:01:49, 10/06/2007Hùng Sơn - Hoàng Ly


    Hạn chế cho vay đầu tư chứng khoán, các NHTM và NĐT đều gặp những khó khăn - Ảnh: D.Đ.Minh
    Ngày 15.6 tới, Chỉ thị 03/2007/CT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về khống chế dư nợ cho vay đầu tư chứng khoán (CK) của các ngân hàng ở mức dưới 3%/tổng dư nợ bắt đầu có hiệu lực. Các ngân hàng thương mại không giấu nỗi buồn trong khi giới phân tích chứng khoán lại cho đó là điềm lành.


    Chị Ngọc Quyên, nhà đầu tư sàn SSI bức xúc, chị có 300 triệu đồng giá trị cổ phiếu (CP). Dự tính chị sẽ vay gói Youstock (cho vay cầm cố CP) của một ngân hàng để dồn vốn cho 2 loại CP ở sàn OTC đang xuống giá. Đùng một cái, đầu tháng 6.2007 nghe tin NHNN khống chế dư nợ cho vay CK dưới 3%/tổng dư nợ, đồng nghĩa với con đường đi tiếp "vòng trong" của chị bị chặn lại. Ở sàn ACBS, một số "cư dân" có vẻ hiểu biết hơn, chạy ngay ra ngân hàng vay tiền khi nghe Chỉ thị 03 mới ban hành. Anh N.V.Tài, người chậm chân vì ngân hàng đã "đóng cửa" vượt ngưỡng 3% cho biết, lại phải bán thêm một thứ gì đó để tiếp tục "chơi".

    Theo Chỉ thị 03 (ban hành ngày 28.5.2007) của NHNN, tất cả các tổ chức tín dụng phải khống chế dư nợ vốn cho vay, chiết khấu giấy tờ có giá để đầu tư, kinh doanh chứng khoán ở mức dưới 3% tổng dư nợ tín dụng của tổ chức. Thực ra, Chỉ thị 03 là bước cụ thể hơn Quyết định 03/2007/NHNN của NHNN ban hành hồi đầu năm với nội dung chính là cảnh báo các ngân hàng không nên cho vay đầu tư chứng khoán quá mức dẫn đến nguy cơ không kiểm soát nổi rủi ro. Lần này, tỷ lệ 3%/tổng dư nợ được NHNN giải thích là mức an toàn chung cho thị trường chứng khoán (TTCK) và cho thị trường tiền tệ hiện hành. Tuy nhiên, cho đến trước ngày Chỉ thị 03 có hiệu lực, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã chạm hoặc vượt ngưỡng 3%. Nghĩa là trong hiện tại cũng như tương lai, các ngân hàng này sẽ không có những hợp đồng mới liên quan đến cho vay đầu tư chứng khoán. Một quan chức cấp cao của NHNN tiết lộ: "Theo báo cáo từ các NHTM, có 10 ngân hàng cổ phần đã vượt quá tỷ lệ 3% này". Nguồn tin từ một số NHTM thì cho rằng, con số trên cũng đã lạc hậu. Hầu hết các ngân hàng cổ phần tham gia cho vay đầu tư chứng khoán đều đã vượt tỷ lệ 3%, nhiều ngân hàng đã vượt rất xa tỷ lệ này.

    Hiện một số NHTM lên tiếng phản ứng, viện dẫn lý do họ đang và sẽ kiểm soát tốt các khoản vay này vì đó là một phần sống còn của chính họ. Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc một CTCK lớn tại TP.HCM nhận xét: "Vào thời điểm hiện nay, khi các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân Việt Nam đang thiếu tiền mặt cho các đợt đấu giá lớn thì tỷ lệ 3% mà NHNN đưa ra không khác nào cắt nguồn tiếp viện của họ. Điều này cũng đúng đối với không ít tổ chức trong nước. Một hệ quả có thể nhìn thấy là trong các đợt IPO cực lớn sắp diễn ra, các NĐT nước ngoài đặc biệt là các quỹ đầu tư lớn vừa mới vào Việt Nam sẽ có cơ hội để mua CP của các công ty lớn như Vietcombank, MobiFone, Ngân hàng Đầu tư và phát triển... vì nguồn vốn của họ rất dồi dào". "Tôi nghĩ NHNN không nên đưa ra mức khống chế 3% chung cho toàn bộ hệ thống ngân hàng mà tùy hoàn cảnh cụ thể của từng ngân hàng mà quyết định tỷ lệ. Bởi lẽ, có ngân hàng lớn vốn mạnh, dư nợ cho vay nhiều trong khi một số ngân hàng khác vốn nhỏ hơn nhiều lần và dĩ nhiên dư nợ 3% không đáng là bao" - quan chức của một NHTM nói.

    Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội bức xúc: "Trước đây thì có chủ trương khuyến khích việc cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) vay tiền mua cổ phần để họ làm chủ doanh nghiệp của mình khi cổ phần hóa. Cho tới nay, chưa thấy có ai nói là tạm dừng chủ trương này cả nhưng rõ ràng là các ngân hàng khó có thể cho CBCNV tại các doanh nghiệp cổ phần hóa vay tiền mua cổ phần nữa vì như vậy là vi phạm quy định của NHNN. Vậy là không những các NĐT trên TTCK bị cắt nguồn tiếp viện mà CBCNV tại các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, đặc biệt là các CBCNV nghèo cũng hết cửa vay tiền mua cổ phần tại doanh nghiệp của mình. Không biết NHNN khi ra chỉ thị thì có tính đến điều này không?".

    Trên thực tế, sau khi Chỉ thị 03 được phổ biến, TTCK giảm 2 phiên liên tục và tiếp tục "phập phù" đến hiện nay. Một số NĐT "đổ lỗi" cho Chỉ thị 03, song nhiều nhà phân tích thì cho đó là động thái tốt để duy trì tính an toàn cho TTCK. "Tôi cho rằng NHNN đã làm một việc rất tốt cho TTCK hiện nay để tăng cường tính an toàn cho hệ thống ngân hàng và hạn chế đầu cơ" - chuyên gia chứng khoán Đinh Thế Hiển nhận xét. Theo ông Hiển, việc sụp đổ một ngân hàng dù là NHTM nhỏ nhất cũng gây hiệu ứng domino khó tránh khỏi. "Hãy hình dung 3 năm trước, chỉ một tin đồn thất thiệt ở Ngân hàng ACB đã gây rúng động xã hội khiến người đứng đầu NHNN phải đứng ra trấn an. Do vậy, việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hệ thống ngân hàng là điều rất cần thiết" - ông Hiển nói. Về phía công chúng, mục tiêu của TTCK là khuyến khích mọi người tham gia chứ không phải chỉ là một nhóm người. Tiền đầu tư chứng khoán phải là tiền của nhiều người đầu tư thông qua kênh TTCK chứ không phải là tiền của vài người chuyển qua chuyển lại.

    Theo công bố mới đây của NHNN, mức rủi ro của cho vay chứng khoán là khá cao, tỷ lệ chung cho vay chứng khoán của ngân hàng và các công ty tài chính là 2,6%/tổng dư nợ cho vay (chiếm khoảng 20.000 tỉ đồng). Theo đánh giá của một chuyên gia chứng khoán, dù rằng tỷ lệ như vậy là an toàn song việc khống chế mức 3% dư nợ là giải pháp cuối cùng sau hàng loạt cảnh báo NHNN đưa ra không được thực thi nghiêm túc
  6. hoanghai04hn

    hoanghai04hn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Down...down ...down -7. Các bác nhanh chân chạy phiên 1
  7. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Sàn giao dịch chứng khoán Singapore mời DN VN

    08-06-2007 21:20:00 GMT +7

    (NLĐ)- Tại buổi gặp gỡ giới báo chí TPHCM, ngày 8-6, ông Hsieh Fu Hua, Tổng Giám đốc điều hành Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX), cho biết SGX sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) VN niêm yết trên thị trường chứng khoán nước này.

    Tại đây, ngoài việc công bố thông tin và quản lý DN theo chuẩn mực quốc tế giúp nâng cao uy tín và thương hiệu DN, DN VN có thể tiếp cận với các nhà đầu tư quốc tế, không phải chịu thuế thu nhập từ vốn. SGX cũng vừa ký biên bản ghi nhớ với HoSTC và HaSTC trong việc niêm yết chéo, thiết lập một kênh trao đổi thông tin và chia sẻ trong các lĩnh vực hoạt động, khung pháp lý...
  8. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Cần có ngân hàng nguyên room niêm yết

    10-06-2007 21:12:40 GMT +7


    Khách hàng giao dịch tại Sacombank Ảnh: H.Thúy
    Do thiếu thành phần đối trọng nên cổ phiếu ngân hàng niêm yết ít có sự cạnh tranh mua như những loại cổ phiếu các ngành khác, vì vậy giá của nó khó tăng cao


    Mặc dù được đánh giá là loại hình doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong nước, nhưng cổ phiếu của các ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) niêm yết trên thị trường chứng khoán lại có giá ?othường thường bậc trung?. Và hiện tại nó đang bị đánh giá thấp hơn nhiều so với một số ngành nghề khác có cùng chỉ số tài chính.

    Lợi nhuận tăng trưởng 100%/năm

    Năm nay các ngân hàng TMCP sẽ lại tiếp tục thu siêu lợi nhuận. Trong 5 tháng đầu năm nay Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đạt lợi nhuận trước thuế 260 tỉ đồng, tăng 92% so với cùng kỳ năm trước; còn Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng đạt lợi nhuận 262 tỉ đồng. Các doanh nghiệp lớn khác như Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cũng tràn đầy hy vọng. Trong 4 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của ACB là 515 tỉ đồng và Sacombank là 413 tỉ đồng. Với hệ thống mạng lưới phát triển mạnh, trình độ quản lý ngày càng chặt chẽ nên các ngân hàng TMCP đang đi vào thời kỳ thu lợi nhuận tốt nhất từ trước tới nay. Với đà tăng trưởng như hiện nay, ước tính năm 2007 ACB sẽ đạt lợi nhuận trước thuế trên 1.600 tỉ đồng, Sacombank sẽ vượt chỉ tiêu kế hoạch 1.200 tỉ đồng, Eximbank sẽ đạt cỡ 700 tỉ đồng... Với quy mô vốn lớn, lợi nhuận vẫn tăng cao gấp 2 lần (tức tăng 100%) so với năm 2006, các ngân hàng TMCP đang giành được ưu thế vượt trội trên thị trường.

    Không còn ?ocửa? cho nước ngoài

    Hiện mới có hai đơn vị là ACB và Sacombank ?ođại diện? cho khối ngân hàng niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tập trung. Nhưng cả hai đơn vị này đều đã hết room (tỉ lệ cho phép) bán cho nước ngoài (30%/vốn điều lệ). Các tổ chức nước ngoài đang nắm giữ cổ phần của hai ngân hàng này lại không ?onhả? ra cổ phần nào để bán, vì vậy thành phần đầu tư nước ngoài không còn ?ocửa? để mua cổ phần ACB và Sacombank.

    Tại sao họ không bán? Do nền kinh tế Việt Nam đang ở thời kỳ phát triển mạnh, nhu cầu vay vốn đầu tư của doanh nghiệp tăng cao, xã hội đòi hỏi sử dụng ngày càng nhiều tiện ích từ ngân hàng... Vì vậy, tốc độ tăng trưởng của các ngân hàng TMCP trong những năm tới sẽ bền vững. Với mức tăng lợi nhuận trên 100%/năm như năm nay, nhiều ngân hàng TMCP đang trở thành đối tượng săn lùng của các tập đoàn tài chính lớn trên thế giới. Khi đã mua được thì họ không dễ dàng bán ra, cho dù hằng ngày họ vẫn lên tiếng ?ocổ phiếu ngân hàng giá cao? (?).

    Vì hết room cho đầu tư nước ngoài nên việc giao dịch cổ phiếu ngân hàng trên sàn chỉ còn các nhà đầu tư ?olướt sóng? (ngắn hạn) trong nước chơi với nhau. Do thiếu thành phần làm đối trọng nên cổ phiếu ngân hàng ít có sự cạnh tranh về giá mua như những loại cổ phiếu các ngành khác. Với khả năng vốn hạn hẹp, các nhà ?olướt sóng? kinh doanh theo trường phái kỹ thuật là chính (tức đi theo xu hướng số đông), với phương châm đánh nhanh, rút nhanh để quay nhiều vòng vốn, hy vọng kiếm lời trước mắt. Vì vậy, cổ phiếu ngân hàng chỉ tăng giá trước mỗi đợt tăng vốn, chia cổ phiếu thưởng, chia cổ tức bằng cổ phiếu... Còn ngày thường, trong các đợt ?osóng? lên giá của nó thường tăng sau các loại cổ phiếu ngành khác.

    Vẫn sùng ngoại

    Tâm lý chung của hầu hết lãnh đạo các ngân hàng TMCP Việt Nam là ?olép vế? trước ngân hàng nước ngoài. Vì vậy, họ muốn bán hết room cho một, hai ngân hàng lớn nước ngoài (với giá nào đó) để đổi lại mức hỗ trợ về quản lý, kỹ thuật... Tuy nhiên, tổng giám đốc một ngân hàng TMCP tâm sự: ?oNhiều đối tác sau khi đã mua xong cổ phần ưu đãi đã tỏ ra không giúp được gì nhiều cho ngân hàng như quyền lợi họ đã được hưởng?. Do tâm lý sùng ngoại vẫn đang ngự trị nên nhiều ngân hàng hiện nay, sau khi bán hết room cho nước ngoài, cơ cấu lại tình hình tài chính rồi mới niêm yết.

    Thị trường chứng khoán hiện đang rất cần có những ngân hàng nguyên room (chưa bán cho nước ngoài) niêm yết. Vì khi ngân hàng còn nguyên room, giá cổ phiếu niêm yết sẽ được nhìn nhận chính xác hơn qua con mắt đầy kinh nghiệm của các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu thấy giá cổ phiếu hợp lý, nó sẽ thu hút mạnh đầu tư nước ngoài (ngược lại sẽ không), qua đó sẽ hình thành thước đo chuẩn hơn về thị giá của loại cổ phiếu này trên thị trường chứng khoán
  9. emthanh

    emthanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    0
    Giá vàng tiếp tục gây ?osốc?



    n Minh Đức


    Giá vàng tiếp tục gây ?osốc? trên thị trường, khi chốt phiên giao dịch cuối tuần với mức sụt giảm quá mạnh.

    Giá vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) đã giảm tới 14,4 USD/oz, nối tiếp mức -10 USD/oz phiên trước. Đà giảm mạnh liên tiếp này đã đưa giá vàng trở về mức thấp nhất trong 3 tháng qua: 645,6 USD/oz.

    Diễn biến này vượt xa cả nhiều dự báo trước đó, dù xu hướng giảm đã được khẳng định chắc chắn. Đáy 655 USD rồi đến 650 USD/oz được xem là giới hạn cuối cho khả năng chịu đựng của những dòng vốn đầu cơ trước đó. Đà bán ra ồ ạt tiếp tục nhấn giá vàng xuống sát đáy 645 USD/oz.

    Tâm lý bi quan đang bao trùm thị trường; và nếu đáy 640 USD/oz bị phá vỡ vào đầu tuần tới sẽ một cuộc khủng hoảng thực sự trên thị trường này. Tuy nhiên, nếu ngưỡng kỹ thuật đó hiện thực, khả năng tranh thủ mua vào có thể rõ nét khi giới đầu cơ xác định đã là điểm rơi hợp lý.

    Nguyên nhân của đợt biến động âm này vẫn là sự tăng đột biến của lãi suất trái phiếu Mỹ. Một dòng tiền lớn đã chuyển hướng tới thị trường này như đến với một địa chỉ an toàn. Đồng USD càng có thêm lợi thế lên giá và hiện đã tăng so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, lên mức cao nhất trong 2 tháng qua so với đồng Euro.

    Dòng vốn chuyển hướng, giá vàng giảm nhanh và mạnh khiến khả năng bám trụ của nhiều nhà đầu tư trên thị trường vàng bị lung lay. Lượng vàng ?obán tháo? hồi vốn càng tác động mạnh đến đợt sụt giảm này.

    Nếu tính từ tháng 12/2006, đây là lần thứ tư giá vàng lao dốc với vận tốc cao; nhà đầu tư cũng đã quá quen với những diễn biến này nên hy vọng hồi giá vẫn có trong bối cảnh hiện nay. Chấp nhận mạo hiểm mua vào nhiều khả năng sẽ thành công lớn trong ngắn hạn.

    Ở khía cạnh khác, tâm lý lo ngại lãi suất đồng USD tăng, giá USD tăng sẽ tiếp tục nhấn giá vàng lún sâu đang là rào cản đối với hoạt động mua vào. Nhưng đó là những diễn biến trong dài hạn. Thực tế lãi suất USD còn trên 50% khả năng chưa tăng, đồng USD thường cần một chu kỳ dài để thực sự biến động mạnh, trong khi giá vàng có thể trở mặt bất cứ lúc nào.

    Trong nước, giá vàng 9999 SJC ngày 9/6 cũng đã giảm ở mức độ gần tương ứng: giảm tới gần 20.000 đồng/chỉ so với đầu giờ giao dịch hôm qua, hiện ở mức phổ biến từ 1.277.000 ?" 1.279.000 đồng/chỉ. Giao dịch đang trầm lắng, nhưng sẽ là hợp lý cho những nhu cầu mua vàng để trả nợ, thanh toán.
  10. nobitta

    nobitta Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/04/2007
    Đã được thích:
    0
    Giờ GD chuẩn bị bắt đầu,mời các bác vô đây nhận định ngắn gọn trước giờ GD nào,1 tuần mới lại bắt đầu.

Chia sẻ trang này